Hướng dẫn

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình

Đội ngũ INVERT hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình trên điện thoại và máy tính đơn giản. Bạn có thể chặn vĩnh viễn những trang web web mà mình muốn hoặc chặn theo giờ, chức năng này để quản lí con cái, ngăn chúng truy cập vào những trang web không phù hợp với lứa tuổi, hoặc ngăn người nhà truy cập và những trang website độc hại.

Modem WiFi là viết tắt của từ tiếng Anh Modulator và Demodulator. Đây là thiết bị mã hóa và giải mã các xung điện, thiết bị duy nhất kết hợp chức năng của Router (bộ định tuyến) và Modem. Từ đó giúp nó trở thành một điểm duy nhất để người dùng kết nối mạng Internet. Ngoài ra nó còn được gọi với thuật ngữ khác là cổng vào.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình

Đầu tiên, nếu bạn muốn xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình, thì bạn phải nắm được cách theo dõi lịch sử duyệt web qua Wi-Fi.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin IP, tên người dùng và mật khẩu modem Wi-Fi

Bạn cần chuẩn bị có địa chỉ IP, tên người dùngmật khẩu của modem Wi-Fi.

Những thông tin địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của modem Wi-Fi được in ở mặt đáy của modem, trên hộp đựng modem.
Những thông tin địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của modem Wi-Fi được in ở mặt đáy của modem, trên hộp đựng modem.

Bước 2: Nhập thông tin vào trang quản trị mạng

Mở trình duyệt web > Nhập địa chỉ IP vào ô địa chỉ > Nhấn Enter để vào trang quản trị mạng > Nhập vào tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Chọn một địa chỉ IP để xem lịch sử duyệt web

Trong menu bên trái, click lần lượt vào các mục Content Filtering > Logs > Maintenance  Attached Devices.

Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ tên các thiết bị đã và đang sử dụng Wi-Fi của nhà mình. Hãy Click vào 1 tên địa chỉ IP hoặc tên thiết bị để xem lịch sử duyệt web của đối tượng đó.

Đến đây, bạn có thể dùng quyền quản trị vào mục Content Filtering và chặn vĩnh viễn những trang web mà mình muốn bạn khônghoặc chặn theo giờ.

Theo đó, bạn dùng chức năng này để quản lí con cái, ngăn chúng truy cập vào những trang web không phù hợp với lứa tuổi, hoặc ngăn người nhà truy cập và những trang web độc hại.

Cách theo dõi lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình

Bước 1: Chuẩn bị thông tin IP, tên người dùng và mật khẩu modem WiFi.

 Những thông tin trên thường được in ở mặt đáy của modem WiFi nhà bạn, trên hộp đựng modem hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn lắp đặt WiFi lần đầu.
 Những thông tin trên thường được in ở mặt đáy của modem WiFi, trên hộp đựng modem hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn lắp đặt WiFi lần đầu.

Bước 2: Vào trình duyệt web, nhập địa chỉ IP vào ô địa chỉ > Nhấn Enter để vào trang quản trị mạng > Nhập vào tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Ở menu bên trái, click chọn lần lượt vào các mục Content Filtering > Logs > Maintenance > Attached Devices.

Chọn mục Content Filtering

Danh sách các thiết bị đã và đang sử dụng WiFi của bạn sẽ được hiển thị. Chọn vào một tên địa chỉ IP hoặc tên thiết bị để xem lịch sử duyệt web của người dùng đó.

Theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng chung WiFi

Cách ngăn chặn người khác dùng chung WiFi

Nếu muốn ngăn chặn người khác sử dụng chung WiFi của nhà mình, dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện:

Thay đổi mật khẩu WiFi: Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng hiệu quả để ngăn chặn người khác sử dụng WiFi.

Sử dụng tính năng bảo mật MAC: Một số router cho phép người dụng đặt giới hạn truy cập dựa trên địa chỉ MAC của các thiết bị. Theo đó, bạn nên thêm các địa chỉ MAC của các thiết bị được cho phép vào danh sách truy cập và chỉ cho phép các thiết bị đó kết nối với WiFi.

Tắt tính năng chia sẻ mạng: Nếu bạn không muốn chia sẻ WiFi của bạn với bất kỳ ai, bạn có thể tắt tính năng chia sẻ mạng trên router của mình.

Giới hạn tốc độ mạng: Phương pháp giới hạn tốc độ mạng, khiến cho mạng chậm hơn và không thu hút người khác sử dụng chung với bạn.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại

Để ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại, hãy thực hiện các cách sau:

Sử dụng kết nối HTTPS: Kết nối HTTPS sẽ mã hóa dữ liệu giữa trình duyệt và trang web mà bạn đang truy cập, giúp ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web. 

Sử dụng trình duyệt riêng tư/ẩn danh: Nhiều trình duyệt như Google Chrome, Safari, Firefox... đều cung cấp tính năng riêng tư/ẩn danh để ngăn chặn các dấu vết lịch sử duyệt web. 

Sử dụng ứng dụng VPN: Ứng dụng VPN giúp bạn ẩn địa chỉ IP của mình và mã hóa dữ liệu, ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web.

Tắt lịch sử duyệt web: Nên tắt tính năng lưu trữ lịch sử duyệt web trên điện thoại của mình để ngăn chặn người khác truy cập vào lịch sử duyệt web. 

Sử dụng mạng riêng tư: Sử dụng mạng riêng tư để truy cập internet mà không cần sử dụng wifi công cộng. Hiện nay, có một số nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp các gói mạng riêng tư.

Bên trên đội ngũ INVERT chia sẻ từng bước cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung Wifi nhà mình hiệu quả, hi vọng thông tin này hữu ích đến bạn.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi viettelxem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi fptxóa lịch sử duyệt web trên wifi
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

12 Tháng Năm, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

1 Tháng Sáu, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản Toán lớp 5

19 Tháng Năm, 2023 0

Công thức tính diện tích hình tròn là một trong những công thức cơ bản chúng ta đã được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đây cũng là kiến thức mới đối với các em học sinh lớp 5. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 06/2023 dương lịch

2 Tháng Sáu, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí 2023

1 Tháng Sáu, 2023 196

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí MỚI 2023, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Xem Phim Ba Kiếp Yêu Hận - VietSub HD, Trọn Bộ 16 TẬP

31 Tháng Năm, 2023 0

Phim "Ba Kiếp Yêu Hận - Circle of Love" (2023) kể về Cố Mộng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, bị Tiêu Hồng Diệp, hôn phu của cô, phá hủy đời sống gia đình. 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh