Giao thông

Đường Võ Chí Công: ghi nhớ một vị cố Chủ tịch nước

Năm 2015, đường vành đai 2 Hà Nội chính thức được đổi tên thành đường Võ Chí Công nhằm nhớ đến những đóng góp to lớn cho đất nước của cố chủ tịch nước Võ Chí Công.

Tuyến đường Võ Chí Công hiện nay
Tuyến đường Võ Chí Công hiện nay

1. Thông tin nhanh đường Võ Chí Công (Hà Nội)

Tên dự án: Đường Võ Chí Công

Quy mô: 4,25 km

Trục đường: Vành Đai 2

Thi công: Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội

Điểm đầu: Cầu Nhật Tân

Điểm cuối: ngã tư Hoàng Quốc Việt – Hoàng Hoa Thám

Bản đồ đường Võ Chí Công
Bản đồ đường Võ Chí Công

2. Tại sao đặt tên đường Võ Chí Công.

Đường Võ Chí Công dài 4,25km do khu đô thị Starlake làm chủ đầu tư, chính thức khởi đầu tại nút giao với phía Nam cầu Nhật Tân và kết thúc điểm giao tại ngã tư Hoàng Quốc Việt - Hoàng Hoa Thám. Đường Võ Chí Công chạy qua 2 quận là Tây Hồ và Cầu Giấy - Hà Nội có chiều rộng 57,2 km đến 64,5km

Vào ngày 7/2/2015 UBND Hà Nội đã tổ chức lễ gắn biển tên đường Võ Chí Công đó là  một trong những sự kiện quan trọng của sự kiện 85 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tại buổi lễ ngoài đường Võ Chí Công thì đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp cũng được gắn tên tại buổi lễ.

Theo lãnh đạo TP. Hà Nội việc đặt tên nhằm ghi nhớ những đóng góp to lớn của các nhà lãnh đạo, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân, chính quyền, Đảng đối với những người công sức lớn lao của đất nước.

Nói thêm, ông Võ Chí Công là Chủ tịch nước CHXHCNVN từ năm 1987 - 1992 (Khi đó gọi là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước). Ông qua đời năm 2011, tang lễ ông được tổ chức theo nghi thức Quốc gia tại Dinh Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện ông đang được an nghỉ tại nghĩa trang thành phố - Quận 9. Người tiền nhiệm ông là Trường Trinh, sau ông là Lê Đức Anh.

3. Lợi ích của đường Võ Chí Công mang lại

Đường Võ Chí Công có thể nói là một trong những con đường sầm uất cả về hành chính, kinh tế và dịch vụ của thủ đô Hà Nội. Mặc dù chỉ hơn 4km nhưng đây là con đường được người dân lui tới nhiều vì liên quan đến công việc dân sinh.

Năm 2018, 8 sở ngành cũng đã dời về khu hành chính mới nằm trên đường Võ Chí Công nhằm thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục, giảm thời gian di chuyển của người dân cũng như giải quyết các thủ tục liên thông giữa các đơn vị với nhau . Khu liên cơ quan hành chính Hà Nội được đặt trên đường Võ Chí Công gồm 1 tòa nhà 18 tầng và 1 tòa 14 tầng trên diện tích đất hơn 4.000m2. Đóng trụ sở tại đây gồm 8 sở: Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch.

Từ khi được chính thức đặt tên và chuyển trụ sở 8 sở về đây thì diện mạo con đường Võ Chí Công  thay đổi hoàn toàn. Người dân sống dọc 2 bên tuyến đường cũng cảm nhận sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là giá trị bất động sản tăng cao.

Đường Võ Chí Công là khu giao thương chính kết nối với các quận nội thành như: Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, Từ Liêm và Hoàn Kiếm, trục đường lớn nên thu hút rất nhiều cư dân và các nhà đầu tư ở các khu vực, tỉnh thành lân cân.

Hệ thống giao thông hoàn thiện, các căn hộ, dự án bất động sản mọc lên hàng loạt đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án căn hộ dọc hai bên đường Võ Chí Công như: Chung cư Sunshine Riverside (trong quần thể Khu đô thị Ciputra), Chung cư Sunshine City, Chung cư Tây Hồ Residence, Chung cư D’eldorado, Chung cư Udic Weslake, Lotte Mall Hà Nội.

Bạn có thể xem bản đồ Google Maps đường Võ Chí Công

Trên đây là một vài thông tin đường Võ Chí Công (Hà Nội). Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về việc làm các thủ tục hành chính tại Hà Nội hay vấn đề đầu tư khi mọi người có nhu cầu.

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Giải mã chính xác

15 Th11, 2021 5

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất 2022

18 Th11, 2021 0

Giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng đất đai là một trong những thủ tục quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, sau khi đã tìm hiểu vị trí, pháp lý của nhà/đất muốn mua, bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo tính pháp lý và giá trị của bất...

Quế đất là gì? Cụm từ gây tò mò và tranh cãi hiện nay

19 Th11, 2021 0

Xuất hiện và gây tò mò từ rất lâu, cho đến nay khái niệm Quế đất là gì? vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Không khó để bắt gặp các cụm từ này trên các tuyến đường được vẽ trên các tấm tôn, bờ tường, cột điện… thực hư nó có nghĩa ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây!