Kiến thức

Ở gần sân bay có tốt không? Ưu điểm và nhược

Nhiều khách hàng đắn đo việc ở gần sân bay có tốt có tốt không? Có bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, giao thông có thuận lợi và hàng loạt câu hỏi tương tự được đặt ra. Vậy ở gần sân bay sẽ có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Ở hầu hết các phương tiệc truyền thông hằng ngày đưa tin về tiến độ thi công sân bay Quốc Tế Long Thành càng ngày càng nhiều. Điều đó phần nào chứng tỏ sức hút của sân bay Quốc Tế Long Thành với giới truyền thông và nhà đầu tư ngày càng lớn. Không ít nhà đầu tư muốn có một lô đất và không ngừng tìm kiếm một vị trí đẹp để định cư gần sân bay Quốc Tế Long Thành sau này.

Ở gần sân bay giúp khách hàng có được nhiều lợi thế về thương mại kinh tế và hạ tầng giao thông
Ở gần sân bay giúp khách hàng có được nhiều lợi thế về thương mại kinh tế và hạ tầng giao thông

Ưu điểm và nhược điểm khi ở gần sân bay

Cơ sở hạ tầng được đồng bộ

TP. Hồ Chí Minh hiện tại đang bị quá tải, tình trạng kẹt xe, ngập úng kéo dài khi mưa lũ hay thủy triều dâng cao đang khiến cho thành phố trở nên quá tải. Số lượng dân cư ở TP. Hồ Chí Minh đã lên con số hơn 15 triệu người, chính vì điều đó tình trạng kẹt xe ở những giờ cao điểm khiến cho dân cư trở nên ngáng ngẩm mỗi ngày. Khi mưa xuống khiến cho những tuyến đường trở nên ngập úng nặng có những nơi ngập nửa bánh xe, người dân phải gồng mình trong dòng nước để trở về nhà mỗi ngày đi làm. 

Bởi vì thành phố không được quy hoạch đồng bộ. Trái ngược với điều đó, Long Thành - Đồng Nai được quy hoạch bài bản, đồng bộ ngay từ thời điểm ban đầu ở các tuyến đường, hệ thống cầu cống, đường xá đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển vượt trội trở thành một trong những thành phố trung tâm của cả nước trong thời gian sắp tới. Những tuyến đường được hình thành từ 6 - 8 làn xe, thậm chí có những tuyến đường lên 100m với 10 làn xe phục vụ cho sự phát triển sau này.

Hình thành các khu dân cư nhanh chóng

Ngoài việc được sự hỗ trợ, định hướng từ cơ quan quản lí trong vấn đề hình thành các khu dân cư vệ tinh xung quanh sân bay. Các chủ doanh nghiệp Bất động sản cũng góp phần xây dựng các khu dân cư đáng sống xung quanh sân bay ở những tuyến đường huyết mạch, vị trí đắc địa. 

Cơ sở hạ tầng và khu dân cư sẽ chính là 2 lý do hàng đầu khiến cho việc sinh sống, di chuyển ở gần sân bay trở nên tiện lợi và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đặc biệt chính là các chuyên gia, công nhân viên phục vụ cho sân bay Quốc Tế Long Thành sau này.Nhược điểm khi ở gần sân bay

Theo các nhà khoa hoạc, người ở gần sây bay sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên đến 86% so với những người sống ở khu vực yên tĩnh hơn. Đó là cuộc khảo sát trên 2.600 người trưởng thành nhằm đánh giá những tác động tiêu cực của tiếng ồn do máy bay gây ra. 

Bạn có thể mất ngủ vào giấc ban đêm do tiếng ồn của máy bay, vì vậy giấc ngủ của bạn sẽ gián đoạn, kẻo theo sự ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của cơ thể, khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Tiếng ồn khoảng bình thương ở 60 decibel, nếu tiếng ồn trên 75 decibel thì lỗ tai sẽ sinh ra phản xạ co cơ kéo màng nhĩ. Còn tiếng ồn máy bay từ 110 - 120 decibel. Nếu những người ở gần sân bay sẽ thường xuyên tiếp xúc tiếng ồn ở mức này thì sẽ dễ bị tác động về mặt tâm, tạo nên cảm giác mệt mỏi và căng thẳng, tác động tới thính giác, hệ thần kinh và tim mạch.

Kết luận: Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản tư vấn. Nếu có mua đất xây nhà gần các dự án sân bay. Đơn cư như dự án sân bay Quốc Tế Long Thành thì chúng ta nên chọn dự án hay đất dân có khoảng cách với sân bay an toàn. Cụ thể từ vị trí đất phải cách dự án sân bay từ 1km trở lên là không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Nếu dựa vào điều kiện trên thì hiện nay đa phần các dự án bất động sản Long Thành đều đạt tiêu chí trên. Đơn giản là khi nhà nước quy hoạch thì đã tính toán khoảng cách sân bay đến khu dân cư bao nhiêu km là hợp lý. Theo khảo sát thực tế, hiện ở địa bàn khu vực huyện Long Thành đang giao dịch sôi nổi 02 khu đô thị với quy mô khủng. Đó là Khu đô thị Century City của Kim Oanh Group với giá bán chỉ 15.7 triệu/m2, đây là mức giá khá cạnh tranh so với khu vực. Khu đô thị thứ 02 đó chính là dự án Gem Sky World của Đất Xanh Group với giá bán chỉ 22 triệu/m2. Đây là có thể cơ hội cho nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, nắm bắt cơ hội đầu tư sân bay Long Thành.

Xem thêm: Có nên mua đất gần sân bay Long Thành?

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Đồng Nai
Đất nền Long Thành
Xem thêm dự án
CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin quy hoạch & bản đồ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

9 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin quy hoạch mới nhất của huyện Đồng Phú và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đồng Phú cập nhật năm 2020 được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt.

Thông tin dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

8 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin mới về dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương và bản đồ quy hoạch chi tiết về tuyến đường này. Ngoài ra, bạn còn biết thêm chi tiết về những tuyến đường được định hướng quy hoạch kết nối đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương.

3 dự án căn hộ tại Bình Dương nên xem xét đầu tư 2020?

1 Th11, 2020 1

Bình Dương là một thị trường giao dịch sổi động với phân khúc căn hộ, vì nguồn cung của TP HCM ngày càng khan hiểm, đồng thời giá ngày càng đắt đó. Vì vậy, xu hướng các nhà đầu tư đang đổ dồn vào thị trường căn hộ tại Bình Dương. Đặc biệt là khu vực tiếp giáp TPHCM, cụ thể là 03...

Khi nào Bình Dương lên thành phố trực thuộc Trung ương?

15 Th11, 2020 0

Theo kế hoạch của năm 2015, tỉnh Bình Dương đề ra mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2019. Tuy nhiên, Chủ tỉnh UBND tỉnh Bình Dương cho biết: tỉnh hiện chưa đủ tiêu chuẩn để trở thành phố trực thuộc Trung ương.

Giá bán & giá thuê của 17 dự án chung cư huyện Nhà Bè

30 Th10, 2020 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến bạn danh sách giá bán và giá cho thuê của 17 dự án chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè. Đây là danh sách mới nhất được cập nhật chi tiết vào năm 2020.

9 dự án hạ tầng giao thông Bình Phước vừa đề xuất với Bộ Giao thông vận tải

13 Th11, 2020 0

Ngày 11/11/2020, tỉnh Bình Phước vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải sớm triển khai các dự án hạ tầng giao thông qua địa bàn tỉnh, Cụ thể, trong danh sách này có 9 công trình đề xuất.