Xem tử vi

Tháng 6 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2024

Tháng 6 thuộc cung gì và những người sinh tháng 6 có đặc điểm tính cách ra sao? Cùng chúng tôi INVERT tham khảo ngay qua những nội dung sau! 

Người sinh tháng 6 thuộc cung gì? 

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Song Tử (Từ ngày 21/05 đến 21/06 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 6 từ ngày 1/06 đến 21/06 sẽ thuộc cung Song Tử.

Cung Cử Giải (Từ ngày 22/06 đến 22/07 dương lịch): Những ai sinh tháng 6 rơi vào ngày 22/06 đến 30/06 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Cử Giải.

Như vậy, những người nào sinh vào tháng 6, có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo, cụ thể là cung Song Tử sinh từ 1/06 đến 21/06 cung Cử Giải đối với những ai sinh ngày 22/06 đến hết ngày 30/06 hằng năm.

Sinh tháng 6 thuộc cung gì chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, một năm sẽ bao gồm 12 cung hoàng đạo và tuỳ thuộc vào ngày sinh trong tháng, người sinh tháng 6 sẽ có thể thuộc 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Cự Giải. Cụ thể: 

1. Cung Song Tử (21/05 đến 21/06)

Là cung thứ ba trong 12 Cung Hoàng Đạo, Song Tử là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình). 

Song Tử là cung hoàng đạo sinh ra vào thời điểm từ 21/5 đến 20/6 mỗi năm. Điều này có nghĩa là nếu bạn sinh ra vào tháng 6 thì sẽ thuộc cung Song Tử nếu sinh ra vào thời điểm từ 01/6 đến 20/6. 

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Tử chính là biểu tượng đại diện cho cặp song sinh Castor và Pollux, những đứa con của thần Zeus. Đây là những đứa trẻ dũng cảm và gan dạ, luôn sát cánh cùng nhau để có được thành công. Tuy nhiên, tính cách đôi lúc cũng có phần trái ngược và tạo nên cá tính riêng. Vì vậy, tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này cũng khá dễ thay đổi, lúc nóng lúc lạnh rất khó đoán. 

Bên cạnh đó, cung Song Tử được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh nên họ đều là người thông minh và nhạy bén. Họ cũng là người rất tò mò, luôn muốn tìm hiểu về những điều mình chưa biết, từ đó có thể phát triển được trí tuệ của bản thân. 

Xem chi tiết: Cung Song Tử - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

2. Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 Cung Hoàng Đạo, đây là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư. 

Nếu sinh ra vào giai đoạn từ 22/6 – 22/7 thì sẽ thuộc cung Cự Giải. Theo chiêm tinh học, Cự Giải là cung hoàng đạo mang mệnh Thủy và có biểu tượng là hình con cua. 

Vì gắn liền với tình bạn cao thượng cùng việc sẵn sàng hy sinh thân mình để giúp đỡ người khác, Cự Giải chính là biểu tượng của sự cao cả. Họ là người dễ bị rung động và nhạy cảm trước ngôn từ và hành động của người khác. Vì vậy, cung hoàng đạo này cũng bị cảm xúc chi phối rất nhiều, đôi khi điều đó khiến họ bị tổn thương.

Xem chi tiêt: Cung Cử Giải - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu 

 

Đặc điểm tính cách, tình duyên và sự nghiệp của Song Tử 

Để hiểu rõ hơn về chòm sao Song Tử, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của chòm sao này dưới đây! 

Sơ yếu lý lịch của Song Tử (Ký hiệu ♊ )

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh trong diễn đạt và giao tiếp)
Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Mẫu người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: 2 cô/cậu song sinh  Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt
Phẩm chất: người không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Cung khắc: Nhân Mã Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
Nguyên tố: không khí  Con số may mắn: 3, 4 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Luôn mang đến sự vui vẻ Môn học giỏi: Tất cả các môn
Nghề nghiệp: kinh doanh ăn uống, sale, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang Tiếng hàn: 쌍둥이자리: cung Song Tử (21/5-21/6)
Biểu tượng của Song Tử là hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau
Biểu tượng của Song Tử là hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau

Tính cách của Song Tử 

Về tính cách, Song Tử là cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh nên những người này thường có trí nhớ tốt cùng bộ óc thiên tài. Họ là người rất thông minh, khéo léo và có năng lực giao tiếp. Vì vậy, họ luôn được lòng mọi người xung quanh nhờ khả năng giao tiếp của bản thân. 

Cung Song Tử có tính cách khá hào phóng, nhiệt tình nên khi làm việc, họ luôn cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, đồng thời cùng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đôi khi cung hoàng đạo này cũng khá trẻ con và bốc đồng. Họ cũng là người thiếu sự kiên định, dễ bị thay đổi và cái tôi quá lớn. Điều này khiến cuộc sống của họ đôi khi sẽ đối mặt với khó khăn. 

Tình yêu của Song Tử 

Vì Song Tử vốn sẵn sự nhiệt tình và náo nhiệt nên nửa còn lại của họ cũng cần có khiếu hài hước, thông minh để thật sự hòa hợp. Cung hoàng đạo này cũng khá đào hoa nên thường phải trải qua nhiều mối tình thì mới tìm được chân ái của đời mình. Tuy nhiên, khi đã tìm đúng đối tượng thì họ sẽ hết mình trong tình yêu, sẵn sàng chăm sóc và hỗ trợ cho nửa kia một cách tận tâm nhất. 

Sự nghiệp của Song Tử 

Về sự nghiệp, Song Tử là người thiếu sự kiên định và quyết đoán nên khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Tuy nhiên, họ lại là người nhạy bén và thông minh nên làm việc vẫn rất hiệu quả. 

Những người này dễ bị chán nên sẽ không phù hợp với công việc quan tâm đến tiểu tiết. Do đó, những công việc tư vấn, bán hàng, quảng cáo, tiếp thị… sẽ phù hợp với Song Tử hơn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo đuổi trong thời gian dài. 

Đặc điểm tính cách, tình duyên và sự nghiệp cung Cự Giải 

Nếu bạn sinh tháng 6 và thuộc cung Cự Giải thì có thể mang những đặc điểm nổi bật dưới đây! 

Sơ yếu lý lịch của Cự Giải (Ký hiệu ♊ )

Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Mẫu người chủ nhân, người thủ lĩnh
Bộ phận cơ thể: ngực và dạ dày Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng sự trưởng thành và nhận thức)
Biểu tượng: Con cua Màu sắc: xám, bạc, trắng
Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư Làm bạn với: Aries, Thiên Bình
Cung khắc: Ma Kết Phẩm chất: người chủ nhân, tính thủ lĩnh
Nguyên tố: không khí  Con số may mắn: 4 và 6
BIỂU HIỆN yêu: Tâm sự, chia sẻ chuyện buồn vui với bạn Môn học giỏi: Hóa, mĩ thuật
Nghề nghiệp: giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, nông nghiệp Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
Tiếng hàn: 게자리: cung Cự Giải (22/6 – 22/7) Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

Tính cách cung Cự Giải 

Về tính cách, Cự Giải là cung hoàng đạo khá hiền lành, mang nhiều cảm xúc. Đa phần những người thuộc cung tự giải đều là người hướng nội, sống khép kín và không thích kể lể với mọi người. Tuy nhiên, họ lại hay là chuyên gia tư vấn, lắng nghe người thân, bạn bè tâm sự và an ủi họ. 

Nhìn chung, đây là một chòm sao khá ấm áp và mang trong mình năng lượng nhẹ nhàng, đem đến cho người khác cảm giác an nhiên khi ở bên. 

Tính yêu của Cự Giải 

Vì có tính cách hòa đồng, ấm áp nên Cự Giải được mệnh danh là mẫu người yêu lý tưởng bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Một khi Cự Giải đã xác định yêu thì họ sẽ yêu hết mình, họ chung thủy và chiều chuộng nửa kia của mình. Tuy nhiên, vì bản thân khá nhạy cảm nên đôi khi Cự Giải dễ bị tổn thương bởi chưa biết cách cân bằng cảm xúc.

Cự Giải có sao chiếu mệnh là Mặt Trăng – biểu tượng cho sự quyến rũ, khát vọng, sự trưởng thành và nhận thức
Cự Giải có sao chiếu mệnh là Mặt Trăng – biểu tượng cho sự quyến rũ, khát vọng, sự trưởng thành và nhận thức

Sự nghiệp của Cự Giải 

Về sự nghiệp, Cự Giải là chòm sao khá kiên trì, có trực giác tốt và sáng tạo. Do đó, trong công việc họ luôn hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Cự Giải sẽ phù hợp nhất với những công việc liên quan đến lắng nghe, tư vấn hoặc truyền tài thông điệp. Chẳng hạn như nhà tâm lý, giáo viên, thiết kế.. 

Trên đây là một vài thông tin giải đáp cho câu hỏi tháng 6 cung gì. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu hơn về những đặc điểm của người sinh tháng 6 xét theo 12 cung hoàng đạo. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: tháng 6 cung gì nămtháng 6 mệnh gìngày 6 tháng 6 la cung hoàng đạo gìcự giải tháng 6
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh