Thông tin quy hoạch

Tiếp tục thực hiện quy hoạch tuyến đường sắt Chơn Thành - Đắk Nông

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu Hội Đồng Nhân Dân các cấp, cử tri xã Tiến Hưng (Đồng Xoài) nhiều lần kiến nghị về dự án đường sắt đi qua xã đã quy hoạch từ lâu nhưng chưa triển khai thực hiện. 

Trong khi nhu cầu về chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở, tách thửa và xin phép xây dựng nhà ở... đều không được chấp thuận, gây khó khăn cho các hộ dân có đất trong quy hoạch của dự án.

Về vấn đề này, UBND thị xã Đồng Xoài trả lời như sau: Tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng được phê duyệt tại Quyết định số 2241, ngày 5-11-2012 của UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 1436/QĐ-TTg, ngày 10-9-2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển ngành giao thông - vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. 

Tuyến đường sắt Việt Nam
 

Do vậy, tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng vẫn tiếp tục triển khai thực hiện theo các quyết định của Chính phủ và của UBND tỉnh. Hiện nay, Sở Xây dựng đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài cho phù hợp với thực tế phát triển của thị xã, đồng thời làm cơ sở để cắm mốc tọa độ.

Theo quy định hiện hành, các khu vực trong vùng quy hoạch không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa. Riêng cấp giấy phép xây dựng nhà ở, công trình tại khu vực quy hoạch đường sắt dự kiến nằm trong quy hoạch đô thị đã được phê duyệt thuộc trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn. Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Như vậy, đối với các trường hợp xin phép xây dựng trong khu quy hoạch đường sắt đi qua xã Tiến Hưng nói riêng và các phường, xã trên địa bàn thị xã, sau khi Phòng Quản lý đô thị thị xã kiểm tra hồ sơ sẽ tham mưu UBND thị xã cấp phép xây dựng có thời hạn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: quy hoạch đường sắtđất nền bình phướcxã tiến hưng
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 227

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Đất nền Chơn Thành
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Bình Phước