Hướng dẫn

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online đơn giản và hiệu quả

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là một trong những việc làm quan trọng để nắm được tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp, đối tác trước khi tiến hành hợp đồng cộng tác. Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin doanh nghiệp online nhanh chóng? 

Sau đây, đội ngũ INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online nhanh chóng, chi tiết, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp để làm gì?

Theo luật hiện hành, trong hoạt động kinh doanh cần phải tiết lộ thông tin chung về doanh nghiệp cho cộng đồng để chứng minh sự hiện diện của công ty trong xã hội. Ngoài ra việc tra cứu còn giúp khách hàng, đối tác để: 

  • Nắm được thông tin thành lập, lĩnh vực & ngành nghề kinh doanh cùng các ý kiến nhận xét của người tiêu dùng để dễ dàng liên hệ hay lên kế hoạch hợp tác.
  • Xác thực thông tin DN cung cấp trên các trang tuyển dụng từ đó thu thập kiến thức về tổ chức để tham gia tốt các cuộc phỏng vấn hay báo cáo thực tập.
  • Giúp khách hàng biết rõ thông tin về các nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, dịch vụ của tổ chức mà mình đang sử dụng
  • Nghiên cứu ra điểm mạnh, điểm yếu của DN, đi tới xúc tiến đầu tư nếu có cơ hội tốt.

Hướng dẫn 6 các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online trong nước nhanh nhất

1. Sử dụng Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu thông tin của doanh nghiệp.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập Cổng tra cứu thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp -> Sau đó, bạn gõ tên công ty, mã số thuế hoặc mã số DN mà bạn cần tra cứu (Tốt nhất là bạn dùng mã số thuế/ mã số DN để cho ra thông tin chính xác nhất). 

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ tự hiển thị cũng như gợi ý tên công ty mà bạn cần tìm -> Bạn chỉ cần chọn tên công ty cần tra -> Xem kết quả là xong.

Hệ thống sẽ tự hiển thị, gợi ý tên công ty mà bạn cần tìm
Hệ thống sẽ tự hiển thị, gợi ý tên công ty mà bạn cần tìm

2. Sử dụng trang web tongcucthue.info để tra cứu thông tin của doanh nghiệp.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng tongcucthue.info
Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng tongcucthue.info

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang tongcucthue.info -> Ngay mục “ Tùy chọn” trên thanh công cụ, bạn lựa chọn loại cần tra cứu (mã số thuế, giám đốc, điện thoại, thời gian thành lập,..) -> Tiến hành nhập thông tin công ty cần tìm như mã số thuế/tên công ty/tên giám đốc cần tra cứu.

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ trả về kết quả là những thông tin bạn cần tra cứu như mã số thuế, tên đầy đủ của công ty, địa chỉ liên hệ, người đại diện, địa chỉ thuế,… trên thiết bị.

3. Sử dụng website của Tổng cục thuế để tra cứu thông tin doanh nghiệp

Tra cứu các thông tin doanh nghiệp, công ty trên trang web Tổng cục thuế
Tra cứu các thông tin doanh nghiệp, công ty trên trang web Tổng cục thuế

Đối với cách làm này đòi hỏi người tìm kiếm phải hiểu rõ các thông tin khác của công ty như mã số thuế,...mới có thể tra cứu chính xác các thông tin  doanh nghiệp, công ty trên trang web Tổng cục thuế. Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập vào trang Tổng cục thuế -> Bạn điền các thông tin cần thiết như mã số thuế, địa chỉ, tên vào trang web. 

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ trả về kết quả là thông tin doanh nghiệp bạn cần tra -> Xem thông tin vừa trả về máy. 

4. Sử dụng website thongtindoanhnghiep.co để tra cứu thông tin của doanh nghiệp.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng thongtindoanhnghiep.co
Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng thongtindoanhnghiep.co

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào trang web: thongtindoanhnghiep.co -> Tiến hành nhập Mã số thuế, Tên công ty, Tên giao dịch, Địa chỉ...của công ty cần tìm và tỉnh thành, quận/huyện trên thanh công cụ, rồi bấm “ tìm kiếm”.

Bước 2: Sau đó, bạn xem thông tin cần tra cứu được hiển thị trên thiết bị gồm tên đầy đủ của công ty (Tiếng Việt và Tiếng Anh nếu có), loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, chủ sở hữu, nơi đăng ký quản lý,...

5. Sử dụng website hosocongty.vn để tra cứu thông tin của doanh nghiệp

Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng bằng hosocongty.vn
Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng bằng hosocongty.vn

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang hosocongty.vn -> Tiến hành nhập thông tin về công ty như mã số thuế/ tên công ty/ tên giám đốc vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó, bạn tra cứu thông tin hiển thị sau khi tìm kiếm tên công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật, ngày cấp giấy phép,...là xong. 

6. Sử dụng website tratencongty.com để tra cứu thông tin của doanh nghiệp.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng tratencongty.com
Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng tratencongty.com

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang tratencongty.com -> Sau đó  nhập thông tin Mã số thuế, Tên công ty, Tên giao dịch, …của công ty cần tìm kiếm trên thanh công cụ -> Bấm vào tìm kiếm

Bước 2: Tiếp theo, bạn xem thông tin được hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật,... là hoàn thành việc tra cứu rồi. 

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp nước ngoài

Ngoài việc tra cứu thông tin các DN trong nước bạn cũng có thể tự mình tra cứu thông tin các DN nước ngoài một cách nhanh chóng. Điển hình như hiện nay một số tỉnh thành đã cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin DN nước ngoài tại Cổng thông tin điện tử của Sở công thương. Cách tra cứu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang tìm kiếm của Sở công thương TP. Hồ Chí Minh

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành điền tên doanh nghiệp hoặc tên thương nhân vào ô “Tên thương nhân” -> Rồi lựa chọn quốc gia tại mục “Quốc gia”. Bạn có thể thêm 1 số nội dung khác vào ô “Nội dung” để tìm kiếm chính xác hơn.

Bước 3: Sau khoảng vài giây thông tin về DN theo từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được hiển thị ở phía dưới mục tìm kiếm.

Những lưu ý khi tra cứu thông tin của doanh nghiệp

Nếu không biết mã số thuế, bạn có thể tra trên trang masothue.com
Nếu không biết mã số thuế, bạn có thể tra trên trang masothue.com

Để tra cứu chính xác thông tin của doanh nghiệp cần tìm, bạn cần lưu ý:

  • Nhập thông tin chính xác, đặc biệt mã số thuế để tìm kiếm dễ dàng
  • Nếu chưa biết mã số thuế, bạn có thể tra trên trang masothue.com bằng tên công ty để biết mã số thuế của công ty cần tra
  • Nếu bạn không nhớ mã số thuế thì bạn phải gõ chính xác tên của công ty cần tra

Trên đây là những cách hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp online nhanh chóng, mà đội ngũ INVERT chia sẻ. Hi vọng bài viết giúp bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp online dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc hãy đưa ra bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: tra cứu thông tin doanh nghiệptra cứu thông tin doanh nghiệp nước ngoàitra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng quốc gia
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại Bình Dương