Thị trường

Huỳnh Thị Ngọc Như Alibaba: Phó tổng Đối ngoại Alibaba liệu có “hội tụ sớm” không?

Chủ tịch mắc bệnh ảo tưởng, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - phó tổng GĐ Đối ngoại Alibaba cũng có hành động nông nổi khi xoa dịu tình hình bằng cách “tố ngược” công an và cái kết “hội tụ sớm” với chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện. 

Phương châm sống và làm việc của Huỳnh Thị Ngọc Như là Đúng + Đủ = Được
Phương châm sống và làm việc của Huỳnh Thị Ngọc Như là Đúng + Đủ = Được

1. Xem nhanh tiểu sử bà Huỳnh Thị Ngọc Như

 • Tên thật: Huỳnh Thị Ngọc Như
 • Ngày sinh: 8 tháng 3, 1992
 • Quê quán: Xuân Lộc, Đồng Nai
 • Nghề nghiệp: Kinh doanh bất động sản
 • Chức vụ: Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty địa ốc Alibaba
 • Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013104662497
 • Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba, trực tiếp điều hành

2. Huỳnh Thị Ngọc Như là ai?

Huỳnh Thị Ngọc Như quê gốc tại Xuân Lộc, Đồng Nai, là Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty địa ốc Alibaba. Nữ lạnh đạo này chính là người đã chỉ đạo tổ chức buổi livestream “tố ngược công an” sáng ngày 19.9, ngay sau khi anh em Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt.

Chân dung nữ lãnh đạo của Alibaba - bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Chị Sếp)
Chân dung nữ lãnh đạo của Alibaba - bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Chị Sếp)

Trong quá trình làm việc, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, bà Như cũng đã trực tiếp góp phần vào việc tiến hành lập ra các công ty bất động sản hoạt động như vệ tinh, hệ thống chân rết chủ lực của địa ốc Alibaba. Không chỉ có vây, với vai trò nhà đào tạo Alibaba, bà Như cũng có “đóng góp lớn” trong việc đào tạo và điều hành đội ngũ nhân viên sale hơn 2.600 người, đưa Alibaba có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn cả “thánh gióng” chỉ trong thời gian ngắn.

3. Trấn an khách hàng hay “tố ngược” cơ quan công an?

Trong sáng hôm ấy, để trấn an nhanh chóng cho khách hàng, công ty này đã tổ chức buổi livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook.

Người tổ chức và điều hành buổi livestream là bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba. Buổi livestream cũng có rất nhiều khách hàng tham gia. Điều đáng nói là bà Như đã “tố ngược công an bắt khách hàng ký khống đơn kiện.”

"Bộ Công an nói để đảm bảo quyền lợi khách hàng nên giữ tất cả tài sản mà chúng tôi có từ con người, vì Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện là giá trị cực lớn và vô giá của Alibaba. Sự việc ngày hôm qua mời anh Luyện và anh Lĩnh được đưa về là để hợp tác tốt nhất khi đưa ra kết luận sớm nhất liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, với tôi là như vậy", bà Như giải bày.

Cũng theo bà Như, trong trường hợp rủi ro cao nhất là Công ty Địa ốc Alibaba không đủ tiếng nói để nói lên sự chính đáng của mình thì khách hàng cũng yên tâm vì công ty còn 600 ha đất và sẽ trả lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Sau khi kêu gọi khách hàng “Người nào có đất xin gửi lại công ty để bán.”, bà Như còn đưa ra thông tin "có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung", đồng thời đề nghị: “Anh chị nào ký vào đơn tố cáo của cơ quan công an thì ký xác nhận vào giúp chúng tôi, còn chưa ký thì cũng xác nhận để chúng tôi gửi đến Bộ Công an, giúp đẩy nhanh quá trình xác minh”.

TPHCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Ngọc Như
TPHCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Ngọc Như

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Ngọc Như lên làm việc do liên quan đến vụ án lừa đảo hàng nghìn khách hàng mua các dự án ma mà công ty này tự vẽ ra.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như là một trong những lãnh đạo chủ chốt của công ty này. Thư triệu tập của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 19/9 cũng được nữ lãnh đạo này chia sẻ công khai trên mạng xã hội.

Theo nội dung trên giấy triệu tập, bà Như phải có mặt tại địa chỉ số 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TP.HCM vào lúc 8 giờ 30 ngày 20/9 để làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhằm xác minh về những nội dung liên quan đến các sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba.
Không chỉ có bà Như, chúng tôi còn nhận được nguồn tin của Tri thức trực tuyến, giám đốc các chi nhánh và công ty con của Địa ốc Alibaba cũng đã nhận lệnh triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như tại cơ quan điều tra
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như tại cơ quan điều tra

4. Cập nhật của Huỳnh Thị Ngọc Như trên Facebook mới nhất

Với cái đầu có thể lừa đảo hơn 2600 nhân viên và 5000 khách hàng, số tiền lừa đảo đã lên hơn 2 nghìn tỉ trong suốt 3 năm qua lại không đủ tỉnh táo để thu xếp đường hậu cho mình và gia đình??

 1. Vợ anh , đảm nhận tài chính của công ty, đứng ra ký kết nhiều giấy tờ văn bản liên quan, thu chi tiền của cả tập đoàn.
 2. Em trai kế anh thì giữ chức vụ tổng giám đốc.
 3. Em út đứng tên các sổ đất ở BRVT
 4. Mẹ và em dâu đảm nhận việc ăn uống của cả tập đoàn.
 5. Ba thì luôn túc trực ở công ty, hỗ trợ mọi thứ.
 6. Con trai 3 tuổi và cháu cũng ở công ty suốt với anh, tự anh nuôi dạy.

----
Thật sự mà nói, nếu từ đầu rắp tâm lừa đảo thì chỉ có thằng đầu óc không bình thường mới lôi tất cả những người thân thiết nhất với mình dính vào các chức vụ quan trọng, có tên trên các giấy tờ ký kết quan trọng để đến lúc này có thể sẽ bị liên lụy tất cả. Lẽ ra ngay từ khi phát triển mạnh mẽ trong năm 2018 thì đã phải sắp xếp cho tất cả bọn họ ra nước ngoài, tiền tài cũng phải gửi qua bên đấy để lỡ có chuyện gì thì gia đình vẫn đầy đủ, êm ấm.

Hoặc lỡ sau khi phát triển thần tốc rồi mới nổi lòng tham lừa đảo thì đến đợt bị dòm ngó vào giữa năm 2019 thì cũng nên chuẩn bị các đường lùi cho mình, đưa vợ con, 2 đứa em ra khỏi,không dính dáng gì đến công ty nữa.

Cũng chẳng có ai ngu đến mức đang lừa đảo lại dám ra mặt với các cơ quan, để bản thân mình bị dòm ngó. Chẳng có tên lừa đảo nào lại tiếc một chút ít để "Bôi Trơn" cho mọi việc được suông sẻ, êm đẹp để dễ dàng lừa đảo hơn.

Đã có cái tầm để lừa hơn 7000 người thì lại chẳng nghĩ cách bảo vệ gia đình mình và chừa đường lùi cho mình??

Hiện tại đang có rất nhìu vụ án oan, nạn nhân mất cả mạng đều bị chìm xuồng, cơ quan báo chí, báo đài đã ở đâu??? Người dân phải lên các trang xã hội để kêu oan cho chính người thân của mình. Đã vậy, ai share đều bị HACK mất nick. CỘNG ĐỒNG ĐÃ Ở ĐÂU SAO KHÔNG THẤY AI CHIA SẺ, CÔNG KÍCH??

Những Điều Chưa Ai Kể Về Anh! Người mà khiến cho hơn 2600 con người chúng tôi và hàng ngàn khách hàng biết anh vô cùng kính nể:

- Anh khởi nghiệp chỉ với vài chục triệu đồng, có khi phải đi vay tiền để trả lương cho chúng tôi. Hơn 3 năm hoạt động chưa một lần anh trả lương trễ cho chúng tôi, kể cả khi công ty gặp khủng hoảng nhất.
- Cường độ làm việc của anh rất khủng khiếp, từ sáng sớm 5h30 thức dậy tới tối khuya 23h thậm chí có khi trắng đêm để viết sách, để tìm giải pháp cho cty. Anh chỉ có căn hộ nhỏ để vợ con về gọi là có nhà, còn anh thường xuyên ngủ lại công ty với cái chiếu nằm đất.A nói ngủ vậy cho đau lưng, cho lạnh để sáng còn dậy sớm, chứ nằm nệm lại sinh ra lười ko muốn dậy, a nhậu xỉn thì cũng nằm vậy để sáng dậy sớm. Vì vậy a rất ghét ai nhậu lầy lội rồi sáng ko đi làm hay đi làm trễ.

- Trong đôi giày a mang luôn có 2 viên sỏi để giúp anh khi đứng training phải thẳng, tập trung hay chỉ vì buồn ngủ muốn ngồi mà đau quá ko ngủ đc. A dạy chúng tôi cách đứng, cách đi cách ngồi, cách nói chuyện. Như một người anh chỉ cho người em mình.

- Anh ăn gì, uống gì cty ai cũng biết sáng trưa tối anh đều ăn với nhân viên ở căntin do người nhà a nấu, cả ba mẹ em út, họ hàng anh đều phục vụ trong căn tin công ty, ai cũng đều mập hơn khi vào Alibaba làm việc. Chưa bao giờ chúng tôi thấy anh ăn sơn hào hải vị uống rượu đắt tiền. Chuyện thấy anh đi nhậu quán cóc vỉa hè với sale là hết sức bình thường.

- Gia đình anh, tất cả đều ở công ty, mỗi người 1 công việc, không ai ngồi chơi ko cả. Tiền nhiều sao phải vất vả vậy anh? Gia đình người em là anh Lĩnh ở trên cái túp tạm chế trên sân thượng lầu 7, 2 vk ck với đứa con mới sinh 1 tuổi ở trên đó, ba mẹ anh họ hàng anh cũng đều ở những căn phòng ngăn, tự chế ở công ty. Tiền nhiều sao phải khổ vậy anh?

- Khi anh bệnh: Còn nhớ hồi cty thuê tòa nhà Saphire bên Bình Thạnh làm vp, anh bị đau mắt muốn mù, vậy mà ngày nào cũng có mặt trc 6h sáng để training anh em ko thiếu ngày nào. A đau ốm lãnh đạo nhắn hỏi anh đều nói ko sao, sớm khỏi, lúc nào anh cũng lạc quan như cái cách anh dẫn dắt cty vượt qua hết khó khăn này tới khủng hoảng nọ suốt 3 năm qua.

- Tâm niệm của anh: Alibaba của Jack Ma trở thành tập đoàn lớn nhất TQ, a muốn xây dựng một Alibaba của người Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người, tạo lợi nhuận cho hàng ngàn KH. Cho nên những thứ anh làm, những điều anh hy sinh mấy ngàn người chúng tôi ai cũng hiểu. A ko làm cho mình, ko vun vén cho bản thân anh cho gia đình anh. A muốn góp phần nhỏ cho sự phát triển của đất nước này.

- Tôi chứng kiến tận mắt 1 anh đồng nghiệp gia đình có 4 người làm trong công ty, 2 vợ chồng có con nhỏ bé bệnh suốt, giờ đùng 1 phát thất nghiệp cả 2 vợ chồng tiền k có để mà mua sữa cho con, bố vợ cũng mất việc, chị của anh thì mất 1 bãi xe thu nhập hơn 15tr 1 tháng, gia đình 4 người : chồng làm thi công, vợ làm kế toán, ba vợ làm an ninh, chị vợ làm giữ xe, họ có lừa lọc j ai đâu.

- Nhiều người ko hiểu, họ hùa theo báo chí họ chửi anh, chửi cty, chửi sale chửi cả khách hàng,... họ chỉ biết chửi, chửi và chửi. Còn làm? Họ làm đc gì? A thì nói chúng tôi phải bình tĩnh, phải tôn trọng luật pháp ko đc nóng giận chửi lại. Không sao cả, ai chửi kệ họ, xúc phạm kệ họ, đó là quyền của họ. Chúng tôi vẫn tiến lên, vẫn đứng về phía anh, bảo vệ những giá trị trong suốt thời gian đó chúng tôi tạo dựng được. Dù mọi chuyện có ra sao hơn 2600 con người vẫn luôn ở bên anh. Người anh nuôi vĩ đại! CEO Luyện.
Còn hàng trăm điều tôi muốn kể về anh. Người tôi rất kính nể!

👍Bạn nào ghét anh, coi cty chúng tôi như kẻ thù chửi mắng chúng tôi. Ko sao cả các bạn hãy unfriend tôi nhẹ nhàng. Coi như chúng ta ko biết gì về nhau. Tôi biết cty chúng tôi cũng ko lừa mất của bạn của gia đình bạn xu nào nhưng bạn đứng về báo chí vẫn ghét vẫn thù và khinh bỉ chúng tôi. Nhưng chúng tôi tôn trọng bạn, chỉ vì bạn ko hiểu chúng tôi.

5. Công ty địa ốc Ailibaba đã lừa bao nhiêu người trong 3 năm qua?

Sau 4 tháng thành lập, công ty Alibaba đã được chủ tịch Luyện “nổ” với số vốn điều lệ lên đến hơn 20 tỷ đồng trong khi vốn ban đầu chỉ có 1 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi thành lập, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn điều lệ là 1.600 tỷ đồng.

"Tập đoàn địa ốc Alibaba" thực chất được Nguyễn Thái Luyện phát triển theo hình thức đa cấp và dùng thủ đoạn tinh vi lập ra các dự án "ma", lừa hàng ngàn người với nhiều chiêu trò tinh vi.
Cụ thể, sau khi ký hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thanh toán tiền, khách hàng mua đất sẽ phải ký tiếp “hợp đồng quyền chọn” với Alibaba. Trong hợp đồng này, Alibaba đưa ra 4 phương án để khách hàng lựa chọn.

 1. Thứ nhất, Alibaba thuê lại đất của khách hàng với giá thuê 2%/tháng trên tổng giá trị nền đất, thời gian thuê là 12 tháng, chỉ áp dụng cho các trường hợp thanh toán 95% giá trị nền đất.
 2. Thứ hai, công ty Alibaba mua lại với chênh lệch 38% sau 15 tháng.
 3. Thứ ba, khách hàng thanh toán 50% và trả góp 3 triệu đồng/tháng, lãi suất 0% và Alibaba sẽ mua lại với chênh lệch 38% sau 15 tháng, khi thanh toán đủ 95% giá trị nền đất.
 4. Thứ tư, công ty Aliabba sẽ mua lại của khách hàng với chênh lệch 30% sau 12 tháng.

Lãi suất khách hàng nhận được tương ứng với 1 trong các quyền lựa chọn có sẵn.
Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng - kinh tế - buôn lậu (PC03) Công an TP HCM, bước đầu xác định có hơn 6.700 nạn nhân bị Công ty địa ốc Alibaba chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hơn 2.500 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của khách hàng, địa ốc Alibaba đã trót đầu tư mua các lô đất nông nghiệp để vẽ dự án “ma”, hiện tại vẫn chưa bán được. Bên cạnh đó. Nguyễn Thái Luyện còn dùng tiền này để trả lãi cho khách hàng, chi trả cho bộ máy vận hành Alibaba và hệ thống các công ty con.

Khi vụ việc bị phanh phui, chủ tịch công ty và nhân viên Alibaba còn có thái độ ngạo mạn bằng cách phản pháo truyền thông, luật sư và cả cơ quan chức năng vì "dám" vạch trần sai phạm của y và nhiều hành động “tỉnh như sáo” khi cơ quan chức năng đã phát lệnh khởi tố, khám xét và phong tỏa trụ sở nơi làm việc.

Có thể nói, mặc dù có không ít công ty bất động sản phải lấp liếm, tìm cách tránh né pháp luật nhưng Alibaba là tổ chức trắng trợn và chống đối từ những người “cầm đầu” cho đến nhân viên.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

 1. Image

  # 17 Tháng Mười, 2019

  Gia đình 4 người mất việc sao so sánh đc với gần 7000 người lao đao. Đúng là con này nó cuồng đến mất lý trí rồi

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh