Thông tin quy hoạch

Quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định về việc quy định Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020. Theo đó, Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020.

Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương
Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương

Cụ thể, Quyết định này quy định về Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2020 để xác định giá đất tại tỉnh Bình Dương. Hệ số K là tỷ lệ giữa giá đất phổ biến trên thị trường so với giá đất do UBND tỉnh quy định.

Đối tượng áp dụng là cơ quan thực hiện chức năng quản lý đất đai, cơ quan chức năng xác định giá đất; người dân trong và ngoài nước Việt Nam, cá nhân được nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất.

Trường hợp án dụng: Khi giá trị khu đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng (tính theo giá đất trong bảng giá đất) thi áp dụng Hệ số K để thực hiện; thuê đất thu tiền hằng năm mà phải xác định lại đơn giá thuê đất để điều chỉnh cho chu kỳ tiếp theo; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khi nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm.

Nguyên tắc xác định giá các loại đất theo hệ số K tại Bình Dương

Theo Quyết định số 36/2019/QĐ - UBND ngày 20/12/2019, các trường hợp xác định giá đất cụ thể theo hệ số K quy được xác định bằng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cụ thể như sau:

Giá đất cụ thể tính theo hệ số K = (Giá đất theo mục đích sử dụng tại Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND) X (Hệ số điều chỉnh (Đ) nếu có) X (Hệ số K)

Bảng hệ số K đối với đất thuộc khu vực Nông thôn: Xem văn bản chi tiết

Xem thêm: Bảng giá đất Bình Dương năm 2020

Khái niệm chung cư, căn hộ (Condominium, Apartment) là gì?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Bình Dương
CÙNG CHUYÊN MỤC

[Infographic] Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng

23 Th9, 2020 0

Dưới đây là những thông tin giúp bạn Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua ngôi nhà thông qua vi bằng một cách hiểu quả và an toàn.

KIẾM TIỀN: 22 tuổi dùng sức, 25 tuổi dùng trí, ngoài 30 tuổi nhất định phải "dùng tiền để kiếm ra tiền"

9 Th10, 2020 0

Những thông minh luôn tư duy cách thức tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả để kiếm được nhiều tiền. Họ gia tăng thu nhập theo cấp số nhân ở hàng tháng, khiến rất nhiều người ao ước.

GIÁ BÁN & GIÁ THUÊ của 80 dự án chung cư tại Quận 2

24 Th9, 2020 0

Dưới đây là Bảng GIÁ BÁN & GIÁ THUÊ của 80 chung cư tại Quận 2 năm 2020. Hi vọng bạn có thể tham khảo, góp phần lựa chọn cho bản thân một dự án có giá tốt để đầu tư cũng như an cư.

Những câu hỏi cần biết khi bạn mua nhà LẦN ĐẦU

21 Th9, 2020 0

Việc mua nhà lần đầu gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ là một điều khó tránh khỏi. Thẩu hiểu được những khó khăn đó, đội ngũ Invert gởi đến quý khách 13 câu hỏi giúp người mua nhà lần đầu như một chuyên gia.

31 dự án bất động sản liên kết với ngân hàng ACB năm 2020

25 Th9, 2020 0

Đội ngũ Inver cập nhật mới nhất về 31 dự án bất động sản liên kết với ngân hàng ACB trong năm 2020 trên các địa bàn tỉnh và TP như TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang, Hải Phòng, Huế . Hi vọng thông tin các dự án liên kết này sẽ giúp ích đến bạn.

[Infographic] Toàn cảnh thị trường Bất động sản Việt Nam dưới tác động của Covid-19

23 Th9, 2020 0

Đầu năm 2020, Thị trường bất động sản tại Việt Nam bị "kìm hãm" trước đại dịch Covid-19 gây ra khiến phân khúc các bất động sản đều sụt giảm mạnh về cung lẫn cầu, kéo theo giao dịch bất động sản diễn ra "nhỏ giọt".