Giao thông

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết chính thức thông xe sau 3 năm thi công

Theo thông tin từ Bộ GTVT, sau lễ khánh thành (sáng ngày 29/4), tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây sẽ mở cửa cho phương tiện giao thông lưu thông miễn phí từ 0h ngày 30/04/2023 đến hết ngày 31/12/2023. Tuyến cao tốc này sẽ áp dụng tốc độ tối đa 120 km/h và tốc độ tối thiểu 60 km/h. Cùng INVERT cập nhật thông tin mới nhất cao tốc Dầu Giây Phan Thiết trong bài viết dưới đây để có quyết định đầu tư thông minh nhé!

Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong 3 năm tới

Sơ lược dự án Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Tên dự án Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết (ký hiệu: 
Chiều dài 98km
Điểm đầu Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (trên quốc lộ 1A)
Điểm cuối nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
Tổng chi phí ước tính 750 triệu USD
Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 14,356 tỷ đồng dưới hình thức đối tác công tư (PPP)
Chủ đầu tư Đang cập nhật
Thời gian khởi công cuối năm 2020
Dự kiến hoàn thành cuối năm 2023


Dự án cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết dài 98km là dự án sắp được khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam nối hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Dự án bắt đầu tại QL 1A, Phú Long, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận; đi qua 3 huyện của Bình Thuận (Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc) và 3 huyện/ thành phố của tỉnh Đồng Nai (huyện Thống Nhất, tp. Long Khánh và huyện Xuân Lộc).

Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được thiết kế với quy mô 6 làn xe, vận tốc tối đa cho phép là 120km/h. 

Trong giai đoạn 1, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ xây dựng 4 làn xe với chiều rộng từ 25-27m với chi phí xây dựng khoảng 11 ngàn tỷ đồng. Bao gồm hệ thống công trình cầu với 18 cầu trên đường cao tốc, 40 cầu vượt trực thông với đường cao tốc, 10 cầu trong nút giao liên thông. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong 36 tháng.

Hướng tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.
Hướng tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Cao tốc Bình Thuận lúc nào khởi công?

Theo dự kiến:

  • Tháng 9/2019, Bộ GT-VT sẽ tiến hành thẩm định, phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư.
  • Từ tháng 10/2019 - 1/2020 sẽ phát hành hồ sơ mời thầu.
  • Từ tháng 1 - 2/2020, tiến hành đánh giá hồ sơ mời thầu;
  • Tháng 3/2010 sẽ thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
  • Cuối năm 2020, đường cao tốc sẽ khởi công xây dựng đường cao tốc Dầu Giây và dự thành vào 4/2023. 

Bản đồ cao tốc Dầu Giây Bình Thuận

Sơ đồ tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 1.344 hộ. trong đó huyện Xuân Lộc là 146 hộ, Thống Nhất 10 hộ, Cẩm Mỹ 44 hộ và Long Khánh 8 hộ dân. 

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Thăng Long, tuyến đường ca tốc này qua địa phận Đồng Nai dài hơn 50km. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị này đã bàn giao cọc mốc, giải phóng mặt bằng được hơn 45 km. Bao gồm 30 km trên địa bàn huyện Xuân Lộc, gần 14km thuộc huyện Cẩm Mỹ và 2,6 km thuộc TP. Long Khánh. Như vậy, chỉ còn lại 5,6km đang chờ ý kiến thống nhất của Bộ GTVT.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu đơn vị này hoàn tất và bàn giao cho ban quản lý vào ththáng 12/2019 để kịp chuẩn bị khởi công dự án vào quý III/2020.

Về phía UBND tỉnh Bình Thuận cũng đang chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án để thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo đúng quy định để kịp tiến độ thi công.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn giao nhau tại vòng xoay Dầu Giây đầu quốc lộ 20 đi Lâm Đồng.
Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn giao nhau tại vòng xoay Dầu Giây đầu quốc lộ 20 đi Lâm Đồng.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chạy đua' tiến độ để kịp về đích

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai ngày 14/4, lãnh đạo tỉnh đã gia hạn thời gian thực hiện 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dôi dư sử dụng làm vật liệu san lấp cho đoạn đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua Đồng Nai.

Cũng theo đó, UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ, và đã được chấp thuận gia hạn để đảm bảo hoàn thành tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trước ngày 30/4/2023. Thời gian gia hạn được dựa trên quyết định của Bộ GTVT về thời hạn hoàn thành dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận gia hạn thời gian đến ngày 30/4/2023 cho 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp, nhằm phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Dự kiến sau ngày 30/4/2023, dự án đã hoàn thành nhưng vẫn cần đất đắp nền cho một số hạng mục phụ, UBND tỉnh sẽ tiếp tục thống nhất với Bộ GTVT về thời hạn và khối lượng cụ thể để xem xét gia hạn thêm thời gian cho các dự án cải tạo đất nông nghiệp này.

Các công nhân đang nỗ lực thi công tại khu vực đường dẫn các đầu cầu vượt trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, gói thầu XL03, đoạn qua tỉnh Đồng Nai.
Các công nhân đang nỗ lực thi công tại khu vực đường dẫn các đầu cầu vượt trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, gói thầu XL03, đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, các dự án trước đó cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dôi dư sử dụng làm vật liệu san lấp cho dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có thời hạn thực hiện đến ngày 31/12/2022, và đã tạm ngưng thực hiện sau khi hết thời hạn cấp phép. Điều này đã dẫn đến sự ngưng trệ nguồn đất đắp cho dự án từ thời điểm trên.

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đã khai thác đủ lượng đất đắp từ các dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dôi dư sử dụng làm vật liệu san lấp, để đáp ứng nhu cầu trong quá trình thi công tuyến chính của dự án qua Đồng Nai.

Tuy nhiên, việc thi công các hạng mục khác của dự án, bao gồm đường gom dân sinh, đường song hành và đường dẫn các đầu cầu vượt, đang gặp thiếu nguồn đất đắp nền do các điểm cung cấp đất đã hết thời hạn cấp phép. Để hoàn thành toàn bộ các hạng mục này, dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua Đồng Nai cần thêm khoảng 650 ngàn m3 đất đắp.

Tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, xe cẩu đang lấy đất hai bên hành lang tuyến chính đưa lên xe tải.
Tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, xe cẩu đang lấy đất hai bên hành lang tuyến chính đưa lên xe tải.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính thức thông xe 4/2023

Ngày 29/4/2023, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và tuyến Mai Sơn - quốc lộ 45 chính thức thông xe, kết nối các địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông.

Buổi lễ thông xe được tổ chức cùng lúc vào 8h sáng tại hai điểm cầu nút giao Phan Thiết ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận và hầm Thung Thi, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi lễ tại hai địa điểm này.

Lễ khánh thành cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết tại Bình Thuận sáng ngày 29/4
Lễ khánh thành cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết tại Bình Thuận sáng ngày 29/4

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong diễn văn của mình nhấn mạnh rằng việc thông xe hai tuyến cao tốc này mang ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, khu vực và cả nước. Ông đã đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công và ban quản lý dự án đã hoàn thành và thông xe hai tuyến cao tốc đúng vào ngày lễ quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển.

Ngày 29/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ thông xe hai tuyến cao tốc.
Ngày 29/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ thông xe hai tuyến cao tốc.
Thủ tướng nói: "Tôi cảm ơn bà con nhân dân nơi có dự án đi qua đã nhường đất, nhường chỗ ở, nhường đất canh tác... để có công trình như ngày hôm nay" và chỉ đạo các địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết việc thông xe hai tuyến cao tốc này đã nâng tổng số km đường cao tốc trục Bắc - Nam đã hoàn thành và đưa vào khai thác lên 784 km, so với con số 458 km trước năm 2020. Bộ đang chỉ đạo các đơn vị triển khai và dự kiến vào ngày 19/5 sẽ khánh thành thêm đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài 101 km và đoạn Nha Trang - Cam Lâm dài 49 km.

Ông Thọ nói: "Đến năm 2025, chúng ta sẽ hoàn thành 12 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam và một số đoạn khác để hoàn thiện toàn bộ tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau". Ông yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị liên quan tập trung thi công để hoàn thiện các hạng mục còn lại và đồng bộ hai dự án trước ngày 30/6.

Theo thông tin từ Bộ GTVT, sau lễ khánh thành ngày 29/4/2023, tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây sẽ chính thức mở cửa để phục vụ giao thông miễn phí từ 0h ngày 30/04/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Trong giai đoạn ban đầu, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây sẽ chỉ có 3/7 nút giao thông hoạt động, bao gồm nút giao với cao tốc Long Thành, nút giao với Quốc lộ 1 thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và nút giao đường nối Ba Bàu với Quốc lộ 1 thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được giới hạn tốc độ tối đa là 120 km/h và tối thiểu là 60 km/h.

Theo kế hoạch của Bộ GTVT, trạm dừng nghỉ sẽ được xây dựng tại Km47+500 thuộc tỉnh Bình Thuận, với việc lựa chọn nhà đầu tư đang được tiến hành theo quy định. Các trạm dừng nghỉ này sẽ được nhà đầu tư tự chi trả và quản lý theo quy định của pháp luật.

Dự án Phan Thiết - Dầu Giây là một thành phần của Dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, có chiều dài khoảng 99 km đi qua tỉnh Bình Thuận (khoảng 47,5 km) và tỉnh Đồng Nai (khoảng 51,5 km). Đoạn tuyến nối từ cao tốc đến Quốc lộ 1 có chiều dài khoảng 2,6 km.

Tuyến đường được thiết kế đạt tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với vận tốc thiết kế là 120 km/h. Đoạn tuyến nối cao tốc với Quốc lộ 1 được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, với vận tốc thiết kế là 80 km/h.

Ôtô di chuyển vào cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Ôtô di chuyển vào cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Trong giai đoạn hoàn chỉnh, tuyến cao tốc có tổng cộng 6 làn xe và bề rộng nền đường là 32,25m. Trong giai đoạn phân kỳ, tuyến cao tốc có 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, với bề rộng nền đường là 25m. Đoạn tuyến nối đường cao tốc với Quốc lộ 1 có bề rộng nền đường là 16m.

Dự án đi qua các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Thuận và các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và thị xã Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tổng mức đầu tư của dự án là 12.577,5 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách, do Ban Quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thành thi công toàn bộ các hạng mục công trình, đảm bảo đủ điều kiện để đưa tuyến chính và các nút giao thông vào hoạt động theo kế hoạch vào ngày 30/4/2023.

Công trình này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các trung tâm du lịch và mở ra nhiều cơ hội đầu tư trong khu vực miền Nam Trung Bộ. Nó cũng giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1. Dự án đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hoá giữa

Xe đổ về cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết quá đông sau lễ khánh thành gây ùn tắc khoảng một km, đoạn qua trạm thu phí.
Xe đổ về cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết quá đông sau lễ khánh thành.

Hoàn thành đường gom dân sinh cao tốc Phan Thiết Dầu Giây cuối năm 2023

Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dài 99km qua Đồng Nai và Bình Thuận, đã chính thức khai thác từ ngày 29.4. Tuy nhiên, việc hoàn thiện các nút giao, đường gom dân sinh và hạng mục khác vẫn đang trong quá trình thi công.

Hiện tại, chỉ có 3 nút giao trên tuyến chính và đường nhánh tại khu vực xuất phát được mở cửa cho phương tiện lưu thông. Các nút giao khác, đường gom dân sinh và các hạng mục khác vẫn đang tiếp tục thi công.

Trên đoạn tuyến qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, tổng chiều dài đường gom dân sinh là khoảng 33km, với 22km bên phải và phần còn lại bên trái tuyến.

Với tình trạng hiện tại, UBND huyện Xuân Lộc đã yêu cầu chủ đầu tư dự án đảm bảo an toàn giao thông tại các nút giao và thi công sớm các đường gom dân sinh và hạng mục cống thoát nước để đáp ứng nhu cầu của người dân trước mùa mưa.

Đơn vị thi công cần hoàn thiện các hạng mục tại các nút giao và cung cấp lối đi thuận tiện cho người dân qua các cầu dân sinh vượt qua đường cao tốc. Công việc hoàn tất hoạt động khai thác đất nông nghiệp tại các mỏ đất khai thác cũng phải được thực hiện trước khi dự án kết thúc.

Đặc biệt, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đường gom dân sinh phải hoàn thiện trước ngày 31/12/2023 để phục vụ việc đi lại và vận chuyển hàng hóa cho người dân.

Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.
Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Du lịch thắng lớn khi thông tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Theo ông Phạm Quốc Hùng - cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, ngành du lịch tỉnh đã trải qua một giai đoạn sôi động và nhộn nhịp trong 6 tháng đầu năm 2023, với lượng khách du lịch tăng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch của tỉnh Bình Thuận đạt khoảng 4,46 triệu lượt, tăng gần 87% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng 6, số lượng khách đạt gần 830.000 người, tăng 67,43% so với cùng kỳ.

Doanh thu từ hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm của tỉnh Bình Thuận đạt hơn 11.300 tỉ đồng, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 2.547,8 tỉ đồng, tăng gần 77%.

Các tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã chơi vai trò quan trọng trong thành công của ngành du lịch. Du khách đã háo hức trải nghiệm các tuyến cao tốc mới này, kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng.

Thời điểm này cũng là cao điểm du lịch mùa hè, và tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như giải chạy bộ, lễ hội thả diều, giải đua thuyền truyền thống và lễ hội mô tô để hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh". Tất cả những hoạt động này đã thu hút nhiều du khách tham dự, đóng góp vào sự tăng trưởng về lượng khách và doanh thu.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh rằng du lịch là một ngành đa ngành nghề, gồm lưu trú, vận tải hành khách và ăn uống. Khi lượng khách du lịch tăng, các ngành khác cũng sẽ tăng theo.

Trong tháng 6, số lượng khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Thuận đạt khoảng 22,6 ngàn lượt, tăng gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Các nhà hàng đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết giá cả rõ ràng trong quá trình đón khách.

Ngoài ra, du khách đến đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận để tham gia các hoạt động vui chơi và nghỉ dưỡng cũng tăng mạnh nhờ bổ sung nhiều tuyến tàu cao tốc mới. Dự đoán từ Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận cho biết, trong quý 3 sắp tới, lượng khách du lịch đến tỉnh sẽ tiếp tục tăng gần 2,4 triệu lượt.

Giải đua thuyền truyền thống quốc gia 2023 diễn ra tại hồ Bàu Trắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình - hưởng ứng Năm du lịch quốc gia tại Bình Thuận.
Giải đua thuyền truyền thống quốc gia 2023 diễn ra tại hồ Bàu Trắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình - hưởng ứng Năm du lịch quốc gia tại Bình Thuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận nâng tầm giá mới

Sau khi hoàn thành, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại.

Du lịch Mũi Né - Phan Thiết sẽ là 1 trong 3 điểm sáng tam giác du lịch Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang

Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là 1 phần trong dự án cao tốc Bắc Nam trục đường bộ xương sống của đất nước qua tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Tuyến cao tốc Bắc Nam qua Bình Thuận đóng vai trò kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo đó, dự án này sẽ góp phần tạo đòn bẩy cho Bình Thuận phát triển kinh tế – xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá chỉ là sớm muộn.

Trong đó, phải kể đến điểm sáng du lịch Mũi Né trong tương lai. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến lý tưởng vì chỉ mất 30 phút đi từ TP HCM; 2 tiếng đi máy bay từ Hà Nội; và 2 tiếng bằng xe khách từ TP HCM. Bên cạnh đó, khi dự án hoàn thành cũng tạo ra tam giác du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng Mũi Né- Nha Trang- Đà Lạt nhờ 2 dự án cao tốc - sân bay.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về tiến độ đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp nhà đầu tư có những quyết định chính xác vào thị trường này trong thời gian tới.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

17 Tháng Tư, 2024 191

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Hướng dẫn cách tạo giỏ hàng trên Tiktok đơn giản

21 Tháng Ba, 2024 0

Hiện nay, TikTok là một trong những mạng xã hội phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Và nếu như bạn cũng muốn bước chân vào thị trường kinh doanh online trên nền tảng này, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách tạo giỏ hàng đơn giản ngay trong bài viết sau.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.