Hướng dẫn

Cách xem lịch sử kết nối Wifi trên điện thoại iPhone và Android đơn giản 2024

Bạn đang tìm cách xem lịch sử truy cập Wifi của điện thoại hoặc laptop của mình, để biết được các thiết bị nào đã từng kết nối với mạng Wifi nào?

Đội ngũ INVERT hướng dẫn cách xem lịch sử kết nối wifi trên điện thoại Iphone, Android (Oppo, Samsung) và trên máy tính một cách đơn giản.

Những lợi ích khi bạn xem lịch sử Wifi trên điện thoại

Xem lịch sử WiFi trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Kiểm tra thiết bị đã kết nối vào mạng WiFi: Bằng cách xem lịch sử WiFi, người dùng có thể biết được các thiết bị đã kết nối vào mạng WiFi của mình, từ đó có thể kiểm tra và quản lý các thiết bị này.

Kiểm tra tình trạng mạng: Người dùng có thể kiểm tra lịch sử truy cập mạng của các thiết bị kết nối và đánh giá được tình trạng mạng, từ đó đưa ra phương án khắc phục nếu cần thiết.

Đảm bảo an ninh mạng: Bằng cách kiểm tra lịch sử truy cập mạng, người dùng có thể phát hiện và ngăn chặn các hoạt động xâm nhập, đánh cắp thông tin hoặc tấn công từ các thiết bị không xác định.

Quản lý dễ dàng: Xem lịch sử WiFi giúp người dùng quản lý các thiết bị kết nối vào mạng và kiểm soát được quyền truy cập vào mạng của từng thiết bị, từ đó giảm thiểu nguy cơ mất an ninh mạng.

Tiết kiệm chi phí: Bằng cách kiểm soát được các thiết bị kết nối và đánh giá được tình trạng mạng, người dùng có thể tối ưu hóa mạng WiFi, giảm thiểu chi phí sử dụng mạng.

Cách xem lịch sử kết nối Wifi trên điện thoại iPhone và Android

1. Cách xem lịch sử kết nối WiFi trên điện thoại Android

Bước 1: Chọn WiFi trên điện thoại Android > Vào phần Cài đặt > Chọn mục Kết nối > Chọn WiFi.

Nhấn vào mục Kết nối và chọn WiFi
Nhấn vào mục Kết nối và chọn WiFi

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm (Số 1) > Chon·Nâng cao (Số 2).

Hãy tiếp tục chọn biểu tượng dấu ba chấm và nhấn Nâng cao
Hãy tiếp tục chọn biểu tượng dấu ba chấm và nhấn Nâng cao

Bước 3: Chọn Quản lý mạng. Tại đây sẽ hiển thị một danh sách lịch sử truy cập trước đó.

Nhấn vào mục Quản lý mạng và một danh sách lịch sử truy cập sẽ hiện ra

Như vậy, bạn chỉ cần 2 bước trên đã có thể xem được danh sách lịch sử truy cập WiFi của điện thoại mình.

2. Cách xem lịch sử kết nối WiFi trên điện thoại iPhone

Trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng xem lịch sử kết nối WiFi với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS với tính bảo mật cao, vì vậy việc xem lịch sử kết nối WiFi phải thông qua phần mềm thứ ba như phần mềm Jailbreak iPhone hay WifiHistoryView.

Tuy nhiên, việc cài đặt các phần mềm Jailbreak iPhone có thể gây ra nguy cơ tấn công từ các mã độc hay virus bên ngoài, gây hại cho thiết bị của bạn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên tránh Jailbreak iPhone và không cài đặt các phần mềm không được đảm bảo an toàn.

Cách để xóa lịch sử kết nối WiFi triệt hiệu quả

1. Cách xóa lịch sử truy cập WiFi trên Android

Ở trên điện thoại Android (Oppo, Samsung) thì các bước xóa lịch sử truy cập WiFi rất đơn giản. 

Bạn chỉ cần thực hiện các bước truy cập để xem lịch sử như ở phía trên. Sau đó, hãy chọn nhà mạng bạn muốn xóa lịch sử > Chọn “Quên” thì điện thoại sẽ tự động xóa và loại bỏ mạng này.

2. Cách xóa lịch sử truy cập WiFi trên iOS

Bước 1: Đầu tiên, hãy vào Cài đặt trên thiết bị iOS iPhone > Chọn Wi-Fi > Nhấn vào biểu tượng chữ i như hình bên dưới.

Chọn Wi-Fi và nhấn vào biểu tượng chữ i
Chọn Wi-Fi và nhấn vào biểu tượng chữ i

Bước 2: Chọn "Quên mạng này" > Xác nhận Quên để hoàn tất.

Chọn Quên mạng này và xác nhận Quên để hoàn tất thao tác xóa lịch sử truy cập WiFi trên iOS

Bên trên đội ngũ INVERT hướng dẫn chi trết cách xem lịch sử Wifi trên điện thoại iPhone và Android đơn giản 2023, hi vọng bài viết hữu ích đến bạn. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: xem lịch sử wifi trên iphonecách xem lịch sử wifi trên samsungxem lịch sử wifi trên androidcách xem lịch sử wifi trên điện thoạicách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh