Thông tin quy hoạch

Giá đất & thông tin mới Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn với quy mô tổng diện tích đất là 282 ha toạ lạc đối diện khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, được UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch chi tiết xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, UBND xã, trung tâm văn hóa xã hội và 3 cơ sở tôn giáo. Trong đó, ưu tiên xây dựng 5 công trình hạ tầng xã hội để sớm để phục vụ đời sống người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm: trung tâm văn hóa, trụ sở UBND xã, trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS.

Được biết, nhằm phục vụ xây dựng sân bay Quốc Tế Long Thành và tái định cư cho hơn 5.300 hộ dân thuộc diện giải tỏa để bàn giao mặt bằng, tỉnh Đồng Nai chuẩn bị 2 khu tái định cư là Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn. Tuy nhiên, sau đó tỉnh đã điều chỉnh quy hoạch bỏ khu Bình Sơn, chỉ còn khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Dưới đây là những thông tin mới về Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng như giá bán đất và bản đồ quy hoạch chi tiết khu vực này. Ngoài ra, nếu quý khách có suất tái định cư Lộc An - Bình Sơn cần bán ra hoặc cần tìm đất khu vực tái định cư này thì liên hệ chúng tôi ngay, để được hỗ trợ mua bán ra với giá cao.

Sơ lược về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là khu tái định cư rất đặc biệt theo mức chuẩn đô thị với quy mô 282 ha, chia làm 3 phân khu với 5.133 lô đất tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người.

Muốn thiết kế khu tái định cư này phải tính toán bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội không chỉ đảm bảo cho hiện tại mà còn tính đến sự phát triển trong tương lai. Ngoài ra, dự án khu tái định cư này được xây dựng cả hệ thống xử lý nước thải, điều chưa từng có ở các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trước đây.

Thêm một điểm khách biệt so với các khu tái định cư khác và khu đô thị thương mại là khu tái định cư này được bố trí không gian sống cho các hộ dân tại đây rộng rãi hơn hẳn.

Vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối diện KCN và gần sân bay Long Thành
Vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối diện KCN và gần sân bay Long Thành

Về vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Quốc tế Long Thành, nằm dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

Về diện tích các công trình xã hội: đất dành cho cơ sở tôn giáo với quy mô gần 3,4 ha gồm 2 giáo xứ (diện tích 2,17 ha); 1 chùa (hơn 1 ha); 1 đình và 1 miếu (0,1 ha).

Ngoài ra, phân khu 3 được bố trí nhà thờ Thành Đức và chùa Bửu Lâm, đình thần, miếu; còn phân khu 1 bố trí Nhà thờ Thành Tâm. Theo Ban chỉ đạo dự án, đối với đất dành cho tôn giáo xây dựng sớm.

Các công trình giáo dục cũng được ưu tiên đầu tư tại khu tái định cư, cụ thể với hệ mầm non là trên 1.000 trẻ; học sinh tiểu học gần 1.200 em; học sinh THCS hơn 900 em và hệ THPT hơn 500 em.

Phối cảnh công trình Mầm non tại dự án
Phối cảnh công trình Mầm non tại dự án

Cập nhật giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư này có quy mô gồm 5.133 lô tái định cư với hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, diện tích từ 75,5 m2 đến 458,6 m2. Theo đó, giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được định giá theo từng tuyến đường, cụ thể 

  • Đường từ 11,5 m, 15 m, 16 m, 17 m: Giá đất là 3 triệu đồng/m2;
  • Đường rộng từ 24 m - 25 m - 26 m: Giá đất 3,75 triệu đồng/m2;
  • Đường rộng 32 m đến 33 m: Giá đất hơn 4,8 triệu đồng/m2; 
  • Đường rộng 45 m đến 48 m: Giá đất là 6 triệu đồng/m2.

Như vậy, khu tái định cư này được định giá từ 3-6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, Đơn giá bên trên được xác định dựa trên quy hoạch dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và lưu ý chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng.

Bảng giá đất khu tái định cư (Ảnh chụp từ quyết định của tỉnh)
Bảng giá đất khu tái định cư (Ảnh chụp từ quyết định của tỉnh)

Xem quyết định phê duyệt giá đất thu tiền đất tái định cư 

Về tiến độ xây dựng

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã cơ bản hoàn thành vào cuối tháng 9/2020, theo đó người dân có thể nhận đất và tiến hành xây dựng nhà ở. Như vậy, kể từ lúc nhận đất, người dân chỉ mất khoảng 3-4 tháng để hoàn thành xây dựng nhà cửa. Dự kiến trong năm 2020, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ có những ngôi nhà mới, khang trang tại khu tái định cư này.

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tuy nhiên, do tình trang mưa lớn kéo dài, dẫn đến tiến độ thi công chậm và không thể thi công thảm nhựa, hiện trên công trường có hơn 1.000 công nhân, kỹ sư và xe, máy, thiết bị máy móc nhưng không thể thi công, rất nhiều hạng mục của Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đứng hình”, nguy cơ chậm tiến độ. Đây là những thông tin mới nhất cập nhật về tiến độ dự án vào thời điểm 11/2020.

Ngoài ra, theo Ban Quản lý dự án của tỉnh Đồng Nai, các công trình hạ tầng xã hội ưu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 11/2020 và hoàn thành vào tháng 5/2021.

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bản đồ khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bản đồ mặt bằng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Bản đồ mặt bằng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bên trên là những thông tin mới về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tại huyện Long Thành của đội ngũ Invert.vn tổng hợp. Ngoài ra, gần khu vực tái định cư này đang triển khai 02 dự án với quy mô siêu khủng từ 49,8 ha - 92,2 ha. Đó là 02 dự án của Kim Oanh Group và Đất Xanh Group. Cụ thể là Khu đô thị Century CityGem Sky Word của Đất Xanh, giá bán chỉ từ 15.7- 25  triệu/m2.

TOP công trình giao thông "đòn bẫy" tăng giá Bất động sản Bình Phước năm 2021

Nguồn: Invert.vn

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Đồng Nai
Đất nền Long Thành
Xem thêm dự án
CÙNG CHUYÊN MỤC

Toàn cảnh tiến độ dự án Century City Long Thành Tháng 6/2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến quý nhà đầu tư toàn cảnh tiến độ thi công xây dự án Century City Long Thành, vào thời điểm Tháng 6/2021. Dưới đây là những hình ảnh mới về dự án khu đô thị Century City.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, dòng tiền đang đổ vào đâu?

3 Th6, 2021 0

Cơn sốt đi qua, dòng tiền của nhà đầu tư (NĐT) vào thị trường bất động sản (BĐS) có phần chậm lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa BĐS mất sức hấp dẫn với các NĐT.

Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam chia sẻ và Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021. Đây là những thông tin mới được cập nhật từ Chủ Đầu tư dự án. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến khách hàng mua bán tại dự án.

Giá đất phân lô và đất nền dự án tại Bảo Lộc năm 2021

18 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam cập nhật từ A - Z giá bán đất nền dự án và đất phân lô tại thị trường bất động sản Bảo Lộc. Đây là những thông tin mới được Invert.vn tổng hợp chi tiết. Cụ thể giá đất biến động qua các năm, giá bán đợt 1 của các chủ đầu tư, giá bán đến...