Giao thông

Thông tin quy hoạch mở rộng Tỉnh Lộ ĐT 769 mới nhất

Sắp tới, huyện Long Thành chính thức mở rộng tỉnh Lộ 769 hay là ĐT 769 có chiều dài hơn 29,7km (trong đó, khoảng 5km từ quốc lộ 51 đi vào). Đây là dự án nằm trong danh mục trọng điểm của tỉnh Đồng Nai.

Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng
Đường tỉnh 769 (bên trái) sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Thông tin quy hoạch mở rộng Tỉnh Lộ ĐT 769

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 có chiều dài hơn 29,7km. Điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 1 tại ngã tư Dầu Giây, huyện Thống Nhất; điểm cuối tuyến giao với quốc lộ 51 tại ngã tư Lộc An, Huyện Long Thành.

Theo phương án đầu tư, dự án được phân thành 5 phân đoạn với quy mô mặt cắt ngang đối với đoạn qua Thị trấn Dầu Giây, Huyện Thống Nhất là 45m; đoạn từ cuối Thị trấn Dầu Giây đến đường vành đai 4 (hương lộ 10) là 30,5m (riêng đoạn qua trung tâm xã Lộ 25 rộng 40,5m); đoạn từ đường vành đai 4 đến cuối đường D1 khu tái định cư lộc An - Bình Sơn là 38,5m; đoạn qua khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là 45m và đoạn đầu đường D1 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đến quốc lộ 51 là 45m.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 6,2 ngàn tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2027.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 hướng đến mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh. Tăng cường khả năng lưu thông giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Tây nguyên, kết nối với cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. Đáp ứng nhu cầu giao thông, vận tải, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các huyện có tuyến đường đi qua.

Kế hoạch mở rộng dự án

Với những khó khăn đang gặp phải, chính quyền đã có kế hoạch mở rộng tuyến đường tỉnh lộ với độ dài gần 31 km và chia thành 2 đoạn bao gồm:

  • Đoạn 1 có độ dài từ quốc lộ 1 chạy dọc đến tuyến đường vành đai 4 với độ dài khoảng 16km được nâng cấp bằng cách mở rộng thành đường với 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, tổng có 6 làn đường.
  • Đoạn 2 được dự định triển khai với chiều dài hơn 15km từ vành đai 4 đến quốc lộ 51. Đoạn đường này sẽ được nâng cấp thành 6 làn ô tô và 2 làn xe hỗn hợp, tổng là 8 làn đường.

Thời gian thực hiện quy hoạch

Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai hiện nay đã đề xuất xây dựng dự án trong giai đoạn 3 năm từ 2022 – 2025. Hiện nay, dự án đã hoàn tất các bài cáo nghiên cứu khả thi và gửi đi năm 2021.

Về ngân sách xây dựng nâng cấp, tỉnh Đồng Nai sẽ sử dụng số tiền trong ngân sách của tỉnh Đồng Nai để xây dựng. Trong quá trình thực hiện, quỹ đất ở 2 bên đường sẽ được đưa vào khai thác, thu ngân sách đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng.

Hiện nay, dự án vẫn đang được nghiên cứu để đảm bảo tính khả thi. Ban lãnh đạo địa phương cũng đang cân nhắc giữa việc sửa sang tu sửa hoặc làm mới hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu cũng như tiết kiệm kinh phí. Hiện nay, huyện vẫn đang tập trung nhiều vào dự án sân bay Long Thành nên ít nhiều sẽ gặp những khó khăn nhất định liên quan đến nguồn vốn và nhân lực.

Tỉnh lộ 769 là con đường huyết mạch kết nối trực tiếp sân bay Long Thành
Tỉnh lộ 769 là con đường huyết mạch kết nối trực tiếp sân bay Long Thành

Vì sao Tỉnh Lộ 769 mở rộng?

Hiện nay, tuyến đường ĐT 769 hiện có lượng xe lưu thông khá đông đúc và trong giờ cao điểm dẫn đến tình trạng kẹt xe. Vì vậy, huyện Long Thành kiến nghị mở rộng tỉnh Lộ 769 trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được quy hoạch là khu đô thị mới của huyện Long Thành và Tỉnh Lộ 769 là trục chính, vì vậy tuyến đường này phải đảm bảo giao thông cho khu vực tái định cư Lộc An - Bình Sơn (chuẩn bị triển khai xây dựng).

Tuyến đường ĐT 769 (Tỉnh Lộ 769) nối từ ngã tư Dầu Giây đến quốc lộ 51 và từ quốc lộ 51 đoạn qua thị trấn Long Thành là con đường chính kết nối trực tiếp dự án sân bay Quốc tế Long Thành. Đây là tuyến đường độc đạo cho khu dân cư ở đây.

Dọc con đường này còn có rất nhiều khu công nghiệp như Dầu Giây, Lộc An - Bình Sơn đã đi vào hoạt động nên lượng xe đi lại khá đông. Ngoài ra, một số khu dân cư mới dọc tuyến đường 769 đang được hình thành nên nhu cầu đi lại là rất lớn. Đây cũng là "điếm nhấn" mà huyện Long Thành đề xuất việc mở rộng tuyến đường 769.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Thành, đặc biệt là ở phân khúc đất nền được diễn ra khá sôi nổi, rất nhiều công ty lớn nhỏ đổ bộ về đây để phân lô bán nền. Tuy nhiên, khi giao dịch nhà đầu tư cần nên lưu ý về "nguồn gốc của đất". Vì đa số các dự án phân lô bán nền trên địa bàn huyện Long Thành là đất nông nghiệp hoặc đất trồng cây lâu năm đang được chuyển đổi mục đích sang đất thổ cư.

Vì vậy, theo chuyên gia trong ngành, nhà đầu tư nên "lựa chọn" dự án đã có quy hoạch 1/500, quy mô dự án tầm cỡ, chủ đầu tư là đơn vị uy tín trên thị trường. Đáp ứng những yêu cầu trên thì trong đó có dự án khu đô thị Century City (Khu dân cư Bình Sơn) với quy mô 49,8 Ha của Kim Oanh Group vừa mới có quy hoạch 1/500 và quyết định giao đất, hay dự án 92,2 ha Gem Sky World của Đất Xanh Group làm chủ đầu tư, vừa mới được công bố trên thị trường Bất động sản Long Thành.

Tiềm năng phát triển kinh tế huyện sau khi dự án hoàn thành

Hiện nay, địa bàn huyện Long Thành đang được đánh giá là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của khu vực với tiềm năng phát triển trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt khi dự án quy hoạch mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn được hoàn thiện. Cụ thể:

Bất động sản khu vực sẽ tăng giá

Vốn dĩ bất động sản tại khu vực này đã có sự tăng giá nhanh chóng trong thời gian gần đây bởi sự xuất hiện của dự án sân bay Long Thành. Đồng thời, trong tương lai khi giao thông thuận lợi hơn thì bất động sản dọc tuyến đường chắc chắn sẽ tăng giá nhanh chóng với tiềm năng phát triển các khu dân cư và dự án khu công nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều đơn vị xây dựng quy hoạch bất động sản tại khu vực để phân lô bán nền, tạo nên sự sôi động cho bất động sản tại khu vực này.

Vị trí tuyến đường 769 trên Google Maps

Theo quy hoạch của huyện Long Thành: Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn sẽ phát triển thành khu đô thị.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có diện tích 282 Ha với quy mô dân số lên đến 30. 000 dân. Diện tích đất ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn chỉ chiếm hơn 38% tổng diện tích đất, còn lại là các công trình công cộng và cây xanh, đất dành cho xây dựng giao thông.

Còn ở Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn diện tích đất ở là 49%. Còn lại là các công trình tôn giáo, trường học, chợ công viên cũng được tính toán hài hòa cho khu đô thị chuẩn.

Về lâu dài nơi đây hướng tới xây dựng thành một khu đô thị mới. Đó là khu đô thị Bình Sơn. Hiện tại, Huyện Long Thành đã có 02 khu đô thị gồm: Khu đô thị Long Thành (thị trấn Long Thành), Khu đô thị Phước Thái.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (21)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Đất nền Long Thành
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Đồng Nai