Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL)

Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện là cuốn sách được chấp bút bởi Lâm Cự Tinh, xuất bản lần đầu vào năm 2022. Nội dung cuốn sách xoay quanh chữ Hiếu, nói Ɩên bổn phận cὐa nɡười ѕống đối ∨ới nɡười ᵭã quά vãng.

Giới thiệu sơ lược sách Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện

Thể loại: Truyện tranh phật giáo

Tác giả: Lâm Cự Tinh

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện là bộ kinh rất cơ bản xây dựng đời sống đạo đức của người đệ tử Phật. Trong đó làm con phải có hiếu với cha mẹ, làm trò học đạo phải biết phụng dưỡng sư trưởng là nội dung chủ đạo trong bộ kinh này.

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện gồm ba quyển Thượng, Trung, Hạ với 13 phẩm, là những giáo lý căn bản mà người tu học Phật cần nắm rõ trên lộ trình giác ngộ và giải thoát.

1. Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện quyển thượng

- Phẩm thứ nhất: Thần thông trên cung trời Đao Lợi.

- Phẩm thứ hai: Phân thân tập hội.

- Phẩm thứ ba: Quán chúng sanh nghiệp duyên.

- Phẩm thứ tư: Nghiệp cảm của chúng sanh.

2. Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện quyển trung

- Phẩm thứ năm: Danh hiệu của địa ngục.

- Phẩm thứ sáu: Như lai tán thán.

- Phẩm thứ bảy: Lợi ích cả kẻ còn người mất.

- Phẩm thứ tám: Các vua diêm la khen ngợi.

- Phẩm thứ chín: Xưng danh hiệu chư Phật.

3. Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện quyển hạ

- Phẩm thứ mười: So sánh nhân duyên công đức của sự bố thí.

- Phẩm thứ mười một: Địa thần hộ Pháp.

- Phẩm thứ mười hai: Thấy nghe được lợi ích.

- Phẩm thứ mười ba: Dặn dò cứu độ nhơn thiên.

13 phẩm của bộ kinh rất tiêu biểu, gần gũi với hàng đệ tử Phật để giúp chúng ta dễ dàng thấm nhuần, đọc tụng và ứng dụng vào cuộc sống, mang lại công đức phước báu to lớn cho bản thân và mọi người.

Theo sự thay đổi của thời đại, cách thức đọc sách cũng thay đổi theo, những thế hệ mới dần dần mất đi sự nhẫn nại cần thiết để đọc những kinh điển với số lượng chữ nghĩa lớn. Vì để phù hợp với căn tánh của mọi người, nên việc đem kinh Phật vẽ thành truyện tranh, giữ vững nguyên tắc không thêm bớt nội dung.

Cách làm này khiến cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kinh điển, trồng được hạt giống kim cương, đó là một pháp môn phương tiện. Dùng truyện tranh hoằng dương Phật pháp, phối hợp với Internet trong thời gian ngắn có thể lan tỏa đến những tầng lớp độc giả khác nhau, mau chóng được phổ biến khắp toàn cầu.

Review cuốn sách Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện chi tiết

Kinh này được cho là ghi lại những lời nói của đức trong khoảng thời gian cuối cuộc đời của mình. nói về những sinh vật trên “Thiên đàng” Trayastrimsa (một thế giới của các vị thần trong vũ trụ học Hindu và Phật giáo) như là một dấu hiệu của sự ghi nhớ và lòng biết ơn dành cho người mẹ yêu quý của mình là Maya.

Ý nghĩa trọng tâm của Kinh Địa Tạng là “lòng hiếu thảo” với cha mẹ, nó như một ánh sáng rực rỡ chiếu sáng toàn thể vũ trụ. Cả vũ trụ đều vui mừng vì lòng hiếu thảo và vì thế người ta nói: “Trời và đất cho rằng, lòng hiếu thảo là thiết yếu, hiếu thảo là quan trọng nhất, với một người con hiếu thảo, cả gia đình đều an lạc”.Nếu bạn hiếu thảo với cha mẹ, con cái của bạn sẽ hiếu thảo với bạn, nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ, con của bạn sẽ đối xử với bạn theo cách tương tự.

Người ta có thể nghĩ, “Thế nào là một con người? Không phải chỉ đơn thuần là cố gắng đạt được thành công bằng mọi cách?” Điều này hoàn toàn sai!Nhiệm vụ đầu tiên của con người là hiếu thảo với cha mẹ. Cha mẹ là trời đất, cha mẹ đều là chư Phật. Nếu không có cha mẹ bạn sẽ không có cơ thể, và nếu bạn không có cơ thể, bạn không thể trở thành một vị Phật. Nếu bạn muốn trở thành một vị Phật, bạn phải bắt đầu bằng cách hiếu thảo với cha mẹ.

Kinh này cho thấy các phương pháp theo các giáo lý của và giải thích các công đức, đức tính của Bồ tát Quán Thế Âm. Nó liên quan đến Luật nhân quả và các hoạt động của nó bằng cách mô tả các hậu quả do những hành động xấu gây ra.

Bên cạnh đó, kinh cũng giúp chúng sinh tránh những sai lầm trong tương lai, gây ra đau khổ không bao giờ hết. Kinh điển đề cập đến trách nhiệm hiếu thảo mà không chỉ ngụ ý về gia đình họ hàng mà còn đối với tất cả chúng sinh như là một phần của một gia đình lớn trong vũ trụ.

Một ngày nọ, khi cô đang cầu nguyện trong đền thờ, cô nghe thấy đức Phật bảo cô hãy về nhà, ngồi xuống và niệm tên của mình. Khi làm như lời dạy của đức Phật, cô thấy mình đã chuyển đến địa ngục, nơi người giám hộ nói với cô rằng, mẹ cô đã đạt được nhiều thành tích nhờ lời cầu nguyện chân thành của cô và đã lên cõi trời.

Link đọc Ebook Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện PDF trực tuyến

Nên mua sách Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link TẢI sách Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện (bản quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách kinh địa tạng bổn nguyện bản gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Link tải Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện PDF

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh