Wiki

20 danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

Nước ta được thiên nhiên vô cùng ưu ái khi ban tặng rất nhiều cảnh đẹp từ Bắc vào Nam. Cùng điểm qua top 20 danh lam thắng cảnh Việt Nam làm mê đắm lòng người nhé!

I. Những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới 

Danh lam thắng cảnh Việt Nam là niềm tự hào của đất nước, con người chúng ta. Không những vậy còn thu hút đông đảo khách du lịch khắp năm châu. Tất cả đã góp phần tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, làm mê đắm lòng người.

Trong bài viết này, cùng chúng tôi khám phá top 20 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của dải đất hình chữ S được bạn bè năm châu yêu thích nhé!

II. Những danh lam thắng cảnh Việt Nam được UNESCO công nhận

1. Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long là một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được công nhận bởi UNESCO. Hạ Long mang một vẻ đẹp bao la, rộng lớn với 2000 hòn đảo lớn nhỏ và mỗi hòn đảo giống như một cơ thể riêng biệt. Tất cả đã góp phần tạo nên một tổng thể rộng lớn, xinh đẹp mang tên vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn có nhiều hang động tuyệt đẹp khác như hang Đầu Gỗ - hang động đá vôi lớn nhất Hạ Long, có niên đại 2 triệu năm; hang Luồn, nơi có những búp thạch nhũ kỳ ảo, là địa điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak; động Thiên Cung rộng gần 10.000m2, có cấu trúc phức tạp, cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai.

Hạ Long giống như một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc giữa đất trời. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bầu trời bao la, rộng lớn, dòng nước trong xanh, yên bình và các đảo đá hùng vĩ. Bởi vậy, không ít người từng khao khát đến với vịnh Hạ Long một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ này.

Điểm đặc biệt ở vịnh Hạ Long chính là tất cả các vẻ đẹp đều được thiên nhiên ban tặng mà không hề có tác động của con người. Bởi vậy, trải qua bao nhiêu năm tháng, vịnh Hạ Long vẫn đứng vững và giữ vẻ đẹp hoàn mỹ của mình.

Ghé thăm đảo Soi Sim khi đi du lịch vịnh Hạ Long
Ghé thăm đảo Soi Sim khi đi du lịch vịnh Hạ Long

2. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được Unesco công nhận Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới đó là Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là địa điểm nổi tiếng tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đáng tự hào của người dân Quảng Bình nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. So với những danh lam thắng cảnh khác, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tạo nên một dấu ấn vô cùng đặc sắc với hang động cực kỳ rộng lớn ẩn mình trong núi đá vôi.

Đến nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được khí hậu trong lành, thoáng mát quanh năm. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng giống như một ngôi nhà rộng lớn chứa đựng hàng trăm loài động vật quý hiếm khác nhau. 

Cùng với đó không thể không nhắc đến dòng nước xanh ngọc bích, các hang động thạch cao hùng vĩ và sắc xanh của bầu trời. Tất cả đã tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà Phong Nha - Kẻ Bàng luôn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đáng đến nhất tại Việt Nam.

Hệ thống động Phong Nha: Cho đến nay, các nhà khoa học đã khảo sát 44,5 km hang động nhưng du khách bình thường chỉ có thể vào được 1500 m. Hệ thống động Phong Nha có các hang động đáng chú ý sau:

  • Hang Tối: nằm trên thượng lưu sông Son. Hang này có chiều dài 5.258 m và cao 83 m,dài 736 m.
  • Hang Chà An: dài 667 m và cao 15 m.
  • Hang Thung: có sông ngầm dài 3351 m.
  • Hang Én: dài 1645 m và cao 78,6 m, có bãi cát bên trong, là nơi sinh sống của én.
  • Hang Khe Tiên: tọa lạc phía nam Phong Nha, dài 520 m.
  • Hang Khe Ry: tọa lạc ở phía nam Phong Nha.
  • Hang Khe Thi.

3. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội được (UNESCO) công nhận  là di sản Văn hóa thế giới. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Với tổng quy mô khoảng 20ha (trên tổng diện tích 140ha của Hoàng thành), bao gồm hai khu vực: Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và Khu di tích Thành cổ Hà Nội. Ngoại trừ Bắc Môn và Kỳ Đài, những công trình còn sót lại chỉ là phục dựng và các di tích khảo cổ được tìm thấy trong suốt nhiều năm.

4. Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ là di tích lịch sử được xây dưới triều Trần. Đây là một trong những tòa thành lũy bằng đá hiếm hoi còn sót lại trên thế giới và cũng là điểm du lịch rất được yêu thích tại Thanh Hoá.

Thành nhà Hồ hay còn gọi là thành Tây Đôthành An Tônthành Tây Kinh hay thành Tây Giai) thuộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá, từng là kinh đô của nước Việt Nam và hiện được nhiều du khách ghé thăm. 

Ngày 27/6/2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, thành cũng được CNN đánh giá là một trong 21 di sản nổi bật và vĩ đại nhất thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt. 

Thành nhà Hồ Vĩnh Lộc Thanh Hoá là kinh đô cũ của Việt Nam
Thành nhà Hồ Vĩnh Lộc Thanh Hoá là kinh đô cũ của Việt Nam
Thành nhà Hồ được công nhận là di sản văn hoá thế giới
Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới

5. Cố đô Huế

Quần thể kiến trúc Cố đô Huế bao gồm hệ thống các di tích liên quan đến triều Nguyễn, phân bố ở thành phố Huế và các huyện Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kiến trúc Huế là sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên tắc của kiến trúc truyền thống Việt, tư tưởng triết lý phương Đông, cùng những đặc điểm mang ảnh hưởng của kiến trúc quân sự phương Tây, hài hòa với các yếu tố tự nhiên: núi Ngự Bình, sông Hương, cồn Giã Viên, cồn Bộc Thanh, cồn Hến…

Bên cạnh kho tàng di sản văn hóa kiến trúc đồ sộ có giá trị và mang tầm vóc quốc tế, trong khu vực Cố đô Huế còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị, tiêu biểu như đồ gốm, sứ, tác phẩm nghệ thuật…Ngoài ra, Cố đô Huế còn là một trung tâm văn hóa chứa đựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc, bao gồm sinh hoạt văn hóa cung đình, lễ hội cung đình, âm nhạc và vũ đạo cung đình, cùng các ngành nghề thủ công truyền thống...

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của di tích, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quần thể kiến trúc Cố đô Huế là di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định số 1272/QĐ-TTg, ngày 12/08/2009).

6. Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, một phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây. Một lần du lịch Hội An sẽ làm say đắm lòng du khách bởi những nét đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị.

Với những giá trị nổi bật, tại kỳ họp lần thứ 23 cuối năm 1999 (ngày 4 tháng 12), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới, dựa trên hai tiêu chí:

  • Hội An là biểu hiện vật thể nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.
  • Hội An là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo.
Những mãi nhà xếp san sát nhau trong lòng phố cổ
Những mãi nhà xếp san sát nhau trong lòng phố cổ
Nét kiến trúc cổ kính dường như còn giữ nguyên vẹn trong từng mái nhà, trên từng con phố Hội An
Nét kiến trúc cổ kính dường như còn giữ nguyên vẹn trong từng mái nhà, trên từng con phố Hội An

7. Thánh địa Mỹ Sơn

Khu thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách Trà Kiệu 20 km về phía Tây, cách thành phố Hội An 45 km về phía Tây, cách TP Đà Nẵng 68 km về phía Tây Nam, cách cố đô Huế 145 km về phía Nam. Khu vực này nằm trong một thung lũng có đường kính rộng chừng 2 km, bao quanh là đồi núi trùng điệp.

Đây từng là nơi tổ chức cúng tế cũng như là khu vực lăng mộ các vua quan, hoàng thân quốc thích của những vương triều Chăm Pa xưa.

Năm 1999, khu di tích Mỹ Sơn của Việt Nam được UNESCO công nhận nơi này là Di sản Văn hóa Thế Giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Những kiến trúc nghệ thuật, điêu khắc tinh xảo còn in dấu đậm nét tại Mỹ Sơ
Những kiến trúc nghệ thuật, điêu khắc tinh xảo còn in dấu đậm nét tại Mỹ Sơ
Cảnh đẹp hoàng hôn lúc chiều tà
Cảnh đẹp hoàng hôn lúc chiều tà

8. Quần thể danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở tỉnh Ninh Bình.

Quần thể hang động Tràng An bao gồm 50 hang khô và 50 hang ngập nước, rất đa dạng về hình thái và chủng loại (hang động xuyên thủng, hang động thông và hang ngầm). Mỗi hang đều có một sắc thái riêng. Và, một điểm đáng chú ý là, các hang động ở đây thường tập trung thành từng cụm, có liên hệ mật thiết với nhau.

Khu vực quần thể hang động này cũng là địa bàn có sự hiện diện của nhiều di tích lịch sử văn hóa, như phủ Đột (còn gọi là đền Trình, thờ hai vị tướng của triều Đinh là Nhị vị Thánh Tiền, tức Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù); đền Trần (còn có tên khác là đền Nội Lâm hay đền Vụng Thắm, thờ Quý Minh đại vương); phủ Khống, thờ vị quan triều Đinh có hiệu vị là Đinh Công Tiết chế; các di chỉ khảo cổ gồm: di chỉ hang Bói, di chỉ hang Trống, di chỉ mái đá Chợ, di chỉ mái đá Ông Hay...

9. Cù Lao Chàm

Vào năm 2009, cụm đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nơi đây bảo tồn tới 950 loài thủy sinh. Khách du lịch tới đây hoàn toàn bị thu hút bởi thiên nhiên hoang sơ và những làng chài yên bình, thơ mộng.

Cụm đảo Cù Lao Chàm còn có tên gọi khác là Chiêm Bất Lao, gồm 1 hòn đảo chính và 8 hòn đảo nhỏ xung quanh. Đây là vùng cù lao có diện tích khoảng 15km2, thuộc địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hình ảnh Cù Lao Chàm luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách
Hình ảnh Cù Lao Chàm luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách 

III. 15 danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

1. Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang

Trên mảnh đất vùng cao Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn làm mê đắm lòng người nhờ nét đẹp núi non hùng vĩ. Cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ nhưng rất trữ tình khiến du khách không thể không say mê.

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm tại điểm đầu trong bản đồ danh lam thắng cảnh Việt Nam. Giống như một người anh cả đồ sộ và hùng vĩ, cao nguyên ẩn bên trong là những giá trị văn hóa truyền thống rất lâu đời của người dân thiểu số.

Cong người nơi đây lương thiện, chất phát và rất hiếu khách. Nét đẹp của con người Hà Giang được kế thừa từ chính cao nguyên đá Đồng Văn vậy. Không những thế, đến với mảnh đất này, du khách còn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt vời với nét thơ mộng của biển mây tại cổng trời Quản Bạ hay trái tim của cao nguyên đá Đồng Văn - đỉnh Mã Pì Lèng,...

2. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột gọi theo ngữ Hán – Việt là Nhất Trụ Tháp hay Chùa Mật, được khởi công xây dựng vào năm Kỷ Sửu 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. 

Kết cấu nguyên bản của chùa Một Cột được đỡ bởi các dầm gỗ bám chắc cột đá. Cấu trúc của chùa Một Cột hiện nay gồm: Cột trụ, đài Liên hoa, mái chùa.

Chùa Một Cột đã được chọn làm một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, ngoài ra biểu tượng chùa Một Cột còn được thấy ở mặt sau đồng tiền kim loại 5000 đồng của Việt Nam. 

Tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có một phiên bản chùa Một Cột. Ngoài ra, tại thủ đô Moskva của Nga cũng có một phiên bản chùa Một Cột được xây lắp tại Tổ hợp Trung tâm Văn hóa - Thương mại và Khách sạn "Hà Nội - Matxcova".Chùa còn là biểu tượng cao quý thoát tục của con người Việt Nam.

Chùa Diên Hựu, một tên gọi khác của chùa Một Cột
Chùa Diên Hựu, một tên gọi khác của chùa Một Cột 
Chùa Một Cột – Kiến trúc nghệ thuật độc nhất châu Á
Chùa Một Cột – Kiến trúc nghệ thuật độc nhất châu Á 

3. Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: nằm ở số 81 đường Huyền Trân Công chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là quần thể gồm 6 ngọn núi mọc gần nhau, quy tụ đủ những vẻ đẹp từ thiên nhiên và tâm linh, mang đến cho du khách hành trình tham quan, khám phá thắng cảnh tuyệt vời.

Ngũ Hành Sơn là tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Đà Nẵng. Có vẻ đẹp hài hòa của vùng sinh thái tự nhiên đan xen cùng với đời sống văn hóa tâm linh nên nơi đây càng ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm.

Ngũ Hành Sơn là điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá, du lịch Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn là điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá, du lịch Đà Nẵng

4. Đảo Bình Ba

Là đảo thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bình Ba cách TP Nha Trang 60 km về phía nam, cách TP HCM 400 km. Đảo có diện tích khoảng 3 km2, với biển hoang sơ, nước xanh trong vắt, người dân thân thiện, giá cả phải chăng và di chuyển khá thuận tiện.

Thời điểm lý tưởng nhất để đi Bình Ba là khoảng tháng 3 đến tháng 10. Đây là mùa biển lặng, trong xanh và nắng đẹp. Cuối tuần và ngày lễ Bình Ba thường rất đông khách, bạn nên đi vào giữa tuần để tránh tình trạng quá tải.

5. Đảo Ngọc Phú Quốc

Nhắc đến hòn đảo nổi tiếng nhất Việt Nam, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ngay đảo Phú Quốc. Được mệnh danh là đảo Ngọc Phú Quốc sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của vùng biển đảo với những bãi tắm đẹp, bãi cát dài trắng mịn cùng vô số resort và khách sạn tiện nghi.
 

6. Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn có địa chỉ thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, cách địa điểm bến tàu du lịch vịnh Hạ Long gần nhất khoảng 20km. Cuộc sống của người dân ở làng chài này rất giản dị và đơn sơ, mọi hoạt động sinh hoạt đều gắn bó với biển. 

Làng chài Cửa Vạn là một trong những địa điểm du lịch Hạ Long khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách sẽ được thả mình vào không gian yên bình, quyến rũ cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm, khám phá cuộc sống mưu sinh của ngư dân nơi đây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

7. Nhà Thờ Đức Bà

Nhà thờ có tổng chiều dài là 91m, chiều rộng 35,5m, vòm mái chính cao 21m và 2 tháp chuông 2 bên cao gần 57m. Kiến trúc nhà thờ Đức Bà mang đậm lối kiến trúc cổ của Pháp, xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard. Với không gian rộng, thoáng từ bên ngoài tới bên trong thánh đường, nơi đây trở thành biểu tượng của Sài Gòn, là điểm du lịch cho du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến thành phố mang tên Bác. 

8. Chợ nổi Cái Bè

Khu chợ nổi là nơi tiếp giáp của ba tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, cùng chợ nổi Cái Răng, Ngã Bảy nên chợ nổi Cái Bè lúc nào cũng đông vui, thủy hải sản cho đến đồ gia dụng, đồ uống,…

Chợ nổi Cái Bè không chỉ mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long mà nơi đây còn là địa điểm du lich hấp dẫn giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chợ nổi Cái Bè họp và cũng như văn hóa mua bán truyền thống của người dân miền Tây.

9. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Nằm giữa vùng đất ngập nước rộng mênh mông, diện tích vườn quốc gia Tràm Chim đạt hơn 7.313ha. Vùng đất “sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” này là nơi phát triển của thảm thực vật đa dạng với hơn 130 loài khác nhau.

Là một trong các điểm du lịch sinh thái nổi bật của Đồng Tháp là Vườn quốc gia Tràm Chim – khu Ramsar có tầm quan trọng quốc tế, xếp thứ 2.000 trên thế giới và thứ 4 ở Việt Nam, vườn quốc gia Tràm Chim thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và loài sếu đầu đỏ quý hiếm cùng rất nhiều loài động thực vật nằm trong sách Đỏ khác.

10. Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà

Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà là khu bảo tồn thiên nhiên tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam với diện tích bán đảo 4400 ha, được Bộ Lâm nghiệp công nhận vào năm 1992. 

Với tổng diện tích rừng gần 4.000 ha và nằm phía Đông Bắc của thành phố Đà Nẵng, Sơn Trà có vai trò quan trọng trong che chắn gió, bão và điều hòa khí hậu cho thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho người dân với 20 con suối nước chảy quanh năm.

11. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng, cách Hà Nội 331km và cách trung tâm thành phố Cao Bằng chừng 90km, nằm ngay tuyến biên giới Trung Việt, vì vậy phần thác chính đang được Việt Nam và Trung Quốc cùng khai thác du lịch và phần thác phụ thì nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Việt Nam.

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, con sông này bắt nguồn từ Trung Quốc rồi chảy vào lãnh thổ Việt Nam tại Ngọc Khê, Trùng Khánh.

Thác Bản Giốc
Thác Bản Giốc

12. Thung lũng Bắc Sơn

Nằm về phía tây của tỉnh Lạng Sơn, thung lũng Bắc Sơn được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, bát ngát tạo nên khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình cuốn hút lòng người. Xa xa là những nếp nhà sàn nhuốm màu thời gian của cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Dao.

Thung lũng Bắc Sơn có địa hình bằng phẳng, rộng lớn, thời tiết thuận lợi quanh năm nên người dân ở đây thường gieo trồng hai vụ lúa. Khoảng cuối tháng 7 hoặc tháng 10 vào mùa lúa chín, thung lũng Bắc Sơn lung linh sắc vàng của những cánh đồng lúa vừa chín tới xen kẽ vẫn có màu xanh của cánh đồng đang chờ thu hoạch.

Ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, đỉnh Nà Lay là địa điểm lý tưởng để ngắm trọn vẹn toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn với sắc vàng của những thảm lúa chín, thấp thoáng đằng xa là những mái nhà của làng văn hoá du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa bản xứ, du khách có thể đến Bắc Sơn vào dịp đầu năm khoảng 12-13 tháng Giêng âm lịch để tham gia lễ hội Lồng Tồng của người dân Quỳnh Sơn.

Đến với thung lũng Bắc Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng “bức bích họa” về cảnh sắc thiên nhiên mà còn được hòa mình vào không gian sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực độc đáo của cư dân bản địa nơi đây... Bắc Sơn đã trở thành điểm đến du lịch cộng đồng được du khách yêu thích.

Thung lũng Bắc Sơn xanh tươi, thanh bình

13. Tam cốc - Bái Đính - Tràng An

Nói đến những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng chắc chắn Tam cốc - Bái Đính - Tràng An là cái tên không thể bỏ qua. Đây là một quần thể thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Tam cốc - Bái Đính - Tràng An được đánh giá là vùng đất cực kỳ lý tưởng nơi sinh sống của một số loài động, thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Tam cốc - Bái Đính - Tràng An dường như là nơi hội tụ của vẻ đẹp quyến rũ, hùng vĩ nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các dãy núi đá vôi nối tiếp nhau cùng nét trữ trình của dòng sông Ngô Đồng tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, chùa Bái Đính còn mang lại sự tâm linh, tôn nghiêm với phong cách cổ xưa của đất nước, con người Việt Nam.

Đến với địa điểm du lịch này, chắc chắn nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Hương vị đặc sản thơm ngon, đậm vị của núi rừng đã tạo nên ấn tượng sâu sắc cho các du khách cả trong lẫn ngoài nước.

14. Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình

Một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng không thể không nhắc đến là Hang Sơn Đoòng. Đây được đánh giá là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới khám phá vào năm 2009 và khai thác tiềm năng du lịch vào năm 2013. 

Sơn Đoòng hùng vĩ không chỉ là điểm đến của rất nhiều du khách nổi tiếng về sự rộng lớn mà còn sở hữu một hệ sinh thái thực vật cực kỳ ấn tượng mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Sơn Đoòng gây ấn tượng với cảnh quan khu rừng nhiệt đới vô cùng xanh tươi. Cùng với đó là bức tường thạch nhũ khổng lồ kết hợp suối ngầm mềm mại và khí hậu độc đáo, riêng biệt.

Vẻ đẹp hoàn mỹ của hang Sơn Đoòng đã tạo thành một bức tranh cực kỳ hài hòa xen lẫn giữa các yếu tố văn hóa cũng như thiên nhiên bên trong lòng hang. Đến với nơi đây, chắc chắn du khách sẽ xao xuyến và mê đắm.

Đặc biệt kích thước khổng lồ khiến hang Sơn Đoòng có thể ôm trọn cả một tòa nhà cao chọc trời. Một điểm đến vô cùng thú vị và ấn tượng phải không nào? Nếu có dịp về Quảng Bình thân yêu, bạn đừng quên ghé thăm hang Sơn Đoòng nhé!

Trên đây là một số danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng làm mê đắm lòng người mà nếu có dịp bạn hãy thử một lần ghé qua. Quả thật, thiên nhiên nước ta thật tươi đẹp và hùng vĩ biết bao phải không nào?

Các địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên cả nước

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh