Hướng dẫn

Hướng dẫn cách xác minh danh tính Facebook nhanh gọn 2023

Trong một số trường hợp vì một số lý do nào đó mà khi bạn đăng nhập Facebook trên điện thoại hay máy tính lại bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính.

Sau đây, đội ngũ INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xác minh danh tính Facebook một cách chi tiết, vô cùng đơn giản, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

I. Xác minh danh tính Facebook là gì? Tại sao phải xác minh danh tính?

Xác minh danh tính Facebook là cách để bảo mật tài khoản của bạn và xác định rằng bạn là người đang đăng nhập vào tài khoản của mình chứ không phải ai khác. Điều này không phải là yêu cầu hay bắt buộc gì đến từ Facebook.

Vậy tại sao phải xác minh danh tính trên Facebook?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Việc xác minh danh tính là điều mà Facebook muốn yêu cầu bạn làm khi bạn không sử dụng đúng tên của mình để đặt cho tài khoản Facebook. Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân để Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính như:

  • Bạn đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị khác nhauu
  • Nick Facebook của bạn chưa đủ độ tin cậy, có thể là tài khoản mới
  • Bạn tương tác trên Facebook kém, bị Spam
  • Bạn vô tình click vào một số trang web có virut, gian lận
  • Đôi khi do thuật toán nhầm lẫn của Facebook

II. Hướng dẫn các cách xác nhận danh tính tài khoản trên Facebook

Để có thể đăng nhập tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị và xác minh danh tính một cách dễ dàng bạn có thể làm theo các cách dưới đây

1. Xác minh danh tính FB bằng tin nhắn SMS (số điện thoại)

Sử dụng số điện thoại để xác minh danh tính là cách làm phổ biến mà mọi người dùng Facebook thường hay áp dụng. Để có thể xác minh danh tính bằng số điện thoại thì bạn chỉ cần:

Trước tiên, đăng nhập vào Facebook  -> Nhấn vào Vui lòng xác nhận danh tính -> Bấm Tiếp tục -> Ấn Chọn kiểm tra bảo mật -> Rồi nhập mã đã được gửi đến số điện thoại của bạn dùng để đăng kí Facebook là xong

Xác nhận danh tính bằng mã được Facebook gửi đến số điện thoại
Xác nhận danh tính bằng mã được Facebook gửi đến số điện thoại

2. Xác minh danh tính FB trên điện thoại, máy tính đã đăng nhập

Ngoài việc xác minh bằng số điện thoại thì bạn cũng có thể thông qua điện thoại hay  một máy tính khác mà bạn đã đăng nhập trước đó để xác minh danh tính trên Facebook một cách dễ dàng. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn vào Facebook -> Rồi bấm Vui lòng xác nhận danh tính -> Ấn Tiếp tục -> Ấn Chọn kiểm tra bảo mật -> Sau đó, bạn Xác nhận danh tính trên thiết bị bạn đã đăng nhập -> Cuối cùng đăng nhập tài khoản Facebook bằng thiết bị có trong danh sách đó là xong

Xác nhận danh tính thông qua các thiết bị đã đăng nhập Facebook trước đó
Xác nhận danh tính thông qua các thiết bị đã đăng nhập Facebook trước đó

3. Xác nhận danh tính FB bằng giấy tờ tùy thân

Nếu những cách trên bạn đã thử và chưa thực hiện thành công thì bạn cũng có thể  thử dùng giấy tờ tuỳ thân để xác nhận danh tính đích thị là bạn. Bạn chỉ cần bấm Xác nhận bằng cách khác -> Ấn Tải lên giấy tờ tùy thân -> Sau đó, bạn tải hình CCCD hoặc giấy phép lái xe -> Rồi nhấn Tiếp tục để  Facebook xác minh là xong.

Bạn cần tải hình chụp giấy tờ tùy thân lên Facebook để xác nhận danh tính
Bạn cần tải hình chụp giấy tờ tùy thân lên Facebook để xác nhận danh tính

* Lưu ý: Cách xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân sẽ tốn thời gian khá lâu từ  10 đến 15 ngày. Cũng có thể để xác minh danh tính cho bạn mà Facebook cần nhiều thời gian hơn để có thể xem xét các giấy tờ. 

III. Hướng dẫn các cách sửa lỗi không thể xác minh danh tính Facebook

Đôi lúc việc xác nhận danh tính tài khoản Facebook sẽ không được thực hiện thành công vì nhiều lý do. Điển hình tình trạng mà các bạn hay gặp phải là Facebook sẽ thông báo hiện không thể xác minh danh tính của bạn. Trong trường hợp này bạn hãy làm theo các cách sau để sửa lỗi và xác minh danh tính thành công.

Lỗi không thể xác minh danh tính trên Facebook
Lỗi không thể xác minh danh tính trên Facebook

1. Sửa lỗi bằng cách kiểm tra lại kết nối

Bước đầu tiên cần làm là bạn hãy kiểm tra lại tình trạng mạng của bạn có đang được kết nối hay chưa. Nếu bạn xác minh danh tính bằng số điện thoại thì hãy kiểm tra lại sóng điện thoại vì nếu như mạng bị quá tải hay sóng yếu cũng có thể làm gián đoạn việc nhận tin nhắn từ Facebook đến bạn (chậm hay thậm chí là không nhận được).

Kiểm tra kết nối mạng và sóng trên điện thoại của bạn
Kiểm tra kết nối mạng và sóng trên điện thoại của bạn

2. Sửa lỗi bằng cách chờ và thực hiện lại

Nếu như vẫn chưa thành công thì trong trường hợp này khả năng cao là server (máy chủ) của Facebook đã bị nghẽn. Bạn hãy cố gắng chờ khoảng 1-2 tiếng rồi sau đó thực hiện xác minh danh tính một lần nữa nhé!

Trên đây là những cách xác minh danh tính Facebook một cách đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể xác minh danh tính Facebook dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm Thủ Thuật Facebook: 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: xác minh danh tính facebook bằng cmndcách đã xác minh danh tính facebookxác minh danh tính facebook bằng số điện thoại
Liên hệ quảng cáo

Bình luận (1)

  1. Image

    # 14 Tháng Hai, 2023

    phần yêu cầu gửi lại SMS mà trên đó đã có số phone mặt định của Hack thì phải làm sao ? Rất mong đượctrợ giúp.

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ báo điềm gì?

19 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

17 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Ba, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh