Giao thông

Chi 23 000 tỷ từ ngân sách làm 3 đoạn thuộc cao tốc Bắc - Nam

Mới đây, Quốc hội vừa chi thêm 23.461 tỷ từ nguồn ngân sách Nhà nước để đầu tư 3 đoạn thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam.

443 đại biểu Quốc hội đã bấm nút thông qua Nghị quyết đầu tư công
443 đại biểu Quốc hội đã bấm nút thông qua Nghị quyết đầu tư công

Cụ thể, Sáng 19/6, 443 đại biểu Quốc hội đã bấm nút thông qua Nghị quyết chuyển đổi phương đầu tư của 3 đoạn đường thuộc đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020.

Theo nghị quyết này, Quốc hội quyết định chuyển đổi từ phương thức đầu tư từ đối tác công tư (sử dụng một phần vốn ngân sách Nhà nước)s ang đầu tư công (sử dụng toàn bộ vốn ngân sách Nhà nước) đối với 3 dự án thành phần. 

  • Đoạn 1: Dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45;
  • Đoạn 2: Dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết;
  • Đoạn 3: Dự án Phan Thiết - Dầu Giây.
Bản đồ đường cao tốc Bắc Nam
Bản đồ đường cao tốc Bắc Nam

Với quyết định này, chi 23.461 tỷ từ nguồn ngân sách Nhà nước sẽ được bổ sung để đầu tư làm 3 đoạn trên thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng dự án cao tốc Bắc - Nam là dự án quan trọng quốc gia. Vì Luật Đầu tư công nêu rõ quy định là tập trung bố trí vốn đầu tư công để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ các dự án quốc gia

Đường cao tốc Bắc Nam (Đoạn hoàn thành)
Đường cao tốc Bắc Nam (Đoạn hoàn thành)

Đường cao tốc Bắc – Nam dài 1.811 km có điểm đầu tại nút giao Pháp Vân (Hà Nội) điểm cuối tại nút giao Chà và (Cần Thơ), chạy gần như song song với tuyến quốc lộ 1A hiện tại. Đây là tuyến đường thông suốt giữa miền Bắc và miền Nam của nước ta.

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Giải mã chính xác

15 Th11, 2021 5

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất 2022

18 Th11, 2021 0

Giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng đất đai là một trong những thủ tục quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, sau khi đã tìm hiểu vị trí, pháp lý của nhà/đất muốn mua, bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo tính pháp lý và giá trị của bất...

Quế đất là gì? Cụm từ gây tò mò và tranh cãi hiện nay

19 Th11, 2021 0

Xuất hiện và gây tò mò từ rất lâu, cho đến nay khái niệm Quế đất là gì? vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Không khó để bắt gặp các cụm từ này trên các tuyến đường được vẽ trên các tấm tôn, bờ tường, cột điện… thực hư nó có nghĩa ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây!