Xem tử vi

Tháng 9 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2024

Mỗi người sẽ có mỗi cung hoàng đạo khác nhau và nó thể hiện được tính cách cũng như số phận của từng người. Vậy những người sinh vào tháng 9 cung gì? Vận mệnh của họ ra sao? Tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau đây.

Tháng 9 cung gì? Đặc điểm của người sinh tháng 9

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Xử Nữ (Từ ngày 23/08 đến 22/09 dương lịch): Những ai sinh tháng 9 rơi vào ngày 1/09 đến 22/09 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Xử Nữ.

Cung Thiên Bình (Từ ngày 23/09 đến 23/10 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 9 từ ngày 23/09 đến 30/09 sẽ thuộc cung Thiên Bình.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 9, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Xử Nữ sinh từ 1/09 đến 22/09cung Thiên Bình đối với những ai sinh ngày 23/09 đến hết ngày 30/09 hằng năm.

Tháng 9 là thời gian chuyển mùa vừa se lạnh vừa mát mẻ, vì thế những người sinh trong tháng 9 thường sẽ có khí chất lãng mạn. Những người này thường sẽ rất công tâm và có tính cách rất cẩn thận. Làm việc gì đều phải xem xét kỹ lưỡng, cầu toàn rất cao. 

Họ thường bị hiểu nhầm về tính cách quá khắt khe và tính toán chi li. Nhiều người khi mới tiếp xúc thường sẽ rất khó chịu và không mấy thiện cảm. Tuy nhiên với tính cách này những người sinh vào tháng 9 sẽ có một con đường sự nghiệp khá rộng mở. 

Vậy tháng 9 cung gì? Mỗi tháng sinh sẽ gắn với từng cung hoàng đạo khác nhau. Như vậy, những người sinh trong Tháng 9 Dương lịch là tháng của cung Xử Nữ (Virgo) và cung Thiên Bình (Libra). Cụ thể:

Từ ngày 01/09 đến ngày 22/09 thì bản thân sẽ thuộc cung Xử Nữ: Luôn biết cách thu hút người khác và được nhiều người yêu quý.

Từ ngày 23/9 đến 31/9 thì sẽ thuộc cung Thiên Bình: Những người thuộc cung Thiên Bình sống rất tình cảm và luôn là chỗ dựa tinh thần cho người khác. 

Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng từ ngày 23/8 – 22/9 thì cung của bạn là Xử Nữ
Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng từ ngày 23/8 – 22/9 thì cung của bạn là Xử Nữ

Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người sinh tháng 9

1. Cung Xử Nữ (23/08 đến 22/09)

Sơ yếu lý lích của Xử Nữ (ký hiệu là ♍ )

Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạng Sao chiếu mệnh: sao Thủy (tượng trưng cho nhận thấu sâu sắc)
Cung thứ: 6 trong Hoàng Đạo Tính cách chung: là người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: Trinh nữ Màu sắc: những gam màu nhạt như bạc, những vật sáng lung linh
Phẩm chất: không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Nguyên tố: đất Con số may mắn: 2, 5 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Giúp đỡ đối phương trong mọi việc Môn học giỏi: Toán
Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai Hoa: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

Mặt tốt và xấu của Xử Nữ

Mặt tốt: Xử Nữ là một người giải quyết mọi vấn đề rất tuyệt vời. Bạn là người có lối suy nghĩ logic cũng như khá thông minh.

Xử Nữ chân thành và bạn sẽ luôn nói với mọi người những gì tốt đẹp nhất, sống luôn biết nghĩ cho người khác. Bạn còn là một người bạn tốt rất trung thành và hào phóng. Bạn ngăn nắp và luôn duy trì mọi thứ theo thứ tự.

Mặt xấu: Bạn cứng đầu, thích mọi thứ phải theo ý mình, ghét những người bước vào cuộc sống của mình rồi phá vỡ mọi thứ bạn đã sắp xếp từ trước.

Bạn đang ở trong thế giới của riêng mình, nơi chưa có ai phù hợp để đặt chân vào, bạn chỉ muốn tuân thủ các chính sách của riêng mình tự đặt ra. 

Ngoài ra, bạn cũng rất xem trọng bản thân, điều này đôi khi có thể làm tổn thương người khác, trong tình yêu hiếm ai thấy một Xử Nữ dốc cạn lòng hay hết mình vì ai đó.

Đa số Xử Nữ có một trí tuệ sắc bén và thâm hậu, họ luôn tỉnh táo thậm chí cả trong tình yêu
Đa số Xử Nữ có một trí tuệ sắc bén và thâm hậu, họ luôn tỉnh táo thậm chí cả trong tình yêu

Nam Xử Nữ

Tính cách: Đối với những người Nam Xử Nữ thường sống tình cảm, chân thành. Tuy nhiên vẻ bề ngoài của họ lại tỏ ra khá lạnh lùng và khiến nhiều người ngại tiếp xúc vì khó gần. Họ là người không thích sự ồn ào và quá đông người, sống hướng nội và luôn tìm cách để bản thân được nghỉ ngơi.

Công việc: Vốn dĩ những người thuộc cung Xử Nữ luôn có máu làm giàu và họ tìm mọi cách để bản thân có cuộc sống tốt nhất. Công việc họ lựa chọn đều cần phải nỗ lực và cố gắng từ chính bản thân mình. Không dựa dẫm vào người khác vì thế luôn được cấp trên và đồng nghiệp yêu quý.

Tình yêu: Khi họ tìm được tình yêu của mình họ sẽ rất chân thành và luôn làm cho đối phương yên tâm. Họ viết cách chia sẻ và lắng nghe tâm sự của người mình yêu thương. Tuy nhiên đôi khi vì tính cách quá lạnh lùng khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán.

Nữ Xử Nữ

Tính cách: Nữ Xử Nữ có tính cách nhanh nhẹn, nhạy bén và rất thông minh. Họ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Luôn có nguồn năng lực tích cực và sống một cuộc sống không xô bồ, biết hài lòng với bản thân.

Công việc: Mặc dù là người hòa đồng nhưng khi vào công việc các cô nàng Xử Nữ thường rất nghiêm khắc và cứng nhắc. Mọi việc đều không nghe theo lời góp ý từ người khác. 

Tình yêu: Cô nàng Xử nữ rất tình cảm và biết quan tâm đến người mình yêu thương. Luôn biết cách góp ý và chia sẻ với đối phương một cách chân thành nhất.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Xử Nữ –  Bạch Dương: Có thể khó đến được với nhau nếu như mỗi người không biết cách chia sẻ và trân trọng đối phương.
 • Xử Nữ – Kim Ngưu: Đây là một cặp trời sinh.
 • Xử Nữ –  Song Tử: Không hợp nhau và dễ gây tranh cãi trong mọi cuộc nói chuyện.
 • Xử Nữ – Cự Giải: Rất hợp với nhau
 • Xử Nữ – Sư Tử: Có sự đối lập với nhau nhưng cả 2 đều biết cách nhường nhịn để đi lâu dài.
 • Xử Nữ – Xử Nữ: Nếu muốn gắn bó lâu dài thì cần phải có sự chia sẻ với nhau.
 • Xử Nữ – Thiên Bình: Có thể sẽ tạo nên một mối quan hệ lâu dài.
 • Xử Nữ – Thần Nông: Trời sinh một cặp
 • Xử Nữ – Nhân Mã: Nếu như 1 trong 2 không cố gắng thì tốt nhất nên dừng lại.
 • Xử Nữ – Ma Kết: Phải có sự chia sẻ nếu không cũng không thể có kết cục tốt đẹp. 
 • Xử Nữ – Bảo Bình: Chỉ nên dừng lại ở vị trí bạn 
 • Xử Nữ – Song Ngư: Có duyên ắt sẽ gặp lại

2. Cung Thiên Bình ( 23/09 đến 23/10)

Sơ yếu lý lích của Thiên Bình (ký hiệu là ♎ )

Bộ phận cơ thể: thận Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng)
Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo Tiếng hàn: 천칭자리: cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)
Biểu tượng: cái chân Màu sắc: màu xanh lá cây
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Bạch Dương Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 1, 2 và 7
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire

Tên tiếng Anh: Libra

BIỂU HIỆN yêu: Thể hiện sự lãng mạn Môn học giỏi: Anh văn, chính trị

Nam Thiên Bình

Tính cách: Nam Thiên Bình có tính cách hiếu thắng, vì thế họ sẵn sàng làm mọi việc kể cả dẫm đạp lên người khác để hoàn thành mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Họ có cái tôi rất lớn, nếu như có người động vào lòng tự trọng chắc chắn họ sẽ phản bác và thể hiện ngay ra bên ngoài. 

Tình yêu: Nam Thiên Bình rất lanh lợi và luôn biết cách làm hài lòng các bạn nữ. Vì thế trong tình yêu họ rất đào hoa và nhận được nhiều sự quan tâm của đối phương.

Công việc: Nam Thiên Bình luôn hiếu thắng vì vậy họ luôn nỗ lực trong công việc để có kết quả tốt nhất. Họ cố gắng từng ngày và không chịu bỏ lỡ cơ hội nào. 

Nữ Thiên Bình

Tính cách: Trái ngược với nam Thiên Bình, Nữ Thiên Bình thường sẽ rất khéo léo và điềm tĩnh. Làm việc gì cũng suy nghĩ kỹ lưỡng, không vội vàng. Đặc biệt họ luôn chỉnh chu khi đi ra ngoài và không bao giờ xuề xòa trước mặt người khác.

Công việc: Nữ Thiên Bình có quyết tâm lớn khi làm việc, tuy nhiên họ lại dễ bị nản chí nếu như công việc không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên những cô nàng Thiên Bình luôn có nỗ lực để hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. Vì thế họ cũng có những ưu điểm và nhận được một công việc tốt.

Tình yêu: Họ luôn muốn có một tình yêu nhẹ nhàng và dịu dàng. Vì công việc của họ quá mệt mỏi và áp lực nên họ muốn đối phương của mình phải biết cách chia sẻ và quan tâm.

Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

 • Thiên Bình – Bạch Dương: Không có kết quả tốt đẹp
 • Thiên Bình – Kim Ngưu: Muốn hạnh phúc thì cả 2 cần phải biết quan tâm lẫn nhau.
 • Thiên Bình – Song Tử: Thường xuyên gây ra tranh cãi, không phải là mối quan hệ lâu dài.
 • Thiên Bình – Cự Giải: Luôn trân trọng tình cảm của nhau.
 • Thiên Bình – Sư Tử: Muốn lâu bền phải thực sự hiểu nhau.
 • Thiên Bình – Xử Nữ: Nếu đã gặp thì không thể bỏ lỡ.
 • Thiên Bình – Thiên Bình: Cả 2 đều mạnh mẽ nên khó có thể gắn bó được. 
 • Thiên Bình – Thần Nông: Không hợp nhau và không coi trọng tình cảm của nhau.
 • Thiên Bình – Nhân Mã: Phải thật kiên trì thì mới bên nhau được.
 • Thiên Bình – Ma Kết: Cặp đôi cực kỳ bướng bỉnh.
 • Thiên Bình – Bảo Bình: Có kết quả bền vững, tốt đẹp.
 • Thiên Bình – Song Ngư: Cầu toàn quá mức sẽ khiến chia ly.
Tình yêu của cặp đôi Thiên Bình và Bảo Bình
Tình yêu của cặp đôi Thiên Bình và Bảo Bình

Trên đây là chia sẻ về tháng 9 cung gì cũng như vận mệnh của những người thuộc cung Xử Nữ và Thiên Bình. Hy vọng bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tính cách, công việc của những người sinh vào tháng 9.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: 27 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo nào9 tháng 9 cung gì10 tháng 9 cung gì19 tháng 9 là cung hoàng đạo gì8 tháng 9 cung gìngày 5 tháng 9 cung gìnam sinh tháng 9 là cung gìxử nữ tháng 9 năm
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh