Xem tử vi

Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Tính cách & sự nghiệp

Mỗi một năm qua đi sẽ để lại nhiều dấu ấn và năm 2021 cũng vậy. Nhiều người thắc mắc không biết năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năm 2021.

Tại sao cần phải biết năm 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa đến nay đó chính là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong những công việc quan trọng người ta thường xem ngày giờ và chú ý đến phong thuỷ.

Việc biết một năm sắp tới là năm con gì, mệnh gì rất quan trọng vì khi đó ta sẽ biết con giáp đại diện cho năm đó nằm trong Tam hợp hay Tứ Hành Xung với mình. Biết được điều này giúp chúng ta có hướng giải quyết và vạch ra mục tiêu cho bản thân tốt hơn.

Khi có những quyết định quan trọng như xây nhà, dựng vợ gả chồng hay mở công ty thì việc biết năm con gì hay mệnh gì sẽ giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn xem có nên tiến hành làm việc đó hay không. Bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng cũng tin rằng khi biết được năm 2021 là năm con nào thì sẽ biết được con sinh ra có hợp tuổi với bộ mẹ hay không.

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 theo dương lịch được tính từ ngày 12/02/2021 - 31/01/2022. Đây là năm Tân Sửu tức là năm con trâu – linh vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Theo quan niệm của dân gian, con trâu được xem là đầu cơ nghiệp với đức tính cần cù chịu khó và gần gũi với người nông dân.

Trong SEA Games 22, Trâu vàng cũng được chọn làm linh vật cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được diễn ra vào năm 2003 tại Việt Nam. Mỗi người sinh ra vào một năm nào đó đều sẽ có một vận mệnh riêng, chính vì vậy mà những người sinh năm 2021 cũng sẽ có những tính cách đặc trưng riêng.

Năm 2021 mệnh gì?

Theo phong thuỷ ngũ hành, những người sinh năm 2021 sẽ thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ tức là đất trên vách, đất tò vò. Đây là loại đất có ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người.

Những người sinh vào năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ thường có lập trường khá vững vàng, có thể làm trụ cột trong gia đình. Họ cũng sẽ là người hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng cống hiến, hy sinh mà không hề toan tính. 

Nhược điểm của họ lại khá cứng đầu, không thích thay đổi bản thân. Chính vì sự cứng nhắc này mà họ ít có khả năng ứng biến trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

  • Mệnh tương sinh của mệnh Thổ là Hoả và Kim
  • Mệnh tương khắc của mệnh Thổ là Thuỷ và Mộc

Đặc biệt những người thuộc mệnh Thổ sẽ hợp với màu nâu đậm, nâu, vàng. Nếu mệnh Thổ sinh vào năm 2021 sẽ rất hợp với màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hoả.

Sinh năm 2021 hợp với tuổi nào, hướng nào?

Những người sinh vào năm 2021 sẽ hợp và kỵ những tuổi và hướng nhất định. Vậy đó sẽ là tuổi và hướng nào?

Sinh năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào:

  • Nam sinh năm 2021 hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ (Trong làm ăn); Bính Ngọ, Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
  • Nam sinh năm 2021 kỵ tuổi: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi.
  • Nữ sinh năm 2021 hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu (Trong làm ăn); Quý Mão, Canh Tý, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
  • Nữ sinh năm 2021 kỵ tuổi: Giáp Thìn, Bính Thìn.

Sinh năm 2021 hợp và không hợp hướng nào:

  • Nam hợp hướng: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị).
  • Nam không hợp hướng: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát).
  • Nữ hợp hướng: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị).
  • Nữ không hợp hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát).

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con vào năm 2021

Để biết được con cái sinh ra có hợp tuổi với bộ mẹ hay không thì người ta thường dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là quan niệm tam hợp – tứ hành xung thì tuổi Sửu sẽ hợp với tuổi rắn (Tỵ) và gà (Dậu). Còn nếu xét theo Nhị hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Tý.

Tóm lại nếu cha mẹ thuộc các tuổi sau thì sinh con vào năm 2021 rất tốt: Cha mẹ sinh năm Tý, Tỵ, Dậu gồm: Tân Tý, Quý Dậu, Bính Tý, Giáp Tý, Kỷ Tỵ sinh con năm Tân Sửu (2021) là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bố mẹ Đinh Sửu, Canh Ngọ, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Hợi sinh con năm 2021 là Bình Hòa (sinh con tuổi Tân Sửu không tốt cũng không xấu).

Các bạn cũng cần lưu ý nếu cha mẹ tuổi Thìn, tuổi Ngọ và tuổi Mùi thì không nên sinh con vào năm 2021 vì cha mẹ có thể khắc con không phát triển được hoặc cha mẹ có thể cáu giận, bực bội vì thất vọng liên quan đến con cái.

Trên đây là một vài thông tin "Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Tính cách & sự nghiệp" do đội ngũ INVERT cập nhật, hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được năm 2021 là năm con gì, mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

23 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 897

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh