Thông tin quy hoạch

Toàn cảnh 15 năm triển khai dự án sân bay Long Thành

Dưới đây là những thông tin mới về sân bay Long Thành. Cụ thể là toàn cảnh lịch trình triển khai dự án sân bay Long Thành, từ lúc có quyết định đến lúc khởi công chính thức là gần 10 năm.

 Quy mô thiết kế, công suất dự kiến của giai đoạn 1 sân bay Long Thành
 Quy mô thiết kế, công suất dự kiến của giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Toàn cảnh 15 năm triển khai dự án sân bay Long Thành

Năm 2005: Dự án Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể nhưng phải đến 10 năm sau Quốc hội mới có Nghị quyết 94/2015/QH13 về chủ trương đầu tư dự án với mục tiêu.

Ngày 14/06/2011: Thủ tướng chính phủ ký ban hành quyết định số 909/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. Sân bay Long Thành được quy hoạch tại vị trí nằm trên địa bàn 06 xã: Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.

Ngày 25/06/2015: Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII, 428 đại biểu (chiếm tỷ lệ 86,64% tổng số đại biểu Quốc hội) đã bám nút tán thành, chính thức thông qua Nghị quyết số 94/2015/QH13 về chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ngày 19/06/2017: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV đã thông qua Nghị quyết số 38/2017/QH14 về việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cu dự án sân bay Long Thành thành dự án thành phần và giao UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư thực hiện.

Ngày 24/11/2017: Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV đã thông qua Nghị quyết số 53/2017/QH14 về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Thu dồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Ngày 6/11/2018: Chính phủ ban hành quyết định số 148/QĐ-TTG phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thị dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành với tổng vốn gần 23 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2017-2021.

Ngày 26/11/2019: Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV đã thông qua Nghị quyết số 95/2019/QH14 về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

 Tiến độ triển khai các bước chuẩn bị để khởi công giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thàny
 Tiến độ triển khai các bước chuẩn bị để khởi công giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thàny

Ngày 20/04/2020: UBND tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng các công trình kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tại xã Lộc An và Bình Sơn thuộc huyện Long Thành. Đây là khu tái định cư phục vụ bố trí tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành.

Ngày 18/05/2020: UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao cho Bộ giao thông vận tải gần 2.600ha đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Ngày 11/11/2020: Chính phủ ký Quyết định số 1777/QĐ - TTg phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 với mục tiêu đầu tư xây dựng sân bay đạt cấp 4F theo phân cấp của tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Ngày 4/12/2020: UBND huyện Long Thành tổ chức bốc thăm vị trí, giao đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho 94 hộ dân đầu tiên trong vùng dự án.

Ngày 5/01/2021: Những hàng mục đầu tiên của dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giao đoạn 1 được khởi công thực hiện. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 gần 109.112 tỷ đồng, tương đương gần 4.665 tỷ USD. Dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Dự án sân bay Long Thành được xem là một trong những dự án quy mô quốc gia được Đảng và Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng. Theo tính toán của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì đến năm 2025, Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) sẽ có khoảng 40 triệu hành khách thông qua và đến năm 2030 là khoảng 50 triệu hành khách. Dự án Sân bay Long Thành được nghiên cứu, triển khai, nhằm mục đích giải quyết vấn đề quá tải và cũng để thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong lĩnh vực giao thông - vận tải của quốc gia.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho rằng, Sân bay Long Thành được thiết kế đạt mức độ tiêu chuẩn của ICAO, dự kiến sau năm 2035, tổng công suất đạt 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Sân bay Long Thành sẽ trở thành sân bay quốc tế có quy mô trung chuyển tầm cỡ trong khu vực, phục vụ chiến lược phát triển vận tải hàng không Việt Nam, dần hình thành một thành phố sân bay, tạo động lực phát triển cho khu vực Nam bộ và cả nước nói chung.

Hình ảnh Tọa đàm " Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay"
Hình ảnh Tọa đàm " Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay"

Bất động sản Long Thành "cất cánh"

Trước đó, ngày 5/11/2020 Đã diễn ra buổi toạ đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay”. Các chuyên gia nhận định trong thời gia tới bất động sản tại Long Thành sẽ nhiều có tiềm năng và cơ hội bứt phá trong năm 2021 và giai đoạn tới. 

Theo đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay” và là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Trong tương lại không xa, nhu cầu sở hữu bất động sản để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh ở đây sẽ tăng vọt.

“Với những tiềm năng có được, Long Thành trở thành mảnh đất màu mỡ và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là bất động sản. Những diện tích đất trong và lân cận sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vì lợi thế vận chuyển và các dịch vụ chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất trong cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo.

Theo phân tích của chuyên gia, đối với các nhà đầu tư bất động sản, đất nền Long Thành trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Hiện tại, theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, giá đất tại Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai đang ở mức tương đối thấp. Cụ thể

Giá giao dịch nhiều khu vực tại Long Thành hiện nay chỉ từ 20- 30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, nhiều chuyên gia dự đoán, mức giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ lên đến 100- 120 triệu đồng/m2

Trước những tiềm năng lớn của Long Thành, nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường này với những dự án quy mô lớn, dự báo có sức thanh khoản tốt.

Bên cạnh đó, đối với phân khúc đất nền, theo một số ghi nhận, thị trường từ đầu năm 2019 đến nay, lượng giao dịch tại những vị trí gần sân bay Long Thành tăng liên tục, sản phẩm tung ra luôn ở mức hấp thụ cao. Đơn cư như dự án Century City tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Do Kim Oanh Group triển khai giai đoạn 1 mở bán hấp thụ lên đến 95% tổng sản phẩm. Hiện Kim Oanh Group đang mở bán phân khu mới thuộc giai đoạn 2 với giá bán chỉ 16 triệu/m2. Đây là mức giá khá cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực, vị trí hiện nay. Xem thêm thông tin dự án Century City tại đây: www.invert.vn/du-an/century-city

Theo các chuyên gia nhận định: “Năm 2021 được dự báo sẽ mang lại cho Long Thành nói riêng và thị trường bất động sản phía Nam nói chung những vận hội mới”. Vì vậy, Century City Kim Oanh là một cơ hội vàng để đón đầu xu hướng đầu tư năm 2021 của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nắm bắt thời cơ.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Đất nền Long Thành
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Đồng Nai