Wiki

Nghĩa là gì? Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2023

Các ký tự icon đặc biệt được sử dụng rất phổ biến trên các trạng mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người mới tham gia mạng xã hội lại vẫn chưa biết được ý nghĩa của từng icon và các biểu tượng.

Để có thể tìm hiểu rõ icon cảm xúc khi nhắn tin hoặc bình luận trên Facebook, zalo bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon
Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon

Ý nghĩa của ký tự :3

Khi bạn nhấn “:3” thì sẽ xuất hiện hình ảnh icon mặt mèo dễ thương hoặc có ý mỉa mai. Rất nhiều người thường sử dụng icon này khi nhắn tin hay bình luận với người yêu, bạn bè, người thân.

Ý nghĩa của ký tự :v

:v là biểu tượng icon pacman, khi sử dụng biểu tượng này là bạn đang muốn có hàm ý cười một cách sảng khoái, vui vẻ. Tuy nhiên với biểu tượng này thì trên trang mạng Facebook đã bị xóa khỏi. Nhiều người vẫn sử dụng ký tự :v mỗi khi cần như một thói quen, mặc dù khi nhấn như vậy thì màn hình không hiển thị mặt cười nữa. 

Ý nghĩa icon :)

Với icon :) chắc hẳn rất nhiều người đã biết, bởi vì biểu tượng này khá phổ biến, sử dụng rất nhiều. Đây là mặt cười nhẹ, thể hiện sự hài lòng, niềm hạnh phúc, êm ái, nhẹ nhàng. Khi nhận được icon này mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm ân cần, chu đáo của người gửi. 

Biểu tượng này ra đời cuối những năm 90 thế kỷ 20 do nhân viên của Docoma công ty viễn thông. Biểu tượng này được anh sử dụng cho công việc, tuy nhiên nó lại được lan truyền rất rộng rãi. 

Ngoài ra, icon này còn có một ý nghĩa khác đó là sự mỉa mai, khinh bỉ. Tùy vào từng hoàn cảnh và câu chuyện thì icon sẽ có ý nghĩa khác nhau. 

Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng
Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng

Biểu tượng ^^ nghĩa là gì?

Gõ  ^^ sẽ thấy xuất hiện hình ảnh nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc, thỏa mãn. Trước đây biểu tượng này thường được sử dụng rất nhiều trên trạng mạng Yahoo. Hầu hết các đoạn hội thoại thường được người nhắn tin sử dụng biểu tượng này.

Ý nghĩa biểu tượng :> là gì?

Những người sử dụng icon này đều đang thể hiện cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc. Biểu tượng này thường được sử dụng nhiều trên tin nhắn hoặc bình luận facebook, zalo…

Ý nghĩa biểu tượng @@ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh @@ thể hiện cho dòng chữ Rolling your eyes. Biểu tượng này thể hiện sự ngạc nhiên, không có từ nào có thể diễn tả được cảm xúc bất ngờ. 

Biểu tượng @@ trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

Ý nghĩa của icon =.= , -_- 

Ý nghĩa của 2 icon này khá giống nhau, bạn có thể sử dụng khi muốn thể hiện cảm xúc không bận tâm, mặc kệ hoặc bất lực, không muốn để ý đến nữa… Ngoài ra nhiều người khi muốn giải thích vấn đề nào đó cho người khác thêm biểu tượng này thì sẽ có ngụ ý là “đã hiểu chưa”. 

Ý nghĩa icon :))

Khi bạn muốn biểu thị cảm xúc cười lớn, rất buồn cười, cười lăn lộn thì có thể sử dụng biểu tượng  icon này. Icon này rất thích hợp khi trò chuyện cùng bạn bè, vui đùa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thể hiện kiểu bất lực, không thể cười nổi. 

Tổng hợp các Icon 
Tổng hợp các Icon

Icon thường sử dụng ở trường hợp nào?

Hiện nay số lượng người dùng trang mạng xã hội ngày càng đông đảo. Các phát triển trong ngôn ngữ giao tiếp cũng ngày càng hiện đại hơn. Chính vì thế nên việc biểu thị cảm xúc thông qua các icon khá đơn giản. 

Icon thường được sử dụng trong các trường hợp như:

Thể hiện cảm xúc

Đa số việc sử dụng icon để thể hiện cảm xúc, cảm xúc bất ngờ, vui vẻ, giận dữ, hạnh phúc,.. Ngày nay giới trẻ thường hay sử dụng các biểu tượng cảm xúc khắp nơi trên mạng xã hội. Các đoạn chát hoặc status thường đi kèm hình ảnh, nội dung và các biểu cảm icon. Chỉ cần nhìn vào icon là có thể đoán được tâm trạng của người đăng status. 

Hiện nay nhiều người khi nhắn tin không sử dụng chữ viết mà có thể thay vào đó là kí tự đặc biệt. Ngụ ý đã đọc, đã xem tin nhắn.     Hoặc có nhiều người không biết nên viết gì, không diễn tả được ý muốn nói, hay đang bận thì có thể viết ký tự đặc biệt để chia sẻ cho cuộc trò chuyện với đối phương. 

Đại diện cho ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng icon để thể hiện tên gọi, nhận biết để người dùng dễ dàng nhớ mỗi khi sử dụng. Trên màn hình điện thoại, máy tính của bạn sẽ có rất nhiều biểu tượng khác nhau. Nhìn icon trên màn hình lập tức chúng ta biết icon này là phần mềm nào, công dụng gì, chức năng ra sao?

Khi muốn thể hiện cảm xúc chắc chắn không thể thiếu những icon đặc trưng. Hy vọng thông qua giới thiệu về ý nghĩa của từng icon trong bài viết những người mới sử dụng mạng xã hội sẽ có thể hiểu rõ hơn và sử dụng thành thạo khi cần. 

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (15)

  1. Image

    # 23 Tháng Mười Hai, 2022

    :-: nó có nghĩa là gì khi nhắn tin vậy?

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

23 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 897

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh