Xem tử vi

Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2024

Những người sinh tháng 5 cung gì và có đặc điểm tính cách ra sao? Hãy cùng INVERT tham khảo ngay qua những nội dung chia sẻ dưới đây!

Người sinh tháng 5 cung gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Kim Ngưu (Từ ngày 20/04 đến 20/05 dương lịch): Những ai sinh tháng 5 rơi vào ngày 1/05 đến 20/05 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Kim Ngưu.

Cung Song Tử (Từ ngày 21/05 đến 21/06 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 5 từ ngày 21/05 đến 31/05 sẽ thuộc cung Song Tử.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 5, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Kim Ngưu sinh từ 1/05 đến 20/05 và cung Song Tử đối với những ai sinh ngày 21/05 đến hết ngày 31/05 hằng năm.

Theo chiêm tinh học, người sinh vào tháng 5 sẽ có thể thuộc 2 cung hoàng đạo là cung Kim ngưu hoặc cung song tử. Tùy thuộc vào ngày sinh, bạn sẽ xác định được cung hoàng đạo chính xác của mình. Nhưng nhìn chung, những người sinh ra vào tháng 5 đều rất lãng mạn và ấm áp. Cụ thể:

1. Sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Nếu bạn sinh vào nửa đầu tháng 5 từ 01/5 đến ngày 20/5 thì sẽ thuộc cung kim ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ được bảo hộ bởi thần Taurus, một vị thần đại diện cho sự phì nhiêu, nảy nở. Vì vậy, những người thuộc cung kim ngưu có cuộc sống cũng khá ổn định, phát triển chậm nhưng chắc.

2. Sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử

Nếu bạn sinh vào nửa cuối tháng 5 từ ngày 21/5 đến 31/5 thì sẽ thuộc cung song tử. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ đại diện cho cặp anh em song sinh tên là Castor và Pollux, họ được biết đến là con của thần Zeus (chúa tể của 12 vị thần).

Mặc dù là cặp anh em song sinh nhưng 2 đứa trẻ lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, do đó song tử cũng được thừa hưởng phần tính cách có phần trái ngược này. Ngoài ra, song tử còn được chiếu mệnh bởi sao Thủy tinh, một chòm sao mang ý nghĩa vô cùng đẹp.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 5, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Kim Ngưu sinh từ 20/4 đến 20/5 và cung Song Tử đối với những ai sinh ngày 21/5 đến 21/6.

Đặc điểm tính cách, tình yêu và sự nghiệp Kim Ngưu

Theo chiêm tinh học, kim ngưu là một cung hoàng đạo có tính cách cẩn thận và đơn giản. Cụ thể:

Tính cách cung kim ngưu

Như đã đề cập, cung kim ngưu có tính cách khá đơn giản, họ là người sống khép kín và yêu thích những không gian yên lặng. Những người này luôn yêu thích cuộc sống đơn giản và đồng điệu, hoàn toàn không để tâm quá mức đến vẻ bề ngoài.

Trong công việc, họ luôn có ý chí kiên định cùng lập trường vững chắc. Vì vậy, người ngoài sẽ khó có thể tác động đến những điều mà họ đã quyết.

Cung kim ngưu ưa thích sự chân thật nên luôn mong muốn mọi thứ xung quanh mình đều diễn ra một cách rõ ràng, thẳng thắn. Họ rất ghét sự úp mở không rõ ràng vì dễ khiến người khác bị khó chịu.

Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu là một đường tròn và hai nét hướng lên. Đây là một cách vẽ đơn giản đại diện cho cái đầu của con bò đực
Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu là một đường tròn và hai nét hướng lên. Đây là một cách vẽ đơn giản đại diện cho cái đầu của con bò đực

Sơ yếu lý lịch của Cung Kim Ngưu (Ký hiệu ♉ )

Bộ phận cơ thể: cổ, tai và họng Sao chiếu mệnh: sao Kim (đặc trưng cho sự quyến rũ)
Biểu tượng: bò đực, hải cẩu Màu sắc: hồng, xanh lục
Cung thứ: 2 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Tâm tính: có tố chất lãnh đạo Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
Cung khắc: Bọ Cạp Hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
Nguyên tố: đất Con số may mắn: 2 và 8
BIỂU HIỆN yêu: Lãng mạn Môn học giỏi: Hóa học, vật lý
Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam Tiếng hàn: 황소자리: cung Kim Ngưu (19/2 – 20/3)
Nghề nghiệp: Giáo viên, luật sư, đầu bếp,… Ngày trong tuần: thứ Sáu

Sự nghiệp của kim ngưu

Về sự nghiệp, kim ngưu là cung hoàng đạo có chí tiến thủ rất cao. Trong cả cuộc sống và công việc, họ đều đưa ra những mục tiêu và xây dựng kế hoạch để hoàn thành. Vì có năng lực tài chính tương đối tốt nên những người này hoàn toàn không khó khăn trong lĩnh vực tiền bạc.

Mặc dù nổi trội hơn khi làm việc nhóm nhưng kim ngưu cũng có năng lực làm việc độc lập với khả năng lãnh đạo, họ luôn nhận được sự tín nhiệm từ mọi người.

Tình duyên của kim ngưu

Về tình duyên, kim ngưu rất dễ có tình cảm với những cuộc tình sét đánh. Họ là người có nhiều bạn bè nên việc vướng vào chuyện tình cảm là khá lớn.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể thì kim ngưu có tình cảm tương đối nhẹ nhàng, hạnh phúc. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng cần tiết chế sự bướng bỉnh và bảo thủ của mình để bảo vệ tình yêu, tránh những tổn thương không đáng có.

Sức khỏe của kim ngưu

Những người thuộc cung kim ngưu đa phần đều có sức khỏe tương đối tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe tai mũi họng, tránh nhiễm trùng. Chòm sao này cũng cần chú ý hơn đến việc kiểm soát cân nặng.

Đặc điểm về tính cách, tình duyên và sự nghiệp Song Tử

Song tử là chòm sao có những đặc điểm nổi bật ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây!

Tính cách của song tử

Về tính cách, song tử là một chòm sao có trí nhớ tốt và thừa hưởng sự thông minh sẵn có. Điều này kết hợp với khả năng giao tiếp khéo léo khiến họ dễ dàng nhận được sự yêu quý của mọi người.

Chòm sao này cũng đặc biệt yêu thích công việc, đối với họ, nếu rảnh rỗi và không có việc làm thì sẽ cực kỳ nhàm chán. Tuy nhiên, có một số thời điểm họ lại có phần hơi bốc đồng, tính cách hơi trẻ con.

Biểu tượng của Song Tử là hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau
Biểu tượng của Song Tử là hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau

Sơ yếu lý lịch của Song Tử (Ký hiệu ♊ )

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh trong diễn đạt và giao tiếp)
Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Mẫu người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: 2 cô/cậu song sinh  Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt
Phẩm chất: người không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Cung khắc: Nhân Mã Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
Nguyên tố: không khí  Con số may mắn: 3, 4 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Luôn mang đến sự vui vẻ Môn học giỏi: Tất cả các môn
Nghề nghiệp: kinh doanh ăn uống, sale, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang Tiếng hàn: 쌍둥이자리: cung Song Tử (21/5-21/6)

Sự nghiệp của song tử

Những người sinh tháng 5 và thuộc cung song tử đa phần đều có tài chính và công việc khá ổn định. Họ luôn biết cách quản lý thời gian làm việc hợp lý, có những ý tưởng sáng tạo để phát triển bản thân. Đồng thời không ngừng học hỏi để phục vụ công việc.

Song tử cũng là cung hoàng đạo biết cách quản lý tài chính cá nhân. Họ biết cách chi tiêu hợp lý nên gần như không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc, đặc biệt là những thời điểm cần sử dụng đến tiền.

Tình duyên của song tử

Về tình duyên, song tử là người có rất chân thật và khi yêu sẽ yêu hết mình. Những người sinh tháng 5 thuộc cung song tử đa phần đều rất yêu chiều người yêu và luôn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho đối phương.

Vì vậy, nếu bạn may mắn có người yêu thuộc cung song từ thì hãy cố giữ lấy họ vì họ chính là một người yêu lý tưởng và là người bạn đời tuyệt vời.

Sức khỏe của song tử

Nhìn chung, song tử là chòm sao có sức khỏe khá ổn định, ít khi bị ốm vặt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đi thăm khám thường xuyên và để ý nhiều đến sức khỏe gan, thận… để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của người sinh vào tháng 5. Từ đó có thể nắm bắt và phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu giúp cuộc sống ngày một hoàn hảo hơn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: 24 tháng 5 cung gì31 tháng 5 la cung gì10 tháng 5 cung gì8 tháng 5 cung gì21 tháng 5 la cung hoàng đạo gì
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh