Hướng dẫn

Hướng dẫn cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản

Trong những năm gần đây, việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ là một trong những tiện ích được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, không chỉ vì dễ thực hiện mà còn nó còn thuận tiện để xác định được vị trí của người nào đó.

Sau đây, đội ngũ INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ vô cùng đơn giản, chi tiết, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

Lợi ích của việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao chồng/vợ bạn cả đêm không về? Hay con bạn đi chơi ở đâu mà gọi mãi không bắt máy? Bạn cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên. 

Do đó, nếu bạn biết được cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ để kiểm tra xem họ có an toàn không là điều tuyệt vời nhất lúc này.

Ngoài ra, bạn có thể thông qua việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ để tìm kiếm bạn bè, người thân vô tình đi lạc. Bên cạnh đó, cách làm này cũng giúp người dùng tìm lại được thiết bị di động bị mất trong trường hợp có kẻ đánh cắp. 

Hướng dẫn các cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

1. Sử dụng Google Earth để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ miễn phí. Một trong những cách có thể xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chính là dùng Google Earth. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Google Earth -> Nhấn Enter. 

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tất cả những thông tin như ID email Google -> Bạn điền mật khẩu thiết bị bạn muốn theo dõi trên Google Maps.

Bước 3: Tiếp đến khi bạn đã truy cập cùng 1 liên kết trên trình duyệt web hoặc đã nhập số điện thoại vào -> Click chọn Gửi liên kết đến điện thoại của tôi là được. 

Bước 4: Khi đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được 1 tin nhắnliên kết URL.

Bước 5: Điều cần làm lúc này, hãy bấm mở liên kết URL đó lên ở trên duyệt trình web của điện thoại. Nếu bạn nhận liên kết URL ở trên điện thoại thì bạn sẽ phải chịu 1 mức phí bổ sung tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. 

Bước 6: Bạn bấm (cho phép Google có thể truy cập vào vị trí điện thoại) khi hộp thoại hiện lên dòng Cho phép Google Latitude xem vị trí.

Bước 7: Cuối cùng trên Google Earth bạn sẽ tìm thấy được vị trí của số điện thoại mà bạn muốn theo dõi.  

2. Sử dụng ứng dụng Google để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Bên cạnh cách sử dụng Google Earth, bạn cũng có thể tải App Google về máy để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ một cách nhanh chóng. Cách làm như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn vào CH Play và App Store bấm cụm từ "Google Tìm thiết bị" để tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập tài khoản Gmail vào.

Lưu ý: Bạn phải xác nhận được tài khoản Gmail thì mới có thể sử dụng cách này được.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn vào chiếc điện thoại mình muốn xem vị trí. 

Bước 4: Khi đó, chiếc điện thoại chứa số bạn muốn theo dõi sẽ được hiển thị trên bản đồ. 

Chúng ta có thể Zoom lớn hơn để xác định bản đồ Google Map. Theo đó, ở trên điện thoại sẽ được hiển thị trên bản đồ Map
Chúng ta có thể Zoom lớn hơn để xác định bản đồ Google Map. Theo đó, ở trên điện thoại sẽ được hiển thị trên bản đồ Map

3. Sử dụng Track a Phone Number để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ tiếp theo được sử dụng chính là Track a Phone Number. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng laptop và vào trình duyệt với từ khóa là Track a Phone Number -> Tiếp đến, bạn vào trang web chính -> Nhấn vào ô Tôi không phải là người máy -> Bấm chọn Click here to continue. 

Bước 2: Sau đó, bạn nhập số điện thoại cần xác định vị trí vào -> Tiến hành chọn quốc gia Việt Nam -> Bạn nhập số điện thoại bản thân vào ô đầu tiên -> Rồi tiếp tục nhập số điện thoại cần xác định vị trí vào ô thứ 2 (không nhập số 0 đầu của số điện thoại vào nhé). 

Bước 3: Tiếp đến, bạn bấm vào Click to Track để cho phép phần mềm có thể quét và tìm được vị trí của số điện thoại -> Chờ trong giây lát Google Map sẽ xuất ra vị trí của số điện thoại bạn đang muốn theo dõi. 

4. Sử dụng Find my Friend để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Find my Friend là một trong những ứng dụng có hơn 10 triệu lượt tải và được đánh giá khá tốt. Hiện nay, ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến với cách làm đơn giản như sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn tải ứng dụng về máy. Đối với iPhone > Vào Appstore gõ từ khóa “Find my Friend” để tải và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn chia sẻ vị trí trên điện thoại cần theo dõi bằng cách mở ứng dụng lên -> Kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi.

Lưu ý: Với 1 tài khoản iCloud có thể cài đặt cho nhiều thiết bị như iPad, nhiều điện thoại iPhone khác. Vì vậy, hãy chú ý đánh dấu chọn tại “thiết bị này” trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ”.

Bước 3: Tiếp đến Yêu cầu theo dõi vị trí, bạn lưu số điện thoại bạn đang muốn theo dõi vào trong danh bạ bản thân bằng 1 cái tên dễ nhớ -> Tiến hành bật AirDrop (chọn mọi người) trên điện thoại của mình và điện thoại theo dõi lên.

Bước 4: Tiếp theo, bạn vào ứng dụng Find my Friend -> Ấn chọn Thêm -> Rồi chọn vào tên số điện thoại bạn đã lưu muốn theo dõi. 

Bước 5: Kế tiếp, bạn cũng sẽ truy cập vào ứng dụng trên điện thoại mà bạn muốn theo dõi và bấm Chấp nhận.

Bước 6: Hãy gửi 1 lời mời từ điện thoại của mình cho điện thoại muốn theo dõi, điện thoại kia bấm Chấp nhận.

Ngược lại điện thoại bạn cũng sẽ nhận được lời mời theo dõi từ điện thoại kia. Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với chiếc điện thoại bạn theo dõi thì bạn bấm Từ chối khi có lời mời là được.

 

Bước 7: Sau đó, bạn mở ứng dụng lên -> Ấn vào biểu tượng bạn muốn biết thêm ở trên giao diện áp là được.

Nếu muốn nhận Thông báo bạn chọn vào Khởi hành|Đến nơi. Khi đó, nếu như số điện thoại kia rời đi bạn sẽ có thể phát hiện được. 

Nếu không muốn bị người sử dụng điện thoại kia phát hiện thì bạn chỉ cần tắt thông báo ứng dụng ở trên điện thoại đó là được.

Cách làm là vào Cài đặt -> Nhấn vào mục Thông báo -> Click chọn Tìm ứng dụng của bạn bè -> Ấn Cho phép thông báo -> Bấm nút Tắt là được.  

Một số nguy hiểm tiềm ẩn 

Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, đôi khi việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ sẽ mang lại cho bạn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Điển hình như khi bạn vô tình cho phép một ứng dụng (Google, Graps,...) biết được số điện thoại của bạn thì ứng dụng đó sẽ biết bạn đang ở đâu, trong bao lâu cũng như dữ liệu của bạn cũng sẽ được cập nhật một cách chi tiết. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ không biết được dữ liệu vị trí của mình sẽ được gửi cho những ai? nhằm mục đích gì? Trong một số trường hợp, những kẻ có ý đồ xấu sẽ khai thác những thông tin về nơi bạn đang nơi, thời gian nào bạn sẽ ra khỏi nhà hay trong bao lâu nữa bạn về tới để có thể lên kế hoạch "cổm" đi mọi thứ trong căn nhà bạn hay tiêu cực hơn là tấn công bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều mối nguy hiểm nữa nên bạn hãy sử dụng tính năng này một cách thông minh.

Trên đây là những cách hướng dẫn xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản và chuẩn 100%, nhanh chóng do INVERT chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh