Thông tin quy hoạch

Giá đất & thông tin mới Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn với quy mô tổng diện tích đất là 282 ha toạ lạc đối diện khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, được UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch chi tiết xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, UBND xã, trung tâm văn hóa xã hội và 3 cơ sở tôn giáo. Trong đó, ưu tiên xây dựng 5 công trình hạ tầng xã hội để sớm để phục vụ đời sống người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm: trung tâm văn hóa, trụ sở UBND xã, trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS.

Được biết, nhằm phục vụ xây dựng sân bay Quốc Tế Long Thành và tái định cư cho hơn 5.300 hộ dân thuộc diện giải tỏa để bàn giao mặt bằng, tỉnh Đồng Nai chuẩn bị 2 khu tái định cư là Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn. Tuy nhiên, sau đó tỉnh đã điều chỉnh quy hoạch bỏ khu Bình Sơn, chỉ còn khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Dưới đây là những thông tin mới về Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng như giá bán đất và bản đồ quy hoạch chi tiết khu vực này. Ngoài ra, nếu quý khách có suất tái định cư Lộc An - Bình Sơn cần bán ra hoặc cần tìm đất khu vực tái định cư này thì liên hệ chúng tôi ngay, để được hỗ trợ mua bán ra với giá cao.

Sơ lược về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là khu tái định cư rất đặc biệt theo mức chuẩn đô thị với quy mô 282 ha, chia làm 3 phân khu với 5.133 lô đất tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người.

Muốn thiết kế khu tái định cư này phải tính toán bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội không chỉ đảm bảo cho hiện tại mà còn tính đến sự phát triển trong tương lai. Ngoài ra, dự án khu tái định cư này được xây dựng cả hệ thống xử lý nước thải, điều chưa từng có ở các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trước đây.

Thêm một điểm khách biệt so với các khu tái định cư khác và khu đô thị thương mại là khu tái định cư này được bố trí không gian sống cho các hộ dân tại đây rộng rãi hơn hẳn.

Vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối diện KCN và gần sân bay Long Thành
Vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối diện KCN và gần sân bay Long Thành

Về vị trí Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Quốc tế Long Thành, nằm dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

Về diện tích các công trình xã hội: đất dành cho cơ sở tôn giáo với quy mô gần 3,4 ha gồm 2 giáo xứ (diện tích 2,17 ha); 1 chùa (hơn 1 ha); 1 đình và 1 miếu (0,1 ha).

Ngoài ra, phân khu 3 được bố trí nhà thờ Thành Đức và chùa Bửu Lâm, đình thần, miếu; còn phân khu 1 bố trí Nhà thờ Thành Tâm. Theo Ban chỉ đạo dự án, đối với đất dành cho tôn giáo xây dựng sớm.

Các công trình giáo dục cũng được ưu tiên đầu tư tại khu tái định cư, cụ thể với hệ mầm non là trên 1.000 trẻ; học sinh tiểu học gần 1.200 em; học sinh THCS hơn 900 em và hệ THPT hơn 500 em.

Phối cảnh công trình Mầm non tại dự án
Phối cảnh công trình Mầm non tại dự án

Cập nhật giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư này có quy mô gồm 5.133 lô tái định cư với hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, diện tích từ 75,5 m2 đến 458,6 m2. Theo đó, giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được định giá theo từng tuyến đường, cụ thể 

  • Đường từ 11,5 m, 15 m, 16 m, 17 m: Giá đất là 3 triệu đồng/m2;
  • Đường rộng từ 24 m - 25 m - 26 m: Giá đất 3,75 triệu đồng/m2;
  • Đường rộng 32 m đến 33 m: Giá đất hơn 4,8 triệu đồng/m2; 
  • Đường rộng 45 m đến 48 m: Giá đất là 6 triệu đồng/m2.

Như vậy, khu tái định cư này được định giá từ 3-6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, Đơn giá bên trên được xác định dựa trên quy hoạch dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và lưu ý chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng.

Bảng giá đất khu tái định cư (Ảnh chụp từ quyết định của tỉnh)
Bảng giá đất khu tái định cư (Ảnh chụp từ quyết định của tỉnh)

Xem quyết định phê duyệt giá đất thu tiền đất tái định cư 

Về tiến độ xây dựng

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã cơ bản hoàn thành vào cuối tháng 9/2020, theo đó người dân có thể nhận đất và tiến hành xây dựng nhà ở. Như vậy, kể từ lúc nhận đất, người dân chỉ mất khoảng 3-4 tháng để hoàn thành xây dựng nhà cửa. Dự kiến trong năm 2020, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ có những ngôi nhà mới, khang trang tại khu tái định cư này.

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tuy nhiên, do tình trang mưa lớn kéo dài, dẫn đến tiến độ thi công chậm và không thể thi công thảm nhựa, hiện trên công trường có hơn 1.000 công nhân, kỹ sư và xe, máy, thiết bị máy móc nhưng không thể thi công, rất nhiều hạng mục của Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đứng hình”, nguy cơ chậm tiến độ. Đây là những thông tin mới nhất cập nhật về tiến độ dự án vào thời điểm 11/2020.

Ngoài ra, theo Ban Quản lý dự án của tỉnh Đồng Nai, các công trình hạ tầng xã hội ưu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 11/2020 và hoàn thành vào tháng 5/2021.

Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bản đồ khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bản đồ mặt bằng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Bản đồ mặt bằng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Bên trên là những thông tin mới về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tại huyện Long Thành của đội ngũ Invert.vn tổng hợp. Ngoài ra, gần khu vực tái định cư này đang triển khai 02 dự án với quy mô siêu khủng từ 49,8 ha - 92,2 ha. Đó là 02 dự án của Kim Oanh Group và Đất Xanh Group. Cụ thể là Khu đô thị Century CityGem Sky Word của Đất Xanh, giá bán chỉ từ 15.7- 25  triệu/m2.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Đất nền Long Thành
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Đồng Nai