Xem tử vi

Tháng 8 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp 2024

Mỗi tháng sinh sẽ gắn liền với từng cung hoàng đạo khác nhau. Vậy tháng 8 cung gì? Những người sinh vào tháng 8 sẽ có vận mệnh, tình duyên và sự nghiệp ra sao?

Để tìm hiểu rõ hơn về những người sinh vào tháng 8, bạn hãy cùng đội ngũ INVERT theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tháng 8 cung gì? Đặc điểm của người sinh tháng 8

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Sư Tử (Từ ngày 23/07 đến 22/08 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 8 từ ngày 1/08 đến 22/08 sẽ thuộc cung Sư Tử.

Cung Xử Nữ (Từ ngày 23/08 đến 22/09 dương lịch): Những ai sinh tháng 8 rơi vào ngày 23/08 đến 31/08 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Xử Nữ.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 8, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Sư Tử sinh từ 1/08 đến 22/08cung Xử Nữ đối với những ai sinh ngày 23/08 đến hết ngày 31/08 hằng năm.

Cung hoàng đạo thường sẽ cho chúng ta thấy rõ được tính cách và vận mệnh của từng người. Vì thế những người chưa biết mình sinh tháng 8 cung gì thì cần nên tìm hiểu.

Vậy tháng 8 cung gì? Mỗi tháng sinh sẽ gắn với từng cung hoàng đạo khác nhau. Theo đó, những người sinh trong Tháng 8 Dương lịch là tháng của cung Sư Tử và cung Xử Nữ. Cụ thể

Từ ngày 1 - 8 đến 22 - 8 thuộc cung Sư Tử: Đây là cung hoàng đạo trụ cột trong 12 cung, mô tả tính cách 3 từ để diễn tả đó là: Quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.

Từ ngày 23 - 8 đến 31 - 8 thuộc cung Xử Nữ: Đây là mẫu người thường có những nguyên tắc riêng, mô tả tính cách 3 từ để miêu tả tổng quan đó là lý trí, chân thành và trách nhiệm.

Đối với cung Sư Tử là con sư tử và phụ thuộc vào yếu tố là nước. Do đó những người thuộc cung Sư Tử sẽ có mệnh Thủy. Những người này luôn có một tham vọng rất lớn và biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Với tính cách tự tin, người sinh vào tháng 8 thuộc cung Sư Tử sẽ có thể đạt được nguyện vọng của bản thân mình. 

Đối với cung Xử Nữ là một người trinh nữ và có yếu tố đất. Vì thế những người này sẽ có mệnh Thổ. Họ luôn sống có trách nhiệm với công việc cũng như trong chuyện tình cảm. Họ giải quyết công việc bằng những kế hoạch vạch sẵn và rất tỉ mỉ. 

Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh tháng 8

Khi biết mình thuộc cung gì thì bạn có muốn tìm hiểu xem về vận mệnh, tình duyên và công việc của mình ra sao không? Tử vi chi tiết của cả 2 cung hoàng đạo trong tháng 8 cụ thể như sau:

1. Cung Sư Tử (1/8 – 22/8)

Sơ yếu lý lịch của Sử tử (Ký hiệu ♌ )

Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng  Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho năng lượng dồi dào)
Biểu tượng: Sư Tử  Màu sắc: đỏ, vàng, cam
Phẩm chất: người giỏi tổ chức Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung khắc: Bảo Bình Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Nguyên tố: lửa Con số may mắn: 1, 4 và 6
Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby Hoa: hướng dương, hoa trinh nữ
Ngày trong tuần: Chủ nhật Động vật: chó, báo, chim hoàng yến
BIỂU HIỆN yêu: Thích chiếm thế chủ động và kiểm soát hoàn toàn trong “chuyện ấy” Môn học giỏi: Văn, sử, địa
Nghề nghiệp: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,… Tiếng hàn: 사자자리: cung Sư Tử (23/7 – 22/8)
Những người thuộc cung Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào và tài lãnh đạo
Những người thuộc cung Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào và tài lãnh đạo

Nam Sư Tử

Tính cách: Nam Sư Tử có tính cách hướng ngoại và rất tự tin về bản thân mình. Ở họ luôn có một nguồn năng lượng tích cực và vui vẻ. Vì thế khi chơi thân với những người này đối phương sẽ luôn có sự hài lòng và an tâm hơn.

Tình yêu: Bởi vì những chàng trai mang cung Sư Tử thường rất hay quan tâm đến người khác nên với những người mình yêu thương lại càng chân thành và chung thủy. Họ biết cách yêu chiều bạn gái của mình và luôn là bờ vai vững chắc đáng tin cậy cho người mình yêu thương.

Sự nghiệp: Trong công việc những người nam thuộc cung Sư Tử thường hay làm việc bằng sự nỗ lực. Tuy nhiên họ khá liều lĩnh và có đôi khi còn xử lý công việc của mình theo cảm tính. Nhưng họ lại rất cố gắng trong công việc và hoàn thành một cách tốt nhất. Luôn có mối liên kết với đồng nghiệp và được cấp trên yêu quý.

 Leo – Cung trụ cột trong số 12 cung hoàng đạo
 Leo – Cung trụ cột trong số 12 cung hoàng đạo

Nữ Sư Tử

Tính cách: Những cô nàng thuộc cung Sư Tử sẽ rất hòa động và thuộc cung hoàng đạo nhiều người yêu thích nhất. Họ luôn luôn vui vẻ và giữ được năng lượng tích cực nhất đến mọi người. Những cô gái thuộc cung Sư Tử rất độc lập tuy nhiên lại khá yếu đuối và cũng cần được chở che từ người khác.

Tình yêu: Cứ ngỡ những cô gái thuộc cung Sư Tử sẽ luôn có sự mạnh mẽ trong tình cảm, nhưng lại hoàn toàn ngược lại. Họ thường sẽ cần sự quan tâm, chiều chuộng từ đối phương. Họ thích được lãng mạn và yêu chiều. 

Sự nghiệp: Nữ Sư Tử thích được làm việc bằng chính sự cố gắng của mình. Đôi khi độc đoán và không muốn nhờ người khác giúp đỡ. Đây cũng vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của họ. Tốt nhất trong công việc bạn nên biết cách cân bằng và lắng nghe những chia sẻ từ người khác để có thể hoàn thành tốt hơn.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nữ - Nam Ma kết: Chàng trai Ma Kết thuộc tuýp người chín chắn và trầm ổn. Trong cuộc sống, chàng Ma Kết rất thích chăm sóc người khác, vốn kỹ tính nên khi yêu một ai đó, họ chắc chắn sẽ lo lắng hết tất cả mọi thứ cho người kia. Còn nàng Sư Tử lại có tính cách “tùy tiện” và ham vui, khi ở bên cạnh chàng Ma Kết thì nàng Sư Tử sẽ chẳng phải lo lắng về bất kỳ điều gì

Cung Sư Tử nữ - Nam Thiên Bình: Thiên Bình và Sư Tử có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều yêu thích những chuyến đi, tính cách năng động của nàng Sư Tử kết hợp với sự hài hước của Thiên Bình tạo nên rất nhiều điều thú vị. Khi ở cạnh nhau, cả hai người tạo dựng nên được bầu không khí hài hòa, cả hai đều là những người thông minh, khéo léo nên khó xảy ra xung đột.

Cung Sư Tử nữ - Nam Bạch Dương: Cặp đôi này chính là hình mẫu lý tưởng của nhau để tạo nên một gia đình hạnh phúc. Chàng Bạch Dương vừa chu đáo, thân thiện, nhạy cảm và có thể nhận ra người kia cảm thấy ra sao chỉ qua một ánh nhìn. Khi ở bên cạnh nhau, chàng Bạch Dương rất thích chăm sóc nàng Sư Tử khiến người ấy cảm thấy thật ấm áp khi được yêu thương.

Cung sư tử nam hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nam - Nữ Bạch Dương: Nam Sư Tử khi kết đôi với nữ Bạch Dương sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng bền chặt. Họ có khả nhiều điểm tương đồng với nhau nên khi ở cạnh thì họ cảm thấy được sự hòa hợp vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa, khi bên cạnh chàng Sư Tử thì những cô nàng Bạch Dương sẽ trở nên nhẹ nhàng, yếu đuối hơn, giúp chàng có nhiều cơ hội để thể hiện bản lĩnh nam tính, mạnh mé của mình, thỏa mãn mong muốn được che chở, bảo vệ người mình yêu thương

Cung Sư Tử nam - Nữ Cử Giải: Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ rất dễ bị nhưng cô nàng Cự Giải có tính cách dịu dàng thu hút. Khi ở cạnh Cự Giải, chàng Sư Tử có cơ hội để thể hiện sự mạnh mẽ của mình, cô gái Cự Giải mong manh, yếu đuối dễ bị tổn thương, trong khi nam Sư Tử sẽ cố gắng kiềm chế sự nóng nảy của mình.

Cung Sư Tử nam - Nữ Kim Ngưu: Nam Sư Tử là những chàng trai có tính cách nóng nảy, có những lúc anh chàng này không thể kiềm chế nổi mình nên rất cần những cô nàng linh hoạt, dịu dàng, biết cách cứng mềm đúng lúc như Kim Ngưu. Hơn nữa, những cô nàng Kim Ngưu lại cực kỳ yêu thích những anh chàng Sư Tử bởi sự mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm cao với gia đình.

Sự kết hợp ngọt ngào giữa Kim Ngưu và Sư Tử
Sự kết hợp ngọt ngào giữa Kim Ngưu và Sư Tử

2. Cung Xử Nữ (23/8 – 31/8)

Sơ yếu lý lích của Xử Nữ (ký hiệu là ♍ )

Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạng Sao chiếu mệnh: sao Thủy (tượng trưng cho nhận thấu sâu sắc)
Cung thứ: 6 trong Hoàng Đạo Tính cách chung: là người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: Trinh nữ Màu sắc: những gam màu nhạt như bạc, những vật sáng lung linh
Phẩm chất: không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Nguyên tố: đất Con số may mắn: 2, 5 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Giúp đỡ đối phương trong mọi việc Môn học giỏi: Toán
Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai Hoa: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

Mặt tốt và xấu của Xử Nữ

Mặt tốt: Xử Nữ là một người giải quyết mọi vấn đề rất tuyệt vời. Bạn là người có lối suy nghĩ logic cũng như khá thông minh.

Xử Nữ chân thành và bạn sẽ luôn nói với mọi người những gì tốt đẹp nhất, sống luôn biết nghĩ cho người khác. Bạn còn là một người bạn tốt rất trung thành và hào phóng. Bạn ngăn nắp và luôn duy trì mọi thứ theo thứ tự.

Mặt xấu: Bạn cứng đầu, thích mọi thứ phải theo ý mình, ghét những người bước vào cuộc sống của mình rồi phá vỡ mọi thứ bạn đã sắp xếp từ trước.

Bạn đang ở trong thế giới của riêng mình, nơi chưa có ai phù hợp để đặt chân vào, bạn chỉ muốn tuân thủ các chính sách của riêng mình tự đặt ra. 

Ngoài ra, bạn cũng rất xem trọng bản thân, điều này đôi khi có thể làm tổn thương người khác, trong tình yêu hiếm ai thấy một Xử Nữ dốc cạn lòng hay hết mình vì ai đó.

Nam Xử Nữ

  • Tính cách: Nam Xử Nữ khá trầm lắng và không thích sự ồn ào. Họ thường làm việc trong lặng lẽ hoặc bất cứ mối quan hệ nào cũng không làm cho họ dễ bị dụ dỗ. Họ có tính cách thực tế và không mơ mộng. Đặc biệt những người chơi được với nam Xử Nữ cần biết là họ rất tỉ mỉ và khắt khe trong mọi vấn đề.
  • Tình yêu: Nam Xử Nữ có hướng gia trưởng vì thế sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bất an. Tuy nhiên, họ lại là người tốt bụng và biết cách làm hài lòng người khác. Do đó, những người là nam Xử Nữ sẽ khiến nhiều cô gái cảm thấy dễ yêu hoặc dễ ghét.
  • Sự nghiệp: Họ thường có ý kiến độc tôn, ít lắng nghe người khác và đặc biệt không muốn người khác góp ý cho mình. Đây là nhược điểm khiến công việc của những người này thường trì trệ, không được sự đồng cảm từ cấp trên hoặc đồng nghiệp.

Nữ Xử Nữ

  • Tính cách: Nữ Xử Nữ có tính cách khôn ngoan, nhạy bén và nắm bắt tình hình rất nhanh nhạy. Họ dường như giải quyết mọi vấn đề 1 cách êm đẹp và không thích ồn ào. 
  • Tình yêu: Khi yêu những cô nàng Xử Nữ thích sự lãng mạn và ngọt ngào. Biết quan tâm và chia sẻ với đối phương. 
  • Sự nghiệp: Họ rất cần mẫn và nhận được sự quan tâm từ phía đồng nghiệp của mình. Nữ Xử Nữ có những dự định trong công việc và biết cách nắm bắt cơ hội cho bản thân mình. Nhưng đôi khi nữ Xử Nữ lại có xu hướng phê phán người khác có khắt khe và thẳng tính khiến những người xung quanh cũng có đôi chút bất an.

Xử Nữ hợp với cung nào trong tình yêu?

Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

Nữ Kim Ngưu: Đây là một sự kết hợp khá tuyệt vời đấy nhé. Khi ở bên nhau, cả nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu đều có thể cảm nhận được sự tương đồng về tính cách. Họ có nhiều điểm giống nhau nên rất ít khi xảy ra tranh cãi. Họ thường sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn nếu tiến xa hơn.

Nữ Xử Nữ: Đây cũng chính là sự kết hợp khá hoàn hảo đấy. Nam và nữ Xửu Nữ có sự tương đồng rất lớn từ trong suy nghĩ đến hành động, chính vì thế, họ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên nhau. Nếu tiến đến hôn nhân, cả 2 chắc chắn sẽ luôn nỗ lực để xây dựng một mái ấm đúng nghĩa. 

Nữ Thiên Bình: Đây chính là cặp đôi trái dấu hút nhau. Họ giống như cục nam châm vậy, luôn có sức hút kỳ lạ mặc dù nét tính cách của họ có phần trái ngược nhau hoàn toàn. Vậy nhưng trong tình yêu thì ai biết trước được đúng không nào? Chàng Xử Nữ luôn bị cuốn hút bởi nữ Thiên Bình. Nếu biết cách tiết chế cảm xúc thì chắc chắn họ sẽ có thể đi cùng nhau rất dài đấy nhé.

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào?

Nam Kim Ngưu: Cô nàng Xử Nữ luôn bị thu hút bởi chàng trai Kim Ngưu - những anh chàng có ước mơ, hoài bão và rất chín chắn. Dù có mạnh mẽ đến đâu thì cô nàng Xử Nữ vẫn cần một bờ vai để tựa vào và không ai hoàn hảo hơn chàng trai Kim Ngưu được. Dù ở phương diện tình cảm hay công việc thì Xử Nữ cũng luôn là trợ thủ tâm đắc của nam Kim Ngưu.

Nam Thần Nông: Cặp đôi này đến với nhau sẽ tạo nên nhiều sự ngạc nhiên cho mọi người bởi họ có quá nhiều điểm đối lập nhau. Tuy nhiên, nếu biết cách tiết chế bản thân mình, lắng nghe đối phương nhiều hơn thì nam Thần Nông và nữ Xử Nữ sẽ chính là một cặp đôi khá hoàn hảo đấy nhé.

Thông qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu rõ được tháng 8 cung gì và biết được những người thuộc cung hoàng đạo trong tháng 8 có tính cách, sự nghiệp và tình yêu như thế nào. Tìm hiểu thêm nhiều cung hoàng đạo mới, cùng những bài viết được chúng tôi cập nhật trên chuyên trang này. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh