Giao thông

Tháng 11/2020: Thông xe toàn Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối Cần Thơ & Kiên Giang

Theo đại diện Công ty Cửu Long (đơn vị quản lý và điều hành) cho biết. Dự kiến tháng 11/2020, sau khi hoàn thành toàn tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi thì chủ đầu tư sẽ cho thông tuyến trở lại. Khi tuyến đường này hoàn sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ cầu Vàm Cống (Cần Thơ) về Rạch Giá (Kiên Giang) xuống gần 2 giờ (theo tuyến QL80 hiện nay) xuống còn 50 phút.

Lễ thông xe kỹ thuật dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Lễ thông xe kỹ thuật dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Sau hơn 04 năm thi công, Chiều ngày 15/10/2020, Bộ GTVT phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức thông xe kỹ thuật tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, tuyến đường này dài 51 km đi qua địa phận TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang với tổng vốn đầu tư 6.355 tỷ. Tuy nhiên, Sau lễ thông xe kỹ thuật thì hiện tại đang cấm xe lưu thông, tạm đóng tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với lý do trong thời gian qua mưa, bão diễn biến phức tạp và nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công các hạng mục còn lại trên tuyến.

Sơ đồ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi
Sơ đồ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Sơ lược Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Được biết, Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được triển khai xây dựng từ 1/2016 với tổng vốn đầu tư lên đến 6.355 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư và đơn vị quản lý và điều hành là Tổng công ty Cửu Long.

Theo thiết kế, dự án tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ được vận hành quản lý theo tiêu chuẩn đường cao tốc (ô tô lưu thông, cấm xe gắn máy) Tuy nhiên, đoạn qua khu dân cư kthì sẽ được làm đường gom để người dân thuận tiện lưu thông.

Quy mô đường cao tốc loại A vận tốc lên đến 80km, 4 làn xe, có dải phân cách cứng. Giai đoạn hoàn thiện sẽ đầu tư với quy mô 6 làn xe và mặt đường bêtông nhựa, vận tốc thiết kế lên đến 100 km/h. Chỉ ôtô được lưu thông trên cao tốc; môtô, xe máy... bị cấm.

Sau khi tuyến đường đưa vào khai thác sử dụng, góp phần Kết nối từ dự án với trung tâm đồng bằng Mekong (gồm cầu Cao Lãnh, Vàm Cống và đường nối hai cầu dài 28 km, hiện đã đưa vào sử dụng). Ngoài ra, còn kết nối với tuyến N2, thông suốt từ Bình Phước, Bình Dương và TP HCM về đến Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và tận mũi Cà Mau mà không phải qua quốc lộ 1A. Không những tuyến đường này trở thành tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Sơ đồ tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ trở thành cao tốc Bắc - Nam phía tây, hướng song song với Quốc Lộ 80
Sơ đồ tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ trở thành cao tốc Bắc - Nam phía tây, hướng song song với Quốc Lộ 80

Về tiến độ thi công dự án đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Hiện tại, dự án tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, hệ thống an toàn giao thông như cọc tiêu, biển báo, dãy phân cách, hàng rào; 5 cầu vượt đang được hoàn thiện, để chính thức đưa tuyến đường này vào khai thác theo đúng tiến độ. Dự kiến là cuối tháng 11/2020 hoặc cuối năm.

Ảnh chụp chiều ngày 15/10 Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi 
Ảnh chụp chiều ngày 15/10 Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi 

Ngoài ra, thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải, Bộ GTVT đã có chủ trương đầu tư thêm một số hạng mục để nâng cấp hình thành tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và tuyến đường này nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

2 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

19 Tháng Bảy, 2022 86

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

8 Tháng Tám, 2022 0

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ năm 2022

29 Tháng Bảy, 2022 0

Thuật ngữ sổ mơ là gì? Cùng Đội ngũ INVERT Giải mã ý nghĩa 2000+ giấc mơ được cập nhật mới nhất năm 2022, giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh giấc mơ của mình.

Dự Án Tại Cần Thơ