Sách PDF

[Ebook] Download Sách Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF + Audio, Đọc Online

Những Tù Nhân Của Địa Lý là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Tim Marshall, xuất bản lần đầu vào năm 2004. Nội dung cuốn sách tổng hợp những sự kiện lịch sử quan trọng và dự báo tương lai dựa trên địa lý của quốc gia, mang đến cho độc giả cái nhìn chi tiết và thực tế về những tác động quan trọng của môi trường địa lý.

Giới thiệu sơ lược sách Những Tù Nhân Của Địa Lý

Thể loại: Địa lý

Tác giả: Tim Marshall

Số trang: 299

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

“Khi chúng ta đang vươn tới những vì sao, chính bởi những thách thức đặt ra phía trước mà chúng ta có lẽ sẽ phải chung tay để ứng phó: du hành vào vũ trụ không phải với tư cách người Nga, người Trung Quốc hay người Mỹ, mà là những đại diện của nhân loại. Nhưng cho đến nay, mặc dù đã thoát khỏi sự kìm hãm của trọng lực, chúng ta vẫn đang bị giam giữ trong tâm trí của chính mình, bị giới hạn bởi sự nghi ngờ của mình về ‘kẻ khác’, và do đó bởi cuộc cạnh tranh chính yếu về tài nguyên. Phía trước chúng ta còn cả một chặng đường dài.”

Người Nga vẫn sẽ lo âu dõi mắt về phía tây, nơi có dải đất vẫn còn là bình nguyên, dễ bị xâm nhập; Ấn Độ và Trung Quốc vẫn sẽ bị cách ngăn bởi dãy Himalaya sừng sững, và địa lý sẽ xác định bản chất của những cuộc xung đột giữa hai nước trong tương lai, bất chấp sự phát triển của công nghệ và quân sự; “Đại gia đình châu Âu” đói khát năng lượng, bị phụ thuộc vào những đường ống dẫn dầu từ Nga, và do đó họ không thực sự có nhiều lựa chọn trên bàn đàm phán; sự suy yếu của Hoa Kỳ trong vị thế một siêu cường số một dường như đã bị thổi phồng quá mức, nếu xét tới những lợi thế địa lý mà nước này đã dày công gây dựng…

Và còn rất nhiều dẫn chứng cho thấy vai trò then chốt của các nhân tố địa lý trong bối cảnh chính trị hiện đại. Nhân loại đang trên đường hiện thực hóa giấc mơ vươn vào không gian. Nhưng Tim Marshall vẫn xác quyết rằng: “Các nhân tố địa lý vốn đã góp phần xác định lịch sử đa phần sẽ tiếp tục xác định tương lai của chúng ta”, và rằng: “Địa lý vẫn luôn luôn là một loại nhà tù định nghĩa một quốc gia là gì, hoặc có thể là gì, và là một nhà tù mà các nhà lãnh đạo thế giới thường phải nỗ lực để thoát ra”.

Hay nói cách khác, theo luận điểm của Tim Marshall, thì một thế kỷ nữa kể từ bây giờ, nhân loại vẫn sẽ là “những tù nhân của địa lý”.

“Một suy ngẫm cốt lõi và chi tiết về những động lực địa chính trị tồn tại trên toàn cầu.” – Tiến sĩ Sajjan M. Gohel.

 

Tác giả: Timothy John Marshall (sinh ngày 1/5/1959) là ký giả người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm về tin tức đối ngoại. Ngoài vai trò ký giả và biên tập viên, Marshall còn là nhà bình luận khách mời về các sự kiện thế giới cho BBC, Sky News. Prisoners of Geography là một trong năm cuốn sách của ông đều nằm trong danh sách bán chạy của The New York Times, và được xuất bản ra nhiều thứ tiếng.

“Nói nhanh cho vuông, đây là một trong những cuốn sách hay nhất về địa chính trị bạn có thể tưởng tượng: đọc nó cũng giống như một nguồn ánh sáng rọi vào tâm trí bạn… Marshall có cái đầu mạch lạc, sáng suốt và sở hữu một năng lực gần như thần bí là có thể làm cho bức tranh toàn cảnh trở nên dễ hiểu và mạch lạc… Cuốn sách này, bao quát một chủ đề phức tạp như vậy, thật kinh ngạc là tôi đã không thể buông cuốn sách cho tới khi đọc xong… Tôi không thể tìm ra một cuốn sách nào khác có thể giải thích tình hình thế giới hay hơn.” – Nicholas Lezard, Evening Standard.

Review cuốn sách Những Tù Nhân Của Địa Lý chi tiết

Cuốn sách có hơn 400 trang chia ra thành 10 chương nhỏ, sự chia nhỏ từng chương thành từng phần đều có ngụ ý riêng. Khi mới bắt đầu tiếp cận cuốn sách này, chắc chắn các bạn đọc sẽ không để ý mấy đến phần mục lục và có thể nghĩ đó chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên. Tuy nhiên, sau khi đọc được vài phần độc giả sẽ hiểu ra toàn bộ các phần đều có sự liên quan đến nhau. Chúng phác họa một cách rõ ràng số phận của thế giới mà mẹ thiên nhiên đã an bài một cách không ai để ý tới.

Bạn đã bao giờ cảm thấy thắc mắc Biển Đông có gì đặc biệt mà các cường quốc thi nhau tranh giành hay chưa? Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã điên đảo về thương mại khi thiết lập con đường tơ lụa mới, công nghệ phát triển với tốc độ nhanh như cái chớp mắt, nhưng nó vẫn chưa thể nào áp đảo được vị thế siêu cường của Mỹ. Hay vị thế của Nga vẫn bị kìm hãm áp bức khi thiếu vắng một đảo nước ấm để làm căn cứ cho những hạm đội của họ. Thậm chí, cuốn sách này còn lý giải nguyên nhân và bản chất của cuộc tấn công của Nga và Ukraine, vấn đề chính trị đang được cả thế giới quan tâm nhất hiện nay.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường bản thân chúng ta đều được tiếp cận với các kiến thức về địa lý. Đây vốn không phải là một đề tài mới mẻ, và đề tài này cũng được nhận định có tính chất khá khô khan. Cuốn sách “Những tù nhân của địa lý” sẽ giúp các bạn đọc nhìn nhận ra địa lý và lịch sử luôn gắn liền với nhau. Nó không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ những kiến thức địa lý hay lịch sử một cách đơn thuần, mà cuốn sách còn mở rộng sâu xa hơn, thấu đáo hơn về những sự kiện lịch sử diễn ra thời xa xưa cho đến hiện tại bây giờ đều có liên quan đến địa lý.

Cuốn sách còn cho độc giả một góc nhìn mới về câu chuyện địa chính trị. Tác giả Tim Marshall đã cho rằng địa lý là yếu tố quyết định đến yếu tố chính trị của các quốc gia. Bạn sẽ nhìn nhận được những kiến thức lý thú như nhận thấy việc tranh giành lãnh thổ là nguyên nhân dẫn đến các cuộc chiến tranh xâm lược trong quá khứ. Ngay cả vấn đề di dân tự nhiên, việc người dân ở các quốc gia di chuyển đến sinh sống và làm việc với số lượng lớn tại các quốc gia khác cũng chính là một phần âm mưu về sự bành trướng lãnh thổ. Tất cả những thông tin mà tác giả chia sẻ trong sách giúp bạn được khám phá sâu rộng hơn về những miền đất, những quốc gia mà bạn đã hoặc chưa từng đặt chân đến chỉ mới được nghe qua về nó, với một góc nhìn hoàn toàn khác so với những gì bạn từng biết.

Tim Marshall đã chứng minh những yếu tố thuộc về tự nhiên như vùng biển, con sông, ngọn núi,…tất cả đều là yếu tố quyết định sự phát triển của quốc gia đó. Chúng có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến quyết định chính trị của từng quốc gia, nên từ đó hình thành “tù nhân của địa lý”. Địa lý luôn là nhà tù định nghĩa của ranh giới quốc gia, mà tất cả các nhà lãnh đạo luôn mong muốn thoát ra khỏi đó. Càng đọc về các phần sau sẽ nhận ra địa chính trị không phải là kiến thức đơn giản. Đối với những ai muốn tiếp cận lĩnh vực này, vốn cần phải có kiến thức sâu rộng về cả địa lý, lịch sử và chính trị. Nó đòi hỏi một sự am hiểu sâu sắc, biết xâu chuỗi các sự việc một cách logic nhất. Đây cũng là lí do mà hiện nay còn khá ít tác giả viết sách đề cập đến lĩnh vực này. Và điểm cộng lớn nhất của “Những tù nhân của địa lý” chính là độc giả có thể tìm hiểu về lĩnh vực này mà không nhất thiết phải có kiến thức nền tảng. Tác giả sẽ đưa chúng ta quá nhiều vấn đề nổi cộm trong nhiều năm gần đây, mặc dù được cung cấp một lượng kiến thức khá lớn nhưng độc giả không hề cảm thấy bị ngộp khi đọc cuốn sách này.

“Những tù nhân của địa lý” là một điểm khởi đầu khá hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về các vấn đề liên quan quốc tế và nguyên nhân của các vấn đề chính trị đang xảy ra gần đây. Cuốn sách không chỉ mang lại những giá trị kiến thức về mặt địa lý ở hiện tại mà còn trong cả tương lai và dù bạn là ai hay làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng hoàn toàn có thể thưởng thức cuốn sách này.

Link đọc Ebook Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF online trực tuyến

Nên mua sách Những Tù Nhân Của Địa Lý bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Những Tù Nhân Của Địa Lý gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh