Thông tin quy hoạch

Thông tin quy hoạch Tây Ninh từ 2022 đến 2030 cập nhật mới nhất

Theo đề án quy hoạch phát triển mới nhất giai đoạn năm 2022 – 2030, UBND tỉnh Tây Ninh đã đưa ra nội dung quy hoạch rõ ràng qua từng hạng mục cụ thể, đảm bảo đáp ứng được mong muốn của người dân.

Thông tin quy hoạch tổng quan tỉnh Tây Ninh

Trước khi tìm hiểu vào những thông tin quy hoạch Tây Ninh chi tiết qua từng hạng mục, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo kế hoạch của UBND tỉnh về việc quy hoạch tầm nhìn đến năm 2030 dưới đây:

 • Đầu tiên, tỉnh Tây Ninh sẽ hướng đến mục tiêu phát triển trở thành khu đô thị có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và văn hóa, tập trung vào 2 khu vực nổi bật là cửa khẩu Xa Mát và Mộc Bài.
 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp đa ngành và xuất khẩu hàng hóa,
 • Định hướng phát triển kinh tế nông và lâm nghiệp với lợi thế trồng cây công nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản.
 • Định hướng phát triển thành khu trung tâm văn hóa – lịch sử, phát triển du lịch địa phương.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát triển bền vững lâu dài.

Thông tin quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 đến năm 2030

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, UBND tỉnh Tây Ninh đã có những kế hoạch phát triển quy hoạch cụ thể, đảm bảo phát triển Tây Ninh hiệu quả, bền vững đến năm 2030.

Quy hoạch thành phố Tây Ninh

Theo thông tin cập nhật trên bản đồ, thành phố Tây Ninh tới đây sẽ được quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính với 140km2. Định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế - văn hóa – công nghệ - chính trị quan trọng của tỉnh và địa phương. Phát triển trở thành khu đô thị sinh thái, tập trung vào việc phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp.

Quy hoạch không gian thành phố Tây Ninh

Về không gian thành phố, ban lãnh đạo tỉnh đã có những kế hoạch quy hoạch mới nhất nhằm mục tiêu phát triển, đưa Tây Ninh trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp. Cụ thể, địa phương sẽ quy hoạch không gian một số địa điểm sau:

 • Quy hoạch khu vực núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia.
 • Quy hoạch núi phường Ninh Sơn thành khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.
 • Khu vực huyện Gò Dầu trở thành khu công nghiệp thu hút đầu tư và lao động phổ thông.

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh

Về việc sử dụng đất, chính quyền địa phương cũng có những thông tin quy hoạch mới nhất. Trong đó sẽ tập chung chủ yếu vào xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục và y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Bên canh đó, địa phương cũng thoải mái hơn trong việc sử dụng đất để phát triển thành khuôn viên cây xanh, xây dựng các dự án nhà cao cấp để phục vụ nhu cầu ở của người dân.

Quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Việc quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng đang được chú trọng đầu tư, trong đó thì khu công nghiệp Hiệp Thành đang được triển khai mạnh mẽ với diện tích lên đến 573.81 hecta. Bên cạnh đó, địa bàn cũng đang phát triển hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ khác, hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nghiệp và lao động phổ thông trong khu vực.

Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh hiện nay còn đặc biệt chú trọng đến quy hoạch hạ tầng giao thông. Yếu tố này cũng đóng vai trò quyết định, thúc đẩy phát triển cả về các lĩnh vực du lịch, kinh tế và xã hội. Cụ thể, tình hình quy hoạch giao thông Tây Ninh như sau:

 • Quy hoạch đường bộ sẽ tập trung vào phát triển các trục vành đai, đường chính cấp, đại lộ. Các tuyến đường thứ cấp và đường phố địa phương cũng được triển khai phát triển tùy tình hình thực tế.
 • Địa phương đang dự kiến phát triển tuyến đường sắt TP.HCM nối với TP. Tây Ninh.
 • Về đường thủy, địa phương sẽ kết nối rạch Tây Ninh với sông Vàm cỏ Đông. Đồng thời cải tạo vét kênh đường thủy để đảm bảo quá trình lưu thông ổn định.
 • Về đường hàng không, địa phương dự định sẽ xây dựng sân bay nhỏ để phục vụ du lịch địa phương.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh

Bên cạnh việc tìm hiểu về phương án quy hoạch tổng thể và lâu dài, bạn cũng có thể chủ động tìm hiểu, tra cứu thông tin quy hoạch của từng địa phương hoặc từng thửa đất nếu có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản khu vực. Cụ thể, hay tham khảo một số cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh dưới đây:

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng phần mềm trên điện thoại: Bằng việc truy cập vào phần mềm VNPT-iLIS và làm theo hướng dẫn, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin quy hoạch của từng thửa đất nhanh chóng, chính xác.

Tra cứu tại chính quyền địa phương: Để tra cứu thông tin quy hoạch cụ thể, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đến trực tiếp UBND địa phương, phòng địa chính để tìm hiểu về thông tin quy hoạch mang tính chuẩn xác nhất.

Xem thêm: 5 cách tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh đơn giản 2022

Hy vọng qua những thông tin về nội dung quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 đến 2030 nêu trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về dự án, đồng thời có những định hướng đầu tư phù hợp.

Các địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên cả nước

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại Tây Ninh