Kiến thức

Training là gì? Các hình thức training phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại các doanh nghiệp thường sử dụng thuật ngữ “training” nhằm chỉ hoạt động đào tạo kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên hoặc khách hàng.

Cụ thể, training là gì và hiện nay các doanh nghiệp đang sử dụng những hình thức training phổ biến nào? Hãy cùng tham khảo thông tin tổng hợp từ đội ngũ Invert dưới đây!

Training là gì?

Được hiểu đơn giản là đào tạo hay các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho cá nhân và đội nhóm, training hiện nay đang là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, trường lớp và câu lạc bộ lớn. Trong đó, các hình thức training sẽ xuất hiện phổ biến nhất tại các doanh nghiệp.

Cụ thể, hình thức đào tạo nhân viên thường được tổ chức thường xuyên nhất khi đơn vị vừa tuyển thêm nhân sự hoặc cần đào tạo thêm kiến thức về những dự án cụ thể.

Tại sao Training rất quan trọng ở doanh nghiệp 

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội và nhu cầu của thị trường lao động, các hoạt động training được đánh giá là rất quan trọng vì góp phần hỗ trợ sàng lọc, xây dựng đội ngũ nhân sự hướng đến mục tiêu chuyên môn hóa, đồng bộ và chất lượng. Cụ thể, hoạt động training sẽ đóng vai trò quan trọng với từng đối tượng như sau:

Training cho nhân sự mới

Tại các doanh nghiệp, nhân sự mới luôn là đối tượng cần được đào tạo nhiều nhất bởi họ chưa nắm được nhiều thông tin về công ty cũng như cách vận hành và làm việc.

Do đó, training vừa là hoạt động cung cấp kiến thức cho nhân sự mới, vừa là hoạt động giúp họ làm quen với văn hóa doanh nghiệp và thích ứng với môi trường, hiểu được công việc của mình và cách hoàn thiện công việc theo quy chuẩn của công ty.

Training nhân viên đang làm việc

Ngoài hoạt động đào tạo nhân viên mới, nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp cũng cần thường xuyên tham gia các khóa training để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và các kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, mỗi khi nhận một dự án mới thì hoạt động đào tạo sẽ diễn ra nhằm cung cấp thông tin chung về dự án, giúp nhân sự hiểu rõ hơn và đưa ra chiến lược làm việc đem lại hiệu quả cao.

Nhìn chung, training chính là hoạt động quan trọng đóng vai trò hỗ trợ xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và tổ chức. Từ đó hướng đến mục tiêu chuyên môn hóa, đồng nhất và cùng phát triển.

Các hình thức training phổ biến hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp và tổ chức thường tổ chức training bằng một số hình thức sau:

Họp nội bộ định kỳ

Đây là một hình thức training toàn bộ nhân lực theo nhóm và được quy định mốc thời gian cố định, chẳng hạn là buổi họp theo tuần hoặc họp theo tháng. Tại những buổi họp này, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tận dụng thời gian để phát triển kỹ năng mềm, khả năng xử lý vấn đề của nhân sự, đồng thời là cơ hội để nhân viên có thể trao đổi, nói lên quan điểm của mình và cùng nhau phát triển.

Đào tạo qua công việc

Đào tạo qua công việc chính là hình thức training không thông qua tổ chức nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Cụ thể, các nhân lực cũ sẽ cùng hỗ trợ đào tạo nhân viên mới thông qua hình thức hướng dẫn công việc cụ thể, hoạt động đào tạo này sẽ diễn ra mỗi ngày khi có cơ hội.

Kèm cặp

Kèm cặp trực tiếp cũng là một trong những hoạt động training tương đối phổ biến tại doanh nghiệp. Với hình thức này, nhân sự mới sẽ được hướng dẫn, theo dõi trực tiếp bởi người hỗ trợ. Phương thức này sẽ giúp cả nhân viên mới được hỗ trợ sửa sai đúng thời điểm cũng như giúp người hướng dẫn hiểu rõ hơn về nhân lực mới này.

Các bước training nhân sự phổ biến

Bên cạnh việc tìm hiểu training là gì, hiện nay các doanh nghiệp cũng quan tâm đến quy trình training chuyên nghiệp nhằm tăng tính chuyên môn, giúp hoạt động đào tạo đạt hiệu quả cao nhất. Quy trình training nhân sự cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định được mục tiêu đào tạo

Tại bước này, ban lãnh đạo cần xác định mục tiêu training là gì. Chẳng hạn như đào tạo nhân sự mới hay đào tạo thông tin dự án, kỹ năng chuyên môn… Khi đã xác định nhu cầu và mục tiêu đào tạo, ban lãnh đạo mới tiến hành những bước tiếp theo.

Bước 2: Xây dựng quy trình training

Tại bước training này, ban lãnh đạo và nhà chuyên môn sẽ cần trao đổi những thông tin cụ thể để xây dựng quy trình đào tạo, từ đó bắt đầu triển khai thực tế. Quy trình này có thể bao gồm việc xác định tên chương trình đào tạo, mục tiêu kết quả, đối tượng tham gia là ai, phòng ban phụ trách hoạt động đào tạo, nội dung đào tạo…  

Bước 3: Triển khai đào tạo và đánh giá kết quả

Khi đã lên sẵn kế hoạch training, ban lãnh đạo và nhân sự có liên quan chỉ cần triển khai theo đúng kế hoạch. Sau khi hoạt động training kết thúc, doanh nghiệp cũng cần đánh giá kết quả đào tạo để kiểm tra mức độ hiệu quả và sự nghiêm túc của các nhân viên.

Với những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được training là gì cũng như những hình thức training cụ thể tại doanh nghiệp hiện nay, từ đó có thể áp dụng được vào công việc của bản thân.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh