Giao thông

Tháng 11/2020: Thông xe toàn Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối Cần Thơ & Kiên Giang

Theo đại diện Công ty Cửu Long (đơn vị quản lý và điều hành) cho biết. Dự kiến tháng 11/2020, sau khi hoàn thành toàn tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi thì chủ đầu tư sẽ cho thông tuyến trở lại. Khi tuyến đường này hoàn sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ cầu Vàm Cống (Cần Thơ) về Rạch Giá (Kiên Giang) xuống gần 2 giờ (theo tuyến QL80 hiện nay) xuống còn 50 phút.

Lễ thông xe kỹ thuật dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Lễ thông xe kỹ thuật dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Sau hơn 04 năm thi công, Chiều ngày 15/10/2020, Bộ GTVT phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức thông xe kỹ thuật tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, tuyến đường này dài 51 km đi qua địa phận TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang với tổng vốn đầu tư 6.355 tỷ. Tuy nhiên, Sau lễ thông xe kỹ thuật thì hiện tại đang cấm xe lưu thông, tạm đóng tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với lý do trong thời gian qua mưa, bão diễn biến phức tạp và nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công các hạng mục còn lại trên tuyến.

Sơ đồ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Sơ đồ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Sơ lược Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Được biết, Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được triển khai xây dựng từ 1/2016 với tổng vốn đầu tư lên đến 6.355 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư và đơn vị quản lý và điều hành là Tổng công ty Cửu Long.

Theo thiết kế, dự án tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ được vận hành quản lý theo tiêu chuẩn đường cao tốc (ô tô lưu thông, cấm xe gắn máy) Tuy nhiên, đoạn qua khu dân cư kthì sẽ được làm đường gom để người dân thuận tiện lưu thông.

Quy mô đường cao tốc loại A vận tốc lên đến 80km, 4 làn xe, có dải phân cách cứng. Giai đoạn hoàn thiện sẽ đầu tư với quy mô 6 làn xe và mặt đường bêtông nhựa, vận tốc thiết kế lên đến 100 km/h. Chỉ ôtô được lưu thông trên cao tốc; môtô, xe máy... bị cấm.

Sau khi tuyến đường đưa vào khai thác sử dụng, góp phần Kết nối từ dự án với trung tâm đồng bằng Mekong (gồm cầu Cao Lãnh, Vàm Cống và đường nối hai cầu dài 28 km, hiện đã đưa vào sử dụng). Ngoài ra, còn kết nối với tuyến N2, thông suốt từ Bình Phước, Bình Dương và TP HCM về đến Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và tận mũi Cà Mau mà không phải qua quốc lộ 1A. Không những tuyến đường này trở thành tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Sơ đồ tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ trở thành cao tốc Bắc - Nam phía tây, hướng song song với Quốc Lộ 80
Sơ đồ tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ trở thành cao tốc Bắc - Nam phía tây, hướng song song với Quốc Lộ 80

Về tiến độ thi công dự án đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Hiện tại, dự án tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, hệ thống an toàn giao thông như cọc tiêu, biển báo, dãy phân cách, hàng rào; 5 cầu vượt đang được hoàn thiện, để chính thức đưa tuyến đường này vào khai thác theo đúng tiến độ. Dự kiến là cuối tháng 11/2020 hoặc cuối năm.

Ảnh chụp chiều ngày 15/10 Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi 
Ảnh chụp chiều ngày 15/10 Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi 

Ngoài ra, thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải, Bộ GTVT đã có chủ trương đầu tư thêm một số hạng mục để nâng cấp hình thành tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và tuyến đường này nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây.

TOP công trình giao thông "đòn bẫy" tăng giá Bất động sản Bình Phước năm 2021

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

TOP công trình giao thông "đòn bẫy" tăng giá Bất động sản Bình Phước năm 2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Invert tổng hợp lại tất tần tật Thông tin hạ tầng giao thông "đòn bẩy" tăng giá trị Bất động sàn Bình Phước năm 2021. Dự báo thị trường Bất Động Sản của tỉnh năm 2021 sẽ là địa chỉ của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thông tin mới Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên năm 2021

3 Th6, 2021 0

Năm 2005, UBND tỉnh Bình Dương cấp phép xây dựng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (KCN Nam Tân Uyên) với tổng diện tích đất hơn 331 ha tại phía Bắc Bình Dương, thuộc huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tính đến năm 2021, KCN Nam Tân Uyên và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 1 đã hoàn...

Toàn cảnh tiến độ dự án Century City Long Thành Tháng 6/2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến quý nhà đầu tư toàn cảnh tiến độ thi công xây dự án Century City Long Thành, vào thời điểm Tháng 6/2021. Dưới đây là những hình ảnh mới về dự án khu đô thị Century City.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, dòng tiền đang đổ vào đâu?

3 Th6, 2021 0

Cơn sốt đi qua, dòng tiền của nhà đầu tư (NĐT) vào thị trường bất động sản (BĐS) có phần chậm lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa BĐS mất sức hấp dẫn với các NĐT.

Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam chia sẻ và Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021. Đây là những thông tin mới được cập nhật từ Chủ Đầu tư dự án. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến khách hàng mua bán tại dự án.

Giá đất phân lô và đất nền dự án tại Bảo Lộc năm 2021

18 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam cập nhật từ A - Z giá bán đất nền dự án và đất phân lô tại thị trường bất động sản Bảo Lộc. Đây là những thông tin mới được Invert.vn tổng hợp chi tiết. Cụ thể giá đất biến động qua các năm, giá bán đợt 1 của các chủ đầu tư, giá bán đến...