Người nổi tiếng

Tiểu sử tỷ phú Bùi Thành Nhơn - Đại gia kín tiếng nhất Việt Nam

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn nổi tiếng đi lên từ một kỹ sư chăn nuôi thú y trở thành "ông trùm" địa ốc nghìn tỷ Novaland Group. Ông là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland, khởi nghiệp từ ngành kinh doanh thuốc thú y và Năm 2016, ông trở thành tỉ phú thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật VượngTrịnh Văn Quyết.

Mới đây, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam có đến 7 đại diện, đây là con số nhiều nhất từ trước đến nay. Được biết, vị tỷ phú thứ 7 của Việt Nam góp mặt trong danh sách là Chủ tịch Nova Group, ông Bùi Thành Nhơn.

Xem thêm: Trịnh Văn Quyết - Từ tỷ phú số 1 sàn chứng khoán tới đại gia nhiều Bê Bối

 

Chân dung Bùi Thành Nhơn - vị tỷ phú USD thứ 7 của Việt Nam lần đầu góp mặt trên Forbes vào năm 2022
Chân dung Bùi Thành Nhơn - vị tỷ phú USD thứ 7 của Việt Nam lần đầu góp mặt trên Forbes vào năm 2022

1. Tóm tắt tiểu sử Bùi Thành Nhơn (cập nhật năm 2022)

Sau 24 năm "chèo lái" tập đoàn, tỷ phú Bùi Thành Nhơn đã đưa Novaland Group lên sàn vào cuối 2016 với mã chứng khoán NVL, giá niêm yết là 50.000 đồng/CP. Tính đến ngày 5/4/2022, mức vốn hóa thị trường của Nova Group đạt khoảng hơn 169.000 tỷ đồng.

Tên thật Bùi Thành Nhơn
Ngày sinh 1958 (64 tuổi)
Số CMND đang cập nhật
Nơi sinh Xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Quê quán Xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Dân tộc Kinh
Nơi cư trú 313B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, quận 3, TP.HCM
Nghề nghiệp Kinh doanh, đầu tư bất động sản
Trình độ chuyên môn
 • Cử nhân Chăn nuôi thú y
 • Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp – HSB Tuck School of Business, Dartmouth, Hanover, Đức
Chức vụ hiện tại    
 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)
 • Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ
Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản
Cổ phiếu đang nắm giữ NVL: 190,887,507 CP (chiếm 20.52%, trị giá 10,861.5 tỷ đồng)
Giá trị tài sản hiện tại 19.556,64 Tỷ VNĐ
Gia đình
 • Vợ: Cao Thị Ngọc Sương (Giữ 2,200,335 CP NVL trị giá 125.2 tỷ đồng)
 • Con trai: Bùi Cao Nhật Quân
Năm 2022 Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes, với 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.
Năm 2022 Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes, với 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

2. Ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958, quê ở tỉnh Đồng Tháp, ông là tỷ phú nổi tiếng trong ngành bất động sản, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL). Ông có trình độ học vấn là cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp.

Ông Nhơn được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng và giàu có trong giới bất động sản, nhưng ông lại là người có nhiều năm khởi nghiệp trong ngành thuốc thú y. Ông xuất thân là cử nhân nông nghiệp và tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB - TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ.

Giai đoạn từ năm 1981 - 1983: Ông công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, TPHCM.

Giai đoạn từ năm 1983 - 1992: Ông công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM.

Năm 1992: Ông khởi nghiệp kinh doanh thuốc thú, thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.

Năm 2007: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).

Năm 2016: Ông trở thành tỉ phú USD thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông đang nắm giữ 20,37% cổ phần (gần 191 triệu CP) tại Novaland, là nhân vật giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019.

Năm 2021: NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 8 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Ngày 20/01/2022: Để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới.

Ngày 9/4/2022: Tân tỷ phú Bùi Thành Nhơn và tỷ phú Neak Sok Kong bắt tay đền đáp quê hương Đồng Tháp: Làm trung tâm cấp cứu 1 triệu USD và hạ tầng nối miền Tây – Campuchia. Sở dĩ có sự hợp tác giữa 2 Tập đoàn là bởi lãnh đạo của 2 tập đoàn Nova Group - Sokimex đều có gốc gác từ huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp. Việc ông Nhơn xuất hiện trong buổi ký kết cho thấy ông rất nặng lòng với quê hương của mình, bởi đã từ rất lâu, vị lãnh đạo này rất ít khi xuất hiện trong các sự kiện của Nova Group.

3. Gia đình

Vợ của tỷ phú Bùi Thành Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương, tính đến ngày 24/12/2021, bà hiện đang nắm giữ khoảng 105 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ 5,46%, trị giá khoảng 9.200 tỷ đồng. Được biết, ông bà có hai người con, trong đó một con trai tên là Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982, đã từng là Phó chủ tịch HĐQT và PTGĐ của Công ty CP đầu tư địa ốc Novaland.

Năm 2017, ông Quân rút khỏi tất cả các vị trí tại tập đoàn Novaland. Hiện ông Quân đang nắm giữ 42.376.606 cổ phiếu (tương ứng 4,521%).

Bùi Cao Nhật Quân, thiếu gia nhà Novaland (giữa).
Bùi Cao Nhật Quân, thiếu gia nhà Novaland (giữa).

4. Sự Nghiệp 

Khởi nghiệp từ ngành thú y

 • Từ 1981-1983: Công tác tại phòng Nông nghiệp UBND Huyện Nhà Bè, TP.HCM.
 • Từ 1983-1992: Công tác tại Công ty Vật tư chăn nuôi Thú y cấp I, TP.HCM.
 • Tháng 9/1992: Thành lập Công ty TNHH Thương mại Thanh Nhơn (kinh doanh thuốc thú y).

5. Tài sản 

Mới đây, năm 2022 theo Forbes, Tài sản tỷ phú ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam.

Ông Nhơn trở thành người giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, khối tài sản của ông trên sàn chứng khoán hiện chỉ khoảng hơn 1 tỷ USD.

Theo ghi nhận của Forbes, ông Nhơn hiện là người giàu thứ 922 thế giới và là tỷ phú giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn kém ông Phạm Nhật Vượng.

Tính tới tháng 03/2021, ông Bùi Thành Nhơn và gia đình đang quản lý, điều hành và kiểm soát tập đoàn Novaland. Cụ thể:

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ trực tiếp: 21,986% cổ phần và 275 triệu cổ phiếu của Novaland, giá trị 23.745 tỷ đồng

Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 5,571% cổ phần.

Bùi Cao Nhật Quân (con trai Bùi Thành Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 4,297% cổ phần.

CTCP Novagroup thuộc sở hữu gia đình ông đang nắm giữ: 20,094% cổ phần.

CTCP Diamond Properties thuộc sở hữu gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc đang nắm giữ: 10,741% cổ phần.

Tổng cộng cả ông Bùi Thành Nhơn và gia đình ông đang nắm giữ cả trực tiếp và gián tiếp là 62,689% cổ phần tập đoàn Novaland.

Xuất thân là cử nhân chăn nuôi thú y, ông Bùi Thành Nhơn hiện tại là một trong những tỷ phú danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản.
Xuất thân là cử nhân chăn nuôi thú y, ông Bùi Thành Nhơn hiện tại là một trong những tỷ phú danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

6. Trở thành tỷ phú bất động sản – Bùi Thành Nhơn Novaland

Năm 2007, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ nhất thành 2 Tổng Công ty: Anova Corporation (lĩnh vực thuốc thú y, sản phẩm nông nghiệp – thực phẩm…) và chính thức bước vào ngành BĐS với thương hiệu Novaland Group.

Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ hai với 8 Tổng Công ty thành viên gồm: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

NovaGroup hướng đến tầm nhìn: "là Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ - Công nghệ - Công nghiệp". Và NovaGroup bằng nguồn lực trong hệ sinh thái của Tập đoàn sẽ kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt tạo ra những sản phẩm vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp để cùng hòa nhập vào Cộng đồng Quốc tế.

Ông Bùi Thành Nhơn cho biết, trước cột mốc mang tính bước ngoặt, cần kêu gọi sự hợp lực phát triển của nhiều bên, cũng như nhằm tạo đà cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo, ông sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup trong thời gian sắp tới.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) với số vốn điều lệ là 9.143 tỷ họat động trong lĩnh vực bất động sản phát triển các dự án bất động sản nổi tiếng ở khu vực Tp HCM và phía Nam. Hệ thống mạng lưới của Novaland hiện tại gồm 1 văn phòng đại diện, 11 sàn giao dịch và 3 chi nhánh – sàn giao dịch. Hiện tại Novaland có 40 công ty con và 6 công ty liên kết. Doanh nghiệp này gần đây đang đẩy mạnh sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Nổi bật nhất là năm 2007 với thành công từ dự án Sunrise City tại quận 7. Với thị trường địa ốc bắt đầu phục hồi năm 2014 đã tạo bàn đạp đưa Novaland phát triển với tốc độ chóng mặt. Đến thời cuối năm 2016, vốn điều lệ Novaland đã tăng vọt lên gần chạm mốc 6.000 tỉ đồng.

NovaGroup đặt mục tiêu phát triển mục tiêu sẽ có 50 Khu đô thị tại 30 tỉnh thành giàu tiềm năng về kinh tế - du lịch.
NovaGroup đặt mục tiêu phát triển mục tiêu sẽ có 50 Khu đô thị tại 30 tỉnh thành giàu tiềm năng về kinh tế - du lịch.

Năm 2016, ông Nhơn trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam. Hơn 589,4 triệu cổ phiếu NVL chào sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 50,000 đồng/cổ phiếu, đây là toàn bộ cổ phiếu phổ thông của Novaland. Với mức giá này, vốn hoá của Novaland ngay khi lên sàn trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam (chỉ sau VinGroup) với vốn hóa thị trường hiện đạt hơn 54 ngàn tỷ đồng. 

Năm 2018, ông là 1 trong 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán, là cổ đông cá nhân lớn nhất (20.52%).

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Novaland của ông Nhơn ghi nhận doanh thu tăng hơn 40% lên gần 9,6 ngàn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn một ngàn tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đạt gần 1 tỷ USD.

Trước khi lên sàn, ông Nhơn và con trai (ông Bùi Cao Nhật Quân) cùng vợ trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ phần Novaland. Số cổ phiếu nhà ông Nhơn nắm giữ lên tới hơn 23,4 ngàn tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Nếu tính riêng, ông Nhơn đứng thứ 4 trên sàn chứng khoán về mức độ giàu có, sau ông Phạm Nhật Vượng, ông Trịnh Văn Quyết (chủ tịch Faros ROS) và ông Trần Đình Long (chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát HPG).

Ngày 18/9/1992-18/9/2021 - Chúc mừng sinh nhật 29 năm thành lập và phát triển TẬP ĐOÀN NOVALAND
Ngày 18/9/1992-18/9/2021 - Chúc mừng sinh nhật 29 năm thành lập và phát triển TẬP ĐOÀN NOVALAND

7. Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế Chủ tịch Novaland

Kể từ ngày 20/1/2022, Ông Bùi Xuân Huy sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn.

Từ trái sang phải: Bà Dương Thị Thu Thủy, ông Bùi Xuân Huy, ông Bùi Thành Nhơn, ông Nguyễn Ngọc Huyên và bà Võ Thị Cao Ly
Từ trái sang phải: Bà Dương Thị Thu Thủy, ông Bùi Xuân Huy, ông Bùi Thành Nhơn, ông Nguyễn Ngọc Huyên và bà Võ Thị Cao Ly

Ông Bùi Thành Nhơn vừa trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy - người trước đó là tổng giám đốc. Ông cho biết sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ tập đoàn NovaGroup để trao quyền cho đội ngũ mới.

Ông Huy có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia. Tại Novaland, ông từng đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc trong hai nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 9/2017 đến hiện tại. Trong lễ nhậm chức chủ tịch HĐQT, ông Huy cho biết, đơn vị này sẽ kiên định với chiến lược dài hạn.
Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland từ ngày 20/1/2022
Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland từ ngày 20/1/2022
"NovaGroup với chiến lược mới, tạo hệ sinh thái đa dạng sẽ cùng hợp lực với nhiều đối tác để phát triển. Khi nói về NovaGroup, mọi người sẽ nói đến hệ sinh thái doanh nghiệp, trong đó các thành viên cùng tận dụng lợi thế của nhau để tạo nên sức mạnh cùng vươn ra thế giới", ông Bùi Thành Nhơn chia sẻ về định hướng sắp tới của NovaGroup.

8. Sự kiện ông Nhơn trở thành tỷ phú USD giàu thứ hai Việt Nam

Theo cập nhật danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 mới nhất của Forbes, Việt Nam có 7 tỷ phú USD là:

 1. Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng
 2. CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo
 3. Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long
 4. Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh
 5. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương
 6. Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang
 7. Nhân vật mới là Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.
Cập nhật tài sản tỷ phú tại Việt Nam theo Forbes ngày 6/4/2022
Cập nhật tài sản tỷ phú tại Việt Nam theo Forbes ngày 6/4/2022

Theo dữ liệu cập nhật từ Forbes, hiện ông Bùi Thành Nhơn đã trở thành tỷ phú USD giàu thứ hai Việt Nam chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng, với khối tài sản 3,5 tỷ USD. Tổng tài sản của các tỷ phú Việt đang là 22,2 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup vẫn là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 6,3 tỷ USD. Ông Vượng là người giàu thứ 426 trên thế giới. 

Tỷ phú thép Trần Đình Long với khối tài sản đạt 3,2 tỷ USD đứng top 3 người giàu nhất Việt Nam và xếp thứ 1.001 trong danh sách tỷ phú. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là người giàu thứ 4 tại Việt Nam và xếp thứ 1.018 trên thế giới với khối tài sản 3,2 tỷ USD.

Ông Hồ Hùng Anh có khối tài sản đạt 2,4 tỷ USD xếp thứ 1323 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu 2 tỷ USD. Còn ông Trần Bá Dương và gia đình có khối tài sản đạt 1,6 tỷ USD.

9. Hoạt đồng gần đây của ông Bùi Thành Nhơn

NovaGroup kỉ niệm 29 năm thành lập trong bối cảnh chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Chủ tịch HĐQT - ông Bùi Thành Nhơn nhấn mạnh, “Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nỗ lực của mỗi người sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại”

"Sống chậm lại, yêu thương nhau nhiều hơn, cùng dìu nhau vượt qua đại dịch". Đó là lời nói và cách hành xử của mọi người đang diễn ra trong toàn xã hội…

Đại dịch Covid-19 đã khuấy đảo cả thế giới, đem đến bao nhiêu khó khăn cho cộng đồng nhưng cũng giúp chúng ta nhận ra nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống.

Ngày 18/9 - Ngày sinh nhật Tập đoàn; Lần kỷ niệm sinh nhật thứ 29 quả thật rất đặc biệt; Trong tình trạng giãn cách xã hội nhưng các Novator đã bận rộn ngày đêm, không phải cho việc phát triển dự án mà là việc thần tốc hoàn thành những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19; tổ chức tiêm phòng, tham gia chương trình Siêu thị 0 Đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch… Các Novator không ngại khó để làm những công việc lan tỏa tình yêu thương.

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, những nỗ lực của mỗi người sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại.

NovaGroup mong sớm tiếp tục cuộc hành trình với sứ mệnh "Góp phần nâng cao giá trị cuộc sống; kiến tạo một cộng đồng Thịnh vượng - Hạnh phúc".

Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT NovaGroup


Tỷ phú Bùi Thành Nhơn đền đáp quê hương Đồng Tháp

Cả tân tỷ phú đô la Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Nova Group và top 10 tỷ phú Campuchia Neak Sok Kong – Chủ tịch Tập đoàn Sokimex đều có gốc gác từ huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp. Để đền đáp nguồn cội, NovaGroup và Sokimex sẽ hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long – Campuchia cùng tiểu vùng Mekong.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng hoa chúc mừng ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch NovaGroup và ông Sok Kong – Chủ tịch Sokimex.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng hoa chúc mừng ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch NovaGroup và ông Sok Kong – Chủ tịch Sokimex.

Theo thông tin từ tỉnh Đồng Tháp, vừa qua đã có một cuộc ký kết quan trọng diễn ra tại huyện Hồng Ngự. Theo biên bản ký kết, Nova Group và Sokimex sẽ chủ động phối hợp xem xét nghiên cứu về quy hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long - Campuchia và Tiểu vùng sông Mekong.

Hai bên cũng sẽ tận dụng thế mạnh của mình để hợp tác phát triển hoạt động du lịch tại các khu vực có dự án của hai bên. Đồng thời, cả hai sẽ cùng đồng hành thực hiện các dự án an sinh xã hội, trường học, bệnh viện hỗ trợ người dân biên giới hai nước Việt Nam - Campuchia.

Trước mắt, 2 Tập đoàn này sẽ hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm cấp cứu Sokimex Nova thuộc khu vực biên giới huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá vốn đầu tư lên đến 1 triệu USD. Tại buổi ký kết, phía Tập đoàn Sokimex đã trao tượng trưng đầu tư 500.000 USD cho dự án này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: bùi thành nhơn bị bắtbùi thành nhơn và vũ nhômvợ của bùi thành nhơn là aibùi cao nhật quânbùi xuân huytổng giám đốc novaland bị bắtbùi xuân huy novaland là aivợ ông bùi thành nhơn là ai
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

 1. Image

  # 10 Tháng Mười Một, 2022

  Không có chống lưng, mọi dự án của Novaland sẽ nằm phơi nắng đón mưa.

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh