Kiến thức

Quế đất là gì? Cụm từ gây tò mò và tranh cãi hiện nay

Xuất hiện và gây tò mò từ rất lâu, cho đến nay khái niệm Quế đất là gì? vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Không khó để bắt gặp các cụm từ này trên các tuyến đường được vẽ trên các tấm tôn, bờ tường, cột điện… thực hư nó có nghĩa ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây!

Quế đất là gì? Quế đất - tên của một loại rau

Chỉ cần lên Google và gõ cụm từ Quế đất là gì?, hàng trăm kết quả tìm kiếm được gợi ý. Trong đó, theo thông tin cập nhật từ Wikipedia, Quế đất với tên gọi khác là hồi nước, rau quế vị, rau xá xị. Là giống cây có hoa thuộc họ Mã Đề. Rau có mùi thơm và vị thanh, thường được ăn kèm với các món nướng, trộn gỏi, bánh xèo, dùng làm rau ăn sống…

Ngoài ra quế đất còn được dùng trong các vị thuốc dân gian hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, cảm, viêm họng, chiết xuất tinh dầu giúp xua đuổi côn trùng.

Tuy nhiên nếu khái niệm này chỉ đơn giản như vậy, thì đâu thể nào gây tranh cãi trong suốt thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại Quế đất vẫn là dấu chấm hỏi và thắc mắc vẫn chưa  "hạ nhiệt".

Nickname của một nhân vật chuyên buôn đất

Sẽ không khó để bắt gặp cụm từ "Quế đất", được viết nguệch ngoạc trên các tấm tôn, bờ tường… cứ thế dòng chữ này xuất hiện từ Bắc vào Nam. Từ đó tạo nên sự tò mò với nhiều ý kiến khác nhau. 

Nhiều diễn đàn, hội nhóm cũng tham gia bàn luận sôi nổi về vấn đề này, với nhiều giả thuyết khác nhau:

- Có "cụ" bảo Quế đất là một người có tên Quế làm nghề buôn đất tại Hải Phòng. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc buôn bán, y đã ghi tên mình vào những tấm tôn bao quanh công trình World Bank. Đến khi hoàn thành, các tấm tôn được dỡ bỏ để phục vụ nơi khác và thế là tên tuổi cũng theo và được quảng bá rộng rãi. Cũng có lý giải cho rằng chủ của các tấm tôn ghi tên mình để đánh dấu quyền sở hữu của chúng.

- Ngoài ra cũng có người cảm thấy hoang man và  đưa ra thắc mắc vì đâu đâu cũng thấy cụm từ này. Một người tên Quế đơn giản là hành nghề môi giới nhà đất, nhưng trên tấm tôn từ Hà Nội, Hải Phòng đến TP. Hồ Chí đều có chữ này, không lẽ người tên Quế bán đất nhiều thế?!

Chiêu trò PR tên tuổi?

- Một phân tích khác khá hóm hỉnh đến từ cộng đồng mạng là Quế đất có nghĩa là  đất thơm. Để chỉ về một khu đất tốt, đáng được đầu tư vì mang lại khả năng sinh lời cao.

- Cũng có người "cà khia", marketing chuẩn nhỉ? Từ Hải Phòng ra Sài Gòn đều có. Nhưng lại quên ghi contact, số điện thoại kèm để liên lạc.

Nhiều người không hiểu rõ, lên mạng search Quế đất là gì? nội dung thì có, nhưng kết quả lại không như mong đợi. Nếu đây là một hình thức quảng bá thương hiệu, thì có lẽ đã tạo được một tín hiệu tốt, gây nên sự tò mò và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên xét ở góc độ khác đây là việc làm sai phạm làm mất mỹ quan đô thị.

Hàng trăm lý giải, hàng trăm phân tích thế nhưng đến nay vẫn chưa có ai đủ "bản lĩnh" để khẳng định ý kiến của mình là đúng. Quan điểm của bạn về vấn đề này là gì? Hãy để lại comment bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực TP. Hồ Chí Minh
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Giải mã chính xác

15 Th11, 2021 5

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất 2022

18 Th11, 2021 0

Giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng đất đai là một trong những thủ tục quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, sau khi đã tìm hiểu vị trí, pháp lý của nhà/đất muốn mua, bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo tính pháp lý và giá trị của bất...