Wiki

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa & Nguồn gốc ngày 6/4

Bên cạnh những ngày kỷ niệm đặc biệt trong tháng 4, thì ngày 6/4 cũng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng rầm rộ. Vậy ngày 6/4 là ngày gì? Hãy cùng INVERT khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày 6/4 là ngày gì? Ngày 6/4/2024 là thứ mấy? 

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ Việt, đặc biệt là học sinh và sinh viên, đã công nhận ngày 6/4 là ngày của nam giới (Boy's day). Nhiều hoạt động vui vẻ cũng được tổ chức để kỷ niệm ngày lễ này. 

Ngoài ra, ngày 6/4 hàng năm được xem là Ngày Quốc tế Thể thao vì phát triển và hòa bình. Ngày này được khởi xướng bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) nhằm tôn vinh vai trò của thể thao, trong quá trình đạt được các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hòa bình, phát triển và xây dựng một môi trường hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.

Ngày 6 tháng 4 năm 2024 rơi vào thứ Bảy nên rất phù hợp để tổ chức các buổi tiệc liên hoan tại chỗ hay tại trường. Nếu bạn là nữ, hãy chuẩn bị sẵn những lời chúc mừng đặc biệt đến các bạn nam nhé.

Ngày 6/4 là ngày tốt hay xấu? Thuộc cung gì?

Thông tin ngày 6 tháng 4 năm 2024:

 • Dương lịch: Ngày 6/4/2024
 • Âm lịch: 28/2/2024
 • Bát Tự: Ngày Canh Tý, tháng Đinh Mão, năm Giáp Thìn
 • Nhằm ngày: Tư Mệnh Hoàng Đạo (Tốt)
 • Trực: Thành (Tốt cho việc nhập học, kỵ tố tụng và kiện cáo.)
 • Giờ đẹp: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

Hợp - Xung:

 • Tam hợp: Thân, Thìn
 • Lục hợp: Sửu
 • Tương hình: Mão
 • Tương hại: Mùi
 • Tương xung: Ngọ

Tuổi bị xung khắc:

 • Tuổi bị xung khắc với ngày: Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Thân, Giáp Dần.
 • Tuổi bị xung khắc với tháng: Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tỵ, Quý Hợi.

Ngũ Hành:

 • Ngũ hành niên mệnh: Bích Thượng Thổ
 • Ngày: Canh Tý; tức Can sinh Chi (Kim, Thủy), là ngày cát (bảo nhật).
 • Nạp âm: Bích Thượng Thổ kị tuổi: Giáp Ngọ, Bính Ngọ.
 • Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
 • Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục. Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.

Sao tốt - Sao xấu:

 • Sao tốt: Mẫu thương, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Thiên y, Thiên thương, Thánh tâm, Minh phệ.
 • Sao xấu: Quy kỵ, Thiên lao.

Việc nên - Không nên làm:

 • Nên: Cúng tế, cầu phúc, cầu tự, họp mặt, xuất hành, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, nhận người, giải trừ, chữa bệnh, động thổ, đổ mái, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng.
 • Không nên: Chuyển nhà, san đường.

Xuất hành:

 • Ngày xuất hành: Là ngày Thiên Tài - Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi. Được người tốt giúp đỡ. Mọi việc đều thuận.
 • Hướng xuất hành: Đi theo hướng Tây Nam để đón Tài thần, hướng Tây Bắc để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Giờ xuất hành:

23h - 1h,
11h - 13h
Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
1h - 3h,
13h - 15h
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.
3h - 5h,
15h - 17h
Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.
5h - 7h,
17h - 19h
Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.
7h - 9h,
19h - 21h
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.
9h - 11h,
21h - 23h
Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

Ngày 6/4 thuộc cung gì? Theo chiêm tinh, tháng 4 liên quan đến hai cung hoàng đạo là Bạch Dương và Kim Ngưu. Người sinh từ ngày 01/04 đến 19/04 thuộc cung Bạch Dương (Aries), biểu tượng là con cừu đầu đàn được bảo hộ bởi thần Athena. Còn từ người sinh từ ngày 21/04 đến 30/04, thì sẽ thuộc cung Kim Ngưu (Taurus), biểu tượng là con bò đực đại diện cho đất.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4

Trên thực tế, không có nguồn gốc rõ ràng cho ngày Boy's Day (6/4). Tuy nhiên, để giải thích cho việc chọn ngày này, nhiều bạn trẻ cho rằng số 64 tương ứng với nguyên tố Đồng trong bảng tuần hoàn hóa học. Mà Đồng được ký hiệu là Cu, ngụ ý ám chỉ con trai, nên ngày 6/4 đã trở thành "Ngày của Con Trai" (Boy's Day) tại Việt Nam.

Mặc dù có vẻ hài hước và không hợp lý, nhưng Ngày của con trai mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong khi phụ nữ được tôn vinh vào các dịp như ngày 8/3 hoặc 20/10, thì nam giới vẫn chưa có một ngày chính thức nào để ăn mừng. Do đó, ngày 6/4 trở thành một dịp đặc biệt để các đấng mày râu được ưu ái. Đừng quên thể hiện tình cảm của mình đến bố, anh em, người yêu hoặc các bạn nam trong lớp vào ngày này nhé!

Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Vì không phải là một ngày lễ truyền thống, nên ngày Boy's Day được tổ chức tuỳ thích với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Điển hình như đi ăn tối, xem phim hay tổ chức tiệc tùng và tám chuyện với bạn bè. Đặc biệt, các khu giải trí và trung tâm mua sắm cũng thường tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt dành cho nam giới vào ngày này. 

Ngoài ra, ngày Boy's Day cũng là dịp để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến những người bạn nam trong cuộc sống của mình. Một món quà nho nhỏ cùng những lời chúc ý nghĩa chắc chắn sẽ là một gợi ý hay mà bạn có thể thực hiện.

Một số lời chúc hay ngày 6/4 hay, ý nghĩa

1. Lời chúc ngày 6/4 cho bạn bè

Cảm ơn vì đã là người bạn thân của tôi, và đã luôn đồng hành cùng tôi qua mọi khó khăn. Hôm nay là ngày của những chàng trai tuyệt vời như bạn, chúc mừng ngày của bạn!
Chúc cho anh/em của tôi và tất cả các chàng trai một ngày đặc biệt và tràn đầy niềm vui trong ngày Boy's Day!
Chúc cho bạn trai của tôi và tất cả các chàng trai một ngày đặc biệt và tràn đầy niềm vui trong ngày Boy's Day!
Chúc mừng ngày Boy's Day, hy vọng anh/em có một ngày thật vui vẻ và đầy ý nghĩa!
Chúc mừng ngày Boy's Day, hy vọng bạn có một ngày thật vui vẻ và đầy ý nghĩa!
Chúc mừng ngày Boy's Day! Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Tôi rất tự hào vì có một người bạn như bạn. Chúc bạn có một ngày đặc biệt và thật nhiều niềm vui bên gia đình và bạn bè.
Chúc mừng ngày Boy's Day! Hy vọng bạn sẽ có một ngày đầy niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ cùng với những người bạn thân.
Chúc mừng ngày của các chàng trai! Bạn là một người bạn thân cực kỳ quý giá đối với tôi. Hy vọng bạn sẽ luôn luôn giữ vững sức khỏe và hạnh phúc. Chúc mừng ngày của các chàng trai một lần nữa!
Chúc mừng ngày của chàng trai đáng yêu nhất trong lòng em. Hy vọng ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Chúc mừng ngày của chàng trai! Tôi cảm thấy may mắn khi có bạn như bạn trong cuộc đời mình. Hy vọng bạn sẽ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thành công trong tương lai.
Hãy cứ thỏa sức vui chơi và tận hưởng ngày Boy's Day cùng bạn bè nhé!
Hãy tận hưởng ngày Boy's Day và để cho chúng tôi được tặng quà và chăm sóc bạn nhé!
Không chỉ trong ngày Boy's Day, mà mỗi ngày bạn đều là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của tôi. Cảm ơn vì đã luôn ở bên cạnh tôi, hỗ trợ và chia sẻ mọi thứ. Chúc mừng ngày của người bạn thân nhất!
Ngày Boy's Day là dịp để tôn vinh và cảm ơn các bạn trai trong cuộc sống của chúng ta, hãy cùng tận hưởng ngày này nhé!
Ngày Boy's Day là dịp để tôn vinh và cảm ơn các đấng mày râu trong cuộc sống của chúng ta, hãy cùng tận hưởng ngày này nhé!
Nhân dịp Ngày Boy's Day, tôi muốn gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ vững tinh thần phấn đấu và đạt được những mục tiêu của mình. Chúc bạn có một ngày thật vui và ý nghĩa.
Với tình bạn của chúng ta, giới tính không quan trọng. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ tôn vinh phái mạnh và niềm tự hào của mỗi chàng trai. Chúc mừng ngày của bạn, chàng trai tuyệt vời nhất mà tôi biết đến!
Với tình bạn của chúng ta, mỗi ngày đều là một ngày Boy's Day. Nhưng hôm nay là ngày đặc biệt hơn, vì chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui của ngày này. Chúc mừng ngày của bạn!
Xin chúc mừng các bạn nam trong ngày Boy's Day, hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn!
Xin chúc mừng các chàng trai trong ngày Boy's Day, hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn!

2. Lời chúc ngày 6/4 cho người yêu

Anh là người đàn ông đáng tự hào nhất của em và em luôn tự hào khi được gắn bó cùng anh. Chúc mừng ngày của anh, ngày đặc biệt dành riêng cho phái mạnh.
Anh là người đàn ông duy nhất trong trái tim của em. Trong ngày Boy's Day này, em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng chúc mừng ngày của anh sẽ đem lại cho anh nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Chúc mừng ngày Boy's Day của anh, người đàn ông mạnh mẽ và quan trọng nhất trong cuộc đời em. Em hy vọng rằng ngày hôm nay sẽ mang lại cho anh nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Chúc mừng ngày boy's day của người yêu của em! Em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất, hy vọng anh sẽ có một ngày đầy ý nghĩa và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thương từ những người xung quanh.
Chúc mừng ngày của con trai! Em là người đàn ông tuyệt vời nhất mà anh từng biết, và anh sẽ luôn tự hào về bạn. Hy vọng bạn sẽ có một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa!
Em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt của anh. Hy vọng anh sẽ luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc bên em.
Mỗi ngày, em đều tự hào vì có một người bạn trai tuyệt vời như anh. Hôm nay, trong ngày Boy's Day, em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng anh sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe và thành công.
Ngày 6/4 là ngày đặc biệt dành cho những người đàn ông như anh, người yêu của em. Em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất, hy vọng anh sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Ngày boy's day năm nay, em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh luôn giữ vững niềm tin, đam mê và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Em yêu anh!
Trong ngày Boy's Day này, em muốn gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng anh luôn là người đàn ông đầy nam tính, yêu thương và quan tâm đến em.

3. Lời chúc 6/4 bằng nhiều thứ tiếng trên Thế giới

Tiếng Anh: Happy Boy's Day!
Tiếng Trung: 男孩的日子快乐!(Nánhái de rìzi kuàilè!)
Tiếng Nhật: 男の子の日おめでとうございます!(Otoko no ko no hi omedetou gozaimasu!)
Tiếng Hàn: 소년의 날 축하해요! (Sonyeon-ui nal chukha-haeyo!)
Tiếng Bồ Đào Nha: Feliz Dia dos Meninos! - Chúc mừng Ngày của Con Trai!
Tiếng Đức: Alles Gute zum Jungen-Tag!
Tiếng Nga: С Днём мальчика! (S Dnyom Mal'chika!)
Tiếng Pháp: Bonne fête des garçons ! - Chúc mừng Ngày của Con Trai!
Tiếng Pháp: Joyeuse Journée des Garçons!
Tiếng Tây Ban Nha: Feliz Día de los Chicos!
Tiếng Ý: Buona Giornata dei Ragazzi!
Tiếng Ả Rập: عيد الصبي السعيد! (Eid al-Sabi al-Saeed!)

Gợi ý các món quà tặng bạn trai ngày 6/4

Bên cạnh những lời chúc đầy ý nghĩa, bạn cũng có thể gửi đến người thương của mình những món quà. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1. Đồng hồ đeo tay

Đây là phụ thời trang đa năng, không chỉ để xem giờ mà còn có nhiều tính năng đặc biệt. Một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp sẽ giúp mối quan hệ của bạn khắn khít hơn.

Đồng hồ đeo tay
Đồng hồ đeo tay cho nam

2. Trang sức thời trang

Những thiết kế nhẫn, vòng tay, dây chuyền có vẻ ngoài hầm hố, cứng cáp chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chàng.

Trang sức thời trang
Trang sức thời trang nam

3. Nước hoa nam

Với kiểu dáng gọn nhẹ, giá thành rẻ nước hoa nam cũng là sản phẩm phù hợp để chị em phụ nữ gửi tặng đến người ấy.

Nước hoa nam
Nước hoa nam

4. Giày sneaker

Sở hữu kiểu dáng ấn tượng cùng màu sắc trendy, món quà này chắc chắn sẽ hấp dẫn người ấy ngay lập tức.

Giày sneaker nam
Giày sneaker nam

5. Balo, túi đeo chéo

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng balo, túi đeo chéo phù hợp để bạn chọn cho người thương của mình. Bạn có thể đến các cửa hàng bán túi nam để chọn lựa theo sở thích của chàng.

Balo, túi đeo chéo nam
Balo, túi đeo chéo nam

6. Bánh kem

Dù là món quà đơn giản nhưng chiếc bánh kem cũng mang lại nhiều ý nghĩa trong ngày đặc biệt này. 

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngày 6 tháng 4 là ngày gì. Đồng thời, chọn ra được lời chúc và món quà ý nghĩa để dành tặng cho những người đàn ông trong đời mình. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh