Hướng dẫn

Cách để biết người khác chụp màn hình trò chuyện Messenger đơn giản

Làm thế nào để biết nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện trên facebook Messenger của bạn, cách nhận biết người khác chụp màn hình Messenger hay không. Mọi thứ đều được mô tả chi tiết trong bài viết dưới đây của INVERT

Tính năng chụp màn hình Messenger

Facebook vừa bổ sung tính năng thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật từ Messenger. 

Cụ thể, theo thông báo, tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

Ngoài ra, Meta cho biết sẽ bổ sung tiện ích mới cho cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger, như: chat nhóm, gửi hình động và nhãn dán, trả lời hoặc chuyển tiếp, reaction tin nhắn...

Lợi ích khi biết người khác chụp màn hình Messenger

Giúp bạn giữ lại thông tin quan trọng hoặc cung cấp bằng chứng trong trường hợp có tranh chấp hoặc tranh cãi.

Tuy nhiên, việc chụp màn hình có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dùng khác, vì vậy nên lưu tin nhắn quan trọng bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ hoặc sao chép.

Chụp màn hình Messenger có bị phát hiện không?

Trên Messenger, không có tính năng để phát hiện khi ai đó chụp màn hình trong cuộc trò chuyện của người dùng. Tuy nhiên, nếu cuộc trò chuyện của bạn bị chụp màn hình bởi người khác, và họ chia sẻ nó hoặc lưu trữ thì có thể gây hậu quả tiêu cực cho bạn. Do đó, hãy cẩn trọng khi chia sẻ thông tin nhạy cảm trên Messenger hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện nào khác.

Cách bật tính năng thông báo khi chụp màn hình tin nhắn trên Messenger

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng không thể biết được ai đó chụp màn hình trên Messenger ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn gửi tin nhắn trò chuyện an toàn hơn, hãy sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật. Khi cài đặt chế độ này, chỉ có bạn và người nhận được phép xem và nhắn tin qua tính năng này, đồng thời tất cả tin nhắn sẽ bị xóa khi phiên trò chuyện kết thúc.

Để bật cuộc trò chuyện bí mật, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại > Chọn người mà bạn muốn nhắn tin bí mật.

Bước 2: Trong giao diện tin nhắn, Chọn vào tên người bạn (Thao tác này đến menu). Còn đối với điện thoại Android, chọn vào nút “i” ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới.

Bước 3: Khi menu hiện ra, chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật như ảnh trên

Bạn có thể làm cho tin nhắn biến mất, sau khi người nhận đọc được. Hãy một lần nữa nhấn vào Tên người bạn của bạn (“i” đối với Android).

Chọn Tin nhắn tạm thời >> chọn thời gian bạn muốn tin nhắn biến mất.

Bây giờ, hãy quay lại cuộc trò chuyện của mình và gửi tin nhắn với độ bảo mật cao. Dù bạn không thể ngăn được người bên kia chụp màn hình, nhưng việc tin nhắn biến mất nhanh trong 10s, thì điều này góp phần giảm khả năng người nhận chụp lại.

Để thoát khỏi chế độ tin nhắn bí mật, chọn gạt cuộc trò chuyện sang trái và chọn Xem thêm >> Xóa.

Như vậy, không thể nào để biết người khác có chụp màn hình trò chuyện Messenger hay không? Tuy nhiên, để hạn chế người hãy sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật, theo đó tin nhắn sẽ bị xóa khi phiên trò chuyện kết thúc để đảm bảo tính an toàn khi tin nhắn được gởi đi.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: thông báo khi chụp màn hình story
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

12 Tháng Năm, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

3 Tháng Sáu, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản Toán lớp 5

19 Tháng Năm, 2023 0

Công thức tính diện tích hình tròn là một trong những công thức cơ bản chúng ta đã được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đây cũng là kiến thức mới đối với các em học sinh lớp 5. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 06/2023 dương lịch

2 Tháng Sáu, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí 2023

1 Tháng Sáu, 2023 201

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí MỚI 2023, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Xem Phim Ba Kiếp Yêu Hận Trọn Bộ 23/23 TẬP (Thuyết Minh 2023)

4 Tháng Sáu, 2023 0

Phim "Ba Kiếp Yêu Hận - Circle of Love" (2023) kể về Cố Mộng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, bị Tiêu Hồng Diệp, hôn phu của cô, phá hủy đời sống gia đình. 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh