Phong thuỷ

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ theo khung thời gian, có thể báo hiệu cho chúng ta một điềm tương ứng với khung thời gian đó. Có thể là điềm báo may mắn hoặc xui?

Hãy cùng các chuyên gia phong thuỷ giải mã các điềm nháy mắt trái, được INVERT tổng hợp mới nhất năm 2023, nếu mắt của bạn bị giật liên tục theo một khung thời gian thì nên tham khảo ngay.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

15 Cách Hack Nick Facebook năm 2023 tỷ lệ thành công 100% 

Bảng Sao Hạn năm 2023 mới nhất vừa cập nhật sáng nay

Nháy mắt trái là điềm gì?
Nháy mắt trái là điềm gì?

1. Hiện tượng nháy mắt trái ở Nam và Nữ là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, hiện tượng mắt trái hay mắt phải giật là một biểu hiện bình thường, tự nhiên cơ thể của mỗi người. Hiện tượng nháy mắt này thường đến bất ngờ, cơ thể chúng ta không đoán trước được, khi nó thực sự xảy ra.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do mệt mỏi, stress công việc hay gia đình, ngồi làm việc ở bàn máy tính liên tục mà không nghỉ ngơi,….

Tuy nhiên, nếu mắt trái nháy liên tục nhiều ngày liền, lời khuyên của đội ngũ INVERT bạn nên đi kiểm tra khám sức khoẻchuyên khoa về mắt, để được thăm khám cụ thể, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Theo khía cạnh tâm linh, nháy mắt trái được coi là một điềm báo cho bạn biết chuyện sắp xảy ra. Nhưng để biết được đây là điềm báo tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào từng khung giờ trong ngày. 

Tóm lại, hiện tượng nháy mắt này có thể là biểu hiện tự nhiên của cơ thể, cũng có thể là nguyên nhân từ bệnh lý hoặc nếu xét theo góc độ phong thuỷ có thể báo cho bạn biết điềm tốt hay xấu sắp xảy đến với bạn. 

Một số biểu hiện thường gặp khi mắt bị giật hiện nay

 • Mắt bị giật chỉ diễn ra ở phần mi dưới. 
 • Không thể điều khiển hay can thiệp cho mí mắt ngừng co thắt.
 • Mắt trái giật liên tục xảy ra trong vài giây hoặc hơn một phút.
 • Mí mắt trái bị co giật liên tục.
 • Mắt đang bị giật, cảm giác khó chịu, bạn chỉ muốn nhắm mắt hoặc dụi mắt ngay lập tức.
Nếu tình trạng mắt giật là do làm việc căng thẳng, hay sử dụng máy tính hoặc điện thoại trong một thời gian dài. Thì theo lời khuyên của các bác sĩ cứ sau mỗi 1 tiếng làm việc hãy để mắt nghỉ ngơi và thư giãn trong vòng 5 - 7 phút.

2. Quan niệm tâm linh về nháy mắt trái

Không những đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn, mà còn là cầu nối liên kết thế giới thực tại với cõi vô hình. Ở phái Nam hay phái nữ khi gặp hiện tượng nháy mắt trái trong cùng một thời gian sẽ có những điềm tương ứng hoàn toàn khác nhau.

Như vậy, hiện tượng nháy mắt phải liên tục không những là một biểu hiện về trạng thái sức khỏe mà còn là điềm tốt hay dữ sắp xảy ra. Tuy nhiên, ở khía cạnh khoa học thì có thể là bệnh lý hoặc chỉ là biểu hiện tự nhiên, các vấn đề liên quan tới sự căng thẳng và làm việc quá sức của đôi mắt.

3. Vậy mắt trái giật hên hay xui?

Giật mắt trái có thể là điềm báo tốt, vì sắp có 1 người bạn ở xa ghé thăm, có thể bạn sắp gặp được quý nhân hỗ trợ, họ sẽ mang đến tài lộc, điều vui vẻ và may mắn đến cho bạn.

Cũng có thể bạn sẽ nhận được món quà từ những người thân yêu. Đây chính là báo hiệu của sự may mắn, tài lộc liên quan đến chuyện công việc và tình cảm.

Tuy nhiên, trên thực tế, mắt trái giật phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm co giật. Vì vậy, bạn có thể tham khảo giải mã chính xác hiện tượng giật nháy mắt theo từng khung thời gian dưới đây:

Nháy mắt trái ở nữ

4. Giải mã nháy mắt trái ở Nữ theo quan niệm tâm linh 

Ý nghĩa của việc nháy mắt trái liên tụcbệnh lý hay điềm báo gì? Cùng INVERT tìm hiểu khi mắt trái nháy liên tục ngay.

Cùng các chuyên gia phong thuỷ, giải mã hiện tượng nháy mắt trái, giật mặt trái ở Nữ theo khung thời gian dưới đây:

Nháy mắt trái ở nữ vào khung giờ 1 giờ – 3 giờ sáng (giờ sửu): Đây là điềm báo trong thời gian sắp tới, gia đình bạn có xích mích sắp xảy ra. Nếu bạn ở xa thì đây có thể là điềm báo cha mẹ đang lo lắng cho bạn. Nếu ở gần thì bạn đã làm điều gì đó cha mẹ không hài lòng. Hoặc đây cũng có thể là điềm báo bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó.

Nháy mắt trái nữ vào khung giờ 3 giờ – 5 giờ sáng (giờ dần): Chúc mừng bạn, có thể bạn hoặc người thân sắp có tin vui, hay có thể bạn sắp gặp tài lộc lớn trong công việc kinh doanh buôn bán của mình.

Nháy mắt trái nữ vào 5 giờ – 7 giờ sáng (giờ Mão): Đừng lo lắng nhé vì mắt bạn giật là do có một người đàn ông nào đó đang nghĩ và nhớ đến bạn mà thôi.

Nháy mắt trái nữ vào 7 giờ – 9 giờ sáng (giờ Thìn): Điềm xấu! Hãy cận thận. Bạn nữ có thể mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với ai đó, cũng như gặp phải chuyện thị phi không đáng có. 

Nháy mắt trái nữ vào 9 giờ – 11 giờ sáng (giờ Tý): Chúc mừng bạn, bạn sẽ gặp thuận lợi trong công việc trong thời gian sắp tới đấy. Hoặc có thể bạn sẽ được người khác mời đi ăn hay đi thưởng thức một khẩu vị mới ngon. Hãy chuẩn bị tinh thần.

Nháy mắt trái nữ vào 11 giờ – 13 giờ (Giờ Ngọ): Có thể bạn sẽ gặp được người thân từ nơi xa đến thăm. Hoặc cũng có thể người khác sẽ đem tin vui đến cho bạn.

Xem ngay tính cách, tình yêu, nghề nghiệp của 12 Cung Hoàng Đạo 

Nháy mắt trái nữ vào 13 giờ – 15 giờ (Giờ Mùi): Hao tài tốn của hay bị mất tiền. Khung giờ mang lại điềm báo xấu mà bạn cần chú ý đề phòng.

Nháy mắt trái nữ vào 15h – 17h (Giờ Thân): Ai đó đang nhắc tới bạn một cách vui vẻ nên bạn mới bị giật mắt trong thời gian này đó.

Nháy mắt trái nữ vào 17h – 19h (Giờ Dậu): Người bạn thân sắp có khách bàn chuyện làm ăn hoặc có thể là bàn chuyện hôn nhân của cả hai người.

Nháy mắt trái nữ vào 19h – 21h (Giờ Tuất): Có phải bạn đang có kế hoạch dự định như kết hôn, xây nhà, hoặc kế hoạch kinh doanh sẽ sớm thực hiện nếu hiện tượng giật mắt vào khung giờ này.

Nháy mắt trái nữ vào 21h – 23h (Giờ Hợi): Bạn sẽ có cuộc hội ngộ thật bất ngờ hoặc có khách quý ghé thăm nhà vào hôm sau.

Nháy mắt trái nữ vào 23h – 1h sáng (Giờ Tý): Nếu bị giật 1 – 3 lần thì có thể ai đó đang nhắc và nhớ đến bạn rất nhiều, Nếu mắt bị giật thì 4 – 6 lần thì khả năng chị em đang bị trách móc.

 Điềm nháy mắt phải ở nam & nữ cập nhật mới năm 2022

Quan niệm tâm linh về nháy mắt trái Nam

5. Giải mã nháy mắt trái nam giới theo quan niệm tâm linh

Theo quan niệm Tâm linh, hiện tượng nháy mắt trái nó không phải một hiện tượng thông thường, mà đây chính là một điềm báo trước hay một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai gần với bạn.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, hiện tượng nháy mắt trái hay phải liên tục trong một khung giờ cố định, sẽ dự báo một điều gì đó sắp xảy ra, có thể là tốt nhưng cũng có thể là điềm xấu khiến bạn bất an, lo lắng.

Tùy thuộc vào khung giờmắt trái của bạn nháy sẽ cho ra các dự đoán khác nhau. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Mắt trái giật Nam từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ sửu): Có người thân đang nhắc bạn. Giấc này mọi người đang ngủ say chứng tỏ bạn sẽ có nhiều điều lo lắng, có chuyện không tốt đối với các thành viên trong gia đình. Có thể là gặp hạn đối với cha mẹ hay con cái, bạn nên chú ý theo dõi và khuyên răn mọi người nên làm việc thận trọng hơn.

Mắt trái giật Nam từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ Dần): Chúc mừng bạn! Sẽ có một món ý nghĩa được mang tới, lớn nhỏ tùy từng người khác nhau. Hoặc có khách quý đến nhà và người này sẽ đem tài lộc, may mắn đến cho bạn.

Mắt trái giật Nam từ 5 giờ đến 7 giờ (Giờ Mão): Bạn có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ bạn trong công việc. Hay người yêu hoặc người đang thầm thương trộm nhớ bạn rất nhớ tới bạn, rất yêu bạn bằng tình cảm chân thành và có trách nhiệm. Hoặc vài ngày tới bạn sẽ có tin vui, chuẩn bị nhé.

Mắt trái giật Nam từ 7 giờ đến 9 giờ (Giờ Thìn): Điềm xấu! Hãy cận thận nhé. Đây là điềm báo về sự mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với ai đó, bạn nên kiềm chế cảm xúc của bản thân, cố gắng giữ gìn hòa khí với mọi người, tránh vì nóng giận mà mất khôn. Hoặc có người khách quấy rầy làm phiền bạn nhé. 

Mắt trái giật Nam từ 9 giờ đến 11 giờ (Giờ Tý): Có người mời bạn món ăn ngon. Cũng có thể là một đối tác nào đó muốn tìm gặp bạn để bàn công việc làm ăn. Họ sẽ chiêu đãi bạn tiệc hoặc đơn giản mời cafe trao đổi.

Mắt trái giật Nam từ 11 giờ đến 13h (Giờ Ngọ): Có ý nghĩa là một ai đó sắp mang tin vui hoặc lời khen dành cho bạn. 

Mắt trái giật Nam từ 13 giờ đến 15 giờ (Giờ Mùi): Công việc của bạn được Sếp đánh giá cao nhưng có vài điểm chưa hoàn hảo. Hoặc bạn chuẩn bị đón nhận tin vui, tin tốt lành đang đến gần làm bạn bất ngờ.

Nam bị giật mắt trái từ 15 giờ đến 17 giờ (Giờ Thân): Ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ, hãy chờ đón. Hay có thể một con gái đang rất muốn làm quen với bạn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn còn đang rất ngại ngùng để bày tỏ tình cảm với bạn.

Nam bị giật mắt trái từ 17 giờ đến 19 giờ (Giờ Dậu): Chúc mừng bạn: Điềm lành! Điềm báo có người muốn hợp tác với bạn, họ muốn là ăn lâu dài hoặc kết bạn. Bạn nên chủ động hơn và sẵn sàng để mở rộng các mối quan hệ của mình.

Nam bị giật mắt trái từ 19 giờ đến 21 giờ (Giờ Tuất): Chúc mừng bạn! Người ấy đòi bạn tính chuyện trăm năm. Nếu bạn đang có công việc lớn cần lo liệu thì cứ yên tâm, nó sắp đi đến đích rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thường xuyên quan tâm, cảm ơn đồng nghiệp hoặc bạn bè đã giúp mình.

Nam bị mắt giật mắt trái từ 21 giờ đến 23 giờ (Giờ Hợi): Bạn nên chuẩn bị để đón tiếp khách quý đến chơi, có thể là bạn lâu năm hoặc một người thân từ xa.

Nam bị mắt giật mắt trái từ 23 giờ đến 1 giờ sáng (Giờ Tý): Điềm báo có bạn bè từ xa đến thăm, hoặc bạn sắp có một mối quan hệ mới, họ là đối tác cùng bạn tiến tới lợi ích lâu dài, vì vậy hãy nên tranh thủ đón nhận điều tốt này. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm điều gì sai trái với mối quan hệ này thì có thể sắp tới bạn bị trả thù.

 Điềm nháy mắt phải ở nam & nữ cập nhật mới năm 2023

6. Giải mã mắt trái nháy, phải giật tính theo NGÀY

Ngoài ra, các nhà phòng thuỷ còn giải mã tâm linh dựa vào ngày xảy ra hiện tượng nháy mắt trái hay phải của nam và nữ để dự đoán. Bạn có thể tham khảo dưới đây ngay:

NGÀY Mắt trái nháy Mắt phải nháy
Ngày Tý Có người đang nghĩ về bạn, có thể hai bạn sẽ gặp nhau sớm thôi. Có người sắp mời bạn một bữa tiệc, cứ thoải mái và nhiệt tình đi đừng từ chối.
Ngày Sửu Bạn sắp phải tốn một khoản kha khá trong việc mua quà tặng. Đề phòng có người gây sự.
Ngày Dần Có người đang nghĩ đến bạn. Đề phòng có tranh luận hay cãi vã.
Ngày Mão Có người nghĩ đến bạn & muốn gặp bạn. Có khách đến chơi nhà và tặng quà cho bạn.
Ngày Thìn Có người đang nghĩ đến bạn. Đề phòng xảy ra xích mích không đáng có.
Ngày Tỵ Cận thận có cãi nhau. Chuẩn bị đi ăn tiệc nhé.
Ngày Ngọ Cận thận có tranh cãi lớn. Lại sắp có tiền tiêu. Bạn chỉ cần ở nhà sẽ có người đen tiền đến trả cho bạn.
Ngày Mùi Sắp sửa được mới đi ăn. Có người đang nghĩ đến bạn.
Ngày Thân Có người đang nghĩ đến bạn. Có của nhưng lại hao tài
Ngày Dậu Có người nghĩ đến bạn. Hao tài, tốn của vào việc vô nghĩa.
Ngày Tuất Có người mời đến nhà. Có người đến nhà.
Ngày Hợi Có tin vui sắp đến. Cận thận có chuyện xấu xảy ra bất ngờ.

7. Nguyên nhân khiến mặt trái của bạn nháy liên tục

- Mắt giật vì mỏi mắt: Bạn quá tập trung vào một quyền sách hay hoặc do hoạt động quá mức. Trường hợp này bạn nên đến bệnh viện để đo mắt hoặc thay kính.

- Mắt giật do mệt mỏi: Nếu tính chất công việc của bạn hay ngồi máy tính thì tầm 90 phút bạn nên để đôi mắt nghĩ ngơi 5 phút nhé; Nếu bạn là nhân viên Sale hay chạy xe máy ngoài đường, bạn nên mua 1 nón bảo hiểm có thể che chắn hay đôi kính để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất.

- Mắt nháy vì căng thẳng: Mỗi cơ thể trên người sẽ có một những phản ứng khác nhau khi trải qua áp lực căng thẳng. Nguyên nhân nháy mắt có khả năng là vì cơ thể bạn đang chịu nhiều áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt.

8. Cách khắc phục hiện tượng Nháy mắt trái năm 2023

Khi đang gặp tình trạng mắt trái nháy liên tục nhiều ngày liền, bạn nên hạn chế làm việc căng thẳng quá sức, hạn chế sử dụng máy tính điện thoại, nên ngủ đủ giấc và tập thể dục và thể thao thường xuyên hơn.

8.1 Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo khoa học

 • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, Uống đủ nước, Chườm lạnh cho mắt.
 • Phân chia thời gian, tránh làm việc liên tục.
 • Tập thể dục thường xuyên.
 • Vệ sinh mắt, Massage mắt thường xuyên.
 • Nếu mắt trái của bạn nháy do mệt mỏi, căng thẳng. Thì bạn có thể thực hiện chườm ấm lên mắt, massage nhẹ nhàng vùng mắt.
 • Mắt trái bị giật có thể do thiếu hụt magie thì bạn nên bổ sung chất này từ các thực phẩm như khoai tây, bí đỏ, củ cải, rau củ quả...
 • Nếu mắt trái hay phải của bạn bị khô có thể được điều trị nhỏ nước mắt nhân tạo.
 • Bổ sung các vitamin A, D, B12 cho cơ thể, luôn ăn những thực phẩm giúp sáng mắt như cà rốt, trứng.
 • Bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như: caffeine, rượu, thuốc lá...
 • Đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể;
 • Mắt trái giật do nhạy cảm với môi trường bụi bặm hay ánh sáng mạnh, thì bạn nên đeo kính râm bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím của mặt trời hoặc đeo kính chống chói khi làm việc trên máy tính.
 • Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên có thói quen tự massa đôi mắt của mình tầm 10 phút nhé;
 • Khi mắt phải bị giật liên tục, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ lên mắt thì mắt trở lại bình thường;
 • Cuối cùng, bạn nên vệ sinh đôi mắt thường xuyên để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra, một số phương pháp điều trị hiệu quả khác như châm cứu, liệu pháp massage, liệu pháp dinh dưỡng, yoga và các kỹ thuật ngồi thiền để thư giãn.

8.2 Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo phong thủy

 • Luôn luôn quý mến bạn bè người thân và biết cách chăm sóc sức khoẻ bản thân. Giúp đỡ gia đình bạn bè người thân khi có việc khó khăn
 • Làm thiện ở hiền: tránh dữ gặt lành như cha ông ta có câu “ở hiền gặp lành” nhận nào quả đó.
 • Phát tâm bố thí: cho đi để tạo nhiều duyên đẹp là cách bạn gặt hái được thành tựu trong kiếp sống.

9. Nháy mắt trái ở Nam và Nữ đánh đề con gì?

Khung giờ  Nháy mắt trái Nữ Nháy mắt trái Nam
23 - 1 giờ  01, 67 23, 67
1 - 3 giờ sáng 43, 09 43, 98
3 - 5 giờ sáng 75, 39 56, 76
5 - 7 giờ 41, 95 35, 12
7 – 9 giờ 87, 42 11, 88
9 – 11 giờ 28, 49 76, 92
11 – 13 giờ 34, 89 02, 09
13 – 15 giờ 32, 95 34, 96
15 – 17 giờ 23, 56 32, 91
17 – 19 giờ 65, 98 10, 54
19 – 21 giờ 31, 93 23, 64
21h – 23h 92, 87 78, 02

Nháy mắt trái thì đánh lô đề liệu có thực sự trúng?

Việc đánh con lô đề ở trên chủ yếu dựa vào con số may mắn theo hiện tượng nháy mắt theo khung giờ của chúng ta. Vì vậy, không phải là cứ nháy mắt hay mơ là đánh trúng 100% được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng con số may mắn ứng với khung giờ mắt trái của bạn, để đánh cược lấy sự vui vẻ trong ngày hôm đó.

Ngoài ra, có thể lựa chọn con số may mắn trên để tham gia chơi các trò chơi mà pháp luật cho phép như mua vé số, lô tô, vietlot. Chứ không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn...”. Chúc các bạn tìm cho mình một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Sổ mơ giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ chi tiết

10. Một số quan niệm của nháy mắt phải trên thế giới

Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những phong tục, những cách giải nghĩa khác nhau cho tình trạng bị nháy mắt phải liên tục. Có đất nước quan niệm rằng nháy mắt phải là điềm lành, báo hiệu sự thăng tiến nhưng cũng có quan niệm cho rằng đó là dự báo cho điềm xấu.

Đối với Trung Quốc: Với người dân Trung Quốc, mỗi đối tượng khác nhau hay tại mỗi thời điểm khác nhau thì tình trạng bị nháy mắt phải liên tục sẽ mang nghĩa khác nhau. Nó sẽ là điềm tốt khi đối tượng nháy mắt là nữ giới nhưng sẽ là điềm xấu với nam giới. Ngoài ra, để các định bị nháy mắt phải là điềm gì họ còn quan tâm đến thời gian bạn bị nháy mắt. Nếu vào khoảng 1 giờ đến 3 giờ sáng nghĩa là có ai đó đang nghĩ đến bạn. Từ lúc 3 giờ đến 5 giờ sáng thì mang nghĩa niềm vui đang tới.

Đối với với Ấn Độ: Ngược lại với dân gian Trung Quốc, với người Ấn Độ khi người phụ nữ bị nháy mắt liên tục sẽ ám chỉ vận xấu. Ngược lại sẽ là điềm lành nếu nam giới bị nháy mắt phải liên tục.

Đối với Hawaii: Theo quan niệm văn hóa của người dân Hawaii, khi mắt phải bị giật liên tục có thể bạn sẽ gặp phải một trong hai điều. Có thể bạn sẽ chuẩn bị tiếp đón một người lạ mặt nhưng cũng có thể là khi bạn sắp phải đến tang lễ của ai đó.

Nháy mắt trái dưới góc nhìn của Đông y & Tây y

Dưới góc độ của Tây y và Đông y, mỗi một lĩnh vực đều đưa ra quan điểm về hiện tượng nháy mắt trái khá đúng thực tế. Cụ thể:

10.1 Theo Tây Y

Nguyên nhân mắt nháy:

- Hiện tượng mắt là do sự rối loạn ở các dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt.

- Mắt hoạt động lâu trong điều kiện môi trường có nhiều tia từ ngoại và từ tính như: làm việc với máy tính, ti vi, smartphone,...dẫn tới cơ mí mắt mỏi sẽ tự động giật lên giật xuống. Báo hiệu rằng mắt của bạn đang cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Lúc đó bạn nên tạm cho mắt nghỉ, có thể ra những nơi có ánh sáng dịu, nhỏ thuốc dưỡng, làm mát mắt, mát xa mắt hay nhắm mắt từ 2 đến 3 phút.

- Thông thường hiện tượng nháy mắt trái, phải sẽ tự khỏi vì đơn giản đó chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể do mệt mỏi hoặc thiếu ngủ.

- Khi hiện tượng nháy mắt đang diễn ra có nghĩa là các noron thần kinh mắt đang tạm ngừng hoạt động trong một thời gian rất ngắn nhưng chỉ cần như vậy đã đủ để não điều chỉnh và khôi phục lại.

Lời khuyên:

- Bạn nên chú ý điều chỉnh lại hành vi thường ngày như đi ngủ đúng giờ, ăn uống đầy đủ, sinh hoạt điều độ, nên tập thói quen dậy sớm tập thể dục, tham gia một số hoạt động thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng máy tính thì lời khuyên dành cho bạn là nên giảm bớt thời gian sử dụng máy tính. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng máy tính hay bạn không thể rời nó thì nên tăng tần suất nghỉ giải lao lên. Sử dụng khoảng 45 phút sau đó nên nghỉ ngơi một vài phút nhìn ra chỗ khác, tốt nhất là nhìn vào những vật có màu xanh lá.

- Trong trường hợp mí mắt bị giật, ta lấy ta đặt nhẹ lên phần bị giật rồi xoa nhẹ.

- Đi rửa mặt hoặc lấy khăn mát đắp lên mắt.

10.2 Theo Đông Y

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nháy mắt là do:

- Do lao động quá sức làm cơ thể lâm vào tình trạng mỏi mệt dẫn đến tổn thương tâm tỳ, tâm tỳ lưỡng hư, gân thịt mất tư dưỡng.

- Can tỳ huyết hư, lâu ngày sinh phong, hư phong nội động, kéo mí mắt giật.

Lời khuyên:

- Ăn uống điều độ, đầy chủ, chú ý tới bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngủ đủ giấc, thư giãn giải trí.

- Kiêng uống các chất kích thích, có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, cà phê,... Hạn chế ăn các thực phẩm đóng hộp, không rõ nguồn gốc, hạn chế các đồ cay nóng như ớt, giấm ớt, hạt tiêu,..

- Tránh cho mắt làm việc ở cường độ cao như làm việc liên tục với máy tính, trong điều kiện ánh sánh không đảm bảo.

- Bảo vệ mắt khỏi ô nhiễm khói bụi.

- Mát xa mắt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

11. Trường hợp nào thì nên gặp bác sĩ?

Nếu mắt trái của bạn bị co giật mí mắt trong thời gian dài và có thêm các dấu hiệu dưới đây, bạn cần phòng khám chuyên khoa về mắt ngay:

 • Mắt sưng đỏ bất thường;
 • Mí mắt trên rủ xuống;
 • Mí mắt bị đóng sập, ảnh hưởng đến tầm nhìn;
 • Mí mắt bị co giật trong vài tuần;
 • Co giật mí mắt kèm theo các co giật các bộ phận khác trên mặt

Xem ngay tính cách, tình yêu, nghề nghiệp của 12 Cung Hoàng Đạo 

Nếu nhận thấy tình trạng co giật mắt trái của bạn kéo dài trong thời gian dài thì lời khuyên tốt nhất cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa về mắt, để khám và điều trị kịp thời.

Bạn đang theo dõi bài viết "Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022" của đội ngũ INVERT tổng hợp. Dưới góc nhìn khoa học và tâm linh. Hy vọng các bạn sẽ thấy hữu ích với bài viết này. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết.

Xem thêmĐiểm báo Nháy mắt phải từ chuyên gia phong thuỷ năm 2022

Xem thêm điềm báo: 

Thủ thuật: 

 1. 15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2023 tỷ lệ thành công 100%
 2. Cách xem bói chỉ tay nữ giới đơn giản tại nhà 
 3. Cách Hack Google trong vòng 1 nốt nhạc 
 4. Cách hack Tài khoản Gmail đơn giản
 5. Cách hack đáp án Google Form dễ ẹt
 6. Cách hack Website trong vòng 1 nốt nhạc 

Update giá vàng: Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: nhay mat traimắt trái nháynháy mắt trái theo giờnháy mắt trái liên tụcbị nháy mắt tráimắt trái nháy liên tụcđiềm báo nháy mắt tráinháy mắt trái hên hay xuinháy mắt trái là điềm gìgiaatj mawts trai
Liên hệ quảng cáo

Bình luận (3)

 1. Image

  # 10 Tháng Mười Hai, 2022

  Excellent and professional investigative services. I hired Mr Sam for a very private and difficult matter of hacking my wife’s phone, and he far exceeded my expectations. He helped me get the info(whatsapp, facebook, text messages, call logs etc) I needed faster and cheaper than I had imagined. The first time we spoke, we had a very long phone consultation in which he gave me all my options that he could think of to resolve my case, and he even recommended I try other options before hiring him, which shows that he is honest. I decided to hire him and I am glad I did. He is a fantastic investigator and a great person and if you have a dishonest partner don’t hesitate to send him a mail Contact: Samsmithcyberhost@gmail.com Text or WhatsApp no: +1(747)345-9036.. tuyjhk

 2. Image

  # 28 Tháng Giêng, 2023

  Hacking a mobile phone is usually something that requires hiring an expert to get it done for you to get your desired result. These mobile hacks actually work fine but most people have problems using it because the bulk of the job is done and highly dependent on the hacker. In most cases, the only way you can get it done yourself is if you really know how to hack. Otherwise, your best bet will be to hire a professional hacker, and I recommend tomcyberghost@gmail.com I have used his service and hes highly professional, hes the best and he will give you exactly what you want. Text & Calls +1 (404) 941-6785 whatsapp +1 (720) 794-1811

 3. Image

  # 29 Tháng Giêng, 2023

  homas helped me clone my partner’s phone and I got access to all his dealings both on phone and social media without touching his phone. All I did was share his phone number with Thomas and I was able to read both his new and deleted messages from my phone without having to touch his phone. I’m glad to find out all his secrets with the help of Mr THOMAS. I’m here in the US and able to access my husband’s phone messages with a link on my phone even while he was away in Canada cheating and flirting with his phone. I access and read all his (social media text) Whatsapp, Facebook,Skype,Instagram and Snapchat messages Including the deleted text and incoming messages. You can Text/Call +1 (404) 941-6785 whatsapp +1 (720) 794-1811…. Email: tomcyberghost@gmail.com He is an expert hacker, tested and trusted hacker with 100% guarantee

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

3 Tháng Hai, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

3 Tháng Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

7749+ Cap thả thính đáng yêu, STT thả thính đốn tim Crush 2023

3 Tháng Hai, 2023 0

Bạn đang có một bức ảnh xịn xò, bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm những câu cap thả thính crush? Hay đơn giản bạn chỉ muốn tìm kiếm ý tưởng khi đăng status thả thính? Bởi biết đâu thông qua những stt ấy, người thương sẽ dính “thính” và bạn tìm được một nửa yêu thương của ...

9999+ STT Tết, Caption hay ngày Tết ngắn gọn năm mới 2023

24 Tháng Giêng, 2023 0

Những ngày tết đầu năm 2023, ngoài những lời chúc tết thì cư dân mạng còn thường đăng 1 dòng "caption ngày tết" lên mạng xã hội Facebook, Zalo, đây là một "nghi thức" quan trọng không kém gì chuyện chọn đồ để chụp ảnh 'sống ảo' hay gửi lời chúc đầu năm mới 2023.

Đất nền Tân Uyên
Xem thêm dự án
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh