Thông tin quy hoạch

Quy hoạch chi tiết Nhơn Hội thuộc Quy Nhơn đến năm 2040

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định công bố Quyết định Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 của Thủ tướng Chính phủ. Được biết, Việt Nam là một trong những nước có những bãi biển đẹp có thể phát triển du lịch nhưng vẫn có hạn, trong suốt cả dải Miền Trung, so với Đà Nẵng, Nha Trang thì Quy Nhơn có một vị thế hết sức đặt biệt, là vùng đất hoàn toàn mới mẻ, gia địa gia tăng cực kỳ lớn. Bình Định là một trong những tỉnh thành hiếm hoi sở hữu cả 4 loại hình giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Nhưng so với những giá trị hiện tại thì chưa xứng đáng với tiềm năng to lớn của Nhơn Hội, Quy Nhơn.

1. Mục tiêu quy hoạch Nhơn Hội

Mục tiêu quy Hoạch là phải khai thác tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí trong việc kết nối kinh tế thương mại và dịch vụ với các địa bàn lân cận

Bên cạnh đó, phải đảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát huy giá trị của hệ sinh thái biển, di tích lịch sử, văn hóa trong khu vực

Thúc đẩy kinh tế chính trị trong giao thông thương và phát triển du lịch để đáp ứng với tiềm năng hiện tại của Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung, nhằm góp phần "rút ngắn" khoảng cách so với Nha Trang và Đà Nẵng.

Với định hướng phát triển khu kinh tế Nhơn Hội trở thành động lực phát triển của Quy Nhơn, Bình Định và khu vực miền Trung, thông qua việc phát triển hạ tầng giao thông đều kết nối tới khu kinh tế Nhơn Hội, diện mạo của khu kinh tế hơn 1.800 ha đang thay đổi từng ngày, đồng thời chắp cánh cho Nhơn Hội New City và Kỳ Co Gateway chính thức “hoá rồng”

2. Quy hoạch khu kinh tế mới Nhơn Hội

Theo Quyết định 514/QĐ-TTg, quy hoạch điều chỉnh tổng thể khu kimh tế mới Nhơn Hội đến năm 2040 có diện tích khoảng 14.308 ha (trên bán đảo Phương Mai với các xã Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Hải Cảng thuộc TP Quy Nhơn; xã Cát Tiến, Cát Hải, Cát Chánh thuộc huyện Phù Cát và các xã Phước Hòa, Phước Sơn thuộc huyện Tuy Phước), tăng thêm khoảng 2.308 (thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) ha so với trước đó. 

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu chức năng, bao gồm 
 1. Phân khu 1 (diện tích 57.2ha); Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội
 2. Phân khu 2 (diện tích 36.1 ha); Khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến
 3. Phân khu 3 (diện tích 36 ha): Khu đô thị du lịch Nhơn Hội
 4. Phân khu 4 (diện tích 34ha): Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội
 5. Phân khu 5 (diện tích 65.9 ha): Khu đô thị du lịch Phương Mai; 
 6. Phân khu 6 (diện tích 32.5 ha): Đầm Thị Nại; 
 7. Phân khu 7 (Diện tích 65.9 Ha: Quy hoạch là trung tâm hành chính
 8. Phân khu 8 (diện tích 58.6 ha): Khu đô thị- dịch vụ Becamex B; Khu Công Nghiệp - đô thị Becamex A
 9. Phân khu số IX với quy mô hơn 45,9 ha.


3. Bản đồ quy hoạch khu kinh tế Nhơn Hội

Bản đồ quy hoạch tổng thể khu kinh tế Nhơn Hội
Bản đồ quy hoạch tổng thể khu kinh tế Nhơn Hội (Nhấn vào hình để xem Full Size)
Hiện phân khu số II và phân khu số IV, IV được chủ đầu tư Phát Đạt đấu giá thành công đã và đang thi công dự án. 

Không gian khu kinh tế mới Nhơn Hội chia làm 4 không gian cơ bản gồm 
 • Không gian cảnh quan - dự trữ sinh thái; 
 • Không gian phát triển công nghiệp; 
 • Không gian phát triển du lịch; 
 • Không gian phát triển đô thị - nông thôn

4. Thúc đẩy hạ tầng Khu kinh tế mới Nhơn Hội New City

Cầu Thị Nại - cây cầu vượt biển dài nhất nhì Việt Nam đã giúp phần thúc đẩy con sóng kinh tế mới Nhơn Hội kết nối trực tiếp với trung Tâm Quy Nhơn

3 dự án giao thông lớn tại Quốc Lộ 19 mới, nổi bật là tuyến đường quốc lộ 19B con đường huyết mạch của cả khu kinh tế Nhơn Hội, hiện rút ngắn đến cảng hàng không quốc tế Phù Cát chỉ 15 phút. Sau khi đi vào hoạt động, nhà ga T1 sân bay Phù Cát cũng đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên gấp 10 lần so với trước năm 2018. 

Cầu Thị Nại 2 đang được Sở Giao thông vận tải Bình Định lập dự án đầu tư xây dựng song song cầu Thị Nại hiện nay với kinh phí xây dựng khoảng 2.000 tỉ đồng

Quy hoạch tầm nhìn đến 2050, trong đó xây dựng cầu Thị Nại 3 quy mô 4 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A

Phát triển và hình thành trục giao thông du lịch xuyên Á; Quy hoạch xây dựng cầu Thị Nại 4, quy mô 4 làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn, đồng thời kết nối trực tiếp tới sân bay quốc tế Phù Cát, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch toàn khu vực.

Cảng Quy Nhơn được đầu tư hơn 61,5 tỷ đồng nâng cấp trở và mở rộng thành thương cảng hiện đại, cửa ngõ ra biển của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Đặt biệt, dự án trọng điểm Học Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được khởi công tháng 7/2019 do Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt thuộc Tập Đoàn FLC (TP. Hà Nội) đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Nhơn Hội từ một vùng đất hoang sơ, khu kinh tế Nhơn Hội đã có nhiều chuyển biến với hàng loạt dự án hạ tầng đô thị phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch mang lên mình “Lớp Áo Mới”.

Theo đó, khu kinh tế được quy hoạch đồng bộ và liên kết chặt chẽ và phát triển toàn diện với sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn và vùng lân cận. Nhơn Hội sẽ trở thành một trong những hạt nhân trung tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có thể thay đổi vị thế với Nha Trang và Đà Nẵng trong tương lại gần. 

5. Những dự án du lịch đã được hoàn thành, đi vào hoạt động tại Nhơn Hội?

 1. Dự án quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp FLC Quy Nhơn 
 2. Khu dã ngoại Trung Lương và Crown Rereat tại Cát Tiên Phù Cát 
 3. Khách sạn Hương Việt
 4. Khu nghỉ dưỡng Aurora; Casa Marina Resort


6. Dự án nổi trội nhất ở Khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển?

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định đề ra mục tiêu thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng vốn 20.000 tỉ đồng. Thống kê của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, đến nay có 75 dự án đăng ký đầu tư, với tổng vốn 42.895 tỉ đồng

Theo Invert tiềm hiểu hiện tại dự án đã triển khai phân khu số 2, phân khu số 4 và phân khu số 9 do Công ty cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư (PDK). Cụ thể như: 

Phân khu 2 với tổng số 1927 nền với tổng diện tích đất 36ha hiện đang nghiệm thu và bàn giao hạ tầng cho khách hàng.

Phân khu số 4 với tổng số 1308 nền với quy mô 34,1ha, đã bàn giao sổ cho khách hàng, 

Phân khu số 9 với tên gọi Kỳ Co Gateway “Sắc màu văn hóa” hiện tại đang chính thức cho khách giữ chỗ để có thể sở hữu những nền đất trong khu Kinh tế mới Nhơn Hội New City. 

Bạn đang theo dõi bài viết Quy hoạch chi tiết Nhơn Hội thuộc Quy Nhơn đến năm 2040 của đội ngũ Invert tổng hợp. Để biết thêm thông tin dự án mới, bạn có thể tham khảo tại đây

[Infographic] Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Bình Định
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bị lừa mất trắng khi mua đất nền dù cầm trên tay sổ hồng!

8 Th9, 2020 1

Hiện nay các dự án ma, làm giả sổ hồng, sổ đỏ trở nên khá phổ biến. Đây là những vấn nạn mà người mua nhà đất phải dè chừng. Vì trên thực tế không phải ai cũng có kinh nghiệm và kiến thức để phòng tránh. Dưới đây là trường hợp Bị lừa mất trắng khi mua đất nền dù cầm trên tay sổ...

Video & hình ảnh thực tế dự án nhà phố La Vela Garden

28 Th8, 2020 0

Khu đô thị Lavela Garden là dự án nhà phố do Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Ngọc Lễ làm chủ đầu tư. Dưới đây là Video & hình ảnh thực tế dự án nhà phố La Vela Garden

Infographic: 5 kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất không lo áp lực trả nợ

17 Th9, 2020 0

Dưới đây là 5 kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất không lo áp lực trả nợ của đội ngũ Invert.vn tổng hợp. Hi vọng quý khách sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua nhà đất thông qua ngân hàng.

Công bố sổ đỏ từng nền của dự án Đức Phát 3

18 Th9, 2020 0

Mới đây, chủ đầu tư Đức Phát đã công bố sổ từng nền dự án Đức Phát 3, toạ lạc dự án ngay Quốc Lộ 13, Thị Trấn Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương

Dự án Casa Mall có pháp lý minh bạch & chủ đầu tư uy tín được lòng khách mua

17 Th9, 2020 0

Phố thương mại Casa Mall đang được đông đảo khách hàng quan tâm, hiện đáp ứng đầy đủ điều kiện mở bán vào ngày 20/09/2020 với số lượng khoảng 201 căn nhà phố thương mại.

Cách tự thẩm định giá Bất động sản đơn giản

17 Th9, 2020 0

Giá trị bất động sản phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như vị trí của bất động sản, loại hình, tình trạng, pháp lý bất động sản... Vì vậy, khi chúng ta muốn tự thẩm định giá bất động sản thì cần tìm hiểu rõ về các vấn đề này trên.