Sách PDF

TẢI Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh - Thu Giang Nguyễn Duy Cần PDF

Lão Tử Đạo Đức Kinh là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần, xuất bản lần đầu vào năm 600 TCN. Nội dung cuốn sách Nội dung cuốn sách là một phần của tập sách về Đạo học và lối sống hài hòa với triết lý của Lão Tử, sống trong thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc.

Giới thiệu sơ lược sách Lão Tử Đạo Đức Kinh

Thể loại: Triết Học

Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Số trang: 397

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Sách giới thiệu về lược sử của Lão Tử, các học thuyết của ông và cuốn đạo đức kinh rất nổi tiếng của nho giáo Trung Quốc.

Sách scan nhưng khá rõ ràng về nội dung.

Khổng Tử đến Châu, hỏi Lễ. Lão Tử nói: Lời nói của ông là lời nói của những kẻ nay đã xương hàm cố tại. Và, người quân-tử đắc thời thì đi xe, không đắc-thời thì tay vịn nón lá mà đi chơn. Ta nghe rằng: Kẻ buôn giỏi khéo giữ của quý như không có gì, người quân tử đức thạnh, dung mạo dường như kẻ ngu. Họ khác với cái kiêu khi và đa dục của ông, thái sắc và dâm chí ấy không ích gì cho thân ông cả! Tôi sở dĩ bảo cho ông biết có bấy nhiêu thôi.

Khổng-Tử ra về, bảo với đệ tử: Chim, ta biết nó bay như thế nào; Cá, ta biết nó lại làm sao; Thú, ta biết nó chạy cách nào. Thú chạy, thì ta cả lưới bắt nó; Cá lội, thì ta có dây câu ví nó; Chim bay, thì ta có bẫy gài nó. Chỉ như con Rồng, thì ta không biết nó theo mây theo gió mà bay liệng như thế nào. Nay ta thấy Lão-Tử như con Rồng vậy!

Tác giả: Nguyễn Duy Cần (1907-1998), hiệu Thu Giang, là một học giả, nhà văn, nhà biên khảo và trước tác kỳ cựu vào bậc nhất Việt Nam giữa thế kỷ 20.

Ông làm nghề viết sách, dạy học, lương y, nghiên cứu Đạo học, Kinh Dịch, với các biệt hiệu: Thu Giang, Hoàng Hạc, Bảo Quang Tử, Linh Chi… Ông sống cùng thời với các học giả và nhà văn như: Nguyễn Hiến Lê, Giản Chi, Hoàng Xuân Việt, Phạm Cao Tùng…

Ông nổi bật không chỉ về số lượng tác phẩm đồ sộ mà còn ở độ sâu học thuật và sức ảnh hưởng về mặt tư tưởng đến các tầng lớp thanh niên trí thức của ông.

Review cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh chi tiết

Cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh PDF là một trong những tác phẩm cổ điển về đạo đức và cách sống của Lão Tử. Nhờ sự nỗ lực của học giả Nguyễn Duy Cần, quyển sách đã được dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, với sự kèm theo phần chú giải chi tiết giúp độc giả dễ dàng theo dõi nội dung. Bên cạnh đó, cuốn sách còn mang đến nhiều giá trị ý nghĩa và cách nhìn mới về đạo đức, đem lại sự tiếp cận khác biệt và phong phú về triết học Đông phương. Với những ai đang tìm kiếm những kho tàng tri thức về đạo đức và tư duy của Lão Tử, cuốn sách này sẽ là một lựa chọn tốt và đáng đọc.

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Nhà xuất bản Trẻ xin giới thiệu đến quý độc giả hai cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh và Lão Tử tinh hoa. Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi. Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cả nước.

Những Câu Nói Hay Trong Lão Tử Đạo Đức Kinh

“Lão Tử là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.”

“Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi.”

Bài Học Từ Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh

Dựa vào thông tin trên, chúng ta học được rằng cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh là tác phẩm của Lão Tử, một nhà tư tưởng cổ Trung Quốc. Cuốn sách bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo. Nó là một tài liệu quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Ngoài ra, cuốn sách này đã được nhiều nhà nghiên cứu dịch và bình chú, giúp mở rộng và phong phú hơn nội dung của sách.

Cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh PDF được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, kèm theo phần chú giải giúp độc giả tiện theo dõi. Từ cuốn sách này, chúng ta có thể học được những bài học về Đạo học và cách sống hòa hợp với tự nhiên, về tình người và sự bình an tâm hồn.

Link đọc Ebook Lão Tử Đạo Đức Kinh PDF online trực tuyến

Nên mua sách Lão Tử Đạo Đức Kinh bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Lão Tử Đạo Đức Kinh PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Lão Tử Đạo Đức Kinh gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

22 Tháng Tư, 2024 195

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

22 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh