Giao thông

Tiến độ tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang xây dựng đến đâu?

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết thuộc cao tốc Bắc Nam đi qua Bình Thuận hiện đang trong giai đoạn quy hoạch. Sau khi hoàn thành (năm 2023), dự án này sẽ tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản ven biển Bình Thuận trở thành điểm sáng du lịch không thể bỏ qua. Cùng Invert cập nhật tiến độ quy hoạch đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết trong bài viết dưới đây để có quyết định đầu tư thông minh nhé!

Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong 3 năm tới

1. Sơ lược dự án Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Tên dự án Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết (ký hiệu: 
Chiều dài 98km
Điểm đầu Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (trên quốc lộ 1A)
Điểm cuối nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
Tổng chi phí ước tính 750 triệu USD
Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 14,356 tỷ đồng dưới hình thức đối tác công tư (PPP)
Chủ đầu tư Đang cập nhật
Thời gian khởi công cuối năm 2020
Dự kiến hoàn thành cuối năm 2023


Dự án cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết dài 98km là dự án sắp được khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam nối hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Dự án bắt đầu tại QL 1A, Phú Long, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận; đi qua 3 huyện của Bình Thuận (Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc) và 3 huyện/ thành phố của tỉnh Đồng Nai (huyện Thống Nhất, tp. Long Khánh và huyện Xuân Lộc).

Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được thiết kế với quy mô 6 làn xe, vận tốc tối đa cho phép là 120km/h. 

Trong giai đoạn 1, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ xây dựng 4 làn xe với chiều rộng từ 25-27m với chi phí xây dựng khoảng 11 ngàn tỷ đồng. Bao gồm hệ thống công trình cầu với 18 cầu trên đường cao tốc, 40 cầu vượt trực thông với đường cao tốc, 10 cầu trong nút giao liên thông. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong 36 tháng.

2. Cao tốc Bình Thuận lúc nào khởi công?

Theo dự kiến:

  • Tháng 9/2019, Bộ GT-VT sẽ tiến hành thẩm định, phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư.
  • Từ tháng 10/2019 - 1/2020 sẽ phát hành hồ sơ mời thầu.
  • Từ tháng 1 - 2/2020, tiến hành đánh giá hồ sơ mời thầu;
  • Tháng 3/2010 sẽ thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
  • Cuối năm 2020, đường cao tốc sẽ khởi công xây dựng đường cao tốc Dầu Giây và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.  

3. Bản đồ cao tốc Dầu Giây Bình Thuận

Sơ đồ tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

4. Tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 1.344 hộ. trong đó huyện Xuân Lộc là 146 hộ, Thống Nhất 10 hộ, Cẩm Mỹ 44 hộ và Long Khánh 8 hộ dân. 

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Thăng Long, tuyến đường ca tốc này qua địa phận Đồng Nai dài hơn 50km. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị này đã bàn giao cọc mốc, giải phóng mặt bằng được hơn 45 km. Bao gồm 30 km trên địa bàn huyện Xuân Lộc, gần 14km thuộc huyện Cẩm Mỹ và 2,6 km thuộc TP. Long Khánh. Như vậy, chỉ còn lại 5,6km đang chờ ý kiến thống nhất của Bộ GTVT.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu đơn vị này hoàn tất và bàn giao cho ban quản lý vào ththáng 12/2019 để kịp chuẩn bị khởi công dự án vào quý III/2020.

Về phía UBND tỉnh Bình Thuận cũng đang chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án để thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo đúng quy định để kịp tiến độ thi công.

5. Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận nâng tầm giá mới

Sau khi hoàn thành, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại.

Du lịch Mũi Né - Phan Thiết sẽ là 1 trong 3 điểm sáng tam giác du lịch Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang

Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là 1 phần trong dự án cao tốc Bắc Nam trục đường bộ xương sống của đất nước qua tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Tuyến cao tốc Bắc Nam qua Bình Thuận đóng vai trò kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo đó, dự án này sẽ góp phần tạo đòn bẩy cho Bình Thuận phát triển kinh tế – xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá chỉ là sớm muộn.

Trong đó, phải kể đến điểm sáng du lịch Mũi Né trong tương lai. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến lý tưởng vì chỉ mất 30 phút đi từ TP HCM; 2 tiếng đi máy bay từ Hà Nội; và 2 tiếng bằng xe khách từ TP HCM. Bên cạnh đó, khi dự án hoàn thành cũng tạo ra tam giác du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng Mũi Né- Nha Trang- Đà Lạt nhờ 2 dự án cao tốc - sân bay.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về tiến độ đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp nhà đầu tư có những quyết định chính xác vào thị trường này trong thời gian tới.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

12 Tháng Năm, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

3 Tháng Sáu, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản Toán lớp 5

19 Tháng Năm, 2023 0

Công thức tính diện tích hình tròn là một trong những công thức cơ bản chúng ta đã được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đây cũng là kiến thức mới đối với các em học sinh lớp 5. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 06/2023 dương lịch

2 Tháng Sáu, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí 2023

1 Tháng Sáu, 2023 201

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí MỚI 2023, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Xem Phim Ba Kiếp Yêu Hận Trọn Bộ 23/23 TẬP (Thuyết Minh 2023)

4 Tháng Sáu, 2023 0

Phim "Ba Kiếp Yêu Hận - Circle of Love" (2023) kể về Cố Mộng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, bị Tiêu Hồng Diệp, hôn phu của cô, phá hủy đời sống gia đình.