Thông tin quy hoạch

Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè tại TPHCM mới nhất

Huyện Nhà Bè trong thời gian vừa qua đang có rất nhiều chuyển biến tích cực trong lối quy hoạch. Mục tiêu bước đến trở thành Quận Nhà Bè vì thế các kế hoạch mới đang được triển khai và đẩy mạnh. Tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin quy hoạch mới nhất hiện nay.

Quy mô, tính chất, mục tiêu quy hoạch huyện Nhà Bè

Quy mô quy hoạch huyện Nhà Bè là toàn bộ khu vực địa giới hành chính thị trấn Nhà Bè - huyện Nhà Bè. Cụ thể:

 • Phía Bắc giáp quận 7 - Khu vực phát triển nhộn nhịp nhất với hạt nhân đi đầu là khu đô thị nhà ở cao cấp Phú Mỹ Hưng.
 • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc (Long An)
 • Phía Đông giáp sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và sông Soài Rạp, ngăn cách với huyện Cần Giờ
 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh - Đô thị vệ tinh mới của Sài Gòn trong tương lai.

Hiện tại quy mô huyện Nhà Bè sẽ quy hoạch số lượng dân số khoảng 63.000 người. Đây là mục tiêu quy hoạch khá lớn bởi vì theo như kế hoạch, Nhà Bè đến năm 2025 sẽ trở thành khu vực Quận thuộc TPHCM.

Về tính chất quy hoạch huyện Nhà Bè như sau:

 • Quá trình quy hoạch sẽ vẫn gắn liền với việc đẩy mạnh sản xuất công nghiệp. Mỗi khu vực sẽ được triển khai thiết lập trở thành nơi dự trữ quỹ đất của thành phố.
 • Quy hoạch đầy đủ về công nghiệp, cảng, thương mại và dịch vụ… Đẩy mạnh quy mô lớn và tận dụng lợi thế về phát triển cảng biển.
 • Quy hoạch các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của thành phố về phía Nam.
 • Khu dân cư đô thị và một số chức năng đặc biệt của thành phố.

Về mục tiêu quy hoạch sẽ cụ thể như sau:

 • Tiếp tục phát triển mạnh mẽ về công nghiệp cũng như đẩy mạnh hơn nữa về ngành dịch vụ.
 • Chuyển hướng kinh tế thương mại bằng cách xây dựng đô thị cao cấp đồng thời sẽ cải cách hành chính.
 • Quy hoạch lại sử dụng đất, quy hoạch lại hạ tầng khu vực.

Các trục đường huyết mạch của huyện Nhà Bè

- Đường Nguyễn Hữu Thọ, lộ giới quy hoạch 60m

- Đường Nguyễn Văn Tạo, lộ giới quy hoạch 60m, chiều rộng thực tế 16m

- Đường Lê Văn Lương, lộ giới quy hoạch 40m

- Đường Huỳnh Tấn Phát, lộ giới 24m

- Đường Nguyễn Bình, lộ giới 15m

Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2030

Để huyện Nhà Bè có thể phát triển một cách ổn định, lâu dài, chính quyền TP.HCM đã đưa ra đề án quy hoạch huyện Nhà Bè với định hướng đến năm 2030, hướng tới trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp trong tương lai gần.

Sở hữu thế mạnh là có vị trí địa lý kinh tế giáp biển, Nhà Bè được định hướng phát triển mạnh về hoạt động kinh tế công nghiệp Cảng, thương mại và dịch vụ, trong đó chú trọng phát triển kinh tế theo hướng Cảng biển.

Quy hoạch huyện Nhà Bè là nơi hình thành những khu đô thị và một số khu chức năng hành chính quan trọng của thành phố, cũng là nơi được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật của khu vực phía Nam thành phố. Huyện Nhà Bè sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Phước Kiển, Nhơn Đức.

Các dự án khu đô thị sẽ mọc lên ở hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ và khu cảng Hiệp Phước, cho phép Nhà Bè hấp dẫn, thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Theo dự đoán trước đó, dân số Nhà Bè năm 2020 đạt đến con số 400.000 người.

Đổi mới quản lý, trong đó, xây dựng đô thị thông minh đi đôi với cải cách hành chính, chuẩn bị hạ tầng cho phát triển thương mại, dịch vụ. Mặt khác, cần quy hoạch lại sử dụng đất, quy hoạch hạ tầng nhằm phát triển kinh tế dịch vụ. Mục tiêu hướng tới là phát triển dịch vụ chất lượng cao phục vụ cư dân tại chỗ và nhu cầu của cả thành phố, cả nước và nước ngoài, tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cao.

Mục tiêu trước năm 2025, Nhà Bè sẽ được duyệt quy hoạch lên quận và trước năm 2030 sẽ được công nhận là quận.

Quy hoạch xây dựng các cụm dân cư

Cụm dân cư đô thị

Hệ thống cụm dân cư đô thị huyện Nhà Bè gồm:

Cụm dân cư số 1: Có diện tích 1.020 ha theo quy hoạch, dân số dự kiến 100.000 người, gồm khu vực thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân. Cụm dân cư này được quy hoạch thành KDC hiện hữu nằm dọc theo trục đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Bình và được đầu tư về hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp với phát triển đô thị.

Cụm dân cư số 2: Có diện tích khoảng 655 ha theo quy hoạch với quy mô dân số khoảng 75.000 người, bao gồm xã Phước Kiển mặt phía Bắc Nhà Bè, phát triển dọc theo 2 tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ. Cụm dân cư này thuộc KDC mới với hạ tầng đồng bộ, nằm giữa nhà ở thấp tầng và các tòa nhà cao tầng.

Cụm dân cư số 3: Có diện tích 890ha theo quy hoạch và quy mô dân số ước tính đạt 125.000 người. Cụm dân cư số 3 bao gồm các KDC mới thuộc xã Phước Kiển, xã Nhơn Đức và sẽ trở thành khu đô thị sầm uất trong tương lai.

Cụm dân cư số 4: Có diện tích 550ha, quy mô dân số 60.000 người, gồm xã Hiệp Phước, xã Long Thới. Cụm dân cư này được quy hoạch đồng bộ với cụm cảng Hiệp Phước và KDC hiện hữu, được bố trí dọc theo trục đường Nguyễn Văn Tạo.

2 cụm dân cư nông thôn

Ngoài quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện Nhà Bè cũng có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và phía Tây xã Nhơn Đức. Tổng diện tích của 2 khu là 725ha, quy mô dân số khoảng 40.000 người. Theo quy hoạch huyện Nhà Bè, tại các khu vực này sẽ tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, đồng thời tạo mảng xanh và không gian mở.

Khu công nghiệp và dịch vụ

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè cũng phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước với quy mô 2.000ha cùng các khu tiểu thủ công nghiệp tại các xã Long Thới, Phước Lộc, Phước Kiển, tổng kho xăng dầu, khu trung tâm thủy sản.

Khu dân cư hiện hữu có mật độ xây dựng từ 40-50%, khu nhà ở mới có mật độ xây dựng 30-35%. Đặc biệt, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiểu tiếng ồn, xen kẽ giữa các khu dân cư và khu công nghiệp là các mảng xanh, hướng tới xây dựng một đô thị vừa hiện đại, vừa văn minh.

Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè về sử dụng đất

Cụ thể về quy hoạch các khu công nghiệp như sau:

 • Khu công nghiệp Hiệp Phước có quy mô hơn 2.000 ha nằm tại vị trí sông Soài Rạp. Đây là KCN được khai thác công nghiệp nặng vì thế cần phải quy hoạch nhằm xử lý ô nhiễm môi trường.
 • Ngoài ra còn có ccas tiêu khu công nghiệp kêu gọi vào đầu tư tại xã Phước Kiển và xã Long Thới giáp phía trên khu công nghiệp Hiệp Phước – mỗi khu 50ha ; khu sửa chữa tàu thuyền Hải quân (X51) – 16 ha.
 • Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cũ có diện tích quy mô rộng khoảng 150 ha. Đây là kho xăng được xây dựng khá lâu đời và có quy mô rất lớn.
 • Các khu dân cư thị trấn như khu phố 4, 5, 6, 7 của thị trấn Nhà Bè cũ và xã Phú Xuân. Hiện tại dân số dự kiến 100.000 người trên khoảng 1000ha và mật độ xây dựng chung 20 – 25%, khu cũ cải tạo 30 – 35%.

Thông tin quy hoạch trung tâm huyện và các công trình công cộng

 • Xây dựng khu hành chính huyện tại xã Phú Xuân. Khu vực này sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng về giáo dục, thể dục thể thao, văn hóa, thương mại…Dự kiến khai thác khoảng 30ha và mật độ 20 - 30%.
 • Khu vực các xã cũng sẽ được phân chia bố trí các trung tâm phục vụ dành cho dân cư.

Thông tin quy hoạch giao thông

Quy hoạch hạ tầng là một trong những bước phát triển quan trọng để huyện Nhà Bè có thể đẩy mạnh được về mọi mặt. Cụ thể quy hoạch như sau:

 • Xây dựng đường vành đai Nam thành phố được bắt đầu từ khu vực quốc lộ 1 đến các điểm Bình Chánh.  Tuyến đường Vĩnh Phước bắt đầu từ Quốc lộ 22 đến khu công nghiệp Hiệp Phước.
 • Các tuyến đường liên tỉnh lộ 15, lộ l5B, đường công nghiệp-cảng và tại các khu vực cụ thể. 
 • Khu vực bãi đậu xe lớn được quy hoạch tại tại khu công nghiệp Hiệp phước, khu cảng sông Cây Khô và khu phà Phú Xuân.
 • Cảng biển Hiệp Phước cần được di chuyển ra phía nội thành.
 • Ngoài ra dự kiến sẽ quy hoạch xây dựng cảng sông Cây Khô
 • Tuyến đường sắt từ Bình Chánh đến khu công nghiệp Hiệp phước.

Huyện Nhà Bè đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống giao thông đối nội và đối ngoại dành cho đường bộ, đường sắt, đường thủy.

 • Xây dựng tuyến đường sắt chuyên sắt chuyên dụng phía Nam của huyện Nhà Bè đi từ đường sắt quốc giá đến khu cảng Hiệp Phước, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và giao thương.
 • Xây dựng đường cao tốc liên vùng phía Nam, đay là vành đai cao tốc nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây, miền Đông với cơ sở hạ tầng được đầu tư khủng đảm bảo về việc di chuyển tốc độ cao.
 • Đối với các tuyến đường bộ tiếp tục cải tạo, nâng cấp lộ giới theo bản quy hoạch đã được duyệt, đảm bảo khai thác hiệu quả về chức năng giao thông và tỷ lệ, mật độ giao thông phù hợp.
 • Đối với tuyến đường thủy có chức năng thông thủy vẫn sẽ được tiếp tục quy hoạch theo quyết định của UBND thành phố.

Việc huyện Nhà Bè có những kế hoạch về việc quy hoạch cụ thể đã tạo nên sức hút khá mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản. Kéo theo đó là nhiều chủ đầu tư uy tín đã triển khai nhiều dự án quy mô lớn nhằm hướng đến mục tiêu góp phần thay đổi diện mạo mới để đưa huyện Nhà Bè lên Quận.

Hiện tại, khu vực nhà Bè đang có một dự án lớn được tập đoàn Novaland phát triển đó là dự án căn hộ The Grand Sentosa. Đây là dự án được hưởng lợi thế lớn từ vị trí cũng như hạ tầng mới của Nhà Bè. Dự án nằm trong phân khúc căn hộ cao cấp, cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng và đa dạng. Đây là cơ hội giúp nhiều nhà đầu tư có thêm mảnh đất khai thác mới gia tăng lợi nhuận.

Trên đây là thông tin tổng quan về quy hoạch hạ tầng và sử dụng đất của huyện nhà Bè đến năm 2030. Mong rằng bạn có thể nắm thêm được những thông tin quan trọng và có cơ sở trong việc đầu tư thông minh, hợp lý.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

22 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 897

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh