Wiki

Nghĩa là gì? Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng trên Facebook và Văn Bản

Các ký tự icon đặc biệt được sử dụng rất phổ biến trên các trạng mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người mới tham gia mạng xã hội lại vẫn chưa biết được ý nghĩa của từng icon và các biểu tượng.

Để có thể tìm hiểu rõ icon cảm xúc khi nhắn tin hoặc bình luận trên Facebook, zalo bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon
Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon

Ý nghĩa của ký tự :3

Khi bạn nhấn “:3” thì sẽ xuất hiện hình ảnh icon mặt mèo dễ thương hoặc có ý mỉa mai. Rất nhiều người thường sử dụng icon này khi nhắn tin hay bình luận với người yêu, bạn bè, người thân.

1. Ý nghĩa của ký tự :v

:v là biểu tượng icon pacman, khi sử dụng biểu tượng này là bạn đang muốn có hàm ý cười một cách sảng khoái, vui vẻ. Tuy nhiên với biểu tượng này thì trên trang mạng Facebook đã bị xóa khỏi. Nhiều người vẫn sử dụng ký tự :v mỗi khi cần như một thói quen, mặc dù khi nhấn như vậy thì màn hình không hiển thị mặt cười nữa. 

2. Ý nghĩa icon :)

Với icon :) chắc hẳn rất nhiều người đã biết, bởi vì biểu tượng này khá phổ biến, sử dụng rất nhiều. Đây là mặt cười nhẹ, thể hiện sự hài lòng, niềm hạnh phúc, êm ái, nhẹ nhàng. Khi nhận được icon này mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm ân cần, chu đáo của người gửi. 

Biểu tượng này ra đời cuối những năm 90 thế kỷ 20 do nhân viên của Docoma công ty viễn thông. Biểu tượng này được anh sử dụng cho công việc, tuy nhiên nó lại được lan truyền rất rộng rãi. 

Ngoài ra, icon này còn có một ý nghĩa khác đó là sự mỉa mai, khinh bỉ. Tùy vào từng hoàn cảnh và câu chuyện thì icon sẽ có ý nghĩa khác nhau. 

Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng
Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng

3. Biểu tượng ^^ nghĩa là gì?

Gõ  ^^ sẽ thấy xuất hiện hình ảnh nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc, thỏa mãn. Trước đây biểu tượng này thường được sử dụng rất nhiều trên trạng mạng Yahoo. Hầu hết các đoạn hội thoại thường được người nhắn tin sử dụng biểu tượng này.

4. Ý nghĩa biểu tượng :> là gì?

Những người sử dụng icon này đều đang thể hiện cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc. Biểu tượng này thường được sử dụng nhiều trên tin nhắn hoặc bình luận facebook, zalo…

5. Ý nghĩa biểu tượng @@ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh @@ thể hiện cho dòng chữ Rolling your eyes. Biểu tượng này thể hiện sự ngạc nhiên, không có từ nào có thể diễn tả được cảm xúc bất ngờ. 

Biểu tượng @@ trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

6. Ý nghĩa của icon =.= , -_- 

Ý nghĩa của 2 icon này khá giống nhau, bạn có thể sử dụng khi muốn thể hiện cảm xúc không bận tâm, mặc kệ hoặc bất lực, không muốn để ý đến nữa… Ngoài ra nhiều người khi muốn giải thích vấn đề nào đó cho người khác thêm biểu tượng này thì sẽ có ngụ ý là “đã hiểu chưa”. 

7. Ý nghĩa icon :))

Khi bạn muốn biểu thị cảm xúc cười lớn, rất buồn cười, cười lăn lộn thì có thể sử dụng biểu tượng  icon này. Icon này rất thích hợp khi trò chuyện cùng bạn bè, vui đùa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thể hiện kiểu bất lực, không thể cười nổi. 

Tổng hợp các Icon 
Tổng hợp các Icon

Icon thường sử dụng ở trường hợp nào?

Hiện nay số lượng người dùng trang mạng xã hội ngày càng đông đảo. Các phát triển trong ngôn ngữ giao tiếp cũng ngày càng hiện đại hơn. Chính vì thế nên việc biểu thị cảm xúc thông qua các icon khá đơn giản. 

Icon thường được sử dụng trong các trường hợp như:

1. Thể hiện cảm xúc

Đa số việc sử dụng icon để thể hiện cảm xúc, cảm xúc bất ngờ, vui vẻ, giận dữ, hạnh phúc,.. Ngày nay giới trẻ thường hay sử dụng các biểu tượng cảm xúc khắp nơi trên mạng xã hội. Các đoạn chát hoặc status thường đi kèm hình ảnh, nội dung và các biểu cảm icon. Chỉ cần nhìn vào icon là có thể đoán được tâm trạng của người đăng status. 

Hiện nay nhiều người khi nhắn tin không sử dụng chữ viết mà có thể thay vào đó là kí tự đặc biệt. Ngụ ý đã đọc, đã xem tin nhắn.     Hoặc có nhiều người không biết nên viết gì, không diễn tả được ý muốn nói, hay đang bận thì có thể viết ký tự đặc biệt để chia sẻ cho cuộc trò chuyện với đối phương. 

2. Đại diện cho ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng icon để thể hiện tên gọi, nhận biết để người dùng dễ dàng nhớ mỗi khi sử dụng. Trên màn hình điện thoại, máy tính của bạn sẽ có rất nhiều biểu tượng khác nhau. Nhìn icon trên màn hình lập tức chúng ta biết icon này là phần mềm nào, công dụng gì, chức năng ra sao?

Khi muốn thể hiện cảm xúc chắc chắn không thể thiếu những icon đặc trưng. Hy vọng thông qua giới thiệu về ý nghĩa của từng icon trong bài viết những người mới sử dụng mạng xã hội sẽ có thể hiểu rõ hơn và sử dụng thành thạo khi cần. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (23)

  1. Image

    # 23 Tháng Mười Hai, 2022

    :-: nó có nghĩa là gì khi nhắn tin vậy?

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh