Thông tin quy hoạch

Thông tin quy hoạch Thành phố Long Khánh đến năm 2040

Mới đây 19/4/2022, UBND TP Long Khánh chính thức công bố đề án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thành phố Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn Long Khánh đến năm 2030.

TP Long Khánh được xác định là thành phố trung tâm của vùng cửa ngõ phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, thuận lợi cho việc kết nối giao thông, thu hút đầu tư nhằm phát triển Long Khánh trở thành đô thị xanh – phát triển bền vững.

Kết nối đô thị bằng hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh là việc TP Long Khánh đang tập trung thực hiện
Kết nối đô thị bằng hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh là việc TP Long Khánh đang tập trung thực hiện

Thông tin quy hoạch Thành phố Long Khánh đến năm 2040

Theo UBND TP Long Khánh, đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, TP Long Khánh sẽ phát triển mở rộng đô thị trung tâm về phía Tây của thành phố.

Đây là quy hoạch tỷ lệ 1/10.000 đến 2040, tầm nhìn đến 2050. Phạm vi lập quy hoạch có diện tích 19.297 ha, bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.Long Khánh.

Mục tiêu đưa Thành phố Long Khánh thành đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Dự báo dân số đến năm 2030 ước khoảng 218.000 người, đến năm 2040 ước khoảng 257.000 người.

Theo quy hoạch, Thành phố Long Khánh được chia thành 10 phân khu, trong đó mở rộng phát triển đô thị về phía tây để tăng cường liên kết với hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng (cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Bắc - Nam, các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 56).

Thành phố sẽ bố trí quỹ đất để thu hút đầu tư xây dựng trường đại học tại Long Khánh. Việc này được thực hiện nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển địa phương. Không chỉ vậy, đại học tại Long Khánh còn là đòn bẩy trong quá trình phát triển đô thị khu vực phía Tây của đô thị trung tâm. Quy mô quỹ đất bố trí khoảng 45 - 50 ha.

Cùng với đó, thành phố mở rộng, nâng cấp trung tâm thương mại dịch vụ khu vực chợ Long Khánh sau khi di dời bến xe hiện tại. Việc mở rộng sẽ thu hút đầu tư trung tâm hỗn hợp thương mại dịch vụ, văn phòng, nhà ở tại khu vực đô thị trung tâm phía Tây, ven trục đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài.

Đồng Nai sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các quy hoạch đồng bộ, khả thi, không còn chồng chéo, tạo điều kiện để thu hút đầu tư và phát triển đô thị. Quan trọng, nội dung các quy hoạch được phê duyệt lần này đã quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường nhằm đảm bảo phát triển đô thị bền vững.

Để tiếp tục phát triển TP Long Khánh theo định hướng đã được quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị TP Long Khánh lập chương trình hành động, kế hoạch đầu tư cụ thể theo từng thời kỳ, giai đoạn.

Người dân xem bản đồ quy hoạch tổng thể TP.Long Khánh
Người dân xem bản đồ quy hoạch tổng thể TP.Long Khánh

11 khu quy hoạch mới tại TP Long Khánh – điểm sáng thu hút đầu tư

Theo đồ án, 11 khu quy hoạch mới tại TP Long Khánh gồm: 

 1. Khu đô thị tại Phường Suối Tre với quy mô 150ha: Đảm bảo cảnh quan đô thị, khu dân cư, hạ tầng được đầu tư bài bản, thuận lợi giải phóng mắt bằng.
 2. Khu đô thị dọc đường tránh với quy mô 300ha: Đảm bảo cảnh quan đô thị, khu dân cư kết nối với các trục đường huyết mạch.
 3. Khu đô thị dọc theo đường Vanh Đai 1 với quy mô 200ha: Tiếp giáp với đường trục chính, cơ sở y tế; Đảm bảo cảnh quan đô thì và giải phòng mặt bằng
 4. Khu đô thị hỗn hợp với diện tích 100ha tại phường Xuân Đình và phường Bàu Sen: Đảm bảo cảnh quan đô thị, khu dân cư, dịch vụ thương mại.
 5. Khu đô thị Hàng Gòn với quy mô 200ha
 6. Khu Đại Học tại Phường Suối Tre với quy mô 200ha
 7. Khu thể dục thể thao Hàng Gòn với quy mô 160ha: Đây là nhà thi đấu đa năng của TP Long Khánh
 8. Khu thương mại, nhà ở Hùng Vương trong tương lai tại Phương Xuân Bình với quy mô 2,1 ha
 9. Khu nhà ở, nghỉ dưỡng Hàng Gòn với quy mô 50ha: Đảm bảo cảnh quan đô thị, khu dân cư, thuận lợi giải phóng mặt bằng.
 10. Khu Công Nghiệp Hàng Gòn với quy mô 300ha
 11. Cụm công nghiệp Hàng Gòn với quy mô 70ha
Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết việc phê duyệt và ban hành đồng thời đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 là điều kiện thuận lợi để TP.Long Khánh triển khai quy hoạch đồng bộ, khả thi, không còn chồng chéo, tạo điều kiện để địa phương thu hút đầu tư và phát triển đô thị.
999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Dự Án Tại Đồng Nai