Kiến thức

Thành công là gì? Làm thế nào để đạt được thành công

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường sử dụng từ “thành công” như cách biểu dương sự cố gắng của một người nào đó trong công việc, tài chính hay cả khía cạnh sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế thì thành công là gì và chúng ta nên làm thế nào để đạt được thành công? Cùng đội ngũ Invert khám phá ngay qua một vài thông tin chia sẻ dưới đây!

1. Thành công là gì? Khái niệm về sự thành công

Thành công là gì chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Mặc dù chúng ta thường hay sử dụng từ thành công để khen ngợi người khác như “Anh ấy thành công rồi” “Người thành công khác hẳn người thường”… Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thành công là gì thì cũng không mấy ai nghiêm túc tìm hiểu.

Thực tế, hiện nay thành công được hiểu là một trạng thái, điều kiện hoặc kết quả ở một khía cạnh nào đó có thể đáp ứng được kỳ vọng của con người. Thành công sẽ là từ mô tả việc cá nhân đạt được mục tiêu nào đó đã đề ra dù ở bất cứ phương diện nào từ tỉnh cảm cho đến sự nghiệp và cuộc sống.

Bên cạnh việc biểu đạt ra bên ngoài là trạng thái giàu có, thành đạt, vui mừng… thì thành công cũng có thể được biểu đạt bằng cách được nhiều người biết đến, tin tưởng và tung hô trong lĩnh vực hoặc có sự nổi tiếng, có địa vị trong xã hội.

Trên thực tế, thành công là gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của từng cá nhân cũng như tham vọng của họ. Có người sẽ cảm thấy đạt được mục tiêu này là thành công nhưng người khác lại không coi là vậy vì mục tiêu và định hướng của họ không giống nhau.

2. Bí quyết làm thế nào để đạt được thành công

Mặc dù không phải toàn bộ nhưng nhiều người trong xã hội hiện nay đều có mục đích của riêng mình và mong muốn đạt được thành công. Vì vậy, bạn hãy thử tham khảo một số bí quyết được chia sẻ bởi những người thành công trong nhiều lĩnh vực dưới đây!

Thức dậy và tập thể dục

Thể dục buổi sáng tạo thói quen tốt. Sau những động tác giúp cơ thể và tinh thần khỏe khoắn, bạn sẽ chẳng có ý nghĩ muốn ăn đồ ăn nhanh mà chỉ muốn ăn lành mạnh. Ngày này qua ngày khác, bạn sẽ tự tạo cho mình những thói quen tốt.

Tạo nhiều mối quan hệ xã hội

Có nhiều mối quan hệ xã hội chính là một trong những bí quyết quan trọng để bạn có thể đạt được thành công. Ở thế giới của những người thành công thật sự, mạng lưới mối quan hệ của họ luôn đa dạng, đương nhiên các mối quan hệ đó cũng luôn được họ cân bằng giữa công việc và cá nhân để tránh trình trạng bị xa đà quá mức. Khi có nhiều mối quan hệ, họ sẽ có thể tự tạo cho mình nhiều cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân và hơn hết là đáp ứng những nhu cầu trong công việc và cuộc sống của họ.

Làm nhiều nói ít

Những kẻ “ba hoa” cho rằng mình có nhiều thứ, mình có nhiều chưa chắc có được sự thành công thật sự. Tuy nhiên, những người nói ít, làm nhiều thì đa phần đều đạt được điều mà họ mong muốn. Đây cũng chính là bí quyết quan trọng của những người thành công, đặc biệt là trong công việc và sự nghiệp.

Họ thường tương đối kiệm lời, tôn trọng người khác và ít khoe khoang với mọi người xung quanh. Thay vào đó, người thành công thường cố gắng làm nhiều hơn nói vì kết quả chính là minh chứng thuyết phục nhất thể hiện năng lực của họ với mọi người.

Luôn cố gắng vượt qua khó khăn

Thay vì nản lòng, từ bỏ thì những người thành công thường lựa chọn cách đấu tranh, nỗ lực hết mình để giải quyết vấn đề và vượt qua khó khăn. Mặc dù không phải ai thật sự cố gắng cũng thành công, thế nhưng đa phần những người thành công đều luôn cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách. Do đó, để đạt được thành công thì đối mặt và vượt qua thử thách chính là bí quyết đặc biệt quan trọng.

Luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo

Người thành công luôn là những người có thật nhiều những ý tưởng sáng tạo. Họ luôn cố gắng xử lý vấn đề một cách chu toàn và đưa ra được phương pháp dự phòng ngay tức khắc.

Tuy nhiên, những người thành công lại luôn biết cách ấp ủ ý tưởng của mình chứ không dễ để lộ ra ngoài. Vì với những người thông minh, họ luôn nhạy bén và biết được người khác có thể đánh cắp ý tưởng của mình bất cứ lúc nào.

Khiêm tốn, không tự cao

Bên cạnh những yếu tố nêu trên, để có được thành công thật sự thì bạn cũng cần lưu ý nên khiêm tốn, không tự cao về năng lực của chính mình. Khiêm tốn chính là chìa khóa tốt nhất để bạn mở rộng các mối quan hệ cũng như tạo được thiện cảm với những người xung quanh.

Tôn trọng cộng sự

Trong công việc, một người thành công luôn là người có sự tôn trọng nhất định với cộng sự, khách hàng và cả nhân viên (nếu có). Cốt lõi của sự thành công chính là việc đạt được mục tiêu đã đề ra và được người khác chấp nhận kết quả đó. Do đó, hãy tôn trọng chính cộng sự của mình vì họ là người đồng hành, hỗ trợ để bạn có được thành công.

Vứt bỏ tất cả những công việc vô dụng

Đôi khi chúng ta đều nghĩ: "Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả?" Câu trả lời là rất đơn giản: các bạn đã làm quá nhiều điều không đáng.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thường mù quáng để mất nhiều thời gian hơn giải quyết những thứ khác nhau liên tục xuất hiện, điều này khiến họ không bao giờ hoàn thành được công việc hiệu quả nhất.

Liên tục thách thức giới hạn và kích thích sự học hỏi 

Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn thách thức các giới hạn của mình và di chuyển ra khỏi vùng an toàn trước đây của bạn.

Tất nhiên, duy trì những thói quen tốt là rất quan trọng. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất để học. Đôi khi bạn cần phải thách thức giới hạn khả năng của bản thân. Quá trình này sẽ hơi khó khăn và không thoải mái. Nhưng đây là cách bộ não con người phát triển. Chỉ khi nào chúng ta ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới có được số tiền như mơ đó.

Tập trung vào mục tiêu dài hạn

Bạn muốn xây dựng một công ty có lợi nhuận, nhưng khi bạn rơi vào những công việc vặt hàng ngày, bạn có thể dễ dàng làm những gì bạn quen thuộc, hơn là những gì công ty cần làm để phát triển.

Bạn muốn cải thiện cảm xúc của gia đình, nhưng khi bạn bận, bạn có thể dễ dàng tìm ra lý do để nói rằng bạn thực sự cần phải giải quyết đề xuất của khách hàng trước tiên.

Những điều tốt đẹp sẽ không đến một cách dễ dàng. Khi mọi thứ trở nên khôn lanh, chúng ta có xu hướng chọn những đoạn cắt ngắn - thậm chí nếu chúng ta đi sai hướng.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, những người thành công đã luôn nhắc nhở trực quan mọi lúc để kéo họ từ mép của sự thiếu quyết đoán trở lại với dòng trạng thái bình thường.

Hãy tìm ra những thời điểm, địa điểm, không gian, mọi thứ và sau đó sử dụng một lời nhắc nhở nhìn thấy trực quan để làm gián đoạn dòng suy nghĩ sai lệch kia và để bạn tiếp tục trên con đường hướng tới mục tiêu của bạn.

Có “bản đồ” cho cuộc sống

Những người thành công sẽ theo dõi tiến bộ của họ, đặt mục tiêu, suy nghĩ về những sai lầm của họ, và rút kinh nghiệm từ họ. Họ thường đưa tác phẩm này vào sổ tay. Trong cuộc sống, nếu bạn muốn đi đâu đó, bạn cần một bản đồ.

Đây là bản đồ của bạn để thành công. Bạn có thể ghi lại những gì bạn đã làm hôm nay, những mục tiêu bạn muốn đạt được, những sai lầm bạn đã làm và hơn thế nữa.

Bạn có thể suy nghĩ về chính mình ở đây, bạn có thể ghi lại các ý tưởng quan trọng và bạn có thể theo dõi những gì bạn đã đạt được và lên kế hoạch để đạt được. Giữ nhật ký là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả đối với những người hay bị lệch khỏi kế hoạch.

Hoan nghênh những sự phản hồi và lời chỉ trích

Đây là một trò đùa. Nếu bạn bị chỉ trích vì nói, làm việc, hoặc suy nghĩ về một điều gì đó bất thường, đây là một điều tốt. Điều này có nghĩa là bạn đã tuyên bố vị trí của mình về điều gì đó vào một thời điểm gần đây. Và đây là một phần rất quan trọng của sự thành công.

Theo bước chân của những người thành công và bạn phải học cách đối phó hiệu quả với những lời chỉ trích và bạn nên có hành động sau khi thẩm định những lời chì trích đó. Hãy nhớ nhận phản hồi một cách thành tâm, theo cách này, những người xung quanh bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn những hiểu biết chân thành trong tương lai.

Hiểu chính bản thân mình

Khi gặp thất bại hãy dành thời gian lắng nghe những suy nghĩ của bản thân và hiểu được khả năng của bạn. Nhận thức rằng bạn có khả năng làm bất cứ điều gì, cho dù những hành động đó là tốt, xấu hay khác biệt. Đừng dành thời gian vào việc chán nản, thất vọng hay tự ti mà hãy học cách trân trọng bản thân dù ở trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất. Đây cũng chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống mà vẫn luôn giữ được nụ cười trên môi.

Nói cách khác, khi bạn đã cố gắng hết mình cho một điều gì đó mà không đạt kết quả như mong đợi, hãy dũng cảm thay đổi và tìm những gì mà bạn cho là phù hợp với mình hơn.

Biết trân trọng bản thân

Bạn hãy học cách tha thứ cho chính mình và những sai lầm trong quá khứ. Dành thời gian để tiếp tục học hỏi và phát triển tư duy là một quyết định khôn ngoan để dành tặng cho chính mình. Đặc biệt, sau những thất bại, bạn hãy cho chính mình một khoảng thời gian để suy nghĩ và rút ra những bài học quý giá trong cuộc sống.

Hãy cứ luôn tiến về phía trước, quên đi những chuyện đã qua vì mọi thứ đã kết thúc. Quá khứ sẽ mãi chỉ là quá khứ nhưng tương lai sẽ cho bạn một cơ hội để khẳng định bản thân một lần nữa.

3. Thành Công Là Gì Qua Danh Ngôn Cuộc Sống

Thành công là gì với Steve Jobs

Thành công là gì với Gandhi

Thành công là gì với Khổng Tử

Thành công là gì với Einstein

Thành công là gì với Walt Disney

Thành công là gì với Leonardo Da Vinci

 

Thành công là gì với Warren Buffet

Thành công là gì với Mẹ Teresa

Nhìn chung, thành công là gì thật ra sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người chúng ta về mục tiêu và tham vọng của chính mình. Do đó, để đạt được thành công thì mỗi chúng ta đều cần thật sự cố gắng, đưa ra mục tiêu và có trách nghiệm hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

29 Tháng Chín, 2022 36

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

29 Tháng Chín, 2022 108

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Khoảng cách giữa các quận ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

29 Tháng Chín, 2022 0

Bạn đang tìm khoảng cách giữa các quận ở TP HCM để phục vụ chuyến hành trình du lịch hay thăm nhà người bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi cập nhật chính khoảng cách giữa các quận tại TP HCM hiện nay, hi vọng bạn có thêm những thông tin cần tìm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh