Thông tin đầu tư

Cập nhật giá đất & quy hoạch giao thông tại Cần Thơ năm 2020

Được mệnh danh là thủ phủ của miền Tây, Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, vận tải của cả vùng. Không chỉ có giá trị kinh tế đứng thứ 3 của cả nước Cần Thơ còn có thị trường bất động sản phát triển sôi động. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hạ tầng giao thông và tiềm năng bất động sản của Cần Thơ nhé.

Sơ lược về Cần Thơ

Là thành phố trực thuộc trung ương, Cần thơ có diện tích 1.439,2km². Nằm trong vùng trung – hạ lưu và ở vị trí ngay trung tâm đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, Cần Thơ có sự phát triển nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem lạiCác tỉnh thành phố trực thuộc Trung Ương hiện nay

Cần Thơ nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách thành phố Rạch Giá gần 120 km và cách thành phố Cà Mau hơn 150 km. Không chỉ vậy, nơi đây còn cách biển khoảng hơn 80 km và có vị trí tiếp giáp với nhiều tỉnh thành, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, tiêu biểu:

- Phía Bắc giáp tình An Giang;

- Phía Nam giáp Hậu Giang;

- Phía Đông giáp  tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long;

- Phía tây giáp sông Hậu.

Hiện nay, Thành phố Cần Thơ chia làm 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, gồm: 5 quận và 4 huyện với 83 đơn vị hành chính cấp xã. Ngoài ra còn 5 thị trấn, 42 phường và 36 xã (chia thành 630 khu vực, khóm, ấp). Trong đó, Quận Ninh Kiều là trung tâm thành phố.

Với hệ thống kênh ngòi chằn chịt, Cần Thơ có lượng phù sa lớn được bồi đắp thường xuyên bởi sông Mê Kông. Với địa hình này, người dân có nhiều thuận lợi để sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp.

Nơi đây còn nổi tiếng với Chợ nổi Cái Răng, Bến Ninh Kiều,…Tại đây có những nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ. Không chỉ vậy, Cần Thơ còn là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, đồng thời là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Chính những điều này đã giúp cho bất động sản tại đây ngày càng tăng giá.

Quy hoạch giao thông tại Cần Thơ

Nằm ở vị trí chiến lược nên TP. Cần Thơ được Trung ương đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm để kết nối thông suốt các địa phương trong vùng với TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Điển hình là Sân bay Quốc tế Cần Thơ, Cảng Cần Thơ, Cảng Cái Cui cùng các tuyến quốc lộ 1A, 80, 91, 91B, đường Nam sông Hậu. Đây là những tuyến đường giúp tạo sự liền mạch giữa cần thơ và các tỉnh khác. Trong đó sân bay quốc tế Cần Thơ hiện đang khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội, Cần Thơ - Côn Đảo, Cần Thơ - Đà Nẵng, Cần Thơ - Phú Quốc, Cần Thơ - Đài Bắc trong dịp Tết Nguyên đán và Cần Thơ – Bangkok vào dịp hè, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt Bộ Giao thông vận tải đang triển khai xây dựng tuyến cao tốc đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận. Sau đó sẽ tiếp tục triển khai xây dựng đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ. Dự tính sẽ hoàn thành khai thác đồng bộ toàn tuyến vào năm 2021. 

Xem lại: Tiến độ dự án cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận đang thi công đến đâu?

Hạ tầng giao thông tại Cần Thơ được đầu tư đồng bộ
Hạ tầng giao thông tại Cần Thơ được đầu tư đồng bộNhãn

Đây là dự án cao tốc được nhiều người mong chờ vì nó nối Tiền Giang với Cần Thơ và có điểm đầu tiếp nối đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, đi qua nhiều xã phường khác nhau. Khi hoàn thành nó sẽ giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại và rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Những quốc lộ nối trung tâm thành phố thuộc đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Cần Thơ là Quốc lộ 1, Quốc lộ 91, 91B, Quốc lộ 61B  và 91C (Nam Sông Hậu), quốc Lộ 80 đang được nâng cấp và mở rộng.

Cầu Vàm Cống, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cũng được xây dựng, khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho TP.Cần Thơ phát triển mạnh mẽ và kết nối với các địa phương khác trong khu vực dễ dàng hơn.

Những tuyến đường quy hoạch giao thông quan trọng tại Cần Thơ

Năm 2019, Cần Thơ chi 28,658 tỉ đồng để tu sửa và nâng cấp một số cầu trên đường tỉnh 918 và đường tỉnh 923. Sửa chữa tuyến đường tỉnh 923 từ cầu Rạch Chuối đến cầu Trà Niền. Đồng thời gia cố lề đường và sửa chữa mặt đường đường tỉnh 926. Tỉnh cũng nâng cấp, cải tạo hệ thống báo hiệu đường bộ trên một số tuyến đường tỉnh...Với tổng kinh phí là 515,83 tỉ đồng, trong năm 2019 Cần Thơ đã xây dựng mới và nâng cấp, sửa chữa 375,15km đường; 242 cây cầu.

Giai đoạn sau năm 2020 có 4 dự án hạ tầng giao thông mà Cần Thơ sẽ đầu tư bao gồm: Đường vào khu công nghiệp phía Nam và cảng Cái Cui (giai đoạn 2 đoạn từ Ngã Năm cầu Cần Thơ đến cảng Cái Cui. Tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh - Mỹ Tho - Cần Thơ; Đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc; Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91 đoạn từ Km0-Km7.

Không những vậy Tỉnh còn nâng cấp mở rộng các đường tỉnh 917, 920, đồng thời đang triển khai xây dựng mới dự án đường tỉnh 922 (nối từ quốc lộ 91B đến huyện Cờ Đỏ). Nâng cấp mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội với các tuyến lộ trục chính quan trọng như cầu Tây Đô trên đường tỉnh 932, Quốc lộ 91 với đường Nam Sông Hậu cũng.

Để  kết nối TP Cần Thơ với khu vực trung tâm vùng ĐBSCL, tỉnh còn đầu tư dự án tuyến N2 từ TP Hồ Chí Minh kết nối với các cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Bên cạnh đó, Cần Thơ còn định hướng mở thêm các đường bay nội địa và quốc tế như: Cần Thơ - Đà Lạt, Cần Thơ - Nha Trang, Cần Thơ - TP Vinh (Nghệ An), Cần Thơ - Hải Phòng, Cần Thơ - Xiêm Riệp (Campuchia), hai đường bay Quốc tế như: Cần Thơ - Hàn Quốc, Cần Thơ - Đài Loan.

Giá nhà đất Cần Thơ hiện nay

Chính sự phát triển năng động đa dạng, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở Cần Thơ tăng nhiệt, giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng 150% - 200%. Tại các khu dân cư hiện hữu ở phường An Khánh, An Bình, Hưng Lợi (quận Ninh Kiều), giá đất nền thổ cư có diện tích 80 - 100m2 hiện có giá dao động 2 - 3,5 tỷ đồng/nền.

Một vài khu vực khác có giá tăng cao như: Ở khu Nam Cần Thơ thuộc quận Cái Răng giá đất cũng liên tục tăng lên mức từ 2 - 4 tỷ đồng/nền, còn tại khu vực hồ Búng Xáng (phường An Khánh) có mức giá giao dịch từ 7 - 9 tỷ đồng/nền (khoảng 100m2).

Đầu năm 2020, một số khu vực có mức giá bất động sản tăng từ 50 - 70% so với năm 2019, thậm chí một số nơi còn tăng 100%, chủ yếu là đất nền và nhà ở riêng lẻ tại một số khu vực trung tâm thành phố và vùng ven thành phố.

Một vài dự án xây dựng tại Cần Thơ cũng tăng giá. Điển hình là khu dân cư Nam Long, khu dân cư Hồng Loan, giá giao dịch trung bình tại các dự án này dao động từ 12-16 triệu đồng/m2. Ở các vị trí đẹp, cung đường lớn mặt tiền kinh doanh có mức giá lên đến 15-22 triệu đồng/m2.

Trên đây là một vài thông tin quy hoạch giao thông, giá đất, vị trí địa lý của Cần Thơ, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bất động sản tại đây.

So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bến xe miền Đông mới chính thức khai trương ngày 15/08/2020

17 Th6, 2020 0

Bến xe miền Đông mới với quy mô 16 ha (rộng gấp 3 lần Bến xe miền Đông hiện hữu) chia làm 4 khu A, B, C, D, toạ lạc ngay phường Bình Thắng, TP Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, quận 9, (TP HCM)

Update tháng 6/2020 Tiến độ dự án Century City tại Long Thành

10 Th6, 2020 0

Chủ đầu tư Kim Oanh Group vừa công bố dự án khu đô thị Century City, toạ lạc ngay mặt tiền đường ĐT769 và đường Cầu Mên, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai

So sánh tiềm năng sinh lời Century City và Gem Sky World tại Long Thành

1 Th7, 2020 0

Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư đang lăng tăng và so sánh nên đầu tư dự án khu đô thị Century City của Kim Oanh Group hay Gem Sky World của Đất Xanh Group. Bài viết dưới đây. Chúng tôi phân tích tiềm năng của hai dự án trên. Hi vọng quý khách có được cái nhìn kỹ hơn, góp phấn đưa...

Tuyến Metro số 6 khi nào khởi công?

13 Th6, 2020 0

Trong chuỗi dự án đường sắt đô thị của TP.HCM, tuyến Metro số 6 được xác định sẽ hoàn thành cuối cùng so với những tuyến Metro khác. Vậy tuyến Metro số 6 Đầm Sen – Phú Lâm có thiết kế và tiến độ thi công như thế nào?

Ngày 20/6/2020 công bố dự án Century City với hơn 1000 chiến binh tham dự

19 Th6, 2020 0

Ngày 20/06/2020 tới đây, Kim Oanh Group chính thức công bố dự án khu đô thị Century City trung tâm “thành phố sân bay” hơn 1000 chiến binh tham dự, tại White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM.

So sánh giá bán Century City với khu vực lân cận Long Thành

25 Th6, 2020 0

Ngày 20/06/2020 Khu đô thị Century City chính thức được công bố do chủ đầu tư Kim Oanh Group. Đồng thời, tại sự kiện công bố, giá dự kiến của dự án Century City chỉ 17 triệu/m2.