Wiki

45+ Danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên Thế giới

Nước ta được thiên nhiên vô cùng ưu ái khi ban tặng rất nhiều cảnh đẹp từ Bắc vào Nam. Cùng điểm qua top 45 danh lam thắng cảnh Việt Nam làm mê đắm lòng người trong bài viết sau của INVERT.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Danh lam thắng cảnh là gì?

Danh lam thắng cảnh là thuật ngữ trong du lịch hiện đại, nói về các cảnh quan cảnh đẹp tự nhiên và các công trình văn hóa. Đây là những địa điểm đáng để tham quan và khám phá trong các thành phố hoặc tự nhiên. 

Những danh lam thắng cảnh ở Việt Nam được UNESCO công nhận

1. Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long là một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được công nhận bởi UNESCO. Hạ Long là vùng biển đảo thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, mang một vẻ đẹp bao la, rộng lớn với 2000 hòn đảo lớn nhỏ và mỗi hòn đảo giống như một cơ thể riêng biệt. Tất cả đã góp phần tạo nên một tổng thể rộng lớn, xinh đẹp mang tên vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh
Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn có nhiều hang động tuyệt đẹp khác như hang Đầu Gỗ - hang động đá vôi lớn nhất Hạ Long, có niên đại 2 triệu năm; hang Luồn, nơi có những búp thạch nhũ kỳ ảo, là địa điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak; động Thiên Cung rộng gần 10.000m2, có cấu trúc phức tạp, cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai.

Hạ Long giống như một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc giữa đất trời. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bầu trời bao la, rộng lớn, dòng nước trong xanh, yên bình và các đảo đá hùng vĩ. Bởi vậy, không ít người từng khao khát đến với vịnh Hạ Long một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ này.

Ghé thăm đảo Soi Sim khi đi du lịch vịnh Hạ Long
Ghé thăm đảo Soi Sim khi đi du lịch vịnh Hạ Long

Điểm đặc biệt ở vịnh Hạ Long chính là tất cả các vẻ đẹp đều được thiên nhiên ban tặng mà không hề có tác động của con người. Bởi vậy, trải qua bao nhiêu năm tháng, vịnh Hạ Long vẫn đứng vững và giữ vẻ đẹp hoàn mỹ của mình.

2. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được Unesco công nhận Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới đó là Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là địa điểm nổi tiếng tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đáng tự hào của người dân Quảng Bình nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. So với những danh lam thắng cảnh khác, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tạo nên một dấu ấn vô cùng đặc sắc với hang động cực kỳ rộng lớn ẩn mình trong núi đá vôi.

Đến nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được khí hậu trong lành, thoáng mát quanh năm. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng giống như một ngôi nhà rộng lớn chứa đựng hàng trăm loài động vật quý hiếm khác nhau. 

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tạo nên một dấu ấn vô cùng đặc sắc với hang động cực kỳ rộng lớn ẩn mình trong núi đá vôi.
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tạo nên một dấu ấn vô cùng đặc sắc với hang động cực kỳ rộng lớn ẩn mình trong núi đá vôi.

Cùng với đó không thể không nhắc đến dòng nước xanh ngọc bích, các hang động thạch cao hùng vĩ và sắc xanh của bầu trời. Tất cả đã tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà Phong Nha - Kẻ Bàng luôn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đáng đến nhất tại Việt Nam.

Hệ thống động Phong Nha: Cho đến nay, các nhà khoa học đã khảo sát 44,5 km hang động nhưng du khách bình thường chỉ có thể vào được 1500 m. Hệ thống động Phong Nha có các hang động đáng chú ý sau:

  • Hang Tối: nằm trên thượng lưu sông Son. Hang này có chiều dài 5.258 m và cao 83 m,dài 736 m.
  • Hang Chà An: Dài 667 m và cao 15 m.
  • Hang Thung: Có sông ngầm dài 3351 m.
  • Hang Én: Dài 1645 m và cao 78,6 m, có bãi cát bên trong, là nơi sinh sống của én.
  • Hang Khe Tiên: Tọa lạc phía nam Phong Nha, dài 520 m.
  • Hang Khe Ry: Tọa lạc ở phía nam Phong Nha.
  • Hang Khe Thi: Trong hang có nhiều thạch nhũ.

3. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội được (UNESCO) công nhận là di sản Văn hóa thế giới. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Hoàng thành Thăng Long là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử.
Hoàng thành Thăng Long là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử.

Với tổng quy mô khoảng 20ha (trên tổng diện tích 140ha của Hoàng thành), bao gồm hai khu vực: Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và Khu di tích Thành cổ Hà Nội. Ngoại trừ Bắc Môn và Kỳ Đài, những công trình còn sót lại chỉ là phục dựng và các di tích khảo cổ được tìm thấy trong suốt nhiều năm.

4. Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ là di tích lịch sử được xây dưới triều Trần. Đây là một trong những tòa thành lũy bằng đá hiếm hoi còn sót lại trên thế giới và cũng là điểm du lịch rất được yêu thích tại Thanh Hoá.

Thành nhà Hồ Vĩnh Lộc Thanh Hoá là kinh đô cũ của Việt Nam
Thành nhà Hồ Vĩnh Lộc Thanh Hoá là kinh đô cũ của Việt Nam

Thành nhà Hồ hay còn gọi là thành Tây Đôthành An Tônthành Tây Kinh hay thành Tây Giai) thuộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá, từng là kinh đô của nước Việt Nam và hiện được nhiều du khách ghé thăm.

Thành nhà Hồ được công nhận là di sản văn hoá thế giới
Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới

Ngày 27/6/2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, thành cũng được CNN đánh giá là một trong 21 di sản nổi bật và vĩ đại nhất thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.

5. Cố đô Huế

Quần thể kiến trúc Cố đô Huế bao gồm hệ thống các di tích liên quan đến triều Nguyễn, phân bố ở thành phố Huế và các huyện Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kiến trúc Huế là sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên tắc của kiến trúc truyền thống Việt, tư tưởng triết lý phương Đông, cùng những đặc điểm mang ảnh hưởng của kiến trúc quân sự phương Tây, hài hòa với các yếu tố tự nhiên: núi Ngự Bình, sông Hương, cồn Giã Viên, cồn Bộc Thanh, cồn Hến…

Quần thể kiến trúc Cố đô Huế bao gồm hệ thống các di tích liên quan đến triều Nguyễn.
Quần thể kiến trúc Cố đô Huế bao gồm hệ thống các di tích liên quan đến triều Nguyễn.

Bên cạnh kho tàng di sản văn hóa kiến trúc đồ sộ có giá trị và mang tầm vóc quốc tế, trong khu vực Cố đô Huế còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị, tiêu biểu như đồ gốm, sứ, tác phẩm nghệ thuật…Ngoài ra, Cố đô Huế còn là một trung tâm văn hóa chứa đựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc, bao gồm sinh hoạt văn hóa cung đình, lễ hội cung đình, âm nhạc và vũ đạo cung đình, cùng các ngành nghề thủ công truyền thống...

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của di tích, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quần thể kiến trúc Cố đô Huế là di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định số 1272/QĐ-TTg, ngày 12/08/2009).

6. Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, một phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây. Một lần du lịch Hội An sẽ làm say đắm lòng du khách bởi những nét đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị.

Nét kiến trúc cổ kính dường như còn giữ nguyên vẹn trong từng mái nhà, trên từng con phố Hội An
Nét kiến trúc cổ kính dường như còn giữ nguyên vẹn trong từng mái nhà, trên từng con phố Hội An

Với những giá trị nổi bật, tại kỳ họp lần thứ 23 cuối năm 1999 (ngày 4 tháng 12), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới, dựa trên hai tiêu chí:

  • Hội An là biểu hiện vật thể nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.
  • Hội An là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo.

7. Thánh địa Mỹ Sơn

Khu thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách Trà Kiệu 20 km về phía Tây, cách thành phố Hội An 45 km về phía Tây, cách TP Đà Nẵng 68 km về phía Tây Nam, cách cố đô Huế 145 km về phía Nam. Khu vực này nằm trong một thung lũng có đường kính rộng chừng 2 km, bao quanh là đồi núi trùng điệp.

Những kiến trúc nghệ thuật, điêu khắc tinh xảo còn in dấu đậm nét tại Mỹ Sơ
Những kiến trúc nghệ thuật, điêu khắc tinh xảo còn in dấu đậm nét tại Mỹ Sơ

Đây từng là nơi tổ chức cúng tế cũng như là khu vực lăng mộ các vua quan, hoàng thân quốc thích của những vương triều Chăm Pa xưa.

Cảnh đẹp hoàng hôn lúc chiều tà
Cảnh đẹp hoàng hôn lúc chiều tà

Năm 1999, khu di tích Mỹ Sơn của Việt Nam được UNESCO công nhận nơi này là Di sản Văn hóa Thế Giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

8. Quần thể danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở tỉnh Ninh Bình.

Quần thể hang động Tràng An bao gồm 50 hang khô và 50 hang ngập nước, rất đa dạng về hình thái và chủng loại (hang động xuyên thủng, hang động thông và hang ngầm). Mỗi hang đều có một sắc thái riêng. Và một điểm đáng chú ý là, các hang động ở đây thường tập trung thành từng cụm, có liên hệ mật thiết với nhau.

Quần thể hang động Tràng An bao gồm 50 hang khô và 50 hang ngập nước, rất đa dạng về hình thái và chủng loại.
Quần thể hang động Tràng An bao gồm 50 hang khô và 50 hang ngập nước, rất đa dạng về hình thái và chủng loại.

Khu vực quần thể hang động này cũng là địa bàn có sự hiện diện của nhiều di tích lịch sử văn hóa, như phủ Đột (còn gọi là đền Trình, thờ hai vị tướng của triều Đinh là Nhị vị Thánh Tiền, tức Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù); đền Trần (còn có tên khác là đền Nội Lâm hay đền Vụng Thắm, thờ Quý Minh đại vương); phủ Khống, thờ vị quan triều Đinh có hiệu vị là Đinh Công Tiết chế; các di chỉ khảo cổ gồm: di chỉ hang Bói, di chỉ hang Trống, di chỉ mái đá Chợ, di chỉ mái đá Ông Hay...

9. Cù Lao Chàm

Vào năm 2009, cụm đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nơi đây bảo tồn tới 950 loài thủy sinh. Khách du lịch tới đây hoàn toàn bị thu hút bởi thiên nhiên hoang sơ và những làng chài yên bình, thơ mộng.

Hình ảnh Cù Lao Chàm luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách
Hình ảnh Cù Lao Chàm luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách 

Cụm đảo Cù Lao Chàm còn có tên gọi khác là Chiêm Bất Lao, gồm 1 hòn đảo chính và 8 hòn đảo nhỏ xung quanh. Đây là vùng cù lao có diện tích khoảng 15km2, thuộc địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

10. Vườn quốc gia Cúc Phương

Trở về với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành là điều ai cũng khao khát. Vườn Quốc Gia Cúc Phương là một điểm đến lý tưởng với một rừng mưa nhiệt đới đặc trưng.

Nơi lưu trữ hàng loạt động thực vật quý hiếm
Nơi lưu trữ hàng loạt động thực vật quý hiếm

Với hơn 2000 loài thực vật bậc cao, Vườn Quốc gia Cúc Phương là một danh lam thắng cảnh Việt Nam quý giá. Bạn sẽ bị khuất phục bởi sự hùng vĩ của cây cối và đầy màu sắc từ các loại hoa khi đi trên những con đường nơi đây.

35 Danh lam thắng cảnh di tích lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam

1. Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang

Trên mảnh đất vùng cao Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn làm mê đắm lòng người nhờ nét đẹp núi non hùng vĩ. Cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ nhưng rất trữ tình khiến du khách không thể không say mê.

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm tại điểm đầu trong bản đồ danh lam thắng cảnh Việt Nam. Giống như một người anh cả đồ sộ và hùng vĩ, cao nguyên ẩn bên trong là những giá trị văn hóa truyền thống rất lâu đời của người dân thiểu số.

Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ nhưng rất trữ tình khiến du khách không thể không say mê.
Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ nhưng rất trữ tình khiến du khách không thể không say mê.

Cong người nơi đây lương thiện, chất phát và rất hiếu khách. Nét đẹp của con người Hà Giang được kế thừa từ chính cao nguyên đá Đồng Văn vậy. Không những thế, đến với mảnh đất này, du khách còn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt vời với nét thơ mộng của biển mây tại cổng trời Quản Bạ hay trái tim của cao nguyên đá Đồng Văn - đỉnh Mã Pì Lèng,...

2. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột gọi theo ngữ Hán – Việt là Nhất Trụ Tháp hay Chùa Mật, được khởi công xây dựng vào năm Kỷ Sửu 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. 

Kết cấu nguyên bản của chùa Một Cột được đỡ bởi các dầm gỗ bám chắc cột đá. Cấu trúc của chùa Một Cột hiện nay gồm: Cột trụ, đài Liên hoa, mái chùa.

Chùa Một Cột – Kiến trúc nghệ thuật độc nhất châu Á
Chùa Một Cột – Kiến trúc nghệ thuật độc nhất châu Á 

Chùa Một Cột đã được chọn làm một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, ngoài ra biểu tượng chùa Một Cột còn được thấy ở mặt sau đồng tiền kim loại 5000 đồng của Việt Nam.

Chùa Diên Hựu, một tên gọi khác của chùa Một Cột
Tư liệu ghi chép Chùa Diên Hựu, một tên gọi khác của chùa Một Cột.

Tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có một phiên bản chùa Một Cột. Ngoài ra, tại thủ đô Moskva của Nga cũng có một phiên bản chùa Một Cột được xây lắp tại Tổ hợp Trung tâm Văn hóa - Thương mại và Khách sạn "Hà Nội - Matxcova".Chùa còn là biểu tượng cao quý thoát tục của con người Việt Nam.

3. Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn nằm ở số 81 đường Huyền Trân Công chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn là quần thể gồm 6 ngọn núi mọc gần nhau, quy tụ đủ những vẻ đẹp từ thiên nhiên và tâm linh, mang đến cho du khách hành trình tham quan, khám phá thắng cảnh tuyệt vời.

Ngũ Hành Sơn là điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá, du lịch Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn là điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá, du lịch Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Đà Nẵng. Có vẻ đẹp hài hòa của vùng sinh thái tự nhiên đan xen cùng với đời sống văn hóa tâm linh nên nơi đây càng ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm.

4. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bình Ba cách TP Nha Trang 60 km về phía nam, cách TP HCM 400 km. Đảo có diện tích khoảng 3 km2, với biển hoang sơ, nước xanh trong vắt, người dân thân thiện, giá cả phải chăng và di chuyển khá thuận tiện.

Thời điểm lý tưởng nhất để đi Bình Ba là khoảng tháng 3 đến tháng 10. Đây là mùa biển lặng, trong xanh và nắng đẹp. Cuối tuần và ngày lễ Bình Ba thường rất đông khách, bạn nên đi vào giữa tuần để tránh tình trạng quá tải.

5. Đảo Ngọc Phú Quốc

Nhắc đến hòn đảo nổi tiếng nhất Việt Nam, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ngay đảo Phú Quốc. Được mệnh danh là đảo Ngọc, Phú Quốc sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của vùng biển đảo với những bãi tắm đẹp, bãi cát dài trắng mịn cùng vô số resort và khách sạn tiện nghi.
 

6. Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn có địa chỉ thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, cách địa điểm bến tàu du lịch vịnh Hạ Long gần nhất khoảng 20km. Cuộc sống của người dân ở làng chài này rất giản dị và đơn sơ, mọi hoạt động sinh hoạt đều gắn bó với biển. 

Làng chài Cửa Vạn là một trong những địa điểm du lịch Hạ Long khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách sẽ được thả mình vào không gian yên bình, quyến rũ cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm, khám phá cuộc sống mưu sinh của ngư dân nơi đây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

7. Nhà Thờ Đức Bà

Nhà thờ có tổng chiều dài là 91m, chiều rộng 35,5m, vòm mái chính cao 21m và 2 tháp chuông 2 bên cao gần 57m. Kiến trúc nhà thờ Đức Bà mang đậm lối kiến trúc cổ của Pháp, xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard. Với không gian rộng, thoáng từ bên ngoài tới bên trong thánh đường, nơi đây trở thành biểu tượng của Sài Gòn, là điểm du lịch cho du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến thành phố mang tên Bác. 

8. Chợ nổi Cái Bè

Khu chợ nổi là nơi tiếp giáp của ba tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, cùng chợ nổi Cái Răng, Ngã Bảy nên chợ nổi Cái Bè lúc nào cũng đông vui, thủy hải sản cho đến đồ gia dụng, đồ uống,…

Chợ nổi Cái Bè không chỉ mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long mà nơi đây còn là địa điểm du lich hấp dẫn giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chợ nổi Cái Bè họp và cũng như văn hóa mua bán truyền thống của người dân miền Tây.

9. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Nằm giữa vùng đất ngập nước rộng mênh mông, diện tích vườn quốc gia Tràm Chim đạt hơn 7.313ha. Vùng đất “sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” này là nơi phát triển của thảm thực vật đa dạng với hơn 130 loài khác nhau.

Là một trong các điểm du lịch sinh thái nổi bật của Đồng Tháp là Vườn quốc gia Tràm Chim – khu Ramsar có tầm quan trọng quốc tế, xếp thứ 2.000 trên thế giới và thứ 4 ở Việt Nam, vườn quốc gia Tràm Chim thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và loài sếu đầu đỏ quý hiếm cùng rất nhiều loài động thực vật nằm trong sách Đỏ khác.

10. Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà

Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà là khu bảo tồn thiên nhiên tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam với diện tích bán đảo 4400 ha, được Bộ Lâm nghiệp công nhận vào năm 1992. 

Nằm phía Đông Bắc của thành phố Đà Nẵng, Sơn Trà có vai trò quan trọng trong che chắn gió, bão và điều hòa khí hậu cho thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho người dân với 20 con suối nước chảy quanh năm.

11. Thác Bản Giốc - Cao Bằng

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng, cách Hà Nội 331km và cách trung tâm thành phố Cao Bằng chừng 90km, nằm ngay tuyến biên giới Trung Việt, vì vậy phần thác chính đang được Việt Nam và Trung Quốc cùng khai thác du lịch và phần thác phụ thì nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Việt Nam.

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, con sông này bắt nguồn từ Trung Quốc rồi chảy vào lãnh thổ Việt Nam tại Ngọc Khê, Trùng Khánh.

Thác Bản Giốc
Thác Bản Giốc

12. Thung lũng Bắc Sơn

Nằm về phía tây của tỉnh Lạng Sơn, thung lũng Bắc Sơn được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, bát ngát tạo nên khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình cuốn hút lòng người. Xa xa là những nếp nhà sàn nhuốm màu thời gian của cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Dao.

Thung lũng Bắc Sơn có địa hình bằng phẳng, rộng lớn, thời tiết thuận lợi quanh năm nên người dân ở đây thường gieo trồng hai vụ lúa. Khoảng cuối tháng 7 hoặc tháng 10 vào mùa lúa chín, thung lũng Bắc Sơn lung linh sắc vàng của những cánh đồng lúa vừa chín tới xen kẽ vẫn có màu xanh của cánh đồng đang chờ thu hoạch.

Thung lũng Bắc Sơn xanh tươi, thanh bình

Ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, đỉnh Nà Lay là địa điểm lý tưởng để ngắm trọn vẹn toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn với sắc vàng của những thảm lúa chín, thấp thoáng đằng xa là những mái nhà của làng văn hoá du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa bản xứ, du khách có thể đến Bắc Sơn vào dịp đầu năm khoảng 12-13 tháng Giêng âm lịch để tham gia lễ hội Lồng Tồng của người dân Quỳnh Sơn.

Đến với thung lũng Bắc Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng “bức bích họa” về cảnh sắc thiên nhiên mà còn được hòa mình vào không gian sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực độc đáo của cư dân bản địa nơi đây... Bắc Sơn đã trở thành điểm đến du lịch cộng đồng được du khách yêu thích.

13. Tam cốc - Bái Đính - Tràng An

Nói đến những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng chắc chắn Tam cốc - Bái Đính - Tràng An là cái tên không thể bỏ qua. Đây là một quần thể thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Tam cốc - Bái Đính - Tràng An được đánh giá là vùng đất cực kỳ lý tưởng nơi sinh sống của một số loài động, thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Tam cốc - Bái Đính - Tràng An
Tam cốc - Bái Đính - Tràng An

Tam cốc - Bái Đính - Tràng An dường như là nơi hội tụ của vẻ đẹp quyến rũ, hùng vĩ nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các dãy núi đá vôi nối tiếp nhau cùng nét trữ trình của dòng sông Ngô Đồng tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, chùa Bái Đính còn mang lại sự tâm linh, tôn nghiêm với phong cách cổ xưa của đất nước, con người Việt Nam.

Đến với địa điểm du lịch này, chắc chắn nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Hương vị đặc sản thơm ngon, đậm vị của núi rừng đã tạo nên ấn tượng sâu sắc cho các du khách cả trong lẫn ngoài nước.

14. Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình

Một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng không thể không nhắc đến là Hang Sơn Đoòng. Đây được đánh giá là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới khám phá vào năm 2009 và khai thác tiềm năng du lịch vào năm 2013. 

Sơn Đoòng hùng vĩ không chỉ là điểm đến của rất nhiều du khách nổi tiếng về sự rộng lớn mà còn sở hữu một hệ sinh thái thực vật cực kỳ ấn tượng mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Sơn Đoòng gây ấn tượng với cảnh quan khu rừng nhiệt đới vô cùng xanh tươi. Cùng với đó là bức tường thạch nhũ khổng lồ kết hợp suối ngầm mềm mại và khí hậu độc đáo, riêng biệt.

Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình​​

Vẻ đẹp hoàn mỹ của hang Sơn Đoòng đã tạo thành một bức tranh cực kỳ hài hòa xen lẫn giữa các yếu tố văn hóa cũng như thiên nhiên bên trong lòng hang. Đến với nơi đây, chắc chắn du khách sẽ xao xuyến và mê đắm.

Đặc biệt kích thước khổng lồ khiến hang Sơn Đoòng có thể ôm trọn cả một tòa nhà cao chọc trời. Một điểm đến vô cùng thú vị và ấn tượng phải không nào? Nếu có dịp về Quảng Bình thân yêu, bạn đừng quên ghé thăm hang Sơn Đoòng nhé!

14. Hang Múa - Ninh Bình

Hang Múa là một trong những danh lam thắng cảnh hàng đầu Việt Nam, nằm tại Ninh Bình và thuộc quần thể danh thắng Tràng An, cách trung tâm thành phố chỉ 10km. Với tên gọi được đặt theo vị trí mà vua Trần Thái Tông về Hoa Lưu để nghe mỹ nữ múa hát, Hang Múa nổi bật với địa chất đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm.

Hang Múa
Hang Múa

Điểm nhấn của nơi này chính là con đường lên đỉnh núi Múa với 486 bậc thang và những tượng đá điêu khắc đẹp mắt bên đường mang nét độc đáo của văn hóa dân gian Việt Nam. Đặc biệt, tới đây người ta còn có thể ngắm toàn cảnh cố đô Hoa Lư.

15. Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Địa điểm không thể bỏ qua trong danh sách thắng cảnh Việt Nam của giới trẻ, với danh hiệu "Đà Lạt của miền Bắc" với khí hậu mát mẻ, se lạnh quanh năm và nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Nằm cách Hà Nội chỉ 80km, Tam Đảo rất thuận tiện cho những ai muốn khám phá bằng xe máy. Với địa vị địa lý cao 900m so với mực nước biển, thị trấn mờ sương này sở hữu vẻ đẹp tiềm ẩn đang chờ đợi bạn khám phá.

16. Danh lam thắng cảnh Hà Nội

Hà Nội là Thủ đô và trung tâm văn hóa-chính trị của Việt Nam, cũng là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây lưu giữ nhiều nét văn hóa và di tích lịch sử trong hơn 1000 năm Thăng Long. Khám phá Hà Nội, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những di sản văn hóa lịch sử đặc sắc như: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, Lăng Bác, Phố cổ, Hồ Gươm và nhiều địa điểm khác đang chờ đón bạn khám phá.

17. Sapa - Lào Cai

Sa Pa là một điểm du lịch cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 30km. Nơi đây nổi tiếng với không khí trong lành, mát mẻ quanh năm và đỉnh Fansipan cao hơn 3000m, là "Nóc nhà Đông Dương". 

Ngoài ra, khi đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang, thác nước, núi rừng hùng vĩ. Đồng thời, khám phá phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa của các dân tộc trên núi như H'Mong đen, Dzao đỏ, Tày và Dzáy. Do đó, không ngoa khi nói Sa Pa là một địa điểm danh lam thắng cảnh Việt Nam tuyệt vời không thể bỏ qua.

18. Hà Giang - Việt Nam

Du lịch Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng và những cánh đồng hoa tam giác mạch tím thơm nức. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của 22 dân tộc vùng cao.  

Khi đến với một số địa điểm tại Hà Giang như Đỉnh Mã Pì Lèng, núi đôi Quản Bạ hay hẻm vực Tu Sản,...Du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và cảnh sắc tuyệt đẹp của muôn loài hoa. Với đặc ân của tạo hoá, hoa ở đây luôn nở quanh năm rực rỡ màu sắc. Điển hình như màu vàng của Hoa Cải, màu tím của hoa Tam Giác Mạch, màu trắng tinh khôi của Hoa Mận.

19. Đà Lạt - Lâm Đồng 

Đà Lạt, với danh xưng “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn hoa” hay “Tiểu Paris”, là một điểm đến danh tiếng của Việt Nam. Nằm giữa vùng nhiệt đới, Đà Lạt sở hữu thời tiết ôn đới, tạo nên một không gian khác lạ. 

Thời gian tuyệt vời nhất để đến Đà Lạt là khoảng tháng 10 - tháng 3, khi thời tiết hanh khô và mát mẻ. Điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Lạt bao gồm Hồ Xuân Hương, Nhà thờ con gà, Thiền Viện Trúc Lâm, Gas Đà Lạt,.. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có cơ hội ghé thăm Đà Lạt.

20. Vũng Tàu - Bà Rịa - Vũng Tàu

Được biết đến là một điểm đến du lịch nổi tiếng, Vũng Tàu thu hút những người yêu thích các danh lam thắng cảnh của Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Chỉ mất khoảng 3 giờ lái xe, bạn đã đến được nơi đây. 

Đến với Vũng Tàu, bạn có thể tận hưởng dòng nước mát của biển cả và tham quan nhiều bãi biển khác nhau. Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ tượng chúa Jesus, khám phá đồi con heo và thưởng thức những món hải sản tuyệt vời.

21. Địa đạo Củ Chi – Sài Gòn

Địa Đạo Củ Chi là điểm đến lịch sử nổi tiếng nhất Việt Nam, khi sở hữu hệ thống đường hầm rộng lớn trải dài hơn 200km. Tại đây, bạn sẽ được khám phá các cấu trúc được xây dựng sâu dưới lòng đất, bao gồm các hầm ở, hầm họp, phòng giải phẫu, hầm chiến đấu, giếng nước, bếp Hoàng Cầm...

Đến Địa Đạo Củ Chi, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, như bắn súng sơn, bắn súng thể thao quốc phòng, đạp thuyền thiên nga, chèo thuyền kayak và đi xe đạp ngắm cảnh trong khuôn viên địa đạo.

22. Làng An Bằng - Huế

Làng An Bằng tại Huế không phải là một danh lam thắng cảnh quá nổi tiếng nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch. Bởi vì nơi đây được biết đến là "thành phố lăng mộ tiền tỷ" với những kiến trúc xa hoa, tráng lệ nhất Việt Nam. 

Với diện tích rộng 40ha và sát biển, khu nghĩa địa này có các công trình kiến trúc được thiết kế rất tỉ mỉ và đẹp mắt. Mặc dù có yếu tố tâm linh nhưng Làng An Bằng vẫn thu hút sự tò mò của du khách và được thường xuyên ghé thăm.

23. Chùa Thiên Mụ - Huế

Chùa Thiên Mụ, còn gọi là chùa Linh Mụ, nằm trên đồi Hà Khê bên bờ sông Hương cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Ngôi chùa được khởi lập từ năm 1601 đời chúa Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. 

Chùa Thiên Mụ có vẻ đẹp cổ kính thâm nghiêm và bình yên bên sông Hương thơ mộng. Nên thu hút đông đảo du khách đến thăm quan và chiêm ngưỡng. Đây không chỉ là biểu tượng trong các bài thơ lãng mạn hay những bài hát trữ tình mà còn là ngôi chùa linh thiêng và đẹp nhất.

24. Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu

Côn Đảo là một điểm đến tuyệt vời ở Vũng Tàu với những bãi biển xanh ngắt và cát trắng mịn. Được tạo hóa ban tặng với phong cảnh đẹp mê hồn, quần đảo này bao gồm 16 đảo nhỏ và có giá trị lịch sử và sinh thái đáng quý. 

Đến Côn Đảo, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và tìm hiểu về những di sản lịch sử. Chẳng hạn như nhà tù Côn Đảo và các dị vật lưu giữ những câu chuyện đầy cảm xúc. 

Không chỉ nổi tiếng trong nước, Côn Đảo còn được xếp hạng là một trong top 10 hòn đảo quyến rũ nhất thế giới. Đồng thời, nằm trong danh sách 25 bãi biển đẹp nhất thế giới, với ý nghĩa lịch sử và giá trị thiên nhiên đặc biệt.

25. Mũi Né - Phan Thiết

Mũi Né nằm ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là một trung tâm du lịch nổi tiếng và một trong những khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Nơi đây có cát trắng, biển xanh và các khu nghỉ dưỡng sang trọng. 

Ngoài ra, văn hóa Chăm cổ và nét văn hóa Việt Nam hòa quyện tạo nên một nét văn hóa quyến rũ. Mũi Né có thể thăm quan vào mọi ngày trong năm, trừ tháng 4 và 5 khi đỉnh điểm của nắng nóng.

Cùng với hình ảnh những đồi cát trắng, Mũi Né là một địa điểm du lịch danh lam thắng cảnh Việt Nam tuyệt vời. Bạn có thể đến đây để tắm biển và trải nghiệm khung cảnh thoáng mát, nên thơ và trữ tình.

26. Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại khu vực sông Mê Kông. Nơi đây được biết đến với đất đai màu mỡ, cánh đồng lúa bát ngát và là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. 

Du khách có thể khám phá cuộc sống của người dân qua các khu chợ nổi và làng ven sông. Cảnh quan đa dạng, từ cánh đồng lúa bao la, con lạch nhỏ đến những con kênh uốn lượn quanh gò đất nổi.

Đặc biệt, miền Tây cũng đang phát triển khu du lịch và các tour để đáp ứng nhu cầu. Hãy đến với đồng bằng sông Cửu Long để trải nghiệm một làn gió mới đầy thú vị.

27. Mỹ Khê - Đà Nẵng

Với vị trí địa lý đắc địa và điều kiện phát triển thuận lợi, Đà Nẵng được xếp vào danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Bãi biển Mỹ Khê, với đường bờ biển dài hơn 900 mét, là một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng. 

Nơi đây có thảm cát trắng mịn, nước biển ấm quanh năm và nhịp sóng ôn hoà. Du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như lặn biển ngắm san hô, câu cá, lướt ván, mô-tô nước và đi du thuyền.

28. Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn tọa lạc ở làng Hoà Khuê, ấp Sơn Thủy, huyện Hòa Vang, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8 km. Đây là nơi thắm đượm lịch sử, văn hóa và tâm linh, hội tụ giữa vùng biển và núi non đầy tình cảm. 

Phong cảnh tuyệt đẹp của Ngũ Hành Sơn là một tác phẩm thiên nhiên kì diệu, với những hang động và đền chùa đặc sắc như mộ tướng quân Trần Quang Diệu, đền Công chúa Ngọc Lan, hay bút tích sắc phong quốc tự được lưu giữ tại chùa Tam Thai của triều Nguyễn.

29. Thung lũng Bắc Sơn

Nếu bạn đam mê khám phá di sản lịch sử của Việt Nam và thích mạo hiểm, thì Thung lũng Bắc Sơn chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua. Đây là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử và cảnh đẹp Việt Nam nổi tiếng. 

Thung lũng này là nơi của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn huyền thoại và các di tích khảo cổ đầy thú vị. Khi đến đây, bạn còn có cơ hội khám phá những hang động và tìm hiểu về văn hóa lịch sử thời kỳ Bắc Sơn cổ xưa.

30. Tà Xùa - Sơn La

Tà Xùa được xem là một trong những địa điểm săn mây tuyệt đẹp ở miền Bắc. Nằm ở độ cao 1500-1800m so với mực nước biển, đến đây bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ và nhìn ngắm những đám mây bồng bềnh. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận trên đường đi bởi vì con đường đến đó đòi hỏi nhiều sự chú ý và kinh nghiệm lái xe.

31. Mai Châu - Hoà Bình

Mai Châu, một thung lũng bé nhỏ, tĩnh lặng nằm giữa vùng đồi núi Tây Bắc hùng vĩ. Nơi đây được biết đến bởi vẻ đẹp đơn giản nhưng rất riêng. 

Khám phá Mai Châu, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian thiên nhiên thanh bình, mát mẻ cùng văn hóa đa dạng và nét ẩm thực đặc trưng. Những khu rừng xanh, những ngọn đồi thoai thoải và những ngôi nhà sàn đều tạo nên một không gian an yên, tĩnh lặng đầy hứng khởi cho những du khách đam mê khám phá.

32. Tân Trào - Tuyên Quang

Khu di tích lịch sử Tân Trào tọa lạc tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, cách Thành phố Tuyên Quang 41 km. Với diện tích lên đến 6633 ha và độ cao từ 95 – 814m, đây đã là nơi ghi lại những sự kiện lịch sử đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. 

Nơi đây đầy những di tích lịch sử như Lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái,..thể hiện tinh thần kháng chiến của dân tộc trong 9 năm trường kỳ.

33. Kỳ Co - Quy Nhơn

Kỳ Co là một địa điểm du lịch tuyệt vời tại Quy Nhơn, với bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong xanh mát lạnh. Chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 20km về phía đông nam bạn có thể nhanh chóng đến được Kỳ Co.

Nơi đây được bao quanh bởi núi và biển, mang đến cho du khách trải nghiệm lặn ngắm san hô và thưởng thức hải sản tươi ngon. Bãi Dứa tại Kỳ Co cũng là một điểm đến đáng để khám phá.

34. Tháp Chàm Po Nagar 

Tháp Chàm Po Nagar ở Nha Trang là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố này. Đây là một ngôi đền kiến trúc Chăm Pa cao khoảng 10-12m so với mực nước biển, nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ và tọa lạc tại cửa sông Cái. 

Tháp được xây dựng từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 11 với kiến trúc gạch đỏ vuông và mái hình thon, nhằm để tôn vinh nữ thần Po Nagar - người đã dạy người Chăm các kỹ năng dệt và nông nghiệp. Nếu bạn đến Nha Trang, đây là một điểm đến thú vị mà không thể bỏ qua.

35. Ninh Thuận - Việt Nam

Ninh Thuận, được mệnh danh là “sa mạc của Việt Nam” hay vùng đất của nắng và gió. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn tìm kiếm một cuộc phiêu lưu hoang dã và đầy màu sắc. 

Mặc dù không có sân bay riêng, việc di chuyển đến Ninh Thuận cũng rất thuận tiện bởi vì vùng đất này giáp ranh với nhiều địa phương khác. Ninh Thuận được coi là một danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi bật vì có sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi, cát và các công trình kiến trúc lịch sử của các dân tộc xưa.

Trên đây là một số danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng làm mê đắm lòng người được UNESCO công nhận. Nếu có dịp, hãy thử một lần ghé qua để du lịch và trải nghiệm bạn nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: 5 danh lam thắng cảnh ở việt nam10 danh lam thắng cảnh ở việt nam20 danh lam thắng cảnh ở việt namnhững danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở việt nam
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 227

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh