Wiki

Nghĩa là gì? Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2023

Các ký tự icon đặc biệt được sử dụng rất phổ biến trên các trạng mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người mới tham gia mạng xã hội lại vẫn chưa biết được ý nghĩa của từng icon và các biểu tượng.

Để có thể tìm hiểu rõ icon cảm xúc khi nhắn tin hoặc bình luận trên Facebook, zalo bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon
Hiểu đúng các ý nghĩa của Icon

Ý nghĩa của ký tự :3

Khi bạn nhấn “:3” thì sẽ xuất hiện hình ảnh icon mặt mèo dễ thương hoặc có ý mỉa mai. Rất nhiều người thường sử dụng icon này khi nhắn tin hay bình luận với người yêu, bạn bè, người thân.

Ý nghĩa của ký tự :v

:v là biểu tượng icon pacman, khi sử dụng biểu tượng này là bạn đang muốn có hàm ý cười một cách sảng khoái, vui vẻ. Tuy nhiên với biểu tượng này thì trên trang mạng Facebook đã bị xóa khỏi. Nhiều người vẫn sử dụng ký tự :v mỗi khi cần như một thói quen, mặc dù khi nhấn như vậy thì màn hình không hiển thị mặt cười nữa. 

Ý nghĩa icon :)

Với icon :) chắc hẳn rất nhiều người đã biết, bởi vì biểu tượng này khá phổ biến, sử dụng rất nhiều. Đây là mặt cười nhẹ, thể hiện sự hài lòng, niềm hạnh phúc, êm ái, nhẹ nhàng. Khi nhận được icon này mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm ân cần, chu đáo của người gửi. 

Biểu tượng này ra đời cuối những năm 90 thế kỷ 20 do nhân viên của Docoma công ty viễn thông. Biểu tượng này được anh sử dụng cho công việc, tuy nhiên nó lại được lan truyền rất rộng rãi. 

Ngoài ra, icon này còn có một ý nghĩa khác đó là sự mỉa mai, khinh bỉ. Tùy vào từng hoàn cảnh và câu chuyện thì icon sẽ có ý nghĩa khác nhau. 

Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng
Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2022 và cách sử dụng

Biểu tượng ^^ nghĩa là gì?

Gõ  ^^ sẽ thấy xuất hiện hình ảnh nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc, thỏa mãn. Trước đây biểu tượng này thường được sử dụng rất nhiều trên trạng mạng Yahoo. Hầu hết các đoạn hội thoại thường được người nhắn tin sử dụng biểu tượng này.

Ý nghĩa biểu tượng :> là gì?

Những người sử dụng icon này đều đang thể hiện cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc. Biểu tượng này thường được sử dụng nhiều trên tin nhắn hoặc bình luận facebook, zalo…

Ý nghĩa biểu tượng @@ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh @@ thể hiện cho dòng chữ Rolling your eyes. Biểu tượng này thể hiện sự ngạc nhiên, không có từ nào có thể diễn tả được cảm xúc bất ngờ. 

Biểu tượng @@ trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

Ý nghĩa của icon =.= , -_- 

Ý nghĩa của 2 icon này khá giống nhau, bạn có thể sử dụng khi muốn thể hiện cảm xúc không bận tâm, mặc kệ hoặc bất lực, không muốn để ý đến nữa… Ngoài ra nhiều người khi muốn giải thích vấn đề nào đó cho người khác thêm biểu tượng này thì sẽ có ngụ ý là “đã hiểu chưa”. 

Ý nghĩa icon :))

Khi bạn muốn biểu thị cảm xúc cười lớn, rất buồn cười, cười lăn lộn thì có thể sử dụng biểu tượng  icon này. Icon này rất thích hợp khi trò chuyện cùng bạn bè, vui đùa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thể hiện kiểu bất lực, không thể cười nổi. 

Tổng hợp các Icon 
Tổng hợp các Icon

Icon thường sử dụng ở trường hợp nào?

Hiện nay số lượng người dùng trang mạng xã hội ngày càng đông đảo. Các phát triển trong ngôn ngữ giao tiếp cũng ngày càng hiện đại hơn. Chính vì thế nên việc biểu thị cảm xúc thông qua các icon khá đơn giản. 

Icon thường được sử dụng trong các trường hợp như:

Thể hiện cảm xúc

Đa số việc sử dụng icon để thể hiện cảm xúc, cảm xúc bất ngờ, vui vẻ, giận dữ, hạnh phúc,.. Ngày nay giới trẻ thường hay sử dụng các biểu tượng cảm xúc khắp nơi trên mạng xã hội. Các đoạn chát hoặc status thường đi kèm hình ảnh, nội dung và các biểu cảm icon. Chỉ cần nhìn vào icon là có thể đoán được tâm trạng của người đăng status. 

Hiện nay nhiều người khi nhắn tin không sử dụng chữ viết mà có thể thay vào đó là kí tự đặc biệt. Ngụ ý đã đọc, đã xem tin nhắn.     Hoặc có nhiều người không biết nên viết gì, không diễn tả được ý muốn nói, hay đang bận thì có thể viết ký tự đặc biệt để chia sẻ cho cuộc trò chuyện với đối phương. 

Đại diện cho ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng icon để thể hiện tên gọi, nhận biết để người dùng dễ dàng nhớ mỗi khi sử dụng. Trên màn hình điện thoại, máy tính của bạn sẽ có rất nhiều biểu tượng khác nhau. Nhìn icon trên màn hình lập tức chúng ta biết icon này là phần mềm nào, công dụng gì, chức năng ra sao?

Khi muốn thể hiện cảm xúc chắc chắn không thể thiếu những icon đặc trưng. Hy vọng thông qua giới thiệu về ý nghĩa của từng icon trong bài viết những người mới sử dụng mạng xã hội sẽ có thể hiểu rõ hơn và sử dụng thành thạo khi cần. 

Các địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên cả nước

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Bình luận (7)

  1. Image

    # 23 Tháng Mười Hai, 2022

    :-: nó có nghĩa là gì khi nhắn tin vậy?

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh