Giao thông

Đường hoa Nguyễn Huệ "khoe sắc"

Là đường hoa đầu tiên được đưa vào hoạt động, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của TP.HCM và là con đường hoa lớn nhất miền Nam.

1. Sơ lược về đường Hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ có điểm bắt đầu từ UBND TP.HCM (giao với đường Lý Tự Trọng) và điểm kết thúc giao với đường Tôn Đức Thắng (gần bến Bạch Đằng), năm 2004 đường Nguyễn Huệ chính thức được gọi là đường hoa Nguyễn Huệ.

Đến năm 2015, đoạn đường này được tu sửa và đổi tên thành Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng mức đầu tư 430 tỷ đồng, chiều dài tuyến đường này là 700 m, rộng 64m đây có thể nói là một trong những con đường đẹp nhất Sài Gòn.

Hiện nay, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế gồm ba phân đoạn chính. Trong đó, phân đoạn 1 là Xuân của đất trời, Xuân của tình người; phân đoạn 2 là Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin; phân đoạn 3 là Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa. 

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm check-in lý tưởng
Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm check-in lý tưởng

2. Đường hoa Nguyễn Huệ trở thành điểm du lịch check-in 

Nổi tiếng với những địa danh gắn liền với lịch sử hình thành của Sài Gòn như Thương xá Tax, Công viên Lam Sơn, Nhà hát Thành phố, Công viên Lê Lai...từ lâu đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Mở đầu đoạn đường còn có một địa danh được nhiều người lui tới mỗi lần đến thăm đó là tượng đài bác Hồ với thiếu nhi TP. Tại đây cũng diễn ra nhiều buổi lễ quan trọng của TP.HCM.

Kế đến phải nhắc đến vòng xoay Lam Sơn đã chứng kiến biết bao thay đổi của thành phố. Năm 2018, khi dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên được triển khai thì vòng xoay Lam Sơn bị tháo dỡ.

Thương xá Tax là trung tâm thương mại đầu tiên tại miền Nam, biểu tượng của ngành thương mại Hòn Ngọc Viễn Đông. Tuy nhiên đến năm 2015, thương xa Tax cũng buộc phải tháo dỡ để phục vụ tuyến metro.

Ngoài được biết đến là con đường du lịch, đường hoa Nguyễn Huệ còn được nhiều người biết là con đường tài chính, chỉ đứng sau đại lộ Hàm Nghi. Với các đơn vị tài chính, ngân hàng được xây dựng hai bên đường đã tạo nên một con đường sầm uất hơn.

Hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết
Hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết

Ngoài ra, đường hoa Nguyễn Huệ còn được mệnh danh là con đường có giá đất cao nhất thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài giá đất cao, giá dịch vụ văn phòng cũng được xếp vào top đầu.

Điểm kết thúc của đường hoa Nguyễn Huệ là bến Bạch Đằng, tại đây được cắm 11 cây cờ đại diện cho 11 nước Đông Nam Á bay phấp phới tạo cảm giác thích thú cho khách du lịch.

Từ khi được chọn làm đường hoa của thành phố, mỗi năm cứ đến cận Tết âm lịch thì đường hoa lại tất bậc với những trang trí hoa phù hợp cho từng năm. Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được khai mạc chính thức vào lúc 20 giờ tối ngày 28 Tết và kết thúc vào tối mùng 4 Tết.

Đường hoa mở cửa là nơi để người dân thành phố đến hưởng ngoạn. Mỗi năm đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế theo từng chủ và đúng ý nghĩa của lễ hội tết cổ truyền đề phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.  

Ngoài phục vụ các mục đích lễ hội của thành phố, đường hoa Nguyễn Huệ còn là điểm vui chơi, giao lưu và hoạt động các chương trình đường phố cho người dân và nghệ sĩ. Từ lâu, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới trẻ hàng đêm khi Sài Gòn sáng đêm.

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá bán & cho thuê các dự án căn hộ Quận 9 mới nhất (10/2021)

15 Th10, 2021 0

Đội ngũ Invert cập nhật mới tại thời điểm tháng 10/2021 về giá bán và giá cho thuê chi tiết các dự án căn hộ chung cư tại khu vực Quận 9 cũ (nay thuộc Thành phố Thủ Đức).