Đơn từ

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất hiện nay

Trước khi tiến hành đặt cọc mua bán nhà đất, cả hai bên cần phải soạn thảo và ký kết, công chứng hợp đồng theo quy định của pháp luật để đảm bảo tính pháp lý của giao dịch. Hợp đồng mua bán nhà đất gồm những gì? Cần lưu ý điều gì khi soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền SDĐ? Thủ tục đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, Invert sẽ cập nhật cho bạn mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất cũng như những lưu ý khi ký hợp đồng chuyển nhượng, cùng theo dõi nhé!
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất 

Trong quá trình ký hợp đồngg mua bán đất đai, để tránh phát sinh mâu thuẫn không đáng có, người bán và người mua cần phải rõ ràng trong các điều khoản hợp đồng. Đặc biệt, nếu có thỏa thuận nào khác thì nên ghi rõ trên hợp đồng, không nên chỉ thỏa thuận bằng miệng, vì cơ quan có thẫm quyền chỉ giải quyết tranh chấp dựa trên văn bản có công chứng...
Yêu cầu hợp đồng phải mô tả chính xác và chi tiết về bất động sản hiện hữu.
Ngoài ra, cần nêu cụ thể về giá cả chính xác là bao nhiêu? Đã bao gồm thuế hay chưa? Thỏa thuận phương thức thanh toán một lần hay từng đợt? Hình thức thanh toán bằng tiền mặt hay các tài sản có giá trị tương đương?

Quan trọng hơn, 2 bên phải ghi rõ thời hạn thực hiện thanh toán dựa trên thỏa thuận thanh toán một lần hoặc thanh toán từng đợt.

Chú ý: tình trạng mua nhà bằng giấy tờ viết tay hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều và gây rủi ro lớn cho người mua. Đặc biệt, 

Hồ sơ đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm những gì?

Để quá trình chuẩn bị đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thành công, người bán và người mua cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:
  1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Giấy CNQSD nhà ở (sổ hồng). Hiện nay, cả hai loại giấy tờ này có thể được gộp chung thành Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; 
  2. Giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc văn bản thỏa thuận tài sản riêng chung của vợ chồng;
  3. Giấy Chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) và sổ hộ khẩu của của bên mua và bên bán (bản sao công chứng và bản chính để đối chiếu);

Tuy việc soạn thảo hợp đồng thường do cơ quan có công chứng chịu trách nhiệm, nhưng bạn cũng nên đối chiếu với nội dung đã thỏa thuận hoặc nhờ người môi giới chuyên nghiệp hướng dẫn để tránh rủi ro cho mình nhé! 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: hợp đồng mua bán nhà đấtmẫu hợp đồng mua bán nhà đất
Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ báo điềm gì?

19 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

17 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).