Wiki

Bae là gì? Ý nghĩa của Bae là gì trên mạng xã hội như thế nào?

Với nhiều bạn trẻ hiện nay, Bae là một trong những thuật ngữ vô cùng phổ biến. Vậy từ này có nghĩa là gì? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Bae là gì? Bae tiếng Anh là gì?

Bae là một từ tiếng Anh phát âm là /beɪ/, đồng nghĩa với người yêu, bạn đời hoặc thú cưng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, từ này cũng được dùng để gọi người yêu hoặc crush, tương tự như "gấu yêu", "bé iu", "cục cưng", "anh yêu".

Có nhiều giả thuyết về từ "bae". Một số tin rằng đây là từ viết gọn của "baby" hoặc "babe". Nhưng bên cạnh đó, cũng có người cho rằng bae là viết tắt của "Before Anyone Else" - người quan trọng nhất.

Ví dụ: Chúc ngủ ngon, bae! (Chúc ngủ ngon, em yêu)

Nguồn gốc và ý nghĩa của bae là gì?

Nguồn gốc của "bae" bắt nguồn từ từ điển Urban Dictionary và Oxford Dictionary từ năm 2003. Ban đầu, từ này được định nghĩa là sự quý mến dành cho người yêu mà không giải thích rõ hơn.

Ngoài ra, các rapper cũng đã sử dụng từ này trong các bài rap từ năm 2005, khiến "bae" ngày càng phổ biến. Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, "bae" được thế hệ gen Z sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Tính phổ biến của "Bae" trong đời sống

1. Bae là gì trong tình yêu?

"Bae" trong tình yêu thường được sử dụng như một cách gọi thân mật để chỉ người yêu hoặc bạn đời của mình như “gấu yêu”, “bé iu”, “cục cưng”, “anh yêu”,... Đây là cách viết tắt của từ "babe" hoặc "baby", thường được dùng để thể hiện tình cảm yêu thương và sự quan trọng của đối tác trong mối quan hệ.

2. Bae là gì trên Messenger?

Trên Messenger, "Bae" là một biểu tượng cảm xúc được sử dụng để thể hiện tình cảm yêu thương hoặc sự quan tâm đặc biệt đối với ai đó trong cuộc trò chuyện. Biểu tượng này thường được sử dụng để thể hiện một tình bạn đặc biệt hoặc một mối quan hệ tình cảm.

Vì sao bae trở nên phổ biến?

Từ "Bae" trở nên phổ biến nhờ vào nhiều yếu tố. Từ này đã được tìm kiếm nhiều trong năm 2014 và xếp thứ hai trong danh sách "Từ vựng của năm" của Oxford Dictionary năm 2015. 

Bên cạnh đó, "bae" xuất hiện trong nhiều meme trên mạng, đặc biệt là từ năm 2012 - 2013. Đặc biệt, ca sĩ Pharrell Williams đã sáng tác bài hát "Come Get It Bae", giúp lan tỏa sự phổ biến của từ này.

Ngoài ra, bae cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngữ cảnh khác nhau, thậm chí được các doanh nghiệp sử dụng với ý nghĩa "ngon", "tuyệt vời".

Sử dụng từ Bae như thế nào đúng nhất?

Cách sử dụng từ "Bae" đúng nhất là hiểu rõ ngữ cảnh và phù hợp với tình huống câu chuyện. Mặc dù được ưa chuộng, nhưng nếu sử dụng từ này không đúng, bạn sẽ gây hiểu lầm trong giao tiếp.

Một số cách sử dụng cụm từ Bae trong giao tiếp như:

  • Sử dụng cho các cặp đôi đang yêu nhau. Ví dụ như: Bae, anh yêu em. ( Em yêu, anh yêu em).
  • Nhóm bạn nữ chơi thân thiết với nhau cũng có thể sử dụng cụm từ Vae. Ví dụ: Mày đi qua nhà chở tao đi chơi nhé! Ok, bae. (Ok m nhé).
  • Những người bạn chơi chung game với nhau. Ví dụ: Mày có cần thêm đạn không tao cho nè? /Thank you, bae.
  • Cho người thân trong gia đình. Ví dụ như: Chúc con ngủ ngon, bae! (Chúc con ngủ ngon, con yêu)
  • Chủ gọi thú cưng của mình. Ví dụ như:  Bae càng ngày càng lớn và thông minh hơn rồi.  

Không chỉ xuất hiện trong giao tiếp trên mạng xã hội, cụm từ "Bae" cũng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, hàng không và y học. Điển hình như:

  • Bovine aortic endothelial: Động mạch chủ.
  • Bachelor of Art Education: Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật.
  • Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục.
  • British Aerospace: Hàng không Anh.

Nên viết cụm từ Bae như thế nào đúng nhất?

Như đã chia sẻ cụm từ Bae được viết tắt từ tiếng Anh, nhưng mỗi nội dung câu chuyện, hoàn cảnh cũng sẽ được sử dụng khác nhau. Tuy nhiên với nhiều người vẫn cần phải chú ý cách viết hoa của từ Bae. Có thể viết là bae hoặc BAE. Bae khi giao tiếp với bạn bè trên mãng xã hội, còn BAE sẽ được sử dụng trong trường hợp thuộc lĩnh vực giáo dục, hàng không hay y tế. 

Có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này nên khi giao tiếp còn nhầm lẫn. Vì thế khi tham gia mạng xã hội và muốn bắt trend thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ để tránh gây ra nhầm lẫn và khiến đối phương hiểu sai ý. 

Tất cả các định nghĩa của BAE mà bạn nên biết

Từ viết tắt Định nghĩa
BAE Anh kỹ thuật hàng không vũ trụ
BAE Ban giám khảo kiến trúc
BAE Bel Air tiểu học
BAE Boeing không gian vũ trụ kỹ thuật
BAE Boite một Eau
BAE Bon Enlever một
BAE Boucle Accueil Emploi
BAE British Aerospace hệ thống, LTD
BAE Bắt đầu sự kiện trung bình
BAE Chiến trường khu vực đánh giá
BAE Chương trình cử nhân kỹ thuật hàng không vũ trụ
BAE Chương trình cử nhân kỹ thuật kiến trúc
BAE Cục của dân tộc học người Mỹ
BAE Cục d'Assistance Européen
BAE Cục des Affaires Etrangères
BAE Cục kỹ thuật nông nghiệp
BAE Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật nông nghiệp
BAE Cử nhân nghệ thuật giáo dục
BAE Học viện tiếng Anh Boston
BAE Kinh doanh, kế toán và kinh tế
BAE Lữ đoàn Aviation nguyên tố
BAE Mang lại cho một động cơ
BAE Phiên bản beta-Amylase Enzyme
BAE Phương trình Bethe-Ansatz
BAE Song phương trên khuỷu tay
BAE Song phương tâm Nhĩ Enlargement
BAE Sự ngang nhau thích nghi mù
BAE Tự chọn Accès Emploi
BAE Động mạch phế quản Embolization

Qua những thông tin trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc bae là gì. Từ đó, giúp bạn đọc biết được nguồn gốc, ý nghĩa và tính phổ biến của từ này trong cuộc sống.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh