Thị trường

Khu công nghiệp Becamex Bình Định đang thi công đến đâu?

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN) Becamex Bình Định với tổng vốn đầu tư là  hơn 3.333 tỷ đồng (vốn nhà đầu tư 500 tỷ, vốn vay 2.000 tỷ và vốn huy động 833 tỷ)

Phối cảnh dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định
Phối cảnh dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Khu công nghiệp Becamex Bình Định là dự án có tầm chiến lược về phát triển kinh tế & xã hội của tỉnh Bình Định, góp phần "đòn bẩy" phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng

Theo Ban quản lý dự án, Khu công nghiệp Becamex Bình Định có diện tích khoảng 2.308 ha, tổng mức đầu tư 9.000 tỷ đồng, dự kiến thực hiện làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất có diện tích khoảng 1.425 ha, trong đó diện tích khu công nghiệp là 1.000 ha, khu đô thị là 425 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn thứ hai, tổng mức đầu tư dự kiến 4.000 tỷ đồng trên diện tích khoảng 883 ha, gồm đất thương mại, dịch vụ, đất dành tái định cư, y tế, giáo dục, công cộng, công viên cây xanh

1. Thông tin nhanh dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Tên dự án: KCN Becamex Bình Định Quy mô: 1.000ha
Vốn đầu tư: Hơn 3.333 tỷ đồng  Vị trí: tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh
Thời gian thực hiện: 50 năm (Kể từ ngày cấp quyết định) Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Becamex Bình Định
Thủ tướng Chính phủ: Đã ký Quyết định số 270/QĐ-TTg  Năm hoàn thành: Đang cập nhật
Vị trí dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định
Vị trí dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định

2. Vị trí KCN Becamex Bình Định ở đâu?

Vị trí KCN Becamex Bình Định nằm cạnh QL19C, đường sắt Bắc Nam, đường tỉnh lộ ĐT638; Quy hoạch đường cao tốc Bắc – Nam. Từ đây, cư dân thuận lợi về các tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh giúp cho KCN Becamex Bình Định trở thành đầu mối giao thương với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam, Trung Lào, Thái Lan,…

Theo Google Maps, khả năng kết nối của dự án

  • Cách Ga Diêu Trì 9km
  • Cách Quốc Lộ 1A 10km
  • Cách Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn 25km
  • Cách Sân bay Quốc tế Phù Cát 31km. 

Trong tương lai gần, KCN Becamex Bình Định sẽ trở thành hạt nhân thu hút đầu tư, phát triển bền vững và hình thành Vùng liên kết chặt chẽ với Khu kinh tế Nhơn Hội, cụm công nghiệp lân cận.

3. Tiến độ dự án khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định?

Về công tác đo đạc bản đồ địa chính bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Becamex Bình Định, Đến nay, Ban quản lý dự án đã hoàn thành công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất, tổng hợp diện tích đất thu hồi, chủ sử dụng đất, thống kê số hộ dân, đất ở, nhà cửa và mồ mả bị ảnh hưởng tại khu A. 

UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt phương án tổng thể giá trị bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án. Bên cạnh đó, Tiến độ thực hiện dự án không quá 10 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Tháng 8/2019, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với tỉnh để hoàn thiện các thủ tục, sớm trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Becamex - Bình Định.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, Tỉnh đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện tuyến đường phía Tây tỉnh (tuyến ĐT 638), tổng chiều dài hơn 14,3km, kết nối từ TP. Quy Nhơn đến xã Canh Vinh (Vân Canh). 

Thông tin quy hoạch Bình Định
Thông tin quy hoạch Bình Định

4. Lợi ích của KCN Becamex Bình Định khi hình thành?

Dự án sẽ tạo ra cú đột phá lớn cho phát triển công nghiệp, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho TP Quy Nhơn về hướng Tây.

KCN Becamex Bình Định có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước, góp phần xây dựng huyện Vân Canh trở thành đô thị hiện đại, huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Định

Khi Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo dựng một môi trường đầu tư mới, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của Bình Định theo hướng công nghiệp hóa & hiện đại hóa, với nguồn thu ngân sách bền vững từ vốn đầu tư trong và ngoài nước...

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm về việc lựa chọn nhà đầu tư, đền bù, giải phóng mặt bằng; trong quá trình thực hiện các thủ tục và xây dựng dự án

Được biết, Becamex IDC đã và đang đầu tư một số dự án khu công nghiệp tại các địa phương như Bình Dương, Bình Phước;  hợp tác với Tập đoàn Sembcorp (Singgapore) triển khai một số khu công nghiệp VSIP tại Bắc Ninh, Hải Phòng,  Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Dương.

Xem thêm:
Bản đồ quy hoạch Bình Định
Quy hoạch chi tiết tỉnh Bình Định đến năm 2035 mới nhất

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.