Địa điểm bắn pháo hoa

Năm 2024, Landmark 81 tại TPHCM có bắn pháo hoa không?

Pháo hoa từ lâu đã trở thành nghi thức báo hiệu một năm mới bắt đầu. Vậy TPHCM bắn pháo hoa Tết 2024 ở đâu? Landmark 81 tại TPHCM có phải một trong những địa điểm tổ chức không? Hãy cùng INVERT tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé.

Địa điểm bắn pháo hoa 2024 tại TP. HCM

1. Lịch bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2024 TPHCM

Thủ tướng đã phê duyệt cho TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp nhân dịp Tết Dương lịch 2024, mang lại không khí phấn khởi và vui tươi cho người dân và du khách.

 • Điểm bắn pháo hoa tầm cao: Khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức (1.500 quả tầm cao, 30 giàn tầm thấp, và 10 giàn hỏa thuật).
 • Điểm bắn pháo hoa tầm thấp: Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11 (90 giàn tầm thấp, 30 giàn hỏa thuật).

Bắn pháo hoa diễn ra trong 15 phút (0h đến 0h15) ngày 1-1-2024, được chi trả bởi nguồn kinh phí xã hội hóa.

2. Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2024 tại TP. Hồ Chí Minh

Tương tự như Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên Đán 2024 tại TP.Hồ Chí Minh cũng tổ chức bắn pháo hoa ở 2 địa điểm sau:

Khu vực đầu công viên đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức): Đây là nơi có không gian rộng, thoáng, rất thích hợp để ngắm pháo hoa Tết Âm Lịch 2024. Theo đó, khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn sẽ là điểm bắn pháo hoa tầm cao, với 1.500 quả tầm cao, 30 giàn tầm thấp, 10 giàn hỏa thuật. Thời gian bắn trong vòng 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1-1-2024, được tài trợ bởi nguồn kinh phí xã hội hóa.

Công viên rộng 20 ha, dài 600 m, từ cầu Ba Son đến nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), mới khai trương từ ngày 23/12, đã thu hút nhiều người đến tham quan và giải trí từ ngày khánh thành. Nếu bạn muốn ngắm pháo hoa từ công viên, hãy đến sớm để có vị trí đẹp nhất.

Năm nay, cư dân Thủ Thiêm và các quận lân cận như Quận 7, Quận 9, Quận 4, Quận 1 đều có thể thưởng thức pháo hoa tại đây. Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho sự kiện, UBND phường Thủ Thiêm đã thông báo chi tiết về việc tổ chức bắn pháo hoa tại khu vực này.

 

Khu vực đầu công viên đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức)
Khu vực đầu công viên đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức) tổ chức bắn pháo hoa tầm cao.

Công viên văn hoá Đầm Sen: Khu vực bờ hồ Đầm Sen sẽ là nơi tổ chức màn trình diễn pháo hoa tầm thấp kết hợp countdown nhạc nước. Theo đó, công viên sẽ bắn trong vòng 15 phút (0h đến 0h15) ngày 1-1- 2024, với 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa thuật.

Giá vé vào cổng là 140.000 đồng/người lớn100.000 đồng/người trẻ em. Do công viên thường đông đúc vào các dịp bắn pháo hoa, bạn nên đến sớm 30 phút đến 1 tiếng để tránh tình trạng chen lấn khi mua vé và chọn được vị trí thuận lợi để quan sát.

Công viên văn hoá Đầm Sen
Công viên văn hoá Đầm Sen tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.

Landmark 81 có bắn pháo hoa 2024 không?

Câu trả lời là không. Trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, TP.HCM thường tổ chức bắn pháo hoa tại ba địa điểm, bao gồm khu vực tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh), đường hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), và công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, TP.HCM chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm nêu trên.

Từ năm 2022 đến nay, TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa tại Landmark 81.
Từ năm 2022 đến nay, TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa tại Landmark 81.

Địa điểm ngắm pháo hoa lý tưởng

Những điểm ngắm pháo hoa chào năm mới 2024 tại TP.HCM:

 • Công viên bến Bạch Đằng: Cách điểm bắn pháo hoa tầm cao khoảng 4 km, có tầm nhìn thuận lợi và thoáng đãng. Đây là điểm lý tưởng để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa. Đến sớm để chọn vị trí phù hợp.
 • Công viên bờ sông Sài Gòn: Được coi là điểm ngắm pháo hoa rõ nhất, nằm sát bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm. Công viên có diện tích lớn, thu hút đông đảo người tham quan. Đến sớm để có vị trí tốt nhất.
 • Waterbiz Coffee: Quán cà phê nằm trong khuôn viên công viên bến Bạch Đằng, giúp tránh đám đông. Đến sớm để có vị trí đẹp, không áp dụng phụ thu phí, giá đồ uống từ 40.000 - 70.000 đồng.
 • The Deck Saigon: Nhà hàng trên đường Nguyễn Ư Dĩ, có không gian mở với tầm nhìn ra sông Sài Gòn. Đặt bàn trước để có chỗ ngồi phù hợp. Bắt đầu từ 17h để ngắm hoàng hôn và đón năm mới.
 • Afterglow Sky bar: Quán bar tại tầng 6, đường Xuân Thuỷ, cung cấp tầm nhìn đẹp đến nóc hầm Thủ Thiêm và Landmark 81. Nhận đặt bàn trước, giá đồ uống từ 150.000 - 399.000 đồng mỗi ly. Có chương trình nhạc sống và DJ biểu diễn sau thời gian bắn pháo hoa.

Một số lưu ý khi đi xem bắn pháo hoa Tết 2024

Những lưu ý khi tham gia sự kiện xem bắn pháo hoa Tết Dương 2024 HCM:

 • Chủ động phương tiện và gửi xe đúng nơi quy định để tránh rủi ro mất xe hoặc thiệt hại tài sản.
 • Hạn chế sử dụng dịch vụ xe công cộng do khó khăn trong việc nhận khách và giá cao vào thời điểm đêm.
 • Đến sớm để có vị trí ngắm pháo hoa tốt nhất.
 • Bảo vệ mắt và đứng cách tâm điểm bắn khoảng 200 - 500m để có trải nghiệm tốt nhất.
 • Hạn chế hít thở sâu ở nơi đông người để tránh cảm giác khó chịu và thiếu oxy.
 • Mang ít phụ kiện để tránh rủi ro mất đồ và trộm cắp.
 • Chọn khu vực xa trung tâm hoặc các điểm cao để ngắm pháo hoa tầm cao, và đến sớm để chọn vị trí đẹp.
 • Đối với khu vực tầm thấp, đến sớm để chọn vị trí tốt nhất và hạn chế bị che bởi vật cản xung quanh.

Trên đây là những giải đáp về Landmark 81 có bắn pháo hoa 2024 không. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đọc sẽ biết được địa điểm đốt pháo, để cùng gia đình, bạn bè khởi đầu năm mới.

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh