Sách PDF

[Ebook] Download Sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ PDF, Đọc Online

Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Nguyễn Ngọc Thuần, xuất bản lần đầu vào năm 2004. Nội dung cuốn sách xoay quanh những câu chuyện nhỏ của Dũng, một cậu bé 10 tuổi, mang đến những hình ảnh chân thực và giản dị về cuộc sống quanh cậu bé. 

Giới thiệu sơ lược sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

Thể loại: Thiếu Nhi; Văn Học Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần

Số trang: 70

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ cửa sổ là tên một truyện dài dành cho thiếu nhi xuất bản năm 2004 của nhà văn, hoạ sĩ Nguyễn Ngọc Thuần.

Truyện gồm những thiên truyện nhỏ kể theo ngôi thứ nhất của cậu bé 10 tuổi tên là Dũng về cuộc sống quanh cậu, từ những thứ nhỏ nhặt từ cái răng khểnh, ngón tay cho đến chuyện một người quen có con vì sinh non nên đã qua đời. Cuốn truyện gồm các chuyện giản dị về làng quê dưới con mắt trẻ con.

 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần (1972) quê ở Tân Thiện - Hàm Tân, Bình Thuận, là một nhà văn trẻ đầy triển vọng trên địa hạt văn xuôi đương đại, là thành viên của Hội nhà văn Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Thuần tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Tp. HCM, sau khi ra trường anh đầu quân cho Báo Tuổi trẻ của Thành đoàn Tp. HCM. Thế nhưng cơ duyên đã đưa anh họa sĩ trẻ tiếp cận văn chương và " cái tôi" nhà văn đã lấn lướt "cái tôi" họa sĩ. Nguyễn Ngọc Thuần bước lên đỉnh cao thành công của văn chương, với hàng loạt các giải thưởng như:

- Giăng giăng tơ nhện, giải thưởng Văn học tuổi hai mươi lần II.

- Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, NXB Trẻ 2000, giải nhất cuộc thi Văn học Thiếu nhi lần III, giải Peter Pan (giải thưởng của Thụy Điển dành cho tác phẩm thiếu nhi hay nhất).

- Một thiên nằm mộng, NXB Kim Đồng 2002, giải A cuộc vận động sáng tác Thiếu nhi 2003

- Nhện ảo, NXB Kim Đồng 2003

- Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ, giải B (không có giải A), sáng tác văn học dành cho Tuổi trẻ (NXB Thanh niên và báo Văn nghệ).

- Cha và con và...tàu bay - 2005.

- Chuyện tào lao [về kẻ quấy rối và chồng cô ta] - 2009

Review cuốn sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ chi tiết

Cuốn sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Phiên Bản Đặc Biệt PDF là một tác phẩm văn học thiếu nhi đầy tình cảm, tràn đầy sức sống và ngọt ngào. Tác phẩm xoay quanh những câu chuyện đời thường của một cậu bé mười tuổi, với những thứ nhỏ nhặt, bao gồm niềm vui, niềm buồn, niềm đau và niềm hy vọng trong cuộc sống. Những câu chuyện được miêu tả một cách trẻo, sống động và đầy chất thơ, sẽ xóa tan đi những căng thẳng trong cuộc sống của bạn và mang lại cho bạn cảm giác yên bình và hạnh phúc.

Năm nay tôi 10 tuổi. Có nghĩa là trước đây 10 năm tôi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Mỗi khi đi đâu, mẹ mang tôi đi. Tôi chưa biết khóc. Một đứa trẻ khi nằm trong bụng mẹ chắc chắn là không biết khóc. Tôi muốn các bạn tưởng tượng điều này. Lúc đó chúng ta như thế nào nhỉ? Chúng ta không có ai làm bạn, ngoài mẹ ra. Cho nên bố tôi nói, một đứa trẻ ra đời là một sự may mắn; ngày tôi ra đời là ngày tôi may mắn có thêm bạn mới... Chẳng hạn, làm sao tôi có thể quen thằng Tí và chọn nó làm bạn thân nếu tôi không ra đời?

Cũng theo lời bố tôi nói, một đứa trẻ khi ra đời, bà mụ sẽ đập đập vào mông gọi nó dậy. Khi còn nằm trong bụng mẹ, nó ngủ. Có nhiều đứa phải đánh đến bốn năm cái, thật buồn cười vì nó cứ tưởng vẫn còn đang nằm trong bụng mẹ.

Tôi là một trường hợp như vậy. Tôi ngủ rất say. Bà mụ phải đánh đến bảy lần. Mẹ tôi nói những đứa như vậy rất lì và hình như tôi cũng thấy đung đúng. Ở lớp, tôi nói xạo tụi bạn, bà mụ đánh tôi đến năm mươi chín lần!

- Trời ơi, cái mông mày phải sưng to lắm. - Chúng trợn mắt tròn lên.

Hôm sau chúng khoe với tôi, mẹ chúng nói, bà mụ đánh chúng đến một trăm cái. Có đứa còn nói hai trăm. Thật không tưởng tượng nổi cái mông. Con Hồng mít ướt đụng một chút là khóc nhè còn dám nói đến bốn trăm cái. Chúng tôi cười ồ lên. Thằng Toàn thành thật nói: "Tao có hai cái à". (Hồi nãy nó nói hai trăm). Ðứa khác thì ba cái, bốn cái, còn con Hồng mới đẻ ra đã khóc rồi. Hai con mắt nó mở to lên, thế là nó khóc. Bà mụ rảnh tay, không phải nhọc công.

Bạn có khi nào hỏi mẹ mình chuyện này chưa? Tôi nghĩ sẽ rất thú vị. Bạn sẽ biết về mình lúc mới chào đời. Bạn có biết mở mắt nhìn bố mẹ không? Bạn bao nhiêu kí? Khi ngủ, bạn khóc mấy lần trong một đêm? Bạn có tóc không, màu gì? Cả trăm chuyện để biết về mình. Nhưng tôi muốn nói với bạn một điều, chúng ta phải bí mật. Chuyện đó phải riêng tư. Khi bạn giữ một điều bí mật về mình hay về ai đó, bạn sẽ không bao giờ quên. Những chuyện bạn nói ra rồi, bạn sẽ quên mất.

Tôi dám chắc như vậy. Và còn một điều nữa, bạn phải tăng số lần bà mụ đánh lên, bởi vì như bố tôi nói, chúng ta không bao giờ có cơ hội được bà mụ đánh lần thứ hai. Chúng ta chỉ được khóc một lần khi chào đời, một cái khóc dễ thương nhất. Bố tôi vẫn nhớ mãi cái ngày tôi khóc. Tức cái ngày tôi chào đời. Mẹ tôi nói: "Anh ơi! Hình như em sắp sinh em bé". Bố tôi hoảng hốt ẵm mẹ đặt lên xe rơm. Ngặt một nỗi, con bò không có ở đó. Bố đã nhờ cậu tôi dắt nó đi ăn cỏ. Thế là một mình, bố kéo xe xuống thị xã. Dọc đường, mẹ cắn rơm chịu đau không la một tiếng. Bố tôi nói: "Em cứ la lên, không sao cả!". Mẹ vẫn không la. Bố nói mẹ là người cừ nhất!

Khi kể cho tụi bạn nghe chuyện này, chúng cũng bảo mẹ chúng không la. Các bạn đừng cho là chúng nói xạo nhé. Mà phải cho đó là một

 

Những Câu Nói Hay Trong Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Phiên Bản Đặc Biệt

– “Trong trẻo, sống động, đầy chất thơ, lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, tác phẩm là một thế giới dung dị mà trong trẻo ngọt ngào dành cho tuổi thơ, đồng thời cũng là thông điệp dành cho người lớn: hãy nhắm mắt và mở lòng – mở cánh cửa của chính mình – hãy nhìn cuộc sống bằng tất cả các giác quan để cảm nhận, thấu hiểu, yêu thương, để quan tâm và để nhớ.”

– “Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ đã giành được Giải A cuộc Vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi năm 2002 do Nhà xuất bản Trẻ và Hội Nhà văn TP. HCM tổ chức và được phát hành lần đầu năm 2004.”

– “Đến nay, tác phẩm đã tái bản 29 lần với số lượng phát hành hơn 50 ngàn bản.”

– “Năm 2007, truyện được dịch qua tiếng Thuỵ Điển với tên Blunda och öppna ditt fönster và đến năm 2008 đã giành được giải Peter Pan của Thuỵ Điển cho mảng văn học thiếu nhi.”

– “Ngoài ra, sách cũng được chuyển ngữ sang tiếng Anh dưới tên Open the windows, eyes closed, được bán tác quyền sang Hàn Quốc…”

– “Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập NXB Trẻ được in màu hoàn toàn với những tranh minh họa do chính tác giả vẽ.”

Bài Học Từ Sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Phiên Bản Đặc Biệt

Từ cuốn sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Phiên Bản Đặc Biệt, chúng ta học được những bài học sau:

  • Hãy nhìn cuộc sống bằng tất cả các giác quan để cảm nhận, thấu hiểu, yêu thương và để quan tâm và để nhớ. Cuộc đời là sự kết hợp của những thứ nhỏ nhặt, và chúng ta cần phải biết đánh giá và trân trọng những điều đó.
  • Cuộc sống có vui, có buồn, có được cũng có mất. Chúng ta cần phải tự tìm cách để vượt qua những khó khăn và luôn nhìn nhận cuộc sống từ nhiều góc độ để có thể tận hưởng những điều tốt đẹp trong đời.
  • Nhắm mắt và mở lòng là điều rất cần thiết. Chúng ta cần phải khai phóng tâm trí và đối mặt với thực tế cuộc đời, bởi chỉ có như vậy chúng ta mới có thể đem lại sự thông suốt và hạnh phúc cho chính mình.
  • Sách giáo dục và văn học thiếu nhi cũng là những công cụ hữu hiệu để giúp trẻ em phát triển tư duy và trưởng thành. Chúng ta cần phải đọc sách và tìm hiểu cuộc đời qua chúng, từ đó tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Nên mua sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh