Thông tin quy hoạch

Tiếp tục thực hiện quy hoạch tuyến đường sắt Chơn Thành - Đắk Nông

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu Hội Đồng Nhân Dân các cấp, cử tri xã Tiến Hưng (Đồng Xoài) nhiều lần kiến nghị về dự án đường sắt đi qua xã đã quy hoạch từ lâu nhưng chưa triển khai thực hiện. 

Trong khi nhu cầu về chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở, tách thửa và xin phép xây dựng nhà ở... đều không được chấp thuận, gây khó khăn cho các hộ dân có đất trong quy hoạch của dự án.

Về vấn đề này, UBND thị xã Đồng Xoài trả lời như sau: Tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng được phê duyệt tại Quyết định số 2241, ngày 5-11-2012 của UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 1436/QĐ-TTg, ngày 10-9-2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển ngành giao thông - vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. 

Tuyến đường sắt Việt Nam
 

Do vậy, tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng vẫn tiếp tục triển khai thực hiện theo các quyết định của Chính phủ và của UBND tỉnh. Hiện nay, Sở Xây dựng đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài cho phù hợp với thực tế phát triển của thị xã, đồng thời làm cơ sở để cắm mốc tọa độ.

Theo quy định hiện hành, các khu vực trong vùng quy hoạch không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa. Riêng cấp giấy phép xây dựng nhà ở, công trình tại khu vực quy hoạch đường sắt dự kiến nằm trong quy hoạch đô thị đã được phê duyệt thuộc trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn. Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Như vậy, đối với các trường hợp xin phép xây dựng trong khu quy hoạch đường sắt đi qua xã Tiến Hưng nói riêng và các phường, xã trên địa bàn thị xã, sau khi Phòng Quản lý đô thị thị xã kiểm tra hồ sơ sẽ tham mưu UBND thị xã cấp phép xây dựng có thời hạn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Bình Phước đề xuất sớm triển khai cao tốc TP.HCM - Chơn Thành

Báo Bình Phước

Tags: quy hoạch đường sắtđất nền bình phướcxã tiến hưng

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Công bố thông tuyến đường Mỹ Phước - Bàu Bàng và khánh thành Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng

28 Th7, 2020 0

Mới đây, Tuyến đường Mỹ Phước  - Bàu Bàng (đoạn từ Mỹ Phước tới Bàu Bàng) đã chính thức thông và đi vào hoạt động. Đồng thời, chính thức khánh thành Trung tâm y tế tại huyện Bàu Bàng.

Kích thước cửa phòng ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy hiện nay

14 Th7, 2020 0

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thuỷ hay kích thước theo lỗ ban đều có thể thiết kế phòng ngủ 1 cánh, phòng ngủ bằng nhôm kính, hay bằng gỗ...

Hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản hiện nay

25 Th7, 2020 0

Môi giới bất động sản ngày nay đã trở thành một nghề rất phổ biến. Công việc này đem lại thu nhập cao và đốt phá cho nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng mới nhất

12 Th7, 2020 0

Ngày nay, thiết kế cầu thang không những đẹp về độ thẩm mỹ hay công năng mà còn đảm bảo về kích thước phong thủy ngôi nhà. Dưới đây là những thông tin kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng được cập nhật mới nhất.

Mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

21 Th7, 2020 0

Dự án TP HCM Long Thành Dầu Giây sau 5 năm hoạt động hiện tại đã quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu lưu thông nên Bộ GTVT đề xuất mở rộng tuyến cao tốc này.

Tuyến Metro số 2 Nội Bài - Trung tâm thành phố - Thượng Đình - Hoàng Quốc

9 Th7, 2020 0

Dự án tuyến Metro số 2 Nội Bài - Trung tâm thành phố - Thượng Đình - Hoàng Quốc Việt hiện tại vẫn đang nằm trên giấy chứ chưa tiến hành khởi công.