Thông tin quy hoạch

Bất động sản Chơn Thành "hưởng lợi" khi Chơn Thành chính thức lên thị xã

Ngày 10/12/2020 Theo quyết định số 40/NQ-HĐND tán thành chủ trương thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo đó, dự kiến trong thời gian tới giá trị Bất động sản Chơn Thành sẽ khởi sắc hơn, khi mà nhiều người dân càng ngày có xu hướng đầu tư  các dự án nằm khu vực vùng ven..

Chơn Thành chính thức lên thị xã, các huyện lên Phường

Cụ thể, Chính thức thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập 05 phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

+ Thành lập thị xã Chơn Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Chơn Thành hiện nay. Sau khi thành lập thị xã Chơn Thành có 390,34m2 diện tích tự nhiên, dân số 107.350 người.

Địa giới hành chính thị xã Chơn Thành: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Nam giáp tỉnh Bình Dương; Đông giáp thành phố Đồng Xoài và tỉnh Bình Dương; Tây giáp huyện Hớn Quản và tỉnh Bình Dương.

+ Thành lập phường Minh Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Thành hiện nay. Sau khi thành phường Minh Thành có 51,91km2 diện tích đất tự nhiện, dân số là 6.783 người.

Địa giới hành chính Phường Minh Thành: Đông giáp xã Nha Bích; Nam giáp huyện Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương; Tây giáp phường Thành Tâm và Phương Hưng Long; Bắc giáp phường Minh Hưng.

+ Thành lập Phường Minh Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Hưng hiện nay. Sau khi thành lập phường Minh hưng có 62,05m2 diện tích tự nhiện, với dân số 36.045 người.

Địa giới hành chính phường Minh Hưng: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Đông giáp phường Minh Thành và xã Nha Bích; Nam giáp phường Hưng Long và Phường Minh Long; Tây giáp tỉnh Bình Dương và huyện Hớn Quản..

+ Thành lập phường Thành Tâm trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thành Tâm hiện nay. Sau khi thành lập phường Thành Tâm có 40,39km2 diện tích tự nhiên, dân số 10.739 người.

Trục đường huyết mạch Quốc Lộ 13 nối thị xã Chơn Thành với tỉnh Bình Dương, TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên
Trục đường huyết mạch Quốc Lộ 13 nối thị xã Chơn Thành với tỉnh Bình Dương, TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên

Bất động sản Chơn Thành hưởng lợi hệ thống giao thông kết nối của thị xã Chơn Thành 

Chơn Thành là một thị xã của tỉnh Bình Phước, đây là một địa bàn hiện có nguồn cung bất động sản khá lớn, nhờ quỹ đất còn dồi dào, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đón nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Toạ lạc nằm ngay cửa ngỏ kết nối Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị xã Chơn Thành có nhiều lợi thế khi toàn tỉnh Bình Phước có 13 Khu công nghiệp, thì Chơn Thành đã chiếm một nữa của tỉnh. Cụ thể với 6 khu công nghiệp đang hoạt động hiện hữu như: KCN Sikyco Nhật Bản 655 ha, KCN Minh Hưng - Hàn Quốc 193 ha, KCN Minh Hưng III 292 ha; KCN Chơn Thành I và II với diện tích trên 200 ha và khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô hơn 4.600 ha. Vì vậy, các khu công nghiệp trên đã thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia, công nhân và người lao động đến sinh sống và làm việc.

Về hạ tầng giao thông của khu vực ngày càng hoàn thiện hơn như trục đường huyết mạch Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, tuyến đường Hồ Chí Minh sắp hoàn chỉnh. Ngoài ra, mới đây tỉnh Bình Phước cũng đã có quyết định xây dựng con đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối TP HCM - Chơn Thành - cửa khẩu Hoa Lư, góp phần kết nối giao thông với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam, các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia.

Khu công nghiệp Minh Hưng toạ lạc ngay thị xã Chơn Thành. Đây chính là điểm tựa gia tăng giá trị bất động sản của khu vực. Vì nhu cầu nhà ở của các công nhân, chuyên gia của KCN ngày càng tăng cao.
Khu công nghiệp Minh Hưng toạ lạc ngay thị xã Chơn Thành. Đây chính là điểm tựa gia tăng giá trị bất động sản của khu vực. Vì nhu cầu nhà ở của các công nhân, chuyên gia của KCN ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, mới đây Bộ GTVT đã trình phương án xây dựng tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – TP.HCM dài 69 km, với quy mô từ 6-8 làn xe…Theo Bộ GTVT, việc đầu tư sớm tuyến cao tốc này là cần thiết nhằm tăng cường tính kết nối, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, Thị xã Chơn Thành đang thi công nước rút hoàn thành tuyến đường Minh Hưng – Dầu Tiếng (đại lộ Minh Hưng) với lộ giới lên đến 32 m. Khi tuyến đường này hoàn thành, góp phần kết nối KCN Minh Hưng 3 - Quốc lộ 13 - Huyện Dầu Tiếng, tạo hệ thống giao xuyên suốt, thuận tiện di chuyển hàng hóa từ Chơn Thành đi cửa khẩu Hoa Lư, Tây Nguyên và ngược lại.

Trước đó, mgày 1/10/2020, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1314/QĐ-BXD về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành có tổng diện tích tự nhiên 390,34km2, thuộc tỉnh Bình Phước đạt tiêu chí đô thị loại IV gồm: thị trấn Chơn Thành và các xã Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành; khu vực ngoại thị gồm các xã: Minh Lập, Quang Minh, Nha Bích, Minh Thắng.

Infographic: Có nên mua dự án bất động sản nhà ở giai đoạn sơ khai?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin vui: Tháng 4/2021 Khởi công xây cầu vượt ngã tư 550 tại Bình Dương

26 Th3, 2021 0

Cầu vượt ngã tư 550 là công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh Bình Dương dài 203m, nằm trên tuyến đường DT743. Dự kiến trong tháng 4/2021 tỉnh Bình Dương khởi công xây dựng cầu vượt ngã tư 550. Thời gian thi công khoảng 6 - 7 tháng.

Infographic: Có nên mua dự án bất động sản nhà ở giai đoạn sơ khai?

31 Th3, 2021 0

Đầu tư mua nhà ở như căn hộ chung cư vào giai đoạn còn sơ khai hay còn gọi là đợt mở bán đầu tiên có những ưu điểm gì? Và nó có gì khác so với các đợt mở bán khác trong lộ trình bán hàng của chủ đầu tư.

Cách tăng thêm thu nhập từ việc cho thuê nhà năm 2021

31 Th3, 2021 0

Việc cho thuê nhà là một xu hướng trong thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây là nguồn thu nhập thu động mà các nhà đầu tư thường làm. Tuy nhiên, để tối ưu khoảng lợi nhuận từ việc cho thuê nhà là việc không đơn giản.

TOP công trình giao thông trọng điểm "thay da đổi thịt" TP Thủ Đức

31 Th3, 2021 0

Bài viết dưới đây, đội ngũ Invert tổng hợp tất tần tật về TOP công trình giao thông trọng điểm "thay da đổi thịt" TP Thủ Đức trong năm 2021. Nội dung bài viết xoay quanh các công trình giao thông như Cầu Thủ Thiêm 1, Cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Thủ Thiêm 3, Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu đi bộ...

Giấy tờ nào cần sửa đổi khi chuyển CMND sang CCCD gắn chip?

10 Th4, 2021 0

Ngoài những ưu điểm CCCD gắn chip mang lại, công dân thường gặp một số bất tiện khi phải đi thay đổi/cập nhật thông tin trên các giấy tờ liên quan. Dưới đây hướng dẫn chi tiết về vần đề này.

[Infographic] Toàn cảnh tiến độ 14 dự án của LDG Group đang triển khai

7 Th4, 2021 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến nhà đầu tư toàn cảnh tiến độ của 14 dự án của LDG Group đang triển khai. Tính đến thời điểm hiện tại, LDG Group đã sở hữu quỹ đất sạch lên đến 1000ha, trải dài trên cả nước ta, từ Quảng Ninh, Đà Nẵng đến TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai Bà Rịa - Vũng...