Xem tử vi

Tháng 12 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2024

Tháng 12 cung gì? Những người sinh vào tháng 12 có tính cách, công việc và tình yêu như thế nào? Nếu như bạn chưa biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy tìm hiểu bài viết chi tiết sau đây.

Tháng 12 cung gì? Những người sinh tháng 12 có đặc điểm gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Nhân Mã (Từ ngày 22/11 đến 21/12 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 12 từ ngày 1/12 đến 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã.

Cung Ma Kết (Từ ngày 22/12 đến 19/01 dương lịch): Những ai sinh tháng 12 rơi vào ngày 22/12 đến 31/12 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Ma Kết.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 12, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Nhân Mã sinh từ 1/12 đến 21/12 cung Ma Kết đối với những ai sinh ngày 22/12 đến hết ngày 31/12 hằng năm.

Những người sinh tháng 12 thường có đặc điểm chung đó là rất nhạy bén và thông minh. Họ luôn tìm cách để có sự nghiệp ổn định và nắm bắt cơ hội rất tốt. Nếu như được sự giúp sức từ người khác thì họ lại càng có thêm động lực để phát triển bản thân nhiều hơn. 

Trong công việc, những người sinh vào tháng 12 rất khắt khe. Vì thế khi làm việc sẽ rất nghiêm túc và không bao giờ bị sao nhãng từ những yếu tố bên ngoài. Ngoài ra những người sinh tháng 12 cũng có cá tính khá mạnh mẽ, ít khi phải dựa dẫm vào người khác. 

Trong cung hoàng đạo những người sinh vào tháng 12 sẽ sở hữu 2 cung khác nhau:

  • Cung Nhân Mã là những người sinh từ ngày 1/12 – 21/12: Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ thuộc nguyên tố Lửa và có mệnh Hỏa.
  • Cung Ma Kết là những người có ngày sinh từ 22/12 – 31/12: Những người thuộc cung Ma Kết sẽ có nguyên tố Đất và thuộc mệnh Thổ.

Mặc dù sinh trong cùng 1 tháng nhưng sẽ được chia thành 2 cung hoàng đạo khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo cũng sẽ có những nét đặc trưng riêng.

Cung Nhân Mã (22/11 đến 21/12)

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử). Và có tên gọi trong tiếng anh là Sagittarians.

Sơ yếu lý lịch của Nhân Mã (ký hiệu là ♐ )

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo 

Tên tiếng Anh: Sagittarius

Bộ phận cơ thể: hông, đùi  Sao chiếu mệnh: sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng: người bắn cung  Màu sắc: màu tím đậm 
Đặc trưng: Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức) Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 
Cung khắc: Song Tử Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh Hỏa  Con số may mắn: 3, 5 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Biết cách gây ấn tượng Môn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
Tiếng hàn: 사수자리 (궁수자리): cung Nhân Mã

Đá may mắn: Ngọc lam

Nam Nhân Mã

Những người nam thuộc cung Nhân Mã sẽ có các đặc điểm cụ thể như sau:

Tính cách: Là một người luôn có trách nhiệm với lời nói của mình. Khi làm bất cứ việc gì đều đặt hết tâm huyết của mình lên hàng đầu. Đặc biệt nam Nhân Mã rất sợ làm mất uy tín với người khác. Họ thích sự tự do, không bị gò bó tuy nhiên đôi lúc họ cũng rất ngông cuồng và bất cần.

Tình yêu: Trong chuyện tình cảm nam Nhân Mã hơi khô khan, thậm chí không thích sự lãng mạn. Nhưng một khi đã yêu ai thì sẽ yêu rất chân thành và thật lòng. Họ luôn dành những điều tuyệt vời nhất cho người mình yêu và không muốn đối phương phải chịu thiệt thòi. Chỉ là họ không biết cách bày tỏ tình cảm, không thích chia sẻ. 

Sự nghiệp: Nam Nhân Mã nếu đã không thích làm thì sẽ không để tâm đến. Tuy nhiên nếu khi đã có quyết tâm thì họ sẽ làm việc một cách cuồng nhiệt và có kết quả tốt đẹp. Bởi vì tính cách hiếu thắng của mình nên nam Nhân Mã cũng luôn bị người khác chơi xấu. 

Nữ Nhân Mã

Tính cách: Nữ Nhân Mã có tính cách rất hòa đồng, đi đâu cũng được người khác yêu mến. Họ luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan nhất. Nữ Nhân Mã cũng rất thẳng thắn, không thích nịnh bợ vì thế có đôi khi thật lòng quá cũng khiến người khác phải khó chịu hoặc hiểu nhầm. 

Tình yêu: Nữ Nhân Mã rất chân thành trong tình yêu, nhưng họ luôn sợ bị cô đơn khi yêu vì thế rất khó để đối phương có thể làm cho nữ Nhân Mã yêu say đắm. Nếu thật sự chân thành thì đối phương phải cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu nội tâm của nữ Nhân Mã. 

Sự nghiệp: Nữ Nhân Mã rất hòa đồng và luôn được các đồng nghiệp giúp đỡ trong công việc. Khi đã làm sẽ làm rất nghiêm túc quên ăn quên uống để đạt được mục tiêu mà mình cần phải làm được. 

Cung Ma Kết (22/12 đến 19/01)

Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội và là 1 trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình), trong tiếng anh Cung Ma Kết được gọi là Capricornian.

Sơ yếu lý lịch của Ma Kết (ký hiệu là ♑ )

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo Ngày trong tuần: thứ Bảy 
Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối  Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ)
Biểu tượng: con dê biển  Màu sắc: các màu tối, đặc biệt là màu nâu 
Tính chất: cung số của người thủ lĩnh Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình 
Cung khắc: Cự Giải  Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ 
Nguyên tố: đất  Con số may mắn: 6, 8 và 9

Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑

BIỂU HIỆN yêu: Lo lắng cho tương lai Môn học giỏi:  Âm nhạc
Tiếng hàn: 염소자리: cung Ma Kết (22/12 - 19/1) Đá may mắn: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh 

Nam Ma Kết

Tính cách: Sự lạnh lùng của nam Ma Kết vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Họ luôn lạnh lùng và ít nói khiến người khác cảm thấy khó gần và khó để chia sẻ trò chuyện. Tuy nhiên với tính cách này những anh chàng Ma Kết cũng khiến rất nhiều cô nàng phải xao xuyến và mong muốn được tìm hiểu, khám phá. Bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong rất ấm áp và chân thành đó chính là nam Ma Kết.

Tình yêu: Nam Ma Kết có tính sở hữu và khi yêu anh chàng này thường chỉ muốn người mình yêu là của riêng mình. Đây cũng là nhược điểm khiến đối phương lo sợ và cảnh giác. 

Sự nghiệp: Nam Ma Kết sẽ không làm gì khi mà họ chưa định sẵn mục tiêu trong đầu mình, anh chàng khao khát địa vị, quyền lực và tiền bạc. Để đạt được điều đó, chàng không ngừng nỗ lực và cống hiến.

Nữ Ma Kết

Tính cách: Nữ Ma Kết cá tính nhưng rất thích được che chở. Họ luôn hòa đồng với mọi người và được mọi người yêu thương. Cô nàng Ma Kết cũng không ngần ngại giúp đỡ người khác. Họ rất tốt tính và hiền lành nhưng nếu như có ai đó đụng vào cái tôi của họ thì chắc chắn họ sẽ đứng lên đấu tranh đến cùng.

Tình yêu: Nữ Ma Kết rất nghiêm túc trong tình yêu. Khi đã xác định được người mình yêu thì cô nàng sẽ luôn trân trọng và yêu hết lòng, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình thương. Nhưng có đôi khi họ lâm vào mù quáng và bị phản bội. 

Sự nghiệp: Mọi việc đều được lập kế hoạch thận trọng, đặc biệt là công và tư luôn rõ ràng, rành mạch. Luôn có trách nhiệm trong công việc của mình và buộc phải hoàn thành theo đúng ý.

Trên đây là chia sẻ tháng 12 cung gì cũng như những thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Ma Kết và Nhân Mã. Mong là bài viết này hữu ích đối với bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh