Người nổi tiếng

Lê Thẩm Dương là ai? 10 bí mật của vị Tiến sĩ "chưởi bậy"

TS Lê Thẩm Dương được biết đến với nhiều vai trò như Nhà huấn luyện, Nhà Quảng cáo, Bác sĩ doanh nghiệp và còn được nhiều người ưu ái gọi là “Thầy” khi có tầm ảnh hưởng lớn làm thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực của những người từng tham gia vào các khóa học mà ông từng tham gia giảng dạy.

Dưới đây, INVERT chia sẻ thông tin cập nhật 10 điều tuyệt vời của TS Lê Thẩm Dương, rất hi vọng các bạn trẻ có thêm những thông tin bổ ích về vị tiếng sĩ nổi tiếng này.

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì? Tính cách con người & sự nghiệp công danh

15 Cách Hack Nick Facebook năm 2022 tỷ lệ thành công 100% 

Bảng Sao Hạn năm 2022 mới nhất vừa cập nhật sáng nay

TS. Lê Thẩm Dương là một Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh
TS. Lê Thẩm Dương là một Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh

1. Thông tin nhanh về tiểu sử Lê Thẩm Dương (Update 2022)

Tên đầy đủ: Lê Thẩm Dương Năm sinh: 01/06/1960 
Website: https://lethamduong.edu.vn Cung hoàng đạo: Song Tử
Quê gốc: Hải Phòng – Thành Phố Hoa Phượng đỏ  Quốc tịch: Việt Nam
Fanpage: https://www.facebook.com/lethamduong.edu.vn  Nơi sinh: Phú Thọ

2. Lê Thẩm Dương là ai?

Tên của ông là được đặt theo địa danh Thẩm Dương – Trung Quốc (Ngày xưa cha ông theo học về ngành ắc quy tại Thẩm Dương và đặt tên ông theo địa danh này).

Ông tốt nghiệp cử nhân ngành tín dụng của Khoa Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông học lên thạc sĩ, tiến sĩ về tín dụng.

TS. Lê Thẩm Dương được biết đến không chỉ là một Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân Hàng TP. HCM mà còn được biết đến với một thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một Chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực Đào tạo, Hoạt động Thực tiễn.

3. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương giàu cỡ nào

Thu nhập của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương hàng tháng bao nhiêu và tài sản hiện có là bao nhiêu? Là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại vẫn chưa có một con số thống kê nào được công bố

Lê Thẩm Dương rằng tiêu tiền là thuộc phạm trù chi và nó hoàn toàn đối lập với phạm trù thu. Chính vì vậy ông cho rằng chúng ta nên tăng thu và giảm cho, ông làm mọi cách để tăng thu và vấn đề chi thì ông không quan tâm và ông là một trong những số người có sự tự do về tài chính. Theo quan niệm của ông chúng ta chỉ có duy nhất một cách chi tiền đó là cần tiết kiệm, những người tiết kiệm rất đáng để trân trọng 

4. Quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của TS Lê Thẩm Dương

TS Lê Thẩm Dương có nền tảng từ một cử nhân Kinh tế của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau khi hoàn thành chương trình tại trường, Ông tiếp tục nghiên cứu và học thêm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Tâm lý học. Đây được coi như là nền tảng của một Nhà diễn giả có tiếng sau này của ông.

 • Năm 1981: Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng (Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội)
 • Năm 1996: Tiến Sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế TP HCM
 • Năm 1998: Được cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm (Tổ chức SIDA Thụy Điển)
 • Năm 2000: Chứng nhận là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng
 • Năm 2001: Được cấp Chứng chỉ Sư Phạm (Đại học Sư phạm TP HCM)
 • Năm 2007: Được cấp chứng chỉ Quản trị Kinh Doanh Ngân hàng (Tổ chức SIDA Thụy Điển cấp)

Mọi hoạt động học tập của ông đều ở Hà Nội, tuy nhiên để nói nơi thực sự tạo ra danh tiếng của ông như ngày hôm nay chính nhờ vào vô vàn những hoạt động tại thành phố mang tên Bác - TP HCM.

Đầu tiên, với vai trò là một Giảng viên, ông từng là giảng dạy tại nhiều trường đại học có tiếng, cụ thể:

 • Năm 1982-1989: Là giảng viên của Học viện Ngân hàng Hà Nội
 • Năm 1989-1998: Là giảng viên của Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Năm 1998-2005: Phó trường khoa - Giảng viên Khoa Tín dụng Ngân hàng của ĐH Ngân hàng TP HCM
 • Từ năm 2005-nay: Trưởng khoa - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh của ĐH Ngân hàng TP HCM

Cho đến nay, TS. Lê Thẩm Dương vẫn luôn là một Giảng viên Xuất sắc, đứng lớp nhiều khóa học kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn của sinh viên Đại học Ngân Hàng TP. HCM. Ngoài ra, Ông đang hướng tới là một Nhà đào tạo - Nhà Huấn luyện chuyên nghiệp tại nhiều doanh nghiệp và cơ quan nghiệp vụ có tiếng:

 • Là giảng viên chính thức của Chương trình Cấp Chứng chỉ Hành nghề tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.
 • Là giảng viên trực tiếp cho các ngân hàng thường xuyên 8 khóa/ năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 • Giảng dạy trực tiếp tại các Ngân hàng BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank…
 • Được mời là giảng viên thỉnh giảng tại các Chương trình Đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng TP HCM, Trung tâm CPE ở  Đà Nẵng và ImPak.
 •  Hợp tác giảng dạy với các đơn vị như Văn phòng chính phủ, Ban dân vận Trung ương Đảng, Quốc Hội và hiếm hoi là một trong số ít người được tham gia giảng dạy tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức,…

Chính nhờ vào cách giảng dạy độc đáo, hài hước, cùng những kiến thức uyên thâm và sâu rộng. Ông được lòng nhiều sinh viên và những doanh nghiệp mà ông từng đứng lớp qua. Là người vừa có kiến thức - tinh thần truyền lửa - khả năng truyền tải dễ hiểu, Ông chính là lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp, muốn hoàn thiện và đem tới tinh thần đầy máu lửa cho những thành viên của doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, nhiều người biết đến ông là một chuyên gia kinh tế, là cố vấn cho nhiều doanh nghiệp phải kể đến như Toyota, LG, Honda Việt Nam, Petrolimex, VNPT.

Đồng thời, Ông là Nhà huấn luyện chính của những khóa kiến thức và kỹ năng ngắn hạn trên các lĩnh vực thông qua trường doanh nhân PR: Nhiều kỹ năng mềm như: Giao tiếp, thích nghi, tư duy, quản trị thời gian,…Chứng khoán; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng; Tâm lý học.

5. Hoạt động thực tiễn của TS Nguyễn Thẩm Dương

Giảng viên chính Chương trình Cấp Chứng chỉ Hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Trực tiếp giảng dạy và tư vấn cho các NH thường xuyên 8 khóa/ năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Trực tiếp giảng dạy tại các Ngân hàng BIDV, Agribank, Viettinbank, Vietcombank…

Giảng viên thỉnh giảng thường xuyên các Chương trình Đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng TP. HCM, Trung tâm CPE Đà Nẵng, ImPak.

Giữ một vai trò đặc biệt trong các tập đoàn như Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu Khí, và một số ngân hàng.

Tư vấn Quản trị cho Báo Tuổi trẻ, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh …
Thường xuyên tham gia trả lời Trực tuyến trên Tuổi Trẻ online và Thanh niên online về Kinh tế, hoạt động Kinh doanh và Thị trường Chứng khoán…

6. TS Lê Thẩm Dương nổi tiếng với quan điểm về sự bình đẳng giữa hai giới

Quan điểm của ông về vấn đề bình đẳng giữa đàn ông và phụ nữ được đông đảo nhiều người tán thành. 

Theo ông, sự bình đẳng giữa hai giới xuất phát khi cả hai tự lập được về tài chính. Chỉ có sự độc lập về kinh tế và tài chính mới giúp gia tăng giá trị bản thân và làm cho đối phương dành sự tôn trọng xứng đáng dành cho mình. Thêm vào đó, cả hai phải luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Nên nhớ rằng những thứ đơn phương đến từ một thứ sẽ dễ đổ vỡ hơn rất nhiều. Bạn có thể không xuất sắc hay thành đạt như nhiều người phụ nữ ngoài kia, nhưng hãy là người có lập trường, có tiếng nói, có vai trò nhất định trong mối quan hệ của bạn, như vậy bạn mới có thể xây dựng được mối quan hệ vững chắc. 

Dựa trên quan điểm này, đây cũng được coi như là lý do mà mối quan hệ giữa vợ chồng TS Lê Thẩm Dương và vợ ông là Bà Phạm Thị Thanh Mai luôn tốt đẹp. Bà Mai hiện tại đang giữ chức vụ là Trưởng bộ môn tại khoa QTKD của trường Kinh tế quốc dân. 

Hai người quen nhau từ hồi học cấp 2 nhưng phải đến năm thứ 4 đại học hai người mới chính thức yêu nhau. Có xuất thân trong gia đình gia giáo và có bố rất nghiêm khắc, vì vậy cả hai người ý thức được về cách hành xử cũng như tránh được chuyện ngoài ý muốn xảy ra. 

Lúc kết hôn cả hai người đều từ con số 0 nhưng nhờ nhờ sự đam mê tìm tòi, học hỏi, luôn đồng hành và hỗ trợ nhau mà đôi vợ chồng này đã có những thành quả mà nhiều người phải ngưỡng mộ. Tới tận bây giờ, hai người đã có với nhau hai người con sau 40 năm kết hôn. Cả ông và vợ luôn hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống, đồng thời còn là chỗ dựa tinh thần cho nhau và những đứa con, tạo nên một tổ ấm hạnh phúc và êm đềm. 

Vậy mới thấy, câu chuyện “đồng vợ đồng chồng - tát biển Đông cũng cạn” là có thật. Mọi  khó khăn sẽ bị khuất phục nếu như cả hai cùng đồng lòng, cùng cố gắng và hỗ trợ nhau.

Câu nói nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương
Câu nói nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương 

7. Những câu nói nổi tiếng được TS Lê Thẩm Dương 

+ Trong cuộc sống có nhiều chuyện đáng để vui lắm, đừng để những ánh nhìn chăm chú của người khác làm bạn thấy mất vui.

+ Tâm trạng tiêu cực là chuyện hết sức bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.

+ Đừng ngại làm sai, vì cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, khi quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn là vấn đề để bận tâm.

+ Trong cuộc sống bất cứ khó khăn nào cũng vượt qua được. 

+ Tất cả phiền não đều là do tự mình tìm đến, vậy nên cũng chỉ có thể tự mình giải quyết. Đừng nên tìm bạn bè khóc lóc kể lể.

+ Nói được thì nhất định phải làm được, cho dù rất ngốc nghếch, vụng về cũng còn tốt hơn.

+ Dù có thế nào cũng đừng hối hận với những việc bạn đã làm, cảm giác hối hận so với chuyện bạn đã làm sai đáng sợ hơn rất nhiều, bởi vì nó sẽ giết chết sự tự tin cùng sự tự tôn của bạn, có thể sẽ khiến bạn càng làm càng sai nhiều hơn.

+ Sự trưởng thành nằm ở chỗ bạn biết kiềm chế bản thân, nếu bạn có thể khống chế chính mình thật tốt thì bạn đã thật sự trưởng thành rồi. 

8. Một số ấn phẩm của TS Lê Thẩm Dương

 1. Giáo trình Nghiệp vụ Ngân hàng, năm 1998, 2004
 2. Giáo trình Tín dụng Ngân hàng, năm 1999, 2003
 3. Giáo trình Lý thuyết Tiền tệ, Tài chính, năm 2000
 4. Giáo trình Giao tiếp và Đàm phán, năm 2006
 5. Hàng trăm ý kiến và bài viết trên các Báo, Truyền hình và Tạp chí 
 TS. Lê Thẩm Dương nhìn trang phục đoán tính cách
 TS. Lê Thẩm Dương nhìn trang phục đoán tính cách

9. Một số cuốn sách nối tiếng của ông Lê Thẩm Dương

 1. Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công
 2. Người truyền cảm hứng
 3. Cẩm nang tuyển sinh đại học- cao đẳng 2017
 4. Phân tích thị trường tài chính
 5. Những câu nói nổi tiếng của TS Lê Thẩm Dương
 6. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.
 7. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.
 8. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.
 9. Khác biệt đừng để dị biệt.
 TS. Lê Thẩm Dương giao lưu với các bạn trẻ
 TS. Lê Thẩm Dương giao lưu với các bạn trẻ

10. Nổi tiếng với quy tắc 6 chiếc lọ

Lọ số 1, phải đảm bảo chi tiêu cho gia đình, chi cho nhu cầu thiết yếu. Theo Tiến sĩ, khoản này chiếm khoảng 55% thu nhập, bao gồm các khoản tiền nhà, tiền ăn, tiền xe.

Theo ông, một người vợ tuyệt vời thì một tháng chỉ cần đưa 5 triệu là có thể vun vén chi tiêu để gia đình đủ ăn không thiếu dinh dưỡng, lại để dành được khoản riêng. Còn người vợ mà đưa cả trăm triệu đều mua son phấn hết thì cần "đuổi ngay".

Lọ số 2, phải ưu tiên đề phòng cho tương lai. Để dành tiền để dự phòng là chính xác tuyệt đối, đặc biệt trong biến động ngày nay, nên cần để ra tới 20% thu nhập.

Lọ số 3, phải đầu tư cho bản thân, trong đó tuyệt vời nhất là đầu tư cho học hành để nâng tầm trí não lên. Tuy nhiên, sức khỏe cơ bắp cũng cần được đầu tư, bởi nêu không khỏe mạnh thì đừng nói đến não làm gì.

Lọ số 4, hãy cho đi để nhận lại, như từ thiện chẳng hạn. Khoản tiền này nên chiếm khoảng 5% thu nhập.

Lọ số 5, phải giải trí để giải quyết được "phần hồn", cho các nhu cầu giải trí, làm mới mối quan hệ...

Lọ số 6 là quỹ tài chính tự do để tiền biến thành tiền. Lúc này, ta sẽ đầu tư, ném tiền vào kinh doanh. Ném thiếu thì vay nợ, nhưng vay nợ phải có nền tảng.

Theo Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, vay nợ là một hình thức kích cầu kinh tế và giải quyết được nhu cầu sử dụng tiền trước khi mình có. Vay nợ là một đòn bẩy, nhưng các bạn nên xác định được giới hạn và khả năng trả nợ của bản thân để có kế hoạch đúng mực.

TS Lê Thẩm Dương đang đóng vai trò là người định hướng tư tưởng, khơi dậy niềm đam mê cho những bạn trẻ, thôi thúc hành động để đem tới thành công. Nếu bạn là người ham học hỏi, hãy thử tham gia những khóa huấn luyện hay đơn giản là những buổi talk show của Ông để tìm ra phương hướng, thay đổi cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

11. Xuất hiện tin đồn Lê Thẩm Dương "lừa đảo"

Xuất hiện trong hệ thống đa cấp, TS Lê Thẩm Dương nói bị lợi dụng: Hình ảnh Tiến sĩ Lê Thẩm Dương xuất hiện trong buổi hội thảo của dự án tiền số Deffect được nhiều người dùng lan truyền trong các hội nhóm cộng đồng đầu tư tiền mã hóa tại Việt Nam. Thực chất, đây là một dự án đa cấp, trả lãi theo nhiều tầng đầy rủi ro.

Tuy nhiên, theo TS. Lê Thẩm Dương cho biết bản thân bị các nhóm đa cấp lợi dụng hình ảnh. "Tôi được mời đến để nói về kiến thức đầu tư. Hội thảo này được tổ chức bởi những người uy tín. Trong sự kiện, tôi cũng khẳng định hình thức đầu tư nào trên 30% lợi nhuận đều có khả năng là lừa đảo", ông Dương cho biết.

Hi vọng với những thông tin về tiến sĩ Lê Thẩm Dương mà Invert.vn tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp cho quý độc giả hiểu thêm về vị tiến sĩ đặc biệt này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: lê thẩm dương wikivợ giáo sư lê thẩm dương là aitiến sĩ lê thẩm dương giàu cỡ nàotiểu sử lê thẩm dương wikipediatiểu sử vợ lê thẩm dươngchi phí mời lê thẩm dươngtài sản của tiến sĩ lê thẩm dương
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

 1. Image

  # 5 Tháng Chín, 2021

  Biểu tượng của sự thành công bằng tri thức của mình: Lê Thẩm Dương.

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh