Thông tin quy hoạch

Tiến độ thi công tuyến đường Vành đai TP. Tân An mới nhất

Tuyến đường trọng điểm Vành đai TP Tân An đang là sự kỳ vọng của người dân nhờ vào lợi ích mà tuyến đường này sẽ mang lại. Liệu công trình này có đáp ứng được những sự mong chờ trong việc giải tỏa áp lực giao thông khu vực. Cùng xem tiến độ của dự án Vành đai tại thành phố Tân An này.

Lễ động thổ dự án đường Vành đai TP. Tân An
Lễ động thổ dự án đường Vành đai TP. Tân An

Thông tin nhanh dự án đường Vành đai TP. Tân An

Tên dự án: Đường Vành đai TP. Tân An 

Quy mô: 16km (phần đường 15km và cầu)

Điểm đầu: Ngã tư Mỹ Phú - huyện Thủ Thừa

Quy mô xây dựng: 6 làn ô tô, hệ thống cầu trên tuyến, hệ thống cầu thoát nước, hệ thống chiếu sáng

Điểm giữa: Đi qua địa bàn xã Lợi Bình Nhơn, phường Khánh Hậu và một đoạn của của phường Tân Khánh, phường Khánh Hậu, xã An Vĩnh Ngãi, xã Bình Tâm và qua sông Vàm Cỏ Tây

Vốn đầu tư: 158 triệu USD

Điểm cuối: Ngã ba Nhơn Thạnh Trung nối vào đường tỉnh 833 của TP Tân An

Khởi công: Năm 2016

Tuyến đường Vành đai TP Tân An chính thức khởi công
Tuyến đường Vành đai TP Tân An chính thức khởi công

Thiết kế dự án đường Vành đai TP Tân An

Tuyến đường Vành đai TP Tân An là 1 trong 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ giai đoạn 2015 - 2020, với tổng chiều dài chính xác là 16.366,6km. Đi qua cụ thể các xã, phường: Khánh Hậu, Lợi Bình Nhơn, Tân Khánh, phường 7, An Vĩnh Ngãi, Bình Tâm và Nhơn Thạnh Trung. Điểm đầu nằm tại ngã ba đường Phan Văn Tuấn và đường Nguyễn Văn Quá của xã Lợi Bình Nhơn. Điểm cuối giáp với ngã ba Đường tỉnh 833 và đường Trần Minh Châu của xã Nhơn Thạnh Trung.

Với quy mô của dự án đường Vành đai 4 được thiết kế đồng bộ gồm: Mặt đường có 6 làn xe với vỉa hè hai bên, dải phân cách được trồng cây xanh cùng với hệ thống đảm bảo hạ tầng giao thông, đúng chuẩn trở thành tuyến đường văn minh của khu phố.

Hình ảnh các trục đường quanh dự án đường Vành đai TP Tân An
Hình ảnh các trục đường quanh dự án đường Vành đai TP Tân An

Số liệu, thống kê: Dự án đường Vành đai TP.Tân An đã được phân chia thành nhiều dự án thành phần và gói thầu để thực hiện. Đoạn từ QL1 đến Đường tỉnh 827A được quản lý bởi Ban Quản lý dự án Công trình giao thông và Sở Giao thông Vận tải. Đoạn này được chia thành 6 gói thầu thi công xây dựng, gồm 4 gói thầu đường, 1 gói thầu cầu Bảo Định và 1 gói thầu chiếu sáng. 

Hiện tại, gói thầu số 5 (đoạn từ đường Phạm Văn Ngô đến đường Châu Thị Kim và cầu Bảo Định dài 740m) chưa được khởi công. Tuy nhiên, các đoạn còn lại đã được tiến hành san lấp mặt bằng, đắp cát và làm cống. Trong đó, đáng chú ý là gói thầu số 4, đoạn từ QL1 đến đường Phạm Văn Ngô đi qua phường Tân Khánh, có chiều dài hơn 1,4km và rộng 33m, đã được khởi công vào ngày 07-10-2019. Đây được xem là một trong những gói thầu hoàn thành công tác GPMB (Giải phóng mặt bằng) sớm nhất trong dự án.

Dự án có qui mô đầu tư được chia thành 2 giai đoạn với tổng kinh phí 1.533 tỷ đồng, được huy động từ nhiều nguồn vốn bao gồm trái phiếu chính quyền địa phương, vốn huy động từ các nhà đầu tư, nguồn vốn ODA và vốn ngân sách địa phương.

Dự án đường Vành đai Tân An cùng cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây ảnh hưởng tới tổng cộng 1.670 hộ dân. Đã có công tác kiểm đếm tất cả 1.670 hộ, đạt tỷ lệ 100%. Hiện tại, đã có 1.424/1.666 hộ (85,5%) được hỗ trợ và chi trả tiền bồi thường, với tổng số tiền là 953 tỷ đồng. Tuy nhiên, vẫn còn 234 hộ và 1 tổ chức chưa nhận được tiền bồi thường. Trong đó, 133 hộ không đồng thuận với phần mở rộng 20m x 2 bên (phường Tân Khánh: 2 hộ; xã Bình Tâm: 102 hộ, xã An Vĩnh Ngãi: 13 hộ; phường 7: 3 hộ; Khánh Hậu: 3 hộ; xã Lợi Bình Nhơn: 10 hộ);...

Thiết kế dự án đường Vành đai TP Tân An
Thiết kế dự án đường Vành đai TP Tân An

1. Vành đai TP Tân An vẫn đang tất bật trên công trình

Trong những ngày tháng 8/2023, mặc dù thời tiết biến đổi, tại công trường dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây (nối xã Bình Tâm và xã Nhơn Thạnh Trung), hơn 80 công nhân vẫn không ngừng làm việc. Để đảm bảo tiến độ, không chỉ làm việc ban ngày, nhóm kỹ sư và nhân công đã tăng cường làm việc cả ban đêm. Dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây là một phần quan trọng của tuyến đường, đã được khởi công vào cuối năm 2021. Cầu này có 7 nhịp, dài hơn 400m, rộng 18,5m và đã hoàn thành khoảng 70% công việc, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Trần Văn Hiền, Giám đốc Ban điều hành dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, cho biết: "Ban đầu dự án được dự tính hoàn thành vào cuối năm 2023, nhưng chúng tôi đang cố gắng để hoàn thành vào tháng 8. Để đảm bảo tiến độ, chúng tôi đã tăng cường thiết bị máy móc, nhân lực và ưu tiên nguồn tài chính cho dự án. Nhóm nhân công cũng đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo tiến độ và hoàn thành công trình".

Tại dự án Đường Vành đai TP.Tân An, các máy móc và nhóm kỹ sư, công nhân cũng đang làm việc chăm chỉ. Tất cả đều hết mình để đảm bảo tiến độ thi công công trình theo đúng kế hoạch.

Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đầu tư đã hoàn thiện nhiều hạng mục giao thông như các làn đường, cầu vượt qua cao tốc TP.HCM - Trung Lương, cầu vượt qua sông Bảo Định, cầu Máng, hệ thống cống thoát nước, điện chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông. Gần 12km trong tổng số 23km Đường Vành đai TP.Tân An đã mở cửa xe vào dịp lễ 30/4/2023, nhằm giảm áp lực giao thông.

Công nhân tất bật với công việc tại Vành đai TP Tân An
Công nhân tất bật với công việc tại Vành đai TP Tân An

Anh Nguyễn Văn Luân làm nghề lái xe tải chia sẻ: “Tôi thường xuyên chở hàng từ TP.Tân An đi huyện Châu Thành (Long An). Tôi cũng như bao lái xe khác, hy vọng khi tuyến Đường Vành đai Tân An hình thành sẽ giúp chúng tôi có thêm sự lựa chọn trong tham gia giao thông khi qua địa bàn thành phố. Những phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến Đường Vành đai đều cho rằng đường rất đẹp, rộng, có thể rút ngắn thời gian hơn so với lưu thông vào trung tâm thành phố vì đường chật, người đông”.

Ngoài ra, để đảm bảo sự ổn định trong cuộc sống của cư dân tại dự án Đường Vành đai, TP.Tân An đã thực hiện việc giải phóng mặt bằng kết hợp với việc đầu tư xây dựng hai khu tái định cư (Khu tái định cư số 1 tại phường Khánh Hậu và Khu tái định cư xã An Vĩnh Ngãi - giai đoạn 1) để đảm bảo người dân có nơi ổn định. Đồng thời, thành phố đang tích cực phối hợp và giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Khu tái định cư Bình Tâm - giai đoạn 1.

Hình ảnh ngôi nhà đã bàn giao mặt bằng.
Hình ảnh ngôi nhà đã bàn giao mặt bằng.

2. Dự kiến thông xe Vành đai TP.Tân An vào cuối năm 2023

Thông tin từ UBND TP.Tân An xác nhận rằng Đường Vành đai TP.Tân An được xem là một trong ba công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI cũng xác định rằng Hoàn thiện Đường Vành đai TP.Tân An là một trong ba công trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong tháng 4/2023, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm làm Trưởng đoàn đã tiến hành thực tế và làm việc với lãnh đạo TP.Tân An về Dự án Đường Vành đai. Đầu tháng 5/2023, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cũng đã thực hiện công việc tương tự. Sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan liên quan và hỗ trợ trực tiếp từ các sở, ngành có liên quan làm cho việc tháo gỡ khó khăn của dự án trở nên có hiệu quả.

Dự án Đường Vành đai TP.Tân An đã được khởi công từ năm 2016 và đã trải qua hai nhiệm kỳ. Trong quá trình thực hiện, đã có những khó khăn và thiếu sự nhất quán trong công tác tuyên truyền và vận động. Dự án đã ảnh hưởng đến tổng cộng 1.678 hộ, kéo dài qua nhiều năm do gặp vướng mắc trong việc bồi thường và giải phóng mặt bằng. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan liên quan, Ban Thường vụ Thành ủy, cùng với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, dự án đã đạt mặt bằng thi công toàn tuyến.

Cầu Bảo Định đã hoàn thành sau hai năm thi công, nối liền phường Tân Khánh và xã An Vĩnh Ngãi.
Cầu Bảo Định đã hoàn thành sau hai năm thi công, nối liền phường Tân Khánh và xã An Vĩnh Ngãi.

Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp giảm áp lực cho Quốc lộ 1 và tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Tân An, mở ra đường Hùng Vương (nối dài), và tạo lối đi đến các vùng ven ngoại thành. Dự án còn giúp mở rộng cửa ngõ TP.HCM, nối kết miền Tây với TP.HCM và miền Đông, hỗ trợ quá trình xây dựng đô thị loại I của TP.Tân An.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Võ Hồng Thảo, TP.Tân An là trung tâm về chính trị, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh của tỉnh. Mặc dù có lịch sử lâu đời, nhưng TP.Tân An hiện vẫn còn quy mô nhỏ. Việc phát triển đô thị chủ yếu tập trung tại các phường trung tâm như phường 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Vùng lân cận vẫn gặp khó khăn trong phát triển do hạ tầng giao thông còn hạn chế. Dự án Đường Vành đai TP.Tân An không chỉ tạo điều kiện cho sự đồng bộ và nâng cấp hạ tầng đô thị, mà còn thúc đẩy phát triển của thành phố. Dự án kỳ vọng tạo ra một trục xương sống bao quanh TP.Tân An, mở ra hướng phát triển mới, đặc biệt là trong việc xây dựng đô thị.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh nhấn mạnh rằng, với tinh thần "Kiên trì, bền bỉ, mềm dẻo, linh hoạt, thuyết phục, hiệu quả," thành phố đã xử lý tốt những vấn đề phát sinh về tư tưởng và định hướng dư luận xã hội. Điều này đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho Dự án Đường Vành đai. TP.Tân An tiếp tục tập trung huy động lực lượng chính trị thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và vận động các hộ sử dụng đất đồng thuận với chủ trương Dự án. Kế hoạch là hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 6/2023 và thông xe toàn tuyến vào cuối năm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cũng nhấn mạnh rằng TP.Tân An cần tập trung hoàn thành tốt công tác giải phóng mặt bằng, đồng thuận với chủ trương 20m hai bên, và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, giải phóng mặt bằng cho các dự án khu tái định cư, đặc biệt là Khu tái định cư xã Bình Tâm. Các sở, ngành có liên quan cần tiếp tục hỗ trợ chặt chẽ để tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện dự án này.

Theo kế hoạch, dự án đường vành đai thành phố Tân An được chia làm 2 giai đoạn thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: quy hoạch với nền đường rộng 22,5m. Đoạn 1: Từ ranh huyện Thủ Thừa đến Quốc lộ 1A đầu tư hoàn thiện với chiều rộng mặt đường 22,5m. Đoạn 2: Từ Quốc Lộ 1A đến đường Nguyễn Thông với chiều rộng mặt đường 13m.

Giai đoạn 2: quy hoạch nền đường rộng 22,5m. Đoạn 1: Từ ranh huyện Thủ Thừa đến Quốc lộ 1A đầu tư hoàn thiện mặt đường, thảm bê tông nhựa nóng. Đoạn 2: Từ Quốc Lộ 1A đến đường Nguyễn Thông đầu tư hoàn thiện mặt đường, thảm bê tông nhựa nóng.

Tổng mức đầu tư cho cả 2 giai đoạn của dự án dự kiến khoảng 1.533 tỷ đồng; trong đó kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 1.119 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 414 tỷ đồng. Dự kiến tiến độ triển khai giai đoạn 1 hoàn thiện trong giai đoạn 2016 – 2020. Sau năm 2020 đầu tư tiếp giai đoạn 2.

Bản đồ đường Vành đai TP Tân An, (đường đứt khúc màu xanh)

Tiến độ dự án đường Vành đai TP Tân An đoạn đường Phan Văn Tuấn nối Nguyễn Tấn Chính: Đoạn đường này được khởi công vào sáng ngày 03/01/2020 theo kế hoạch. Theo tiến độ thông báo thì vào tháng 6/2020 sẽ hoàn thành dự án, tuy vậy do một số vướng mắc hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Nguyên nhân đến từ việc dự án gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì chi phí khá lớn, thêm việc thiếu sự nhất trí, đồng tình của nhiều hộ dân khi giải tỏa thêm 20m ở mỗi bên đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công trình.

Nhiều người dân có ý kiến về việc chỉ đồng ý với kế hoạch giải tỏa phần đất nằm trong 33m từ trước, không thêm phần 20m, đồng thời cũng yêu cầu Nhà nước nên cân nhắc lại đơn giá bồi thường vì hiện tại giá đền bù quá thấp, khó cho người dân xây dựng và ổn định lại cuộc sống.

Hình ảnh thực tế hiện trạng Tuyến đường Vành đai TP Tân An
Hình ảnh thực tế hiện trạng Tuyến đường Vành đai TP Tân An 

Lợi ích đường Vành đai TP Tân An khi đi vào hoạt động

Tuyến đường Vành đai 4 sau khi hoàn thành sẽ là huyết mạch quan trọng giảm tải gánh nặng giao thông trên các tuyến như Quốc Lộ 1 (QL1), tuyến tránh QL1 đoạn qua thành phố Tân An và tuyến đường Hùng Vương để chuyển hướng lưu thông ra các vùng ven ngoại thành. 

Đường Vành đai sẽ tác động đến tình trạng kẹt xe, giúp cho việc lưu thông vào giờ cao điểm hay những ngày như lễ, tết bớt ùn tắc hơn. Kết nối tuyến giao thông liên hoàn giữa các khu đô thị trung tâm thành phố và phía Bắc, phía Nam. Đồng thời, dự án lần này sẽ làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của thành phố, nâng tâm giá trị về mặt kiến trúc, quy hoạch xây dựng, đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, đưa Tân An trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Đồng thời, công trình giao thông này cũng là trục đường liên kết vùng Đồng Tháp Mười đến các vùng huyện phía Nam và phía Đông thành phố. Nhiều cụm công nghiệp như  Lợi Bình Nhơn, dự án KLH Văn hóa thể thao tỉnh, Khu đô thị mới Lợi Bình Nhơn và một số dự án khác cũng đang triển khai dọc tuyến đường Vành Đai. Chắc chắn khi Đường Vành đai TP Tân An hoàn thành, đây sẽ là bước đệm đẩy mạnh quá trình giao thông giao thương,  vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy thương mại, và kết nối tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch, tạo động lực phát triển cho thành phố nói riêng  và tỉnh Long An nói chung.

Về mặt  phát triển đô thị, Đường Vành đai 4 sẽ góp phần quan trọng giúp thành phố thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng. Nhiều tuyến đường được quy hoạch mở rộng sẽ tạo ra quỹ đất để làm bàn đạp mở rộng nội thành. Từ đó, thành phố sẽ được hưởng lợi lớn từ hệ thống đồng bộ, thể hiện được chiến lược phát triển đô thị có kiểm soát và phân vùng.

Hơn nữa, trong tương lai, thành phố có định hướng trở thành đô thị loại II, những tuyến đường quan trọng như đường Vành đai TP Tân An sẽ giúp việc đánh giá được khách quan và có ưu thế hơn, nhờ vào nhiều lợi ích mà tuyến đường này mang lại.

Đường Vành đai TP.Tân An thúc đẩy sự phát triển.
Đường Vành đai TP.Tân An thúc đẩy sự phát triển.

Tiềm năng bất động sản đường Vành đai TP Tân An

Đường Vành đai TP.Tân An khi đi vào hoạt động sẽ góp phần điều tiết hệ thống giao thông, tạo nên mạng lưới giao thông kết nối mượt mà giữa các xã, phường, cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các ngành kinh tế và dịch vụ.

Hơn nữa, dự án đường Vành đai Tân An còn có tầm quan trọng trong việc quản lý cảnh quan, kiến trúc, và quy hoạch xây dựng của thành phố, cung cấp quỹ đất để dễ dàng điều chỉnh và mở rộng khu vực nội thành.

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, sự gia tăng lực lượng lao động di cư từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc, tạo nhu cầu về nơi ở tiện nghi cùng với các dịch vụ cơ bản và các tiện ích như an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giải trí cho bản thân và gia đình,... Được nhận thức về tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đổ vốn vào khu vực này, làm sôi động thêm thị trường bất động sản Long An.

Hiện nay, Long An đang hứng chịu một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn Bất động sản lớn như Nam Long, FLC, Trần Anh, Vingroup, Him Lam,... với nhiều dự án đa dạng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Trong đó, dự án Lavilla Green City tại TP. Tân An do Công ty Trần Anh làm chủ đầu tư là một ví dụ điển hình.

Nằm tại vị trí đường Hùng Vương nối dài, phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An, khu đô thị Lavilla Green City hòa quyện hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và thiên nhiên trong lành. Không gian sống tại Lavilla Green City được thiết kế đẳng cấp, với môi trường xanh mát và hệ thống công viên ven sông, tận hưởng không gian yên bình bên dòng sông Vàm Cỏ, đồng thời vẫn tiện ích đầy đủ và cao cấp.

Một số hình ảnh về diện mạo mới đường vành đai TP Tân An

Phần đoạn từ nút giao Quốc lộ 1 đến vòng xoay nút giao với ĐT827A trên tuyến đường Vành đai TP Tân An đã được mở cửa để hoàn thành công tác thông xe kỹ thuật.
Phần đoạn từ nút giao Quốc lộ 1 đến vòng xoay nút giao với ĐT827A trên tuyến đường Vành đai TP Tân An đã được mở cửa để hoàn thành công tác thông xe kỹ thuật.
Đoạn đường Vành đai TP Tân An từ nút giao Quốc lộ 1 đến vòng xoay ĐT827A đã hoàn tất việc thông xe kỹ thuật.
Đoạn đường Vành đai TP Tân An từ nút giao Quốc lộ 1 đến vòng xoay ĐT827A đã hoàn tất việc thông xe kỹ thuật.

 

Bí thư Thành ủy Tân An - Lê Công Đỉnh yêu cầu tăng tốc thi công các công trình ưu tiên trong năm 2023, đồng thời xử lý triệt để các khó khăn về bồi thường và giải phóng mặt bằng.
Bí thư Thành ủy Tân An - Lê Công Đỉnh yêu cầu tăng tốc thi công các công trình ưu tiên trong năm 2023, đồng thời xử lý triệt để các khó khăn về bồi thường và giải phóng mặt bằng.
Nút giao gần cầu Bảo Định.
Nút giao gần cầu Bảo Định.
Một số gói thầu trong dự án Đường Vành đai TP Tân An đã đạt tiến độ, tuy nhiên vẫn có một số gói gặp khó khăn.
Một số gói thầu trong dự án Đường Vành đai TP Tân An đã đạt tiến độ, tuy nhiên vẫn có một số gói gặp khó khăn.
Công trình Đoạn ĐT834B đang gặp vướng mắc với 14 hộ dân, trong đó 13 hộ ảnh hưởng đến việc thi công vỉa hè và 1 hộ ảnh hưởng đến việc thi công hệ thống cống dọc.
Công trình Đoạn ĐT834B đang gặp vướng mắc với 14 hộ dân, trong đó 13 hộ ảnh hưởng đến việc thi công vỉa hè và 1 hộ ảnh hưởng đến việc thi công hệ thống cống dọc.
Từ ĐT827A đến ĐT827B, vẫn còn vướng giếng nước, đường điện, hạ thế, và cáp viễn thông. Đặc biệt, đường điện và hạ thế sẽ được di dời trước tháng 3.
Từ ĐT827A đến ĐT827B, vẫn còn vướng giếng nước, đường điện, hạ thế, và cáp viễn thông. Đặc biệt, đường điện và hạ thế sẽ được di dời trước tháng 3.

Dự án đường Vành đai TP.Tân An sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đồng thời tạo động lực để phát triển, sớm đưa thành phố Tân An  trở thành đô thị loại II vào năm 2020 theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Giúp cho việc di chuyển liên vùng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: bán đô đường vành đai tp tân anbản đồ quy hoạch đường vành đai tp tân ankhiếu kiến đường vành đai thành phố tân ankhởi công đường vành đai tp tân an
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

16 Tháng Tư, 2024 190

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

16 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn trên điện thoại & máy tính

18 Tháng Ba, 2024 0

Facebook là trang mạng xã hội trực tuyến, cho phép người dùng chia sẻ, kết nối thông tin một cách nhanh chóng. Và thu hút được nhiều người theo dõi, tương tác trên nền tảng này, hãy cùng INVERT tham khảo ngay kích thước ảnh bìa chuẩn ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Hướng dẫn cách tạo giỏ hàng trên Tiktok đơn giản

21 Tháng Ba, 2024 0

Hiện nay, TikTok là một trong những mạng xã hội phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Và nếu như bạn cũng muốn bước chân vào thị trường kinh doanh online trên nền tảng này, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách tạo giỏ hàng đơn giản ngay trong bài viết sau.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại Long An