Thông tin quy hoạch

Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Becamex Đồng Phú

Khu công nghiệp Đồng Phú có quy mô rộng lớn lên đến 6300 Ha, được xây dựng nằm tại Xã Tân Lập với quy mô 1.913 ha, Tân Hòa 2.972 ha, Tân Lợi với quy mô 2.613 ha, Tân Hưng với quy mô 4.629 ha và Tân Phước với quy mô 2.404 ha. Ngày 12/12/2019 chính thức ký thỏa thuận Becamex IDC và tỉnh Bình Phước về việc xây dựng dự án Khu công nghiệp Đồng Phú.

Dự kiến, trong năm 2022, KCN Becamex này sẽ triển khai chính thức, góp phần khu vực Đồng Phú thành thỏi nam châm vàng của khu công nghiệp phía Nam. Và khu vực Bình Phước - Bình Dương sẽ là thủ phủ khu công nghiệp trong tương lai gần.

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú này có hiển thị rõ đường xuyên tâm và các tuyến trục 1,2,3,4 và tuyến số 5
Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú này có hiển thị rõ đường xuyên tâm và các tuyến trục 1,2,3,4 và tuyến số 5

Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Becamex Đồng Phú 

Tên dự án: Becamex Đồng Phú 

Chủ đầu tư: Kết hợp từ Tổng công ty Becamex IDC và tỉnh Bình Phước

Vị trí: Tọa lạc trên 6 xã liền kề: Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước, Đồng Tiến

Diện tích: 6.300ha gồm Phân bố khu công nghiệp như sau:

 • Xây dựng và phát triển khu công nghiệp: 3.100ha
 • Xây dựng đô thị và tái định cư: 3.100ha
 • Phát triển dịch vụ: 100ha

Vị trí khu công nghiệp: kết nối 4 tuyến đường trung tâm, di chuyển thuận lợi, tại Đồng Phú, Bình Phước

Quy mô: Xây dựng khu đô thị – khu công nghiệp kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng công nghiệp dịch vụ, đô thị theo tiêu chuẩn tỉnh đề ra.

Đây là một dự án phát triển công nghiệp và dân cư khá lớn, vị trí quy hoạch tại 6 xã của tỉnh Bình Phước. Khu công nghiệp sẽ nằm xuyên suốt từ xã Tân Lợi, tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước, đồng Tiến. Dự án sẽ nằm cách trung tâm huyện Đồng Phú 4km theo 4 tuyến đường tạo lực đang được triển khai xây dựng vào năm 2020. 

Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú là một khu công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại hóa công nghiệp hóa, dựa trên mô hình liên hợp công nghiệp dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Phước.

Với  quy mô lên đến 6300 ha sẽ được cắt đôi, 3100 hA sẽ dành cho xây dựng và phát triển về mặt công nghiệp, mạng lưới đô thị và xây dựng tái định cư sẽ dùng 3100 ha còn lại để xây dựng. Mang theo mô hình mới và nhiều loại hình nhà ở, phát triển dịch vụ ở khu công nghiệp dân cư này mong muốn sẽ ngày càng tiến bộ và mạnh mẽ hơn nữa. 

Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn thứ 19 cả nước, ngoài ra nó còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bản thân nó cũng đang từng bước định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, hướng đến tương lai tiếp cận sự phát triển của thị trường Châu Âu, giúp cho người dân trải nghiệm được nhiều dịch vụ cao cấp. 

Mặc dù hiện tại tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 4000 hA, thế nhưng Bình Phước vẫn sở hữu vị trí cực kỳ đắt giá khi tỉnh Bình Phước là cửa ngõ của việc đầu tư và phát triển kinh tế, là cầu nối trung tâm kinh tế, kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: Tây Nguyên, Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài phát triển về công nghiệp và con người, tỉnh Bình Phước cũng đặc biệt chú trọng đến phát triển cơ sở hạ tầng giao thông để có thể đảm bảo cơ sở hạ tầng phù hợp. Được chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông sẽ đảm bảo chắc chắn cho việc kết nối doanh nghiệp ở các vùng kinh tế trọng điểm của miền Đông Nam bộ. Dưới đây  là một vài dự án giao thông quan trọng đã được triển khai: 

 • Dự án DT471.
 • Đường cao tốc TP HCM Chơn Thành- Đắc Nông. 
 • Dự án đường sắt Dĩ An- Hoa Lư. 
KHỞI CÔNG TUYẾN 4 KCN BECAMEX ĐỒNG PHÚ
KHỞI CÔNG TUYẾN 4 KCN BECAMEX ĐỒNG PHÚ

– Với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, hứa hẹn tiềm năng nhiều lợi nhuận, thu hút doanh nghiệp, nguồn lao động lớn hiện nay.

Một số tuyến đường chạy dọc Khu công nghiệp Đồng Phú:

 • Tuyến đường số 1 với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng: Dài 5,6Km từ KM số 51+450, kết nối đường DT 741 với đường Đồng Phú
 • Tuyến đường số 2 với tổng mức đầu tư 46 tỷ đồng, dài 4,2Km từ KM số 53+435, kết nối đường DT 741 với đường Đồng Phú
 • Tuyến đường số 3 với tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng: dài 6,1Km từ KM số 56+800, kết nối đường DT 741 với đường Đồng Phú
 • Tuyến đường số 4 với tổng mức  đầu tư 29 tỷ đồng: Dài 8,2Km từ KM số 60+750, kết nối đường DT 741 với đường Đồng Phú

Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú được đầu tư hệ thống giao thông liên kết vùng đòng bộ. Dễ dàng thuận lợi di chuyển, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ toàn khu vực.

 • Mở rộng dự án ĐT 741 trọng tâm, nhiều bất động sản phát triển vượt trội.
 • Tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn Bình Dương kết nối cùng cảng biển Thị Vải – Cái Mép thuận lợi dành cho xuất nhập khẩu hàng hóa
 • Kết nối Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Tây Nguyên thông qua tuyến cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Đắk Nông
 • Tuyến đường trọng điểm Đồng Phú – Bình Dương
 • Dự án đường sắt Hoa Lư – Dĩ An
 • Kết nối Đắk Nông và Tây Ninh, Long An cùng Bình Phước qua Quốc Lộ 14C.

Những thay đổi mới về việc xây dựng khu công nghiệp Đồng Phú

Qua khá nhiều năm xây dựng hình thành và phát triển, nhằm mục tiêu trở thành tụ điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, trong nhiều năm qua tỉnh Bình Phước đã liên tục thay đổi để phù hợp với xu thế hiện đại. 

Thúc đẩy chính sách xây dựng đồng hành cùng doanh nghiệp để có thể tạo điều kiện cũng như tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế cũng như giáo dục được đầu tư tuyệt đối, nhằm phát triển nguồn lực cũng như con người của tỉnh Bình Phước.

Các thủ tục hành chính được cải cách, xây dựng chính quyền điện tử mục đích hình thành một chính quyền điện tử để có thể phục vụ người dân. 

Hơn thế, tiến độ giải phóng mặt bằng và giao thông theo như kế hoạch đã được làm khá chỉn chu và sát sao, việc giải phóng mặt bằng đã được thúc đẩy khẩn trương và gấp rút hoàn thành để đến đầu năm 2022 có thể bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án nhằm đảm bảo tiến độ quy hoạch sớm nhất. 

Cùng với sự phối hợp công tác tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, hệ thống khu công nghiệp và dân cư Becamex Đồng Phú đã đang đi đúng tiến độ đề ra. Từ đó có thể tạo điều kiện thuận lợi để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư tiếp tục đầu tư phát triển, hỗ trợ tuyệt đối với các quá trình giao thương hàng hóa sau này với khu công nghiệp đồng Phú. 

Hơn thế tỉnh Bình Phước còn chuẩn bị xây dựng thêm ba tuyến đường trận được khắc nổi với cao su đồng Phú để có thể hỗ trợ di chuyển trong quá trình hình thành và phát triển khu công nghiệp Becamex Đồng Phú.

Sự phát triển của khu công nghiệp này nên một bước ngoặt lớn cho tỉnh Bình Phước. Thể hiện được sự hội nhập quốc tế sâu rộng, sự học hỏi đầu tư một cách kỹ lưỡng nhằm tạo nên một tỉnh có sự quy hoạch đầu tư phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại hóa và hướng tới Châu Âu sớm nhất. Đây cũng được coi là một tiền đề để có thể phát triển khu công nghiệp, cùng với phát triển mạng lưới công nghiệp đại Đồng Phú giúp cho người dân ổn định sống hiện đại và tiếp cận nhiều hơn với nền văn minh mới. 

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 915

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại Bình Phước