Thông tin quy hoạch

Thông tin quy hoạch quận Bình Tân TP HCM

Quận Bình Tân TP HCM là quận dùng phương án công khai quy hoạch của quận đến với người dân, nhằm giúp mọi người dễ tra cứu các vấn đề quy hoạch, các sơ đồ quy hoạch 1/2000, 1/500 của quận. Đồng thời, giúp cho chính quyền dễ quản lý đất đai, quản lý xây dựng trong địa bàn tỉnh. 

1. Giới thiệu về quận Bình Tân 

Quận Bình Tân TP.HCM là Quận được thành lập bởi 3 xã Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và 1 thị trấn An Lạc của huyện Bình Chánh. Bình Tân có diện tích là 5,2 nghìn ha

Ngày 5/11/2003, thành lập quận Bình Tân và các phường trực thuộc theo Nghị định số 130/2003/NĐ-CP. Quận này gồm có 10 phường: Phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B, phường Bình Hưng Hòa, phường Bình Hưng Hòa A, phường Bình Hưng Hòa B, phường Tân Tạo và phường Tân Tạo A.

Quận Bình Tân là trọng điểm kinh tế xã hội văn hóa phía tây Thành phố Hồ Chính Minh với dân số số tính đến năm 2019 là 784.000 người, xung quanh tiếp giáp với nhiều quận huyện cụ thể như:

  • Phía Đông: Giáp với Quận 6 và Quận Tân Phú;
  • Phía Nam: Giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh;
  • Phía Tây: Giáp huyện Bình Chánh;
  • Phía Bắc: Giáp với Quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn.
Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân năm 2020
Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân năm 2020

2. Thông tin quy hoạch khu dân cư quận Bình Tân

Quận Bình Tân có quỹ đất khá lớn nên được các nhà đầu tư chú trọng vì có nhiều tiềm năng. Thế nên, UBND thành phố đã phê duyệt nhiều khu dân cư để tạo phát triển kinh tế xã hội cho quận này, tạo điều kiện để hình thành các dự án, các khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư như:

Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt

Tháng 8/2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Nam đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha. Khu dân cư này hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân tại khu vực phía Tây thành phố và khu hút nhà đầu tư của các tỉnh thành khác vào đây. Hiện tại trong khu vực quy hoạch có nhiều dự án nhà ở nổi tiếng.

Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt
Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt

Tháng 9/2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha, được chia thành 6 khu ở với quy mô dân số là 54.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt có phía Đông Nam giáp với đại lộ Võ Văn Kiệt, phía Đông Bắc giáp với đường An Dương Vương, phía Tây Bắc giáp với Quốc lộ 1 và đường Kinh Dương Vương.

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt
Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt


Khu dân cư ngã 3 An Lạc

Tháng 9/2019, UBND Thành phố HCM công bố đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Ngã ba An Lạc, thuộc một phần phường Tân Tạo A, phường An Lạc, An Lạc A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Ngã ba An Lạc có diện tích là 292.97 ha, được chia thành 4 khu ở với quy mô dân số là 55.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.

Đặc biệt, Khu dân cư này có ngay Ngã ba An Lạc có chung cư cao 30 đến 40 tầng với kí hiệu ô phố 11-55.

Khu dân cư Ngã ba An Lạc phía Tây Bắc giáp với khu công nghiệp Tân Tạo, khu y tế kỹ thuật cao, trạm điện Phú Lâm, KDC phường Bình Trị Đông; phía Tây Nam giáp KDC phường An Lạc, đường Trần Đại Nghĩa,; phía Đông Nam giáp KDC phường An Lạc và đường Kinh Dương Vương; phía Bắc giáp đường Bà Hom Tỉnh lộ 10 và phường Bình Trị Đông.

Khu dân cư này có ngay Ngã ba An Lạc
Khu dân cư này có ngay Ngã ba An Lạc

Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A.

Tháng 7/2017, UBND TP.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A. Khu dân cư này có diện tích là 437.86 ha, khu này phải quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới và chỉnh các khu cũ như xây dựng công trình dịch vụ công cộng, công viên canh xanh, đảm bảo đủ tiêu chuẩn khu dân cư.

Đến tháng 10/2019, UBND Thành phố đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Theo quy hoạch được duyệt Khu dân cư này có phía Tây giáp với khu dân cư Vĩnh Lộc, khu công nghiệp Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Lộc B; phía Bắc giáp với xã Bà Điểm huyện Hóc Môn; phía Đông giáp với Quốc lộ 1A, phía Nam giáp phường Bình Trị Đông A và khu dân cư hiện hữu.

Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A
Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A

Ngoài ra, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng quận Bình Tân đến năm 2020. Đồ án này quy hoạch quận thành IV phân khu:

  • Phân khu I: Phường Bình Hưng Hòa có diện tích khoản 1.647,16 ha.
  • Phân khu II: gồm 3 phường Bình Trị Đông với diện tích là 1.202,09 ha
  • Phân khu III: gồm 2 phường Tân Tạo với diện tích là 1.739,28 ha
  • Phân khu IV: gồm 2 phường An Lạc với diện tích là 599,9 ha

3. Quy hoạch định hướng công viên cây xanh, ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp

Quy hoạch công viên cây xanh quận: Được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, phát tiển các công trình và hạ tầng kỹ thuật nhằm nhắm đến mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 mỗi phường sẽ có ít nhất một công viên, cây xanh.  

Quy hoạch ngành công nghiệp và tiểu thu công nghiệp quy hoạch như sau: các cơ sở công nghiệp, tiểu thu công nghiệp không ô nhiệm hoặc ít ô nhiễm sẽ được xen kẽ trong các khu dân cư. Còn các các cở công nghiệp lớn và có nguy cơ ô nhiễm nhiều sẽ di dời vào các khu, cụm công nghiệp tập trung.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân định hướng các khu công nghiệp, công viên cây xanh
Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân định hướng các khu công nghiệp, công viên cây xanh Nhãn

4. Mục đích Quận Bình Tân công khai quy hoạch của quận.

Một trong những giải pháp trọng tâm được Đảng bộ và chính quyền quận Bình Tân triển khai và thực hiện trong nhiều năm qua đó là công khai quy hoạch quận của năm để điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất một cách kịp thời đến với người đân, giúp chính quyền quản lý đất đai và quản lý xây dựng hiệu quả. Đồng thời việc công khai quy hoạch giúp người dân tra cứu về bản đồ quy hoạch 1/500, 1/2000, lộ giới hẻm nhanh chống và hiệu qua, việc xin cấp giấy sở hữu nhà đất cho dân và doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là thông tin quy hoạch quận Bình Tân được trang Invert.vn tổng hợp lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin quy hoạch của các tỉnh thành khác. 

Khái niệm chung cư, căn hộ (Condominium, Apartment) là gì?

Nguồn: Invert.vn

Tags: thông tin quy hoạch quận bình tânquy hoạch quận bình tân 2020

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

[Infographic] Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng

23 Th9, 2020 0

Dưới đây là những thông tin giúp bạn Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua ngôi nhà thông qua vi bằng một cách hiểu quả và an toàn.

KIẾM TIỀN: 22 tuổi dùng sức, 25 tuổi dùng trí, ngoài 30 tuổi nhất định phải "dùng tiền để kiếm ra tiền"

9 Th10, 2020 0

Những thông minh luôn tư duy cách thức tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả để kiếm được nhiều tiền. Họ gia tăng thu nhập theo cấp số nhân ở hàng tháng, khiến rất nhiều người ao ước.

GIÁ BÁN & GIÁ THUÊ của 80 dự án chung cư tại Quận 2

24 Th9, 2020 0

Dưới đây là Bảng GIÁ BÁN & GIÁ THUÊ của 80 chung cư tại Quận 2 năm 2020. Hi vọng bạn có thể tham khảo, góp phần lựa chọn cho bản thân một dự án có giá tốt để đầu tư cũng như an cư.

Những câu hỏi cần biết khi bạn mua nhà LẦN ĐẦU

21 Th9, 2020 0

Việc mua nhà lần đầu gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ là một điều khó tránh khỏi. Thẩu hiểu được những khó khăn đó, đội ngũ Invert gởi đến quý khách 13 câu hỏi giúp người mua nhà lần đầu như một chuyên gia.

31 dự án bất động sản liên kết với ngân hàng ACB năm 2020

25 Th9, 2020 0

Đội ngũ Inver cập nhật mới nhất về 31 dự án bất động sản liên kết với ngân hàng ACB trong năm 2020 trên các địa bàn tỉnh và TP như TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang, Hải Phòng, Huế . Hi vọng thông tin các dự án liên kết này sẽ giúp ích đến bạn.

[Infographic] Toàn cảnh thị trường Bất động sản Việt Nam dưới tác động của Covid-19

23 Th9, 2020 0

Đầu năm 2020, Thị trường bất động sản tại Việt Nam bị "kìm hãm" trước đại dịch Covid-19 gây ra khiến phân khúc các bất động sản đều sụt giảm mạnh về cung lẫn cầu, kéo theo giao dịch bất động sản diễn ra "nhỏ giọt".