Phong thuỷ

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Hãy cùng các chuyên gia phong thuỷ giải mã các điềm nháy mắt trái, được INVERT tổng hợp mới nhất 2023, nếu mắt của bạn bị giật liên tục theo một khung thời gian thì nên tham khảo ngay.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Nháy mắt trái là điềm gì?
Nháy mắt trái là điềm gì?

Hiện tượng nháy mắt trái ở Nam và Nữ là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, hiện tượng mắt trái hay mắt phải giật là một biểu hiện bình thường, tự nhiên cơ thể của mỗi người. Hiện tượng nháy mắt này thường đến bất ngờ, cơ thể chúng ta không đoán trước được, khi nó thực sự xảy ra.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do mệt mỏi, stress công việc hay gia đình, ngồi làm việc ở bàn máy tính liên tục mà không nghỉ ngơi,….

Tuy nhiên, nếu mắt trái nháy liên tục nhiều ngày liền, lời khuyên của đội ngũ INVERT bạn nên đi kiểm tra khám sức khoẻchuyên khoa về mắt, để được thăm khám cụ thể, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Theo khía cạnh tâm linh, nháy mắt trái được coi là một điềm báo cho bạn biết chuyện sắp xảy ra. Nhưng để biết được đây là điềm báo tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào từng khung giờ trong ngày. 

Tóm lại, hiện tượng nháy mắt này có thể là biểu hiện tự nhiên của cơ thể, cũng có thể là nguyên nhân từ bệnh lý hoặc nếu xét theo góc độ phong thuỷ có thể báo cho bạn biết điềm tốt hay xấu sắp xảy đến với bạn. 

Một số biểu hiện thường gặp khi mắt bị giật hiện nay

 • Mắt bị giật chỉ diễn ra ở phần mi dưới. 
 • Không thể điều khiển hay can thiệp cho mí mắt ngừng co thắt.
 • Mắt trái giật liên tục xảy ra trong vài giây hoặc hơn một phút.
 • Mí mắt trái bị co giật liên tục.
 • Mắt đang bị giật, cảm giác khó chịu, bạn chỉ muốn nhắm mắt hoặc dụi mắt ngay lập tức.
Nếu tình trạng mắt giật là do làm việc căng thẳng, hay sử dụng máy tính hoặc điện thoại trong một thời gian dài. Thì theo lời khuyên của các bác sĩ cứ sau mỗi 1 tiếng làm việc hãy để mắt nghỉ ngơi và thư giãn trong vòng 5 - 7 phút.

Quan niệm tâm linh về nháy mắt trái

Không những đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn, mà còn là cầu nối liên kết thế giới thực tại với cõi vô hình. Ở phái Nam hay phái nữ khi gặp hiện tượng nháy mắt trái trong cùng một thời gian sẽ có những điềm tương ứng hoàn toàn khác nhau.

Như vậy, hiện tượng nháy mắt phải liên tục không những là một biểu hiện về trạng thái sức khỏe mà còn là điềm tốt hay dữ sắp xảy ra. Tuy nhiên, ở khía cạnh khoa học thì có thể là bệnh lý hoặc chỉ là biểu hiện tự nhiên, các vấn đề liên quan tới sự căng thẳng và làm việc quá sức của đôi mắt.

Vậy hiện tượng mắt trái giật hên hay xui?

Mắt trái nam nữ giật có thể là điềm báo tốt, vì sắp có 1 người bạn ở xa ghé thăm, có thể bạn sắp gặp được quý nhân hỗ trợ, họ sẽ mang đến tài lộc, điều vui vẻ và may mắn đến cho bạn.

Cũng có thể bạn sẽ nhận được món quà từ những người thân yêu. Đây chính là báo hiệu của sự may mắn, tài lộc liên quan đến chuyện công việc và tình cảm.

Tuy nhiên, trên thực tế, mắt trái giật phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm co giật. Vì vậy, bạn có thể tham khảo giải mã chính xác hiện tượng giật nháy mắt theo từng khung thời gian dưới đây:

Nháy mắt trái ở nữ

Giải mã hiện tượng nháy mắt trái ở Nữ theo quan niệm tâm linh 

Ý nghĩa của việc giật mắt trái nữ liên tụcbệnh lý hay điềm báo gì? Cùng INVERT tìm hiểu khi mắt trái nháy liên tục ngay.

Cùng các chuyên gia phong thuỷ, giải mã hiện tượng nháy mắt trái, giật mặt trái ở Nữ theo khung thời gian dưới đây:

1. Mắt trái giật nữ từ 1 – 3h sáng (giờ Sửu)

Nháy mắt trái ở nữ vào khung giờ 1 giờ – 3 giờ sáng (giờ sửu): Đây là điềm báo trong thời gian sắp tới, gia đình bạn có xích mích sắp xảy ra. Nếu bạn ở xa thì đây có thể là điềm báo cha mẹ đang lo lắng cho bạn. Nếu ở gần thì bạn đã làm điều gì đó cha mẹ không hài lòng. Hoặc đây cũng có thể là điềm báo bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó.

2. Mắt trái giật nữ từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Giật mắt trái nữ vào khung giờ 3 giờ – 5 giờ sáng (giờ dần): Chúc mừng bạn, có thể bạn hoặc người thân sắp có tin vui, hay có thể bạn sắp gặp tài lộc lớn trong công việc kinh doanh buôn bán của mình.

3. Mắt trái giật nữ từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Nháy mắt trái nữ vào 5 giờ – 7 giờ sáng (giờ Mão): Đừng lo lắng nhé vì mắt bạn giật là do có một người đàn ông nào đó đang nghĩ và nhớ đến bạn mà thôi.

4. Mắt trái giật nữ từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Nháy mắt trái nữ vào 7 giờ – 9 giờ sáng (giờ Thìn): Điềm xấu! Hãy cận thận. Bạn nữ có thể mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với ai đó, cũng như gặp phải chuyện thị phi không đáng có. 

5. Mắt trái giật nữ từ 9h – 11h sáng (Giờ Tý)

Nháy mắt trái nữ vào 9 giờ – 11 giờ sáng (giờ Tý): Chúc mừng bạn, bạn sẽ gặp thuận lợi trong công việc trong thời gian sắp tới đấy. Hoặc có thể bạn sẽ được người khác mời đi ăn hay đi thưởng thức một khẩu vị mới ngon. Hãy chuẩn bị tinh thần.

6. Mắt trái giật nữ từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Nháy mắt trái nữ vào 11 giờ – 13 giờ (Giờ Ngọ): Nếu mắt trái giật nữ khung giờ nàyv thì có thể bạn sẽ gặp được người thân từ nơi xa đến thăm. Hoặc cũng có thể người khác sẽ đem tin vui đến cho bạn.

7. Mắt trái giật nữ từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Nháy mắt trái nữ vào 13 giờ – 15 giờ (Giờ Mùi): Hao tài tốn của hay bị mất tiền. Khung giờ mang lại điềm báo xấu mà bạn cần chú ý đề phòng.

8. Mắt trái giật nữ từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Nháy mắt trái nữ vào 15h – 17h (Giờ Thân): Ai đó đang nhắc tới bạn một cách vui vẻ nên bạn mới bị giật mắt trong thời gian này đó.

9. Mắt trái giật nữ từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nháy mắt trái nữ vào 17h – 19h (Giờ Dậu): Người bạn thân sắp có khách bàn chuyện làm ăn hoặc có thể là bàn chuyện hôn nhân của cả hai người.

10. Mắt trái giật nữ từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Nháy mắt trái nữ vào 19h – 21h (Giờ Tuất): Có phải bạn đang có kế hoạch dự định như kết hôn, xây nhà, hoặc kế hoạch kinh doanh sẽ sớm thực hiện nếu hiện tượng giật mắt vào khung giờ này.

11. Mắt trái giật nữ từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Nháy mắt trái nữ vào 21h – 23h (Giờ Hợi): Bạn sẽ có cuộc hội ngộ thật bất ngờ hoặc có khách quý ghé thăm nhà vào hôm sau.

12. Mắt trái giật nữ từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nháy mắt trái nữ vào 23h – 1h sáng (Giờ Tý): Nếu bị giật 1 – 3 lần thì có thể ai đó đang nhắc và nhớ đến bạn rất nhiều, Nếu mắt bị giật thì 4 – 6 lần thì khả năng chị em đang bị trách móc.

 Điềm nháy mắt phải ở nam & nữ cập nhật mới 

Quan niệm tâm linh về nháy mắt trái Nam

Giải mã hiện tượng nháy mắt trái của nam theo quan niệm tâm linh

Theo quan niệm Tâm linh, hiện tượng nháy mắt trái nó không phải một hiện tượng thông thường, mà đây chính là một điềm báo trước hay một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai gần với bạn.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, hiện tượng nháy mắt trái hay phải liên tục trong một khung giờ cố định, sẽ dự báo một điều gì đó sắp xảy ra, có thể là tốt nhưng cũng có thể là điềm xấu khiến bạn bất an, lo lắng.

Tùy thuộc vào khung giờmắt trái của bạn nháy sẽ cho ra các dự đoán khác nhau. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

1. Mắt trái giật nam từ 1 – 3h sáng (giờ Sửu)

Mắt trái giật Nam từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ sửu): Có người thân đang nhắc bạn. Giấc này mọi người đang ngủ say chứng tỏ bạn sẽ có nhiều điều lo lắng, có chuyện không tốt đối với các thành viên trong gia đình. Có thể là gặp hạn đối với cha mẹ hay con cái, bạn nên chú ý theo dõi và khuyên răn mọi người nên làm việc thận trọng hơn.

2. Mắt trái giật nam từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái giật Nam từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ Dần): Chúc mừng bạn! Sẽ có một món ý nghĩa được mang tới, lớn nhỏ tùy từng người khác nhau. Hoặc có khách quý đến nhà và người này sẽ đem tài lộc, may mắn đến cho bạn.

3. Mắt trái giật nam từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Mắt trái giật Nam từ 5 giờ đến 7 giờ (Giờ Mão): Bạn có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ bạn trong công việc. Hay người yêu hoặc người đang thầm thương trộm nhớ bạn rất nhớ tới bạn, rất yêu bạn bằng tình cảm chân thành và có trách nhiệm. Hoặc vài ngày tới bạn sẽ có tin vui, chuẩn bị nhé.

4. Mắt trái giật nam từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Mắt trái giật Nam từ 7 giờ đến 9 giờ (Giờ Thìn): Điềm xấu! Hãy cận thận nhé. Đây là điềm báo về sự mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với ai đó, bạn nên kiềm chế cảm xúc của bản thân, cố gắng giữ gìn hòa khí với mọi người, tránh vì nóng giận mà mất khôn. Hoặc có người khách quấy rầy làm phiền bạn nhé. 

5. Mắt trái giật nam từ 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ)

Mắt trái giật Nam từ 9 giờ đến 11 giờ (Giờ Tý): Có người mời bạn món ăn ngon. Cũng có thể là một đối tác nào đó muốn tìm gặp bạn để bàn công việc làm ăn. Họ sẽ chiêu đãi bạn tiệc hoặc đơn giản mời cafe trao đổi.

6. Mắt trái giật nam từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Mắt trái giật Nam từ 11 giờ đến 13h (Giờ Ngọ): Có ý nghĩa là một ai đó sắp mang tin vui hoặc lời khen dành cho bạn. 

7. Mắt trái giật nam từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Mắt trái giật Nam từ 13 giờ đến 15 giờ (Giờ Mùi): Công việc của bạn được Sếp đánh giá cao nhưng có vài điểm chưa hoàn hảo. Hoặc bạn chuẩn bị đón nhận tin vui, tin tốt lành đang đến gần làm bạn bất ngờ.

8. Mắt trái giật nam từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Nam bị giật mắt trái từ 15 giờ đến 17 giờ (Giờ Thân): Ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ, hãy chờ đón. Hay có thể một con gái đang rất muốn làm quen với bạn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn còn đang rất ngại ngùng để bày tỏ tình cảm với bạn.

9. Mắt trái giật nam từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nam bị giật mắt trái từ 17 giờ đến 19 giờ (Giờ Dậu): Chúc mừng bạn: Điềm lành! Điềm báo có người muốn hợp tác với bạn, họ muốn là ăn lâu dài hoặc kết bạn. Bạn nên chủ động hơn và sẵn sàng để mở rộng các mối quan hệ của mình.

10. Mắt trái giật nam từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Nam bị giật mắt trái từ 19 giờ đến 21 giờ (Giờ Tuất): Chúc mừng bạn! Người ấy đòi bạn tính chuyện trăm năm. Nếu bạn đang có công việc lớn cần lo liệu thì cứ yên tâm, nó sắp đi đến đích rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thường xuyên quan tâm, cảm ơn đồng nghiệp hoặc bạn bè đã giúp mình.

11. Mắt trái giật nam từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Nam bị mắt giật mắt trái từ 21 giờ đến 23 giờ (Giờ Hợi): Bạn nên chuẩn bị để đón tiếp khách quý đến chơi, có thể là bạn lâu năm hoặc một người thân từ xa.

12. Mắt trái giật nam từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nam bị mắt giật mắt trái từ 23 giờ đến 1 giờ sáng (Giờ Tý): Điềm báo có bạn bè từ xa đến thăm, hoặc bạn sắp có một mối quan hệ mới, họ là đối tác cùng bạn tiến tới lợi ích lâu dài, vì vậy hãy nên tranh thủ đón nhận điều tốt này. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm điều gì sai trái với mối quan hệ này thì có thể sắp tới bạn bị trả thù.

 Điềm nháy mắt phải ở nam & nữ cập nhật mới năm 2023

Giải mã mắt trái nháy, phải giật tính theo NGÀY

Ngoài ra, các nhà phòng thuỷ còn giải mã tâm linh dựa vào ngày xảy ra hiện tượng nháy mắt trái hay phải của nam và nữ để dự đoán. Bạn có thể tham khảo dưới đây ngay:

NGÀY Mắt trái nháy Mắt phải nháy
Ngày Tý Có người đang nghĩ về bạn, có thể hai bạn sẽ gặp nhau sớm thôi. Có người sắp mời bạn một bữa tiệc, cứ thoải mái và nhiệt tình đi đừng từ chối.
Ngày Sửu Bạn sắp phải tốn một khoản kha khá trong việc mua quà tặng. Đề phòng có người gây sự.
Ngày Dần Có người đang nghĩ đến bạn. Đề phòng có tranh luận hay cãi vã.
Ngày Mão Có người nghĩ đến bạn & muốn gặp bạn. Có khách đến chơi nhà và tặng quà cho bạn.
Ngày Thìn Có người đang nghĩ đến bạn. Đề phòng xảy ra xích mích không đáng có.
Ngày Tỵ Cận thận có cãi nhau. Chuẩn bị đi ăn tiệc nhé.
Ngày Ngọ Cận thận có tranh cãi lớn. Lại sắp có tiền tiêu. Bạn chỉ cần ở nhà sẽ có người đen tiền đến trả cho bạn.
Ngày Mùi Sắp sửa được mới đi ăn. Có người đang nghĩ đến bạn.
Ngày Thân Có người đang nghĩ đến bạn. Có của nhưng lại hao tài
Ngày Dậu Có người nghĩ đến bạn. Hao tài, tốn của vào việc vô nghĩa.
Ngày Tuất Có người mời đến nhà. Có người đến nhà.
Ngày Hợi Có tin vui sắp đến. Cận thận có chuyện xấu xảy ra bất ngờ.

Nguyên nhân khiến mặt trái của bạn nháy liên tục

- Mắt giật vì mỏi mắt: Bạn quá tập trung vào một quyền sách hay hoặc do hoạt động quá mức. Trường hợp này bạn nên đến bệnh viện để đo mắt hoặc thay kính.

- Mắt giật do mệt mỏi: Nếu tính chất công việc của bạn hay ngồi máy tính thì tầm 90 phút bạn nên để đôi mắt nghĩ ngơi 5 phút nhé; Nếu bạn là nhân viên Sale hay chạy xe máy ngoài đường, bạn nên mua 1 nón bảo hiểm có thể che chắn hay đôi kính để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất.

- Mắt nháy vì căng thẳng: Mỗi cơ thể trên người sẽ có một những phản ứng khác nhau khi trải qua áp lực căng thẳng. Nguyên nhân nháy mắt có khả năng là vì cơ thể bạn đang chịu nhiều áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt.

Cách khắc phục hiện tượng Nháy mắt trái năm 2023

Khi đang gặp tình trạng mắt trái nháy liên tục nhiều ngày liền, bạn nên hạn chế làm việc căng thẳng quá sức, hạn chế sử dụng máy tính điện thoại, nên ngủ đủ giấc và tập thể dục và thể thao thường xuyên hơn.

1. Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo khoa học

 • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, Uống đủ nước, Chườm lạnh cho mắt.
 • Phân chia thời gian, tránh làm việc liên tục.
 • Tập thể dục thường xuyên.
 • Vệ sinh mắt, Massage mắt thường xuyên.
 • Nếu mắt trái của bạn nháy do mệt mỏi, căng thẳng. Thì bạn có thể thực hiện chườm ấm lên mắt, massage nhẹ nhàng vùng mắt.
 • Mắt trái bị giật có thể do thiếu hụt magie thì bạn nên bổ sung chất này từ các thực phẩm như khoai tây, bí đỏ, củ cải, rau củ quả...
 • Nếu mắt trái hay phải của bạn bị khô có thể được điều trị nhỏ nước mắt nhân tạo.
 • Bổ sung các vitamin A, D, B12 cho cơ thể, luôn ăn những thực phẩm giúp sáng mắt như cà rốt, trứng.
 • Bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như: caffeine, rượu, thuốc lá...
 • Đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể;
 • Mắt trái giật do nhạy cảm với môi trường bụi bặm hay ánh sáng mạnh, thì bạn nên đeo kính râm bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím của mặt trời hoặc đeo kính chống chói khi làm việc trên máy tính.
 • Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên có thói quen tự massa đôi mắt của mình tầm 10 phút nhé;
 • Khi mắt phải bị giật liên tục, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ lên mắt thì mắt trở lại bình thường;
 • Cuối cùng, bạn nên vệ sinh đôi mắt thường xuyên để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra, một số phương pháp điều trị hiệu quả khác như châm cứu, liệu pháp massage, liệu pháp dinh dưỡng, yoga và các kỹ thuật ngồi thiền để thư giãn.

2. Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo phong thủy

 • Luôn luôn quý mến bạn bè người thân và biết cách chăm sóc sức khoẻ bản thân. Giúp đỡ gia đình bạn bè người thân khi có việc khó khăn
 • Làm thiện ở hiền: tránh dữ gặt lành như cha ông ta có câu “ở hiền gặp lành” nhận nào quả đó.
 • Phát tâm bố thí: cho đi để tạo nhiều duyên đẹp là cách bạn gặt hái được thành tựu trong kiếp sống.

Nháy mắt trái ở Nam và Nữ đánh đề con gì?

Khung giờ  Nháy mắt trái Nữ Nháy mắt trái Nam
23 - 1 giờ  01, 67 23, 67
1 - 3 giờ sáng 43, 09 43, 98
3 - 5 giờ sáng 75, 39 56, 76
5 - 7 giờ 41, 95 35, 12
7 – 9 giờ 87, 42 11, 88
9 – 11 giờ 28, 49 76, 92
11 – 13 giờ 34, 89 02, 09
13 – 15 giờ 32, 95 34, 96
15 – 17 giờ 23, 56 32, 91
17 – 19 giờ 65, 98 10, 54
19 – 21 giờ 31, 93 23, 64
21h – 23h 92, 87 78, 02

Nháy mắt trái thì đánh lô đề liệu có thực sự trúng? Việc đánh con lô đề ở trên chủ yếu dựa vào con số may mắn theo hiện tượng nháy mắt theo khung giờ của chúng ta. Vì vậy, không phải là cứ nháy mắt hay mơ là đánh trúng 100% được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng con số may mắn ứng với khung giờ mắt trái của bạn, để đánh cược lấy sự vui vẻ trong ngày hôm đó.

Ngoài ra, có thể lựa chọn con số may mắn trên để tham gia chơi các trò chơi mà pháp luật cho phép như mua vé số, lô tô, vietlot. Chứ không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn...”. Chúc các bạn tìm cho mình một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Một số quan niệm của nháy mắt phải trên thế giới

Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những phong tục, những cách giải nghĩa khác nhau cho tình trạng bị nháy mắt phải liên tục. Có đất nước quan niệm rằng nháy mắt phải là điềm lành, báo hiệu sự thăng tiến nhưng cũng có quan niệm cho rằng đó là dự báo cho điềm xấu.

1. Đối với Trung Quốc

Đối với Trung Quốc: Với người dân Trung Quốc, mỗi đối tượng khác nhau hay tại mỗi thời điểm khác nhau thì tình trạng bị nháy mắt phải liên tục sẽ mang nghĩa khác nhau. Nó sẽ là điềm tốt khi đối tượng nháy mắt là nữ giới nhưng sẽ là điềm xấu với nam giới. Ngoài ra, để các định bị nháy mắt phải là điềm gì họ còn quan tâm đến thời gian bạn bị nháy mắt. Nếu vào khoảng 1 giờ đến 3 giờ sáng nghĩa là có ai đó đang nghĩ đến bạn. Từ lúc 3 giờ đến 5 giờ sáng thì mang nghĩa niềm vui đang tới.

2. Đối với với Ấn Độ

Đối với với Ấn Độ: Ngược lại với dân gian Trung Quốc, với người Ấn Độ khi người phụ nữ bị nháy mắt liên tục sẽ ám chỉ vận xấu. Ngược lại sẽ là điềm lành nếu nam giới bị nháy mắt phải liên tục.

3. Đối với Hawaii

Đối với Hawaii: Theo quan niệm văn hóa của người dân Hawaii, khi mắt phải bị giật liên tục có thể bạn sẽ gặp phải một trong hai điều. Có thể bạn sẽ chuẩn bị tiếp đón một người lạ mặt nhưng cũng có thể là khi bạn sắp phải đến tang lễ của ai đó.

4. Dưới góc nhìn của Đông y & Tây y

Dưới góc độ của Tây y và Đông y, mỗi một lĩnh vực đều đưa ra quan điểm về hiện tượng nháy mắt trái khá đúng thực tế. Cụ thể:

Theo Tây Y

Nguyên nhân mắt nháy:

- Hiện tượng mắt là do sự rối loạn ở các dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt.

- Mắt hoạt động lâu trong điều kiện môi trường có nhiều tia từ ngoại và từ tính như: làm việc với máy tính, ti vi, smartphone,...dẫn tới cơ mí mắt mỏi sẽ tự động giật lên giật xuống. Báo hiệu rằng mắt của bạn đang cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Lúc đó bạn nên tạm cho mắt nghỉ, có thể ra những nơi có ánh sáng dịu, nhỏ thuốc dưỡng, làm mát mắt, mát xa mắt hay nhắm mắt từ 2 đến 3 phút.

- Thông thường hiện tượng nháy mắt trái, phải sẽ tự khỏi vì đơn giản đó chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể do mệt mỏi hoặc thiếu ngủ.

- Khi hiện tượng nháy mắt đang diễn ra có nghĩa là các noron thần kinh mắt đang tạm ngừng hoạt động trong một thời gian rất ngắn nhưng chỉ cần như vậy đã đủ để não điều chỉnh và khôi phục lại.

Lời khuyên:

- Bạn nên chú ý điều chỉnh lại hành vi thường ngày như đi ngủ đúng giờ, ăn uống đầy đủ, sinh hoạt điều độ, nên tập thói quen dậy sớm tập thể dục, tham gia một số hoạt động thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng máy tính thì lời khuyên dành cho bạn là nên giảm bớt thời gian sử dụng máy tính. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng máy tính hay bạn không thể rời nó thì nên tăng tần suất nghỉ giải lao lên. Sử dụng khoảng 45 phút sau đó nên nghỉ ngơi một vài phút nhìn ra chỗ khác, tốt nhất là nhìn vào những vật có màu xanh lá.

- Trong trường hợp mí mắt bị giật, ta lấy ta đặt nhẹ lên phần bị giật rồi xoa nhẹ.

- Đi rửa mặt hoặc lấy khăn mát đắp lên mắt.

Theo Đông Y

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nháy mắt là do:

- Do lao động quá sức làm cơ thể lâm vào tình trạng mỏi mệt dẫn đến tổn thương tâm tỳ, tâm tỳ lưỡng hư, gân thịt mất tư dưỡng.

- Can tỳ huyết hư, lâu ngày sinh phong, hư phong nội động, kéo mí mắt giật.

Lời khuyên:

- Ăn uống điều độ, đầy chủ, chú ý tới bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngủ đủ giấc, thư giãn giải trí.

- Kiêng uống các chất kích thích, có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, cà phê,... Hạn chế ăn các thực phẩm đóng hộp, không rõ nguồn gốc, hạn chế các đồ cay nóng như ớt, giấm ớt, hạt tiêu,..

- Tránh cho mắt làm việc ở cường độ cao như làm việc liên tục với máy tính, trong điều kiện ánh sánh không đảm bảo.

- Bảo vệ mắt khỏi ô nhiễm khói bụi.

- Mát xa mắt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Trường hợp nào thì nên gặp bác sĩ?

Nếu mắt trái của bạn bị co giật mí mắt trong thời gian dài và có thêm các dấu hiệu dưới đây, bạn cần phòng khám chuyên khoa về mắt ngay:

 • Mắt sưng đỏ bất thường;
 • Mí mắt trên rủ xuống;
 • Mí mắt bị đóng sập, ảnh hưởng đến tầm nhìn;
 • Mí mắt bị co giật trong vài tuần;
 • Co giật mí mắt kèm theo các co giật các bộ phận khác trên mặt

Nếu nhận thấy tình trạng co giật mắt trái của bạn kéo dài trong thời gian dài thì lời khuyên tốt nhất cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa về mắt, để khám và điều trị kịp thời.

Bạn đang theo dõi bài viết "điềm nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023" do đội ngũ INVERT tổng hợp. Dưới góc nhìn khoa học và tâm linh. Hy vọng các bạn sẽ thấy hữu ích với bài viết này. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết.

Xem thêmĐiểm báo Nháy mắt phải từ chuyên gia phong thuỷ 

Xem thêm điềm báo: 

Thủ thuật: 

 1. 15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2023 tỷ lệ thành công 100%
 2. Cách xem bói chỉ tay nữ giới đơn giản tại nhà 
 3. Cách Hack Google trong vòng 1 nốt nhạc 
 4. Cách hack Tài khoản Gmail đơn giản
 5. Cách hack đáp án Google Form dễ ẹt
 6. Cách hack Website trong vòng 1 nốt nhạc 

Update giá vàng: Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: nhay mat traimắt trái nháynháy mắt trái theo giờnháy mắt trái liên tụcbị nháy mắt tráimắt trái nháy liên tụcđiềm báo nháy mắt tráinháy mắt trái hên hay xuinháy mắt trái là điềm gìgiaatj mawts trai
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

4 Tháng Mười Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (12/2023)

1 Tháng Mười Hai, 2023 947

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí 2023

1 Tháng Mười Hai, 2023 649

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí MỚI 2023, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 12/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Mười Hai, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Hôm nay là ngày gì tốt hay xấu? Lịch âm hôm nay 2023

5 Tháng Mười Hai, 2023 1

Hôm nay là ngày gì? Hôm nay là ngày bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt là với những người đang chuẩn bị làm chuyện lớn (cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn, xuất hành,...) hoặc chỉ đơn giản là muốn biết hôm nay ...

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

4 Tháng Mười Hai, 2023 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Đất nền Tân Uyên
Xem thêm dự án
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh